Giá bất động sản khu vực phía Nam: Thiết lập nhiều mức giá mới

Thị trường - 1 tháng trước

Các tỉnh thành phía Nam được đánh giá có thị trường bất động sản nhộn nhịp thời gian qua là: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Cần Thơ... Giá bất động sản của các khu vực này cũng có nhiều thay đổi và thiết lập mới.

Nhắc đến các điểm nóng bất động sản phía Nam không thể không nhắc đến TP.HCM đặc biệt là TP thủ Đức. Ngoài ra, điểm nóng cũng lan rộng ra các tỉnh giáp ranh TP.HCM, dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng mức giá nhà đất vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Dưới đây là một số "điểm nóng" bất động sản và mức giá khu vực phía Nam. 

TP.HCM - Gần như biến mất căn hộ giá thấp

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, tại thị trường BĐS TP.HCM, rất hiếm gặp căn hộ giá thấp. Thay vào đó, các dự án phân khúc bình dân trước đó bị đẩy giá ngang với phân khúc trung cấp. Có thể thấy, TP.HCM đã thiết lập mặt bằng giá mới. Giá bán căn hộ bình dân lên thành trung cấp, giá bán trung cấp lên thành cao cấp.

bat-dong-san-phia-nam
Bất động sản TP.HCM nhận được sự quan tâm lớn

Thêm vào đó, việc thành lập Thành phố Thủ Đức đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư, giá đất nền khu vực này cũng tăng chóng mặt. Nhiều vị trí mặt đường đã có mức giá lên đến hàng trăm triệu đồng/m2. Tại phường Trường Thọ (trung tâm TP Thủ Đức), mức giá đã lên từ 40-50 triệu đồng/m2 (năm 2019) thành 70-100 triệu đồng/m2 (mức giá hiện tại).

Theo ghi nhận tại thị trường BĐS TP.HCM, dù mức giá có nhiều biến động nhưng lực cầu vẫn khá tốt ở các bất động sản giá dưới 70 triệu đồng/m2. 

Bình Dương - Giá căn hộ bị đẩy lên nhanh chóng

Giá căn hộ tại Bình Dương cũng bị đẩy lên nhanh chóng bất chấp thời kì Covid-19 từ năm 2020 cho đến thời điểm hiện tại. Nếu như năm 2019, giá căn hộ bình dân tại đây từ 25-30 triệu đồng/m2, thì ở thời điểm hiện tại, mức giá đã bị đẩy lên mức từ 30 – 35 triệu đồng/m2, thậm chí gần 40 triệu đồng/m2. Như vậy, mức giá mới tại Bình Dương tăng trung bình khoảng 15%. Mức giá này được các chuyên gia bất động sản dự báo sẽ ổn định trong năm 2021 với lượng cung - cầu tốt.

bat-dong-san-phia-nam-1
Bình Dương - Mức giá theo xu hướng tăng

Đồng Nai - Lợi thế hạ tầng đẩy giá tăng mạnh

Với bất động sản Đồng Nai cũng có nhiều chuyển biến về mức giá mua bán nhà đất. Do ĐồngNai là tỉnh giáp ranh TP.HCM, lại được đánh giá cao về tăng trưởng kinh tế kết hợp với việc khởi công sân bay Long Thành đã khiến bất độngn sản tại đây nhận được sự quan tâm lớn. 

Mức giá bất động sản tại Đồng Nai cũng có nhiều chuyển biến. Nếu như năm 2019, mức giá bất động sản tại Đồng Nai ở mức 12-14 triệu đồng/m2 thì năm 2020 bị đẩy mạnh lên bình quân 22 triệu đồng/m2. Cá biệt, có những vị trí bất động sản gần trung tâm, mức giá đã lên tới 80-100 triệu đồng/m2.

BĐS Bà Rịa –Vũng Tàu: Duy trì mức giá ổn định

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh giáp ranh TP.HCM và đã có những dự án kinh tế, đầu tư trọng điểm được nhiều người quan tâm. Đây cũng là tỉnh phát triển mạnh về kinh tế, kinh tế du lịch. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư phía Nam. Mức giá bất động sản tại đây hiện đang khá ổn định, với mức giá trung bình trên 10 triệu đồng/m2. Đây là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường ở thời điểm hiện tại.

Cần Thơ - Mức giá bất động sản tăng khoảng 7%

Chính phủ đã phê duyệt nhiều tuyến cao tốc và các cây cầu mới nối TP.HCM đi đến các tỉnh miền Tây. Đây là cơ hội giúp thị trường bất động sản tại Cần Thơ sôi động, hạ tầng đầu tư tốt, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các mức giá và giao dịch. Năm 2020, địa phương cho nguồn cung ra thị trường là 500 đất nền, tiêu thụ đạt 65%. Mức giá bất động sản cũng tăng 7% so với năm 2019. Ở thời điểm hiện tại, mức giá bất động sản tại Cần Thơ ghi nhận trung bình từ 40-60 triệu đồng/m2 ở các dự án trung tâm thành phố, 19-30 triệu đồng ở các giáp lộ nhỏ. 

bat-dong-san-phia-nam
Giá bất động sản tại Cần Thơ tăng trung bình 7%

Long An - Mức giá không có mấy biến động

Các dự án tại Long An được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Mức giá khu vực này ở mức ổn định từ 21 – 26 triệu đồng/m2 các khu vực được quan tâm nhiều; các vùng khác trong tỉnh có giá bình quân đạt 13-15 triệu đồng/m2.

Nhìn chung, giá bất động sản tại các tỉnh thành phía Nam giữ ở mức ổn định hoặc có tăng nhẹ. Điều này không khó để lý giải, bởi sự phát triển mạnh về hạ tầng, giao thông, kinh tế đã giúp những tỉnh thành này nhận được sự quan tâm lớn. Liên tục cập nhật các tin tức thị trường bất động sản tại Homedy để có được những tin tức bao quát về thị trường bất động sản. 

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Homedy qua 3 vòng gọi vốn

Homedy cung cấp công cụ tìm kiếm, lọc thông tin thông minh giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách nhanh và thuận tiện nhất.

1 tuần trước

Thị trường BĐS Thanh Hóa thu hút lượng lớn nhà đầu tư “sành sỏi”

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa nhận được sự quan tâm nhiều của các nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá nhà đất liên tục có những biến động. Đầu năm 2021, bất động sản Thanh Hóa tiếp tục “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư sành sỏi. Những nhà đầu tư này đang quan tâm gì ở thị trường BĐS này?

1 tháng trước

Những nghị định đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Nhiều nghị của Chính phủ được ban hành đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn do Covid-19.

1 tháng trước

Gia tăng vấn nạn "nhái" tên tuổi doanh nghiệp bất động sản uy tín để câu khách

Thời gian gần đây, không ít cò đất, doanh nghiệp bất động sản đã dùng "chiêu trò" như mạo danh thương hiệu, đặt tên dự án trùng hoặc tương tự với tên các đơn vị uy tín để thu hút và tạo niềm tin với khách hàng.

1 tháng trước

Giá nhà đất 2021: Có thể chững lại, khó xảy ra bong bóng BĐS

Năm 2021, giá nhà đất có thể sẽ chững lại ở một số thời điểm nhất định. Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 thị trường cũng sẽ khó xảy ra hiện tượng "bong bóng".

1 tháng trước

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

1 tháng trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

2 tháng trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

2 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

2 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

2 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App