Thị trường BĐS Thanh Hóa thu hút lượng lớn nhà đầu tư “sành sỏi”

Thị trường - 1 tháng trước

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa nhận được sự quan tâm nhiều của các nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá nhà đất liên tục có những biến động. Đầu năm 2021, bất động sản Thanh Hóa tiếp tục “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư sành sỏi. Những nhà đầu tư này đang quan tâm gì ở thị trường BĐS này?

Thanh Hóa nhận được sự quan tâm từ các “ông lớn” nước ngoài

Năm 2021, bất động sản Thanh Hóa bất ngờ trở thành thị trường nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư đặc biệt là các ông lớn nước ngoài với nhiều dự án đổ bộ. Cụ thể, Foxconn (Đài Loan) đã chọn ba địa điểm tại Thanh Hóa là: Khu kinh tế Nghi Sơn, KCN phía Tây TP Thanh Hóa và KCN tại huyện Thiệu Hóa để đặt nhà máy hàng tỷ đô sản xuất linh kiện, thiết bị tại Thanh Hóa.

bat-dong-san-thanh-hoa
Nhiều dự án từ ông lớn Foxconn tại Thanh Hóa thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư

Công Ty TNHH Aeon Việt Nam cũng dự kiến đầu tư Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall 190 triệu USD tại Thanh Hóa. Còn Công ty WHA Industrial Development PLC (Thái Lan) đã chốt phương án quyết định nghiên cứu đầu tư 2 dự án xây dựng hạ tầng phân khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 335 triệu USD.

Nhiều đại gia BĐS “tấn công” mạnh mẽ vào Thanh Hóa

Cùng với các ông lớn đến từ nước ngoài, nhiều đại gia bất động sản Việt Nam cũng đang “tấn công” mạnh mẽ vào Thanh Hóa, có thể kể đến những cái tên như: Eurowindow, Flamingo, Tập đoàn SunGroup, Vingroup, Sao Mai, T&T...với loạt đại dự án quy mô từ trăm đến hàng nghìn ha khiến cho thị trường bất động sản ở Thanh Hóa đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 
 
Với sự quan tâm của các ông lớn bất động sản đã kéo theo giá bất động sản tại địa phương này có xu hướng tăng. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ và cá nhân đã bắt đầu tìm kiếm và đầu tư bất động sản tại đây. 

bat-dong-san-thanh-hoa
Giá ​​​​​bất động sản Thanh Hóa có xu hướng tăng

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường mua bán đất nền Thanh Hóa đang sôi nổi bởi giá đất tại tỉnh này còn thấp so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, tiềm năng về khai thác du lịch và công nghiệp tại tỉnh này đang được thực hiện hóa mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Cũng theo chuyên gia này đất nền cạnh các cụm công nghiệp hoặc cạnh khu du lịch là mảng đầu tư an toàn cao, tính thanh khoản lớn và kỳ vọng có cơ hội tăng giá đột biến.

Các chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, bất động sản công nghiệp và bất động sản ven biển đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Đây chính là thời điểm và cơ hội lớn cho các nhà đầu tư phân khúc đất nền tại Thanh Hóa. Nguyên nhân chủ yếu là hiện tại các dự án đất nền đang vào giai đoạn hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, giao thông và tiềm năng tăng giá cao. Chính điều này khiến nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền với cơ hội sinh lời cao.

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Homedy qua 3 vòng gọi vốn

Homedy cung cấp công cụ tìm kiếm, lọc thông tin thông minh giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách nhanh và thuận tiện nhất.

1 tuần trước

Những nghị định đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Nhiều nghị của Chính phủ được ban hành đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn do Covid-19.

1 tháng trước

Gia tăng vấn nạn "nhái" tên tuổi doanh nghiệp bất động sản uy tín để câu khách

Thời gian gần đây, không ít cò đất, doanh nghiệp bất động sản đã dùng "chiêu trò" như mạo danh thương hiệu, đặt tên dự án trùng hoặc tương tự với tên các đơn vị uy tín để thu hút và tạo niềm tin với khách hàng.

1 tháng trước

Giá nhà đất 2021: Có thể chững lại, khó xảy ra bong bóng BĐS

Năm 2021, giá nhà đất có thể sẽ chững lại ở một số thời điểm nhất định. Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 thị trường cũng sẽ khó xảy ra hiện tượng "bong bóng".

1 tháng trước

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

1 tháng trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

2 tháng trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

2 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

2 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

2 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

2 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App