Toàn quốc
Dự án
Loading...
Loại BDS
  Khoảng giá
  Diện tích
   Lọc thêm
   Loại BĐS chi tiết
   Phòng ngủ
   Hướng nhà
   Đặt lại
   Vui lòng nhập nhiều hơn 2 kí tự..

   Mua bán Đất tại Huyện Đam Rông, Lâm Đồng năm 2024

   Có 1 Đất đang giao dịch mua bán tại Huyện Đam Rông, Lâm Đồng
   Phù hợp nhất
   Theo giá
   Bán 2 ha đất nông nghiệp đỉnh đồi view tứ phía, có suối, hồ câu cá cách đường 724 300m 4

   Bán 2 ha đất nông nghiệp đỉnh đồi view tứ phía, có suối, hồ câu cá cách đường 724 300m

   Bán nhanh 2ha đất Đạ K'Nàng Đam Rông Lâm Đồng, chỉ 6 tỷ.- Tổng diện tích: 2ha.- Cách đường nhựa TL 724 300m, cách Trung tâm TP Đà Lạt 70km, trục chính kết...
   • 6 Tỷ
   • 20000 m2
   • 0,3 tr/m2
   • Huyện Đam Rông, Lâm Đồng
   1 tháng trước

   Mua đất Đam Rông chất lượng, uy tín nhất năm 2022 tại Homedy - website BĐS hàng đầu Việt Nam.

   Tổng quan khu vực huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng 

   Nằm tại khu vực cao nguyên Lâm Viên, phía Bắc tỉnh Lâm Đồng; huyện Đam Rông có tổng diện tích khoảng 860.9 km2, chiếm 8.816% tỉnh Lâm Đồng.

   Tổng dân số của huyện Đam Rông rơi vào khoảng 47.069 người với mật độ dân cư được xem là thấp thứ hai tỉnh Lâm Đồng; bao gồm nhiều dân tộc thiểu số khác nhau, chiếm tới 75% dân số cả huyện (hầu hết đều là dân di cư từ các tỉnh miền núi khác), cùng nhau sinh sống và xây dựng, phát triển nền kinh tế địa phương.

   ban-do-hanh-chinh-huyen-dam-rong

   Vị trí của huyện giáp với nhiều khu vực khác như:

   • Ở phía Đông và Đông Nam giáp với huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng
   • Ở phía Tây Nam giáp với huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng
   • Ở phía Bắc giáp với huyện Lắk và huyện Krông Bông thuộc tỉnh Đắk Lắk
   • Ở phía Tây giáp với huyện Đắk Glong của tỉnh Đắk Nông

   Địa hình của huyện nhìn chung có ba dạng chính:

   • Núi cao: tổng diện tích là 63.400 ha, chiếm hơn 73% diện tích toàn huyện, độ cao trung bình khoảng 1200m so với mực nước biển, chủ yếu phân bổ từ hướng Nam tới Đông Bắc, Tây Bắc.
   • Đồi thấp: tổng diện tích 18.000 ha, chiếm hơn 20% diện tích đất Đam Rông, tập trung chủ yếu từ phía giữa và phía Bắc, cao hơn khoảng 650m so với mực nước biển.
   • Thung lũng: diện tích khoảng 5000ha, chiếm 5.8% diện tích cả huyện, tập trung chủ yếu phía Đông Bắc.

   Huyện Đam Rông có tổng cộng bao gồm 8 xã: Đạ K'Nàng, Đạ Long, Đạ M'Rông, Đạ Rsal, Đạ Tông, Liêng SRônh, Phi Liêng và Rô Men (huyện lỵ). Trong đó, trung tâm của huyện là thôn 1, xã Rô Men, huyện Đam Rông.

   Về điều kiện khí hậu, đặc trưng ở đây đó chính là sự chuyển đổi nhiệt độ môi trường từ các khu vực núi cao xuống các khu vực nhiệt đới núi thấp nằm sâu trong nội địa và được phân hóa thành hai loại:

   Tiểu vùng hướng Nam: khí hậu tương đối ôn hòa với nhiệt độ chỉ tầm 19 - 21 độ C, thích hợp với các loại cây trồng ưa không khí lạnh như chè, cà phê, bắp,...

   Tiểu vùng hướng Bắc: nhiệt độ trung bình tầm 22 độ C, phù hợp cho các loại cây trồng nhiệt đới.

   Nói tới khía cạnh du lịch tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, nhìn chung huyện chưa được phát triển nhiều mặc dù chính quyền cũng đã có nỗ lực hỗ trợ cơ sở hạ tầng giao thông, đường xá đổi mới,...!

   Tuy nhiên, huyện Đam Rông vẫn còn có nhiều danh lam thắng cảnh tiềm năng như Rừng sinh thái Bằng Lăng, suối nước mát và suối nước nóng,...

   Thị trường đất đai huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng hiện nay

   Hoạt động mua bán đất tỉnh Lâm Đồng nói chung và mua bán đất Đam Rông nói riêng được đánh giá là dao động tốt dựa theo tình hình thực tế hiện nay!

   Cho đến thời điểm này, nơi đây đã xuất hiện các dự án lớn nhỏ như: Meerkat Homestays, trang trại nghỉ dưỡng Tân Lâm Nguyên,...! 

   BĐS huyện Đam Rông

   Bên cạnh đó, UBND huyện Đam Rông cũng đã có chủ trương quy hoạch thị trấn Bằng Lăng thành trung tâm của huyện cũng như dự án bất động sản được hứa hẹn hoàn thành vào năm 2025, mặc dù chưa Bằng Lăng chưa chính thức được xem như là thị trấn nhưng nhìn chung đây vẫn là tiềm năng kinh tế lớn của huyện.

   Trong đó, chính quyền địa phương cũng đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng toàn bộ thị trấn Bằng Lăng, xây dựng các mô hình tập trung dân cư, mua bán cách chợ khoảng 2km. UBND huyện cũng đẩy mạnh hoàn thành các công trình trọng điểm như:

   • Xây dựng đường nối xã Đạ Long với xã Đưng K’nớ.
   • Đường xã K’Nàng đến xã Phúc Thọ.
   • Tuyến đường nối trung tâm y tế của huyện với quốc lộ 27.
   • Nâng cấp tuyến đường từ Brông Kết nối với xã Đạ M’Rông.
   • Nâng cấp tuyến đường Đạ RSal nối với Đầm Ròn.
   • Hoàn tất các công trình hệ thống nước sạch phục vụ toàn bộ người dân.

   Tiềm năng du lịch còn được xem là yếu tố thúc đẩy nâng cấp nền kinh tế cũng như đẩy mạnh các hoạt động bán đất cho các doanh nghiệp du lịch đến đầu tư tại đây!

   Bên cạnh các khu nghỉ dưỡng hay homestays đã và đang được xây dựng thì yếu tố thắng cảnh tự nhiên của huyện mới thực sự là yếu tố có thể thu hút nhiều khách du lịch đến và tận hưởng. 

   Một số địa điểm du lịch tự nhiên nổi tiếng như: Thác Tình Tang, Thác Bảy Tầng, Thác Liêng Srônh, Thác Nếp,... đã ghi nhiều dấu ấn ấn tượng đối với nhiều người khi đặt chân đến đây!

   Giá bán đất huyện Đam Rông năm 2023

   Cập nhật giá bán đất Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng năm 2022:

   • Xã Đạ K’Nàng: 0.2 - 9 triệu đồng/m2
   • Xã Đạ Long: 0.1 - 5 triệu đồng/m2
   • Xã Đạ M’Rông: 0.1 - 1 triệu đồng/m2
   • Xã Đạ Rsal: 0.03 - 4.5 triệu đồng/m2
   • Xã Liêng S’Roin: 0.2 - 0.7 triệu đồng/m2
   • Xã Phi Liêng: 0.11 - 5 triệu đồng/m2
   • Xã Rô Men: 0.2 - 0.8 triệu đồng/m2

   Theo như tình hình chung, hiện nay hầu hết các cuộc giao dịch BĐS của huyện phần lớn đều là các hoạt động mua bán đất nông nghiệp giá rẻ Đam Rông hoặc mua bán đất vườn tại Đam Rông Lâm Đồng vì phần lớn diện tích đất ở đây là núi rừng, chưa được khai thác triệt để và còn hoang sơ!

   Đất vườn, đất nông nghiệp huyện Đam Rông được phân loại ra sao?

   Đất nông nghiệp

   Là đất canh tác thích hợp cho các hoạt động trồng trọt và chăn nuôi.

   Luật Đất đai không nêu rõ khái niệm nhưng dựa theo mục đích sử dụng thì đất nông nghiệp được hiểu là đất sử dụng phục vụ sản xuất nông nghiệp, lâm - thủy sản nói chung.

   Đất nông nghiệp còn được chia làm nhiều nhánh khác nhau như: đất trồng cây lâu năm, đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối,...

   Đất vườn

   Luật Đất đai của Chính phủ Việt Nam cũng chưa nêu rõ ràng về khái niệm xác định đất vườn nhưng dựa trên quyền và mục đích sử dụng đất thì đất vườn được hiểu nôm na là loại đất chỉ có thể sử dụng cho trồng cây lâu năm, cây hoa màu,...

   Trong trường hợp muốn xây nhà trên đất vườn thì phải làm thủ tục chuyển hóa đất theo như Điều 57 luật Đất Đai năm 2013. Ngoài ra, cũng chưa có cơ sở nào để có thể liệt đất vườn vào loại đất nông nghiệp hay đất phi nông nghiệp.

   Mua bán đất tại Homedy

   Homedy là website chuyên về giao dịch BĐS an toàn nhất năm 2022 và được bình chọn là một trong những startup thành công nhất hiện nay!

   Đến với Homedy để được tư vấn trọn gói cũng như được cung cấp những thông tin về BĐS toàn quốc chất lượng, uy tín!

   Homedy

    

    

    

   Mua bán Đất tại Huyện Đam Rông, Lâm Đồng 2024

   Xem thêm
    { }
    Mở App