Tham khảo mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã mới nhất hiện nay

Tư vấn - 4 tháng trước

Dưới đây là mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã mới nhất theo quy định của pháp luật hiện hành. Mời bạn cùng tham khảo và sử dụng trong những trường hợp không may xảy ra tranh chấp đất đai cần giải quyết.

Theo tìm hiểu từ BĐS Homedy, khi có tranh chấp đất đai Nhà nước luôn khuyến khích các bên tự hòa giải. Trường hợp hai bên không tự hòa giải được thì người dân nộp đơn yêu cầu tại UBND cấp xã nơi có đất để các đơn vị ban, ngành kết hợp cùng ngồi lại hòa giải. 

mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã
Tham khảo mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã mới nhất hiện nay

Để phục vụ cho các bên yêu cầu giải quyết tranh chấp, dưới đây là mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã bạn có thể tham khảo.

Nội dung mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Kính gửi:  UBND xã/phường: ……………………………………………………….…….. 

Quận/huyện: ……………...…………. tỉnh/TP: ………………….…………………………

Tên tôi là (tên hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất): ………………………………….

Sinh năm: …………...

CMND số: …………...…………..., do …………...………...…………., cấp ngày …………...

Hộ khẩu thường trú: …………...…………...…………...………………

Chỗ ở hiện tại: …………...…………...…………...…………...…………....

Địa điểm khu đất tranh chấp (ghi rõ số nhà, tên đường, thôn, xã (thị trấn, phường),  huyện: …………...…………...…………...…………...…………...…………...…………...

Thuộc tờ bản đồ số: …………...…………...…………...…………...…………...

Tôi viết mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã này kính đề nghị quý cơ quan hòa giải tranh chấp đất đai giữa gia đình tôi với gia đình ông (bà): ………...…………...…………..

Địa chỉ tại: ………...…………...…………..

Tóm tắt sự việc dẫn đến việc tranh chấp đất đai:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Đến nay, các bên không thể thương lượng, hòa giải được với nhau để giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai nêu trên. Vì vậy, tôi làm mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã này đề nghị UBND xã ………………………. tổ chức hòa giải tranh chấp đất giữa gia đình tôi với gia đình ông: …………………………………………………. để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp nêu trên.

Nội dung đề nghị cấp thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai gồm:

1. Xác định người có quyền sử dụng đất với diện tích tranh chấp.

2. Yêu cầu cơ quan thẩm quyền tiến hành đo đạc lại diện tích và ranh giới thửa đất.

Kính mong quý cơ quan sớm xem xét giải quyết.

Tôi xin cảm ơn !

Tài liệu kèm theo:

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

NGƯỜI LÀM ĐƠN

(Ký và ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn ghi nội dung mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã

1. Đơn vị Kính gửi: UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) nơi có đất xảy ra tranh chấp.

2.Thông tin về người làm đơn: Ghi đầy đủ thông tin như họ và tên, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại của người làm đơn yêu cầu.

3. Tóm tắt sự việc dẫn tới tranh chấp đất đai.

  • Nêu sự việc dẫn tới tranh chấp đất đai theo trình tự thời gian.

  • Nêu tranh chấp giữa 02 bên liên quan đến diện tích đất tranh chấp.

4. Yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai.

Hiện nay, có nhiều loại tranh chấp chấp đất đai phổ biến như tranh chấp về ranh giới thửa đất, xác định ai là người sử dụng đất… Do đó, khi làm mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã bạn cần phải xác định rõ yêu cầu cần giải quyết là gì? Từ đó có được một mẫu đơn hợp lý nhất.

Lưu ý: Trên thực tế, xảy ra nhiều tranh chấp di sản thừa kế là quyền sử dụng đất, thì loại tranh chấp này giải quyết theo quy định pháp luật dân sự về chia di sản thừa kế.

5 - Tài liệu kèm theo:

Các tài liệu kèm theo có thể là: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các giấy tờ khác liên quan đến diện tích xảy ra tranh chấp.

Hình ảnh mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã

mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã

Trên đây là mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã và mới nhất hiện nay do Homedy tổng hợp lại. Hy vọng rằng mẫu đơn trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải quyết tranh chấp đất đai của mình. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua bán nhà đất hoặc cho thuê nhà đất, hãy truy cập website Homedy và đăng tin ngay để tiếp cận tới đông đảo khách hàng quan tâm!

Theo Homedy Blog Tư vấn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh nghiệm mua nhà vi bằng bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm mua nhà vi bằng bạn không nên bỏ qua. Vi bằng là loại văn bản ghi nhận tổng hợp những sự kiện và hành vi có thật theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

4 ngày trước

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi giới

Việc mua bán nhà chính chủ qua môi giới sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, dễ dàng thương lượng giá cũng như tìm hiểu thông tin pháp lý từ chính chủ căn nhà. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm mua bán nhà không qua môi giới trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

Kinh nghiệm mua nhà đất Nam Định giá từ 400 đến 600 triệu

Nhà đất Nam Định giá từ 400 đến 600 trăm triệu nên tìm ở những khu vực nào? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm đầu tư, mua nhà tại Nam Định với khoản tài chính hạn hẹp.

1 tuần trước

Nội dung phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn nhất

Tất tần tật về phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà, vai trò, cách thức soạn thảo phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà sẽ được cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

Đất đồng sở hữu có tách sổ riêng được không?

Đất đồng sở hữu có tách sổ riêng được không là băn khoăn của rất nhiều người đang có đất đồng sở hữu hoặc đang có ý định mua đất đồng sở hữu. Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

1 tuần trước

Kinh nghiệm mua bán nhà Cầu Giấy dưới 2 tỷ

Bán nhà Cầu Giấy dưới 2 tỷ hiện nay có thể tìm thấy ở phân khúc nào: chung cư, nhà tập thể hay nhà đất? Nên tìm mua nhà Cầu Giấy dưới 2 tỷ ở đâu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có kinh nghiệm mua nhà tại quận Cầu Giấy với mức tài chính hạn hẹp.

2 tuần trước

Kinh nghiệm sang nhượng quán cafe gấp tránh lỗ

Làm sao để sang nhượng quán cafe gấp, tìm được khách hàng phù hợp với mức giá nhượng tốt nhất? Cùng tham khảo những kinh nghiệm cho chủ cửa hàng muốn sang nhượng quán cafe trong bài viết dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

Nên hay không đầu tư đất Đồng Phú Bình Phước?

Đất Đồng Phú Bình Phước đang nổi lên sự một sự lựa chọn đầu tư đầy tiềm năng tại Bình Phước bởi tại đây sở hữu nhiều yếu tố tạo lực và số lượng lớn dự án quy mô trong trong tỉnh.

3 tuần trước

Kinh nghiệm mua đất vườn Đồng Nai toàn tập

Đất vườn Đồng Nai đang ngày càng được quan tâm nhiều bởi những dự án ngàn tỷ liên tục đổ về khu vực này. Rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về việc nên hay không mua đất vườn Đồng Nai, dưới đây hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm quan trọng khi đầu tư BĐS khu vực này.

3 tuần trước

Kinh nghiệm mua bán nhà Quận 7 dưới 3 tỷ

Mua bán nhà Quận 7 dưới 3 tỷ hiện đang là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, để có thể tìm được 1 căn nhà riêng nằm ở Quận 7 với mức giá 3 tỷ cần lưu ý kỹ một số vấn đề nhất định để tránh gặp phải rủi ro.

1 tháng trước

    Mở App