Mở App

Ít vốn: Nên đầu tư loại hình bất động sản nào để bền vững?

Tư vấn - 3 tuần trước

Giữa rất nhiều loại hình bất động sản, đâu là loại hình có tiềm năng nhất với những nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại?

Đầu tư nhà phố, chung cư hay đất nền?

Thực tế, đất nền luôn sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Nguyên nhân là do tâm lỹ muốn sở hữu đất của người Việt. Bên cạnh đó, đất nền cũng là sản phẩm dễ giao dịch và không kén đối tượng khách hàng.

Đất nền luôn sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư
Đất nền luôn sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư

Tuy nhiên, bên cạnh đất nền thì nhà phố  cũng là loại hình được các nhà đầu tư chọn lựa. Đất nền luôn là kênh lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư bởi tâm lý muốn sở hữu đất của người Việt, ngoài ra đây cũng là loại hình dễ mua, dễ bán và không kén đối tượng khách hàng. Mô hình này đã có từ lâu và luôn giữ lượng cầu lớn bởi tâm lý truyền thống khi nhắc đến bất động sản của người Việt Nam vẫn luôn là “mua đất - cất nhà”.

Hiện nay, thị trường nhà phố và đất nền đang đổ dồn về các tỉnh vùng ven, do quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm và mặt bằng giá rất cao. Chờ đô thị phát triển, mở rộng quy mô thì giá đất tại các khu vực ven thành phố sẽ tăng mạnh.

Tuy nhiên, đầu tư vào hai phân khúc này không phải là không có rủi ro khi khả năng định giá thị trường, tính pháp lý dự án không phải bất cứ khách hàng nào cũng nắm được. Trong trường hợp không may mua một dự án bị thổi giá quá nhiều hay vướng quy hoạch thì rủi ro là không thể đong đếm.

Còn với loại hình căn hộ chung cư, khi quỹ đất ngày càng hạn chế thì đây là cơ hội cho sản phẩm nào phát triển mạnh mẽ. Đồng nghĩa với bài toán đầu ra khi mô hình này không bao giờ thiếu vắng.

Đầu tư mua bán chung cư có nhiều hình thức như: mua nguyên căn hộ rồi cho thuê lại; mua trả góp với số vốn ban đầu 30 - 70% sau đó trích khoảng 30 - 40% thu nhập hàng tháng để trả tiền trong thời gian quy định. Chủ nhà có thể cho thuê lại căn hộ với mức giá cao hơn khoản tiền nợ phải trả hàng tháng. Như vậy, sau một thời gian, nhà đầu tư sẽ vừa có thể sở hữu nhà lại vừa có thêm lợi nhuận từ việc cho thuê.

Hoạt động đầu tư mua bán chung cư sôi động ở các thành phố lớn
Hoạt động đầu tư mua bán chung cư sôi động ở các thành phố lớn

Nên đầu tư phân khúc nào để sinh lời trong năm 2020?

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định: Phân khúc căn hộ chung cư vẫn là sản phẩm chủ đạo của thị trường nhà đất Việt Nam trong năm 2020. Tại các đô thị lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, quỹ đất để phát triển nhà ở không còn nhiều, nhưng dân số lại ngày càng tăng. Chính vì thế mà hai thành phố này phải ưu tiên để phát triển chung cư, tận dụng quỹ đất để phát triển nhà cao tầng.

Trước rất nhiều lựa chọn, khách hàng sẽ bị thu hút bởi những dự án có vị trí đẹp, tính thanh khoản cao, pháp lý rõ ràng, sở hữu nhiều tiện ích hấp dẫn, hiện đại. Nếu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được ví như “mảnh đất già” khi quỹ đất khan hiếm, cạnh tranh thì hiện nay Bình Dương lại được coi như “mảnh đất màu mỡ” mang tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.

Tỉnh Bình Dương hiện nay chỉ có hơn 3.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng nhu cầu của gần 50.000 chuyên gia nước ngoài. Điều này giúp cho Bình Dương trở thành mảnh đất tiềm năng đối với các nhà đầu tư phát triển dự án nhà ở cao cấp.

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Diện tích tối thiểu để cấp sổ đỏ là bao nhiêu? Chi tiết 63 tỉnh thành

Diện tích tối thiểu để cấp sổ đỏ và tách thửa tại tại các địa phương là khác nhau. Dưới đây là tổng hợp chi tiết 63 tỉnh thành!

5 ngày trước

Bản đồ quận Tân Bình TPHCM cập nhật mới nhất 2020

Bản đồ quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh cập nhật mới nhất 2020!

5 ngày trước

Mua chung cư không có sổ hồng: Trình tự, thủ tục đầy đủ nhất 2020

Mua chung cư không có sổ hồng cần tuân theo quy trình, thủ tục đúng pháp luật ra sao? Hãy cùng bất động sản Homedy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 ngày trước

Thủ tục hoàn công nhà ở cần chuẩn bị những gì, nộp ở đâu?

Sau khi xây dựng nhà ở xong, để ngôi nhà được đưa vào sử dụng thì bạn cần thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở. Vậy loại thủ tục này được quy định cụ thể như thế nào? Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tuần trước

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công chuẩn, mới nhất 2020

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công chuẩn xác, mới cập nhật năm 2020. Mời bạn tham khảo và sử dụng ngay để phục vụ công việc một cách nhanh, thuận tiện.

1 tuần trước

Đầu tư BĐS Bình Dương: 3 tiêu chí VÀNG không được bỏ qua

Thị trường bất động sản tại Bình Dương trở nên sôi động chưa từng có trong năm 2020. Cơn sốt nhà đất dễ khiến không ít nhà đầu tư xuống tiền. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay nhà đầu tư cần nắm chắc 3 yếu tố sau đầu tư thành công.

1 tuần trước

Quy định, thủ tục và mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp mới nhất

Mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp chuẩn, mới nhất năm 2020. Mời bạn tham khảo đơn mẫu cùng những quy định liên quan để tiến hành thực hiện các thủ tục xin cải tạo đất nông nghiệp, đất ruộng, đất vườn,...

1 tuần trước

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà đảm bảo an toàn, đúng pháp lý

Trong quá trình mua nhà, việc chú ý các thủ tục pháp lý rất quan trọng. Tuy nhiên, thanh toán tiền khi mua nhà làm sao để không gặp rắc rối cũng là điều người mua cần đặc biệt chú ý.

1 tuần trước

Những thị trường ngách nào giúp nhà đầu tư BĐS hốt bạc tỷ

Bên cạnh những “sân chơi” BĐS lớn, một số nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm các thị trường ngách ít người biết đến tận dụng cơ hội hốt bạc tỷ mỗi dự án. Hãy cùng Homedy khám phá những thị trường bất động sản ngách trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Góp vốn bằng nhà ở là gì: Điều kiện, thủ tục chi tiết

Góp vốn bằng nhà ở là dùng tài sản mà cá nhân hoặc tổ chức sở hữu để góp vào công ty. Thành viên góp vốn bằng nhà ở sẽ phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định pháp luật.

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí