Nhà môi giới

[Mới 2023] Hợp đồng thuê cửa hàng và những vấn đề liên quan

Thuê cửa hàng để kinh doanh hiện nay rất phổ biến bởi nhu cầu thuê ngày càng lớn. Tuy nhiên không phải giao dịch thuê cửa hàng nào cũng an toàn và thành công. Bài viết dưới đây Homedy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và mẫu hợp đồng hợp đồng thuê cửa hàng mới nhất đúng theo quy định của pháp luật.

Các quy định, điều kiện và thủ tục chuyển đổi đất ruộng lên thổ cư

Đất đai là tài nguyên quan trọng đối với mỗi quốc gia. Hiện tại ở Việt Nam diện tích đất nông nghiệp chiếm tỷ lệ lớn trong diện tích đất cả nước, trong đó có đất ruộng. Tuy nhiên tại nhiều địa phương tình trạng đất ruộng bị bỏ hoang khá nhiều nên người dân muốn xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. Vậy đất ruộng lên thổ cư được không? Hãy cùng Homedy tìm hiểu qua bài viết sau.

Sự thật về thông tin tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo

Tập đoàn Hưng Thịnh Land là một chủ đầu tư tên tuổi với nhiều dự án nổi bật trong thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, những tin tức liên quan đến Hưng Thịnh Land lừa đảo xuất hiện trong thời gian gần đây đã khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo lắng. Vậy thực hư thông tin này là thế nào? Hãy cùng Homedy tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây.

Mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đơn giản bạn đã biết chưa

Hiện ngày càng nhiều người dân đến các thành phố lớn để sinh sống và làm việc nên thuê nhà trở thành nhu cầu tất yếu. Vậy hợp đồng thuê nhà viết tay có giá trị không? Trong hợp đồng cần có những nội dung cơ bản nào? Sau đây homedy sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và cung cấp những mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đơn giản và ngắn gọn nhất.

Tất tật thông tin mới nhất về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Trong xu thế hội nhập và giao lưu phát triển kinh tế hiện nay, Việt Nam là quốc gia tiềm năng thu hút nhiều lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài là một trong những việc bắt buộc cần tiến hành để thuận lợi cho công tác quản lý dân cư tại Việt Nam. Homedy đã tổng hợp các kiến thức tổng quan về đăng ký tạm trú cho người nước ngoài trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Có nên đầu tư chung cư 50 năm? Quy định mới nhất cần biết

Xu hướng tìm mua các căn hộ chung cư 50 năm ngày càng nhiều, lượng giao dịch phân khúc này cũng vì đó tăng mạnh liên tục. Vậy chung cư sở hữu 50 năm có những đặc điểm gì mà thu hút các nhà đầu tư đến vậy? Có nên mua chung cư 50 năm hay không? Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đấu giá đất là gì? Quy trình, thủ tục tham gia đấu giá mới nhất hiện nay

Hiện nay, hoạt động đấu giá đất ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đây là loại đất gì, các quy định hiện hành của pháp luật liên quan đến đất đấu giá như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về đấu giá quyền sử dụng đất nhé!

Nhà vi bằng là gì? Giải đáp thắc mắc khi mua bán nhà đất vi bằng

Hiện nay, hình thức mua nhà thông qua việc lập vi bằng được áp dụng trong nhiều giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, người mua cần tìm hiểu và nhận thức đầy đủ về giá trị của vi bằng cũng như những rủi ro có thể gặp phải. Nhằm giải đáp những câu hỏi liên quan tới nhà vi bằng là gì, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và hệ thống lại những thông tin hữu ích nhất.

Đất chưa sử dụng là gì? Những quy định mới nhất cần biết

Đất chưa sử dụng là một trong ba nhóm đất phổ biến, nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Vậy đất chưa sử dụng là gì? Những vấn đề nào liên quan đến đất chưa sử dụng? Hãy cùng Homedy giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

Sổ đỏ hộ gia đình - Những lưu ý không thể bỏ qua

Hộ gia đình là một trong những đối tượng được Nhà nước cấp Sổ đỏ nhiều nhất hiện nay. Các thành viên cần nắm rõ những thông tin gì về sổ đỏ hộ gia đình, để bảo vệ quyền và nghĩa vụ của bản thân đối với mảnh đất của gia đình. Hãy cùng Homedy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Khi bán nhà có cần người trong hộ khẩu ký tên không?

Bán nhà cần ai ký tên? Bán nhà có cần người trong hộ khẩu ký tên không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người đang có dự định muốn chuyển nhượng nhà, đất. Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng Homedy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

    Mở App