Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? So sánh sale BĐS và môi giới BĐS

Nhà môi giới - 3 tuần trước

“Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì” hay “nhân viên kinh doanh BĐS và môi giới BĐS có giống nhau không” là những câu hỏi thường gặp trong ngành bất động sản hiện nay. 

Để hiểu đúng vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản là gì cũng như phân biệt vai trò, công việc của đối tượng này với môi giới BĐS, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây từ Homedy.

Vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? 

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là “sale bất động sản”. Vai trò của nhân viên kinh doanh bất động sản là giới thiệu sản phẩm nhà đất đến người có nhu cầu mua thông qua các hoạt động quảng cáo, tiếp thị và tư vấn nhằm thuyết phục khách mua hàng thành công.

nhan-vien-kinh-doanh-bat-dong-san-la-gi

Nhân viên kinh doanh bất động sản là công việc không phải ai cũng làm được. Ảnh minh họa

Sau mỗi giao dịch thành công giữa người bán và người mua bất động sản, nhân viên kinh doanh bất động sản có thể được tính hoàn thành KPI để nhận lương từ công ty, hoặc cũng có thể nhận tiền thù lao tương ứng gọi là “hoa hồng”. 

Sự khác nhau giữa môi giới BĐS và nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh và môi giới bất động sản làm việc với chung một mục tiêu là giúp khách hàng mua hoặc bán nhà thành công. Tuy nhiên, vai trò của họ khác nhau trong hoạt động của một doanh nghiệp bất động sản. 

Theo đó, vai trò của nhân viên kinh doanh bất động sản là tìm kiếm, kết nối người mua với sản phẩm đang được bán. Còn môi giới bất động sản có vai trò tìm kiếm, kết nối người mua và người bán bất động sản. Bên cạnh đó, môi giới BĐS có thể là một người hoạt động độc lập, trong khi nhân viên kinh doanh bất động sản thường là một nhân viên ký hợp đồng của một sàn BĐS hoặc công ty môi giới.

Ở Việt Nam, khái niệm “nhân viên kinh doanh bất động sản là gì” còn được hiểu khá mơ nhạt. Vì vậy, những người là nhân viên kinh doanh BĐS thường kiêm nhận luôn nhiệm vụ của môi giới bất động sản. Vừa giới thiệu sản phẩm đến người mua, vừa kết nối giữa người bán và người mua để giao dịch thành công và nhận hoa hồng.

Công việc chính của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Sau khi hiểu thế nào là nhân viên kinh doanh bất động sản, hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc vậy công việc chính của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Hiện nay, nhân viên kinh doanh bất động sản được đào tạo khá bài bản về kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng bán hàng. Một số công việc chính của nhân viên kinh doanh ngành bất động sản là:

Tìm kiếm và giới thiệu sản phẩm BĐS đến khách hàng

Tìm kiếm và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng là việc làm chiếm nhiều thời gian của nhân viên kinh doanh bất động sản. Theo đó, nhân viên kinh doanh BĐS có thể tự xây dựng cơ sở dữ liệu hoặc trích xuất thông tin khách hàng từ bộ phận dịch vụ, chăm sóc khách hàng trong công ty. 

Với những dữ liệu trên, nhân viên kinh doanh nhà đất cần tiếp cận khách hàng thông qua việc gọi điện tư vấn, tham gia các sự kiện ra mắt BĐS, quảng cáo Google Ads, FB Ads, phát tờ rơi, đăng tin bất động sản..... Qua đó, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách khéo léo và thuyết phục khách hàng “xuống tiền”.

Dù tiếp cận bằng hình thức nào thì mục đích cuối cùng cũng là ký thành công hợp đồng mua bán sản phẩm bất động sản. Trong thị trường đầy cạnh tranh, để làm tốt việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sale bất động sản phải liên tục cập nhật các kiến thức về Marketing, cũng như tình hình thị trường.

Chăm sóc khách hàng có tiềm năng về BĐS

Chăm sóc khách hàng là việc làm cần thiết giúp tăng khả năng thành công của giao dịch, đồng thời, đây cũng là công việc quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của mỗi doanh nghiệp. Do đó, việc chăm sóc khách hàng phải được thực hiện thường xuyên để duy trì mối quan hệ tốt đẹp đối với khách hàng cũ, tạo được nhóm khách hàng thân thiết cho công ty. 

nhan-vien-kinh-doanh-bat-dong-san-la-gi-1

Gọi điện chăm sóc khách hàng là việc làm thường xuyên của sale BĐS

Làm việc chăm sóc khách hàng hoàn toàn không dễ dàng. Nhân viên kinh doanh BĐS vừa phải thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng, vừa phải đảm bảo có một kiến thức chuyên môn đủ rộng, kỹ năng mềm và đạo đức nghề nghiệp đủ lớn.

Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi và giá cả

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Công việc của họ là nắm bắt nguyện vọng của khách hàng, sau đó tư vấn thông tin cụ thể về những dự án bất động sản, thông tin khuyến mãi và giá cả của sản phẩm đang được mở bán. Điều này làm tăng sự thu hút của khách hàng, giúp họ dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm tốt với mức giá phù hợp. 

Một số công việc khác

Ngoài các công việc tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách và cung cấp các thông tin sản phẩm một cách kiên trì, nhân viên kinh doanh bất động sản còn có nhiệm vụ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và hỗ trợ khách hàng về các thủ tục khi ký kết hợp đồng. Ngoài ra, họ cũng cần phải đưa khách đi xem nhà nếu được yêu cầu, chịu trách nhiệm chỉ số doanh thu với quản lý trực tiếp hay quản lý các phiên đấu giá/giao dịch BĐS…

Những kỹ năng thành công của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Có hàng ngàn nhân viên kinh doanh bất động sản tham gia vào việc mua bán nhà và tài sản thương mại cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, một số nhân viên kinh doanh bất động sản trong số đó có sự khác biệt rõ rệt về lương thưởng, thu nhập. Bên cạnh sự may mắn, rõ ràng họ đã trang bị cho mình những kỹ năng hoạt động trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

nhan-vien-kinh-doanh-bat-dong-san-la-gi

Mục tiêu cuối cùng của sale BĐS là giao dịch thành công, đạt doanh số cam kết

Vậy những kỹ năng thành công của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì, hãy cùng Homedy tìm hiểu ngay nào!

  • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng

  • Kỹ năng quản lý, sắp xếp thời gian

  • Có đạo đức nghề nghiệp, tự tin, có nhiều mối quan hệ xã hội

  • Kỹ năng cập nhật các quy định mới nhất về BĐS

  • Kỹ năng làm việc theo nhóm

Trên đây là những giải đáp từ Homedy nhằm giúp bạn hiểu hơn về khái niệm “nhân viên kinh doanh bất động sản là gì” cũng như những công việc mà vị trí này phải đảm nhiệm. Nếu muốn trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản thành công, hãy cố gắng kiên trì và luôn trau dồi kiến thức chuyên môn đủ, kỹ năng mềm và có đủ đạo đức nghề nghiệp, chắc chắn thành công sẽ không bỏ lại bạn!

Đừng quên truy cập nền tảng kết nối bất động sản Homedy ngay hôm nay để đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất về mua bán nhà đất hơn nữa!

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cold call là gì? Kịch bản cold calling đỉnh cao cho môi giới BĐS

Cold call là gì? Kỹ thuật telesale này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu và tham khảo những mẫu kịch bản cold call đỉnh cao dành riêng cho môi giới bất động sản trong bài viết dưới đây.

2 tuần trước

Đào tạo SEO BĐS: Chiến lược “từ khóa” cho môi giới thời 4.0

Đào tạo sale Bđs là chiến lược được các nhà môi giới, sale BĐS hiện nay rất quan tâm. Kỹ thuật SEO sẽ mang đến lượng khách hàng khổng lồ, với nhu cầu và khả năng chuyển đổi cao hơn rất nhiều so với những kênh truyền thông khác

2 tuần trước

5 cuốn sách hay về bất động sản đỉnh cao mọi thời đại

Bắt đầu bước chân vào lĩnh vực bất động sản nên tìm kiếm tri thức từ cuốn sách nào? Nếu bạn đang băn khoăn tìm đọc những cuốn sách hay về bất động sản, tham khảo ngay 5 cuốn sách bất thủ mà mọi nhà môi giới, nhà đầu tư BĐS đều “nằm lòng” trước khi thực chiến với nghề.

3 tuần trước

Học môi giới BĐS ở đâu tốt nhất?

Học môi giới BĐS ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến ngành nghề seller nhà đất. Hãy cùng Homedy khám phá ngay 5 địa chỉ học môi giới bất động sản tốt nhất hiện nay.

3 tuần trước

Cách sale BĐS hiệu quả: 35 lời khuyên cho người mới bắt đầu

Tổng hợp 35 tips cách sale BĐS hiệu quả. Những môi giới mới vào nghề hãy ghi chép ngay những lời khuyên dưới đây của những seller “lão làng” đi trước để có thêm kinh nghiệm trong hành trình trinh phục khách hàng và chốt sale bạc tỷ!

1 tháng trước

5 kỹ năng chốt sale BĐS đỉnh cao không thể bỏ qua

Kỹ năng chốt sale BĐS có thể quyết định đến 90% sự thành bại của một nhà môi giới. Hãy “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm giúp “hạ gục” khách hàng trong mọi giao dịch nhà đất.

1 tháng trước

Bất ngờ danh sách top 10 công ty BĐS uy tín nhất Việt Nam 2021

Những công ty bất động sản nào lớn nhất Việt Nam hiện nay? Hãy cùng Homedy khám phá ngay danh sách top 10 công ty BĐS uy tín, lớn mạnh nhất tại nước ta.

1 tháng trước

Kinh nghiệm môi giới thổ cư đỉnh cao chốt sale bạc tỷ

Kinh nghiệm môi giới thổ cư không phải dễ nhưng cũng không quá khó với các môi giới bất động sản. Nhưng để có thể chốt sale thổ cư nhanh, ăn lãi đậm cần nhiều năm “thực chiến” trong nghề để rút ra những bài học “xương máu”. Dưới đây là những lời khuyên vàng từ những chuyên gia trong lĩnh vực môi giới nhà đất khi môi giới đất thổ cư.

1 tháng trước

Bí quyết cho thuê chung cư quận 4 nhanh chóng trong mùa dịch Covid-19

Cho thuê chung cư quận 4 nhanh chóng là bài toán khó của không ít đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19 đầy biến động. Để giải bài toán này, hãy cùng Homedy tham khảo những giải pháp trong bài viết dưới đây!

2 tháng trước

6 kỹ năng môi giới nhà đất quan trọng nhưng thường bị bỏ quên

Kỹ năng môi giới nhà đất là một trong những yếu tố cạnh tranh của các nhà môi giới chuyên nghiệp. Đó cũng chính là đáp án cho câu hỏi vì sao có những nhà môi giới thành công với nghề, trong khi đó lại có những môi giới phải chật vật thậm chí đổi nghề.

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App