[Mới nhất] Bản đồ quy hoạch Hà Nội – Những thông tin nhà đất Hà Nội cần biết

Thị trường - 1 tháng trước

Bản đồ quy hoạch giúp chúng ta nắm rõ về tình hình thị trường nhà đất hơn. Sự thay đổi về quy hoạch được thể hiện rõ trên bản đồ. Điều này có thể ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Hà Nội. Do đó cần cập nhật để có cái nhìn tổng quan trong mua bán, giao dịch bất động sản. Cùng Homedy cập nhật bản đồ quy hoạch Hà Nội ngay trong bài viết này.

Quy hoạch bản đồ Hà Nội nhằm mục đích gì?

Việc quy hoạch đất đai nằm trong kế hoạch xây dựng và phát triển địa bàn. Thành Phố Hà Nội sẽ thực hiện quy hoạch theo chu kỳ 10 năm. Đặc biệt Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, thể hiện bộ mặt văn hóa, hành chính, kinh tế của cả nước. Do vậy quy hoạch có vai trò quan trọng đối với thành phố Hà Nội.

Thực hiện quy hoạch Hà Nội với tầm nhìn rộng mở trong tương lai
Thực hiện quy hoạch Hà Nội với tầm nhìn rộng mở trong tương lai

Mục đích quy hoạch thành phố Hà Nội

 1. Đảm bảo bộ mặt của Thủ đô Việt Nam, nâng cao vị thế và vai trò trên trường Quốc tế.
 2. Xây dựng và giữ vững hình ảnh Hà Nội với văn hóa truyền thống vốn có nhưng bắt kịp thời đại.
 3. Thực hiện định hướng và chủ trương do Đảng và Nhà nước đưa ra nhằm thúc đẩy kinh tế - văn hóa - xã hội.
 4. Xây dựng mô hình chính quyền ở đô thị với tinh thần tự chủ và phân lại sự quản lý cho các cấp nhằm tạo động lực phát triển và thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Tầm nhìn từ quy hoạch tại TP. Hà Nội 

Thực hiện quy hoạch Hà Nội với tầm nhìn rộng mở trong tương lai. Mục tiêu của việc quy hoạch Thành Phố Hà Nội trở thành:

 • Thành phố Xanh: Đảm bảo môi trường sống xanh, sạch, đẹp
 • Thành phố Văn Hiến: Xây dựng một thành phố cân bằng giữa truyền thống và hiện đại, giữa bảo tồn và phát triển.
 • Thành phố văn minh – hiện đại: Phát triển và xây dựng thành phố bắt kịp thời đại, dựa trên nền tảng kinh tế tri thức toàn cầu.

Cập nhật bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất 2030 

Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất được phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTG ngày 26/07/2011. 

Theo đó đây là bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 tầm nhìn đến 2050. Việc xây dựng này nhằm mục đích đưa Hà Nội thành đô thị toàn diện với nền kinh tế tổng hợp tại Châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục và khoa học công nghệ hàng đầu cả nước.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2021 – 2030

Bạn có thể cập nhật bản đồ quy hoạch này ngay dưới đây. Thông tin trong bản đồ thể hiện các vấn đề gồm:

 • Các địa giới hành chính giữa phường, xã, quận, huyện.
 • Thông tin về các địa danh.
 • Thông tin quy hoạch dân cư Hà Nội.
 • Thông tin quy hoạch hệ thống giao thông thành phố.
 • Thông tin quy hoạch về sử dụng đất bao gồm: Trường học, y tế, công viên, xây dựng,…

 

Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất 2021 – 2030
Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất 2021 – 2030

Ngoài bản đồ tổng thể quy hoạch, thành phố Hà Nội cũng có bản đồ chi tiết quy hoạch riêng từng quận, huyện. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn bản đồ tại nơi mình sinh sống hoặc có giao dịch nhà đất liên quan.

Xem thêm: Cách xem bản đồ quy hoạch đất đúng chuẩn, cập nhật 2021

Các thông tin quy hoạch giao thông tại Thành Phố Hà Nội

Ngoài cập nhật bản đồ quy hoạch tổng thể, bạn cần cập nhật tình hình quy hoạch giao thông. Cụ thể thành phố Hà Nội sẽ quy hoạch hệ thống giao thông với:

Đường bộ

Hệ thống đường bộ sẽ được quy hoạch hoàn thiện, nâng cấp và cải tạo mới để tiện cho người dân di chuyển. Các hướng song hành cũng sẽ được xây dựng để giảm tải áp lực giao thông thành phố hiện tại. Bạn có thể tham khảo bản đồ quy hoạch dưới đây về hệ thống giao thông đường bộ:

Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ Hà Nội
Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ Hà Nội

Đường hàng không

Đường hàng không sẽ được nâng cấp sân bay quốc tế Nội Bài. Mục đích tăng lượng khách đạt 50 triệu hành khách/ năm tính từ 2030 trở đi. Còn lại sân bay Gia Lâm sẽ được sử dụng để phục vụ nội địa là chủ yếu.

Đường thủy

Hệ thống đường thủy sẽ được cải tạo ở các tuyến sông Hồng. Đồng thời kết nối các tuyến đường thủy trực tiếp từ các cụm cảng biển Hải Phòng, Quảng Ninh. Các sông nằm trong quy hoạch cải tạo gồm sông Đáy, sông Tích. Nâng cấp và cải thiện các cảng sông thuộc Sơn Tây, Hà Nội.

Đường sắt

Theo dự kiến, từ năm 2021 đến năm 2030, thành phố Hà Nội sẽ quy hoạch các tuyến đường sắt của đô thị. Cụ thể là tuyến số 8 với chiều dài 410km. Trong đó 342km là chiều dài mặt đất và cầu cạn, 68,6km là chiều dài đường hầm.

Bản đồ quy hoạch hệ thống đường sắt 2021 – 2030
Bản đồ quy hoạch hệ thống đường sắt 2021 – 2030

Lời kết

Bản đồ quy hoạch Hà Nội được cập nhật với nhiều thay đổi, chủ trương mới. Dù thay đổi thế nào cũng đều nhằm mục đích xây dựng và phát triển Thủ Đô. Vì vậy để có kế hoạch mua bán, giao dịch nhà đất trong thời gian tới, hãy theo dõi và bám sát bản đồ và những thông tin Homedy chia sẻ trên đây.

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất và những quy định cần biết

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là nhu cầu thay đổi quyền sử dụng đất so với bản chất ban đầu của miếng đất. Tuy nhiên quy trình thực hiện ra sao, thủ tục thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn để chủ động trong việc chuyển đổi này.

1 tuần trước

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 mới nhất năm 2021

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 là gì? Rất nhiều người thắc mắc về thủ tục và các khoản phí làm KT3? Bài viết dưới đây của Homedy.com sẽ giúp bạn nắm được về thủ tục đăng ký KT3.

1 tuần trước

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ đô

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ USD sẽ được nền tảng kết nối bất động sản Homedy cung cấp đến bạn đọc trong bài viết dưới đây!

2 tuần trước

Giải mã sự hoang tàn của tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza quận 5

Thuận Kiều Plaza là khu cao ốc tại quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đây từng là một trong những tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại và chung cư bậc nhất Sài Gòn nhưng sau nhiều năm, Thuận Kiều Plaza đã trở nên hoang tàn khó kiểm soát.

3 tuần trước

Phân cấp công trình xây dựng và những quy định cần nắm rõ

Phân cấp các công trình xây dựng giúp quản lý dễ dàng hơn các loại công trình xây dựng hiện nay. Do đó thực hiện phân loại và phân cấp đều phải tuân thủ theo quy định của Bộ Xây dựng. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về phân cấp công trình xây dựng và các quy định liên quan.

3 tuần trước

Cập nhật bảng giá đất Hà Nội 2021 mới nhất

Việc cập nhật giá đất Hà Nội 2021 là vô cùng cần thiết. Cập nhật sớm giúp bạn xác định được giá bán và đẩy nhanh các giao dịch nhà đất. Cùng Homedy tìm hiểu ngay giá đất Hà Nội 2021 dưới đây.

3 tuần trước

Đất thổ cư là gì và những điều cần nắm rõ

Đất thổ cư là loại đất gì? Liệu có thể xây nhà trên đất này không? Những câu hỏi này được nhiều người băn khoăn tìm lời giải đáp. Để giúp những người chưa nắm rõ về loại đất thổ cư, Homedy sẽ giải thích cụ thể hơn dưới đây.

3 tuần trước

Pháp lý Condotel và những lời khuyên trước khi mua

Rất nhiều những lời “có cánh” khi nói rằng đầu tư vào Condotel sẽ mang lại lợi nhuận cao. Đúng, nhưng rủi ro về pháp lý chính là yếu tố khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định. Vậy thực sự pháp lý Condotel 2021 có đủ làm người ta yên tâm khi lựa chọn kênh đầu tư này? Cùng Homedy tìm hiểu ngay dưới đây.

1 tháng trước

Bong bóng bất động sản và lo ngại nguy cơ “nổ” trong năm 2021

Thị trường bất động sản luôn có những mầm mống thổi bùng bong bóng, và khi bong bóng đã quá căng, nguy cơ nổ là điều dễ hiểu. Điển hình là tình trạng "vỡ bóng" năm 2008, vậy bong bóng bất động sản năm 2021 có nguy cơ nổ không? Cùng Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1 tháng trước

Homedy qua 3 vòng gọi vốn

Homedy cung cấp công cụ tìm kiếm, lọc thông tin thông minh giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách nhanh và thuận tiện nhất.

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App