Mở App

Tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả

Kinh nghiệm mua nhà - 1 tuần trước

Tuyệt Mệnh là hướng đại kỵ trong mua bán, xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây của Bat dong san Homedy sẽ đưa ra các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản, hiệu quả nhất.

Việc mua bán nhà đất hay xây cất một ngôi nhà, cần rất nhiều yếu tố phải cân nhắc kỹ lưỡng. Trong đó, phong thủy là yếu tố hàng đầu, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu phát hiện hướng nhà xấu, bạn không cần quá lo lắng, nhưng cũng nên hóa giải càng sớm càng tốt. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả, trách tai ách ập đến với gia đình.

Tuyệt mệnh là gì?

Theo phong thủy Bát trạch, Tuyệt Mệnh là một hướng, cung hoặc một sao được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Nó được tạo ra với sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa quái mệnh với các phương vị trong không gian. Hoặc sự kết hợp quái mệnh giữa nữ giới và nam giới không phù hợp với nhau.

Tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả
Tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả

Tuyệt Mệnh còn có một tên gọi khác là sao Phá Quân. Tên gọi được được bắt nguồn từ một điển tích thời Trụ Vương. Truyền thuyết này đã phần nào thể hiện được sự tai họa mà ngôi sao này mang lại. Đồng thời lý giải vì sao người ta luôn tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh nếu vô tình phạm phải

Truyền thuyết kể rằng, vào đời vua cuối cùng của nhà Thương, Trụ Vương là một ông vua tàn bạo, hoang dân, nghe lời nịnh thần giết hại vô số trung thần. Cuộc sống nhân dân dưới thời Trụ Vương rơi vào cảnh lầm than khốn cùng. Chính vì vậy mà cơ nghiệp của biết bao nhiêu đời nhà Thương gây dựng đã một tay bị Trụ Vương hủy hoại triệt để.

Sau khi nhà Thương bị lật đổ, Khương Tử Nha đã thành lập nhà Chu và phong linh hồn Trụ vương cai quản ngôi sao tên Phá Quân. Ngôi sao này chính là sự tượng trưng cho hung thần, sự phá hoại và suy tàn. Đó cũng là lý do vì sao Tuyệt Mệnh luôn được cho là hướng xấu nhất. Mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, tài vận suy kiệt, dễ bị thương tật bất ngờ, nạn từ trên trời rơi xuống, thậm chí là tuyệt tự.

Tuyệt Mệnh ngũ hành thuộc mệnh Kim, do vậy khi sinh sống trong căn nhà phạm Tuyệt Mệnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh về hô hấp, thậm chí có khả năng bị mãn tính lâu dài, dai dẳng.

Xây nhà, mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh

Như đã giải thích ở trên, đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng tứ trạch. Chính vì thế nếu gia chủ làm nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến bản thân cũng như các thành viên trong gia đình cần tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh càng sớm càng tốt.

Công danh sự nghiệp

Tương tự như truyền thuyết về Trụ Vương - người cai quản sao Phá quân. Gia chủ ở nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, tài sản thất thoát. Công danh nhiều phen thăng trầm song vẫn không có sự tiến bộ, bứt phá mà ngày càng tàn lụi. Đặc biệt, nếu gia chủ làm lãnh đạo, chủ doanh nghiệp thì khả năng phá sản là rất cao.

Xây nhà, mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh
Xây nhà, mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh

Sức khỏe

Cả chủ nhà và các thành viên sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp, bệnh dai dẳng không dứt. Ngoài ra còn dễ mắc cảm mạo đau ốm, dễ bị bạn về xe cộ.

>>> XEM THÊM: Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản, biến hung thành cát

Gia đạo

Vợ chồng trái quan điểm với nhau tranh chấp mâu thuẫn thường xuyên khiến tình cảm rạn nứt. Thậm chí, khả năng vợ hoặc chồng ngoại tình là rất cao. Con cái không vâng lời, phá phách, ngang ngược. Nếu gia chủ còn độc thân thì việc tìm được ý trung nhân cũng rất khó khăn.

Vợ chồng mâu thuẫn khi ở nhà hướng Tuyệt Mệnh
Vợ chồng mâu thuẫn khi ở nhà hướng Tuyệt Mệnh

Tóm lại, một ngôi nhà hướng Tuyệt Mệnh không thể đem đến điều gì tốt đẹp cho gia chủ mà chỉ mang đến nhiều tai họa, vận hạn. Chính vì thế nếu xây, mua nhà đất, mua căn hộ chung cư, gia chủ nên xem xét kỹ càng để không phạm phải hướng Tuyệt Mệnh “rước họa vào thân”

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Trong trường hợp bạn “không may” mua một ngôi nhà, mua căn hộ chung cư được xây theo hướng Tuyệt Mệnh, thì cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh khác nhau giúp bảo đảm được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

1. Đổi hướng cửa chính

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả nhất, song hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, một số ngôi nhà sở hữu kiến trúc xây dựng cố định như căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, nhà phố thương mại,... việc thay đổi cửa chính của ngôi nhà là rất khó.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả
Dựa theo bảng hướng tốt để hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Vì vậy, đối với những ngôi nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh của gia chủ, cách hóa giải phổ biến là xây dựng thêm một cánh cửa phụ. Các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cánh cửa phụ thay cho cửa chính, như vậy sẽ giảm chức năng lưu thông khí của cửa chính trong căn nhà. Từ đó, giảm thiểu sức ảnh hưởng của hướng Tuyệt Mệnh đối với cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lưu ý nên xây cửa phụ theo hướng tốt của gia chủ như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

2. Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng gương bát quái
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng gương bát quái

Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp trấn trạch, bảo vệ cả gia đình khỏi những tác nhân xấu. Những vật phẩm phong thủy gia chủ có thể sử dụng để ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như: tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi (tuyệt đối KHÔNG sử dụng gương bát quái lõm),...

Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành cũng là sự lựa chọn tốt để trấn trạch. Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, nên gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ vật thuộc có màu sắc thuộc mệnh hỏa như: cam, hồng, đỏ, tím,... để có thể trấn áp. Tránh những vật phẩm thuộc mệnh Kim (bản mệnh) hay Thổ (tương sinh)

Như vậy, qua bài viết này, BĐS Homedy hy vọng gia chủ hiểu hơn về hướng Tuyệt Mệnh cũng như cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hóa hung thành vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình nhé.

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả
Tuyệt Mệnh là hướng đại kỵ trong mua bán, xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây của Bat dong san Homedy sẽ đưa ra các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản, hiệu quả nhất.
Kinh nghiệm mua nhà - 1 tuần trước
Phí bảo trì chung cư là bao nhiêu? Được dùng khi nào?
Phí bảo trì chung cư bằng bao nhiêu % giá trị căn hộ? Và người mua chung cư đóng khoản phí này để phục vụ mục đích gì?
Kinh nghiệm mua nhà - 1 tuần trước
Cách tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online nhanh, chính xác
Tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi đến các cơ quan chức năng. Hiện nay có những giải pháp giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm các thông tin về sổ đỏ, sổ hồng chính xác qua internet.
Kinh nghiệm mua nhà - 1 tuần trước
Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản, biến hung thành cát
Hướng nhà tốt xấu ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Bài viết dưới đây của Homedy sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ để có thể hóa hung thành đại cát.
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tuần trước
6 kinh nghiệm mua nhà cũ giá rẻ, phong thủy tốt
So với việc mua nhà mới hoàn toàn thì việc mua nhà cũ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm mua nhà cũ tránh rủi ro, bất lợi. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết qua bài viết!
Kinh nghiệm mua nhà - 3 tuần trước
Mẫu hợp đồng mua bán đất viết tay ngắn gọn, chuẩn nhất
Hợp đồng mua bán đất viết tay là văn bản không thể thiếu trong các giao dịch nhà đất. Nhờ tính đơn giản, dễ thực hiện mà kiểu hợp đồng này rất phổ biến. 
Kinh nghiệm mua nhà - 1 tháng trước

Tin nổi bật

Sổ hồng chung là gì? Mua nhà sổ hồng chung có rủi ro gì không?
Sổ hồng chung là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho nhiều chủ sở hữu theo hình thức sở hữu chung từ 2 người đứng tên trong sổ mà không có quan hệ vợ chồng, con cái.
Kinh nghiệm mua nhà - 1 tháng trước
Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ 2020 và những điều cần lưu ý
Mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ là giao dịch không được chứng thực hợp pháp nên luôn tiềm ẩn những rủi ro khó lường. Khi thực hiện loại giao dịch này, người mua và người bán cần lưu ý một số thông tin về hợp đồng, thỏa thuận.
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tháng trước
Căn hộ Studio là gì? Tất cả những điều cần biết về căn hộ Studio
Căn hộ studio là những căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, diện tích tối đa chỉ khoảng 65m2. Loại căn hộ này xuất phát từ Anh với mục đích phục vụ học sinh, sinh viên, người độc thân từ 18-30 tuổi. 
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tháng trước
15 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua nhà để tránh tài vận tiêu hao
Khi mua bán nhà ở, ngoài việc quan tâm đến giá cả, tiện ích, kiến trúc của ngôi nhà thì yếu tố phong thủy cũng cần đặc biệt chú ý. Nếu không may mắc phải những điều kiêng kỵ dưới đây sẽ khiến cuộc sống gia đình bạn trở nên khó khăn, tài vận tiêu hao, sức khỏe suy yếu mà không hay. Đó là những gì, cùng Homedy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tháng trước
Làm việc lâu năm tại Đà Nẵng nên mua đất ở đâu?
Làm việc lâu năm tại Đà Nẵng nên mua đất ở đâu đang là mối băn khoăn của không ít người. Vậy nếu muốn mua đất để ở thì mua ở khu vực nào và nếu muốn mua để đầu tư tại Đà Nẵng nên mua đất ở đâu?
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tháng trước
Top 5 ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà lãi suất thấp nhất
Danh sách 5 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang cần khoản tiền hỗ trơ thanh toán mục đích mua nhà.
Kinh nghiệm mua nhà - 3 tháng trước
Sổ hồng chung là gì? Mua nhà sổ hồng chung có rủi ro gì không?
Sổ hồng chung là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho nhiều chủ sở hữu theo hình thức sở hữu chung từ 2 người đứng tên trong sổ mà không có quan hệ vợ chồng, con cái.
Kinh nghiệm mua nhà - 1 tháng trước
Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ 2020 và những điều cần lưu ý
Mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ là giao dịch không được chứng thực hợp pháp nên luôn tiềm ẩn những rủi ro khó lường. Khi thực hiện loại giao dịch này, người mua và người bán cần lưu ý một số thông tin về hợp đồng, thỏa thuận.
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tháng trước
Căn hộ Studio là gì? Tất cả những điều cần biết về căn hộ Studio
Căn hộ studio là những căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, diện tích tối đa chỉ khoảng 65m2. Loại căn hộ này xuất phát từ Anh với mục đích phục vụ học sinh, sinh viên, người độc thân từ 18-30 tuổi. 
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tháng trước
15 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua nhà để tránh tài vận tiêu hao
Khi mua bán nhà ở, ngoài việc quan tâm đến giá cả, tiện ích, kiến trúc của ngôi nhà thì yếu tố phong thủy cũng cần đặc biệt chú ý. Nếu không may mắc phải những điều kiêng kỵ dưới đây sẽ khiến cuộc sống gia đình bạn trở nên khó khăn, tài vận tiêu hao, sức khỏe suy yếu mà không hay. Đó là những gì, cùng Homedy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tháng trước
Làm việc lâu năm tại Đà Nẵng nên mua đất ở đâu?
Làm việc lâu năm tại Đà Nẵng nên mua đất ở đâu đang là mối băn khoăn của không ít người. Vậy nếu muốn mua đất để ở thì mua ở khu vực nào và nếu muốn mua để đầu tư tại Đà Nẵng nên mua đất ở đâu?
Kinh nghiệm mua nhà - 2 tháng trước
Top 5 ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà lãi suất thấp nhất
Danh sách 5 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang cần khoản tiền hỗ trơ thanh toán mục đích mua nhà.
Kinh nghiệm mua nhà - 3 tháng trước

Tin mới cập nhập

Đất rừng sản xuất là gì? Những quy định A-Z về đất rừng sản xuất
Đất rừng sản xuất là gì? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giải thích chi tiết về khái niệm này, giúp bạn phân biệt đất rừng sản xuất với các loại đất lâm nghiệp khác.
Thị trường trong nước - 1 giờ trước
Nhà của Nhật Kim Anh: Biệt thự khủng 15 tỷ giữa lòng Sài Gòn
Nhà mới của Nhật Kim Anh ở Sài Gòn là một căn biệt thự rộng lớn, có không gian xanh, hồ cá Koi và khu vườn hoa đầy sắc màu. Sau 5 tháng chăm chút, nữ ca sĩ đã mở một bữa tiệc tân gia hoành tráng với sự có mặt của nhiều bạn bè nghệ sĩ.
- 1 giờ trước
Kịch bản thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam nửa cuối 2020
Hoạt động kinh doanh của lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng cao cấp được dự đoán sẽ chững lại trong những tháng tới. Lý do là lượng khách quốc tế đến Việt Nam sẽ chưa thể nhanh chóng phục hồi. 
Phân tích - nhận định - 4 giờ trước
Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Cách tính nhẩm mệnh trạch
Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Đây là những khái niệm vô cùng quan trọng trong việc chọn hướng xây nhà, đặt bàn thờ,... Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về vấn đề này.
Phong thuỷ - 8 giờ trước
Hệ số điều chỉnh giá đất là gì? Cách xác định giá đất theo hệ số K
Hệ số điều chỉnh giá đất là gì? Đây là hệ số quan trọng để xác định giá đất nhưng không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng bat dong san Homedy giải đáp thắc mắc liên quan đến hệ số điều chỉnh giá đất trong bài viết dưới đây.
Thị trường trong nước - 1 ngày trước
Bất động sản Đồng Nai: Tăng sức hút nhờ hàng loạt siêu dự án
Bất động sản Đồng Nai từ lâu đã là điểm đầu tư hấp dẫn nhờ vị trí đắc địa ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng hệ thống hạ tầng phát triển. Sức hấp dẫn của thị trường nhà đất Đồng Nai sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa nhờ hàng loạt dự án hạ tầng khủng đang chính thức được khởi công xây dựng.
Phân tích - nhận định - 1 ngày trước
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn