Hiện trạng khu công nghiệp Tân Tạo TP Hồ Chí Minh năm 2016

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Khu công nghiệp Tân Tạo tại quận Bình Tân TP Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động từ những năm 2000 và được ghi nhận là một trong những Khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn nhất TP Hồ Chí Minh với tổng diện tích lên đến 442 ha.

Khu CN Tân Tạo những năm 2000

Tính tại thời điểm năm 2004, KCN Tân Tạo đã được khoảng 181 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên tới 4000 tỷ VNĐ và 1 triệu USD với cơ cấu hoạt động của các ngành nghề rất đa dạng. Hiện nay đã có 181 dự án đầu tư vào KCN Tân Tạo với tổng số vốn đăng ký lên đến trên 4.000 tỷ đồng và 1 triệu USD với những cơ cấu ngành nghề rất đa dạng. KCN Tân Tạo thời điểm từ năm 2000 - 2003 đã liên tục được Thủ Tướng Chính phủ phát tặng bằng khen về nhiều thành tích trong công cuộc phát huy nội lực và thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

KCN Tân Tạo năm 2016

Hiện trạng KCN Tân Tạo

Hien trang khu cong nghiep tan tao

Bức tranh toàn cảnh KCN Tân Tạo

Tính đến năm 2016, KCN Tân Tạo đã thu hút và lấp đầy 90% diện tích cho thuê, giá thuê tại đây đang đạt ngưỡng trên 200 USD/m2/tháng so với KCN Quang Minh Hà Nội (100 USD/m2/tháng) thì đây là mức giá tương đối cao. Hiện diện tích trống chưa cho thuê của KCN còn khoảng 20ha, tương ứng với mức doanh thu trên 40 triệu USD. Lý giải cho sự thu hút đầu tư vào KCN Tân Tạo đó là do đây là một KCN lớn, tọa lạc tại vị trí thuận lợi, là cửa ngõ của TP Hồ Chí Minh, nên dù có mức giá khá cao thì các đơn vị đều muốn đặt công xưởng của mình tại đây.

KCN Tân Tạo và hoạt động cho thuê tính đến thời điểm 2016

KCN Tân Tạo được đánh giá cao bởi xu hướng đầu tư từ các doanh nghiệp FDI, nhưng KCN Tân Tạo đang rơi vào nguy cơ đưa vào danh sách đen của các ngân hàng do nợ quá nhiều.

Khu cong nghiep tan tao nam 2016

Khu CN Tân Tạo năm 2016

KCN Tân Tạo đã đặt ra kế hoạch kinh doanh cho năm 2016 với mức doanh thu đạt 1.172 tỷ đồng cùng mức lợi nhuận sau thuế đạt 385 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 06 tháng đầu năm 2016 thì tình hình hoạt động kinh doanh của công ty đã bị suy giảm mạnh. Doanh thu được ghi nhận lại chỉ đạt 181 tỷ đồng (giảm 69% và hoàn thành mức 15% kế hoạch của năm) và mức lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 37 tỷ đồng (giảm 74% và hoàn thành mức 7,7% kế hoạch đã đề ra). Tình hình nửa cuối năm 2016 có thể xấu hơn trước đó do một đơn vị đã yêu cầu thanh lý hợp đồng. Đây là rủi ro mà ngay cả các tập đoàn lớn như Novaland với dự án Khu căn hộ Sunrise City, Sunrise Cityview, Ochard Garden… đều từng gặp phải không riêng Tân Tạo.

Thêm vào đó, tình hình tài chính của KCN Tân Tạo cũng rơi vào thời kỳ khó khăn khi khoản nợ phải trả của KCN này đã đạt ngưỡng 2.481 tỷ đồng, trong đó khoản nợ ngắn hạn là 823 triệu đồng.

Theo như phân tích từ các chuyên gia thì các khoản nợ đến hạn, khoản tiền trả người bán, chi phí các loại phải trả của KCN Tân Tạo đạt mức 0,03 lần và khá thấp trong khi tỷ số thanh toán nhanh là 1,86 lần.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hi vọng về một sự khởi sắc mới của KCN hàng đầu TP Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian tiếp theo.

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Masteri Centre Point: Tâm điểm đầu tư, xứng tầm đẳng cấp tại TP Thủ Đức

Ra mắt thị trường vào cuối năm 2020, đến nay Masteri Centre Point đang là một trong số ít dự án tạo được điểm nhấn trên thị trường bất động sản TP.HCM với mô hình compound phân khúc hạng sang.

6 ngày trước

Đặc điểm nổi bật của căn hộ Centara Thủ Thiêm

Centara Thủ Thiêm tọa lạc tại vị trí đẹp trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, thành phố HCM. Dự án Centara Thủ Thiêm được xây dựng trên tổng diện tích 17.940 m2, bao gồm 4 tòa nhà cao từ 25-29 tầng.

1 tháng trước

Khu đô thị là gì?

Khu đô thị là khái niệm để chỉ về một khu vực được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan,… Trong đó, tất cả các yếu tố quy hoạch, mật độ xây dựng, tiện ích cảnh quan, kết nối hạ tầng được tính toán chi tiết và kỹ càng.

1 tháng trước

FX Trading là gì? Những sự thật ít biết về FX Trading Markets mới nhất

FX Trading liệu có phải là thị trường tiềm năng dành cho các nhà đầu tư hay đây chỉ là một trong những sàn forex mờ ám, hoạt động lừa đảo? Hãy cùng Homedy tìm hiểu kỹ hơn về FX Trading Markets và những hình thức hoạt động của họ ngay tại đây!

1 tháng trước

Tổng hợp các công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam mới nhất

Theo báo cáo của Vietnam Report, trong năm 2021 các công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam có thể kể tên như: PVC, Vinaconex, Coteccons... Đây là những công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, có độ tin cậy cao về vốn và chất lượng công trình.

1 tháng trước

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất và những quy định cần biết

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là nhu cầu thay đổi quyền sử dụng đất so với bản chất ban đầu của miếng đất. Tuy nhiên quy trình thực hiện ra sao, thủ tục thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn để chủ động trong việc chuyển đổi này.

1 tháng trước

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 mới nhất năm 2021

Thủ tục đăng ký tạm trú KT3 là gì? Rất nhiều người thắc mắc về thủ tục và các khoản phí làm KT3? Bài viết dưới đây của Homedy.com sẽ giúp bạn nắm được về thủ tục đăng ký KT3.

1 tháng trước

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ đô

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng từ chủ công ty sản xuất mỳ gói thành ông trùm bất động sản tỷ USD sẽ được nền tảng kết nối bất động sản Homedy cung cấp đến bạn đọc trong bài viết dưới đây!

1 tháng trước

Giải mã sự hoang tàn của tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza quận 5

Thuận Kiều Plaza là khu cao ốc tại quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đây từng là một trong những tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại và chung cư bậc nhất Sài Gòn nhưng sau nhiều năm, Thuận Kiều Plaza đã trở nên hoang tàn khó kiểm soát.

1 tháng trước

Phân cấp công trình xây dựng và những quy định cần nắm rõ

Phân cấp các công trình xây dựng giúp quản lý dễ dàng hơn các loại công trình xây dựng hiện nay. Do đó thực hiện phân loại và phân cấp đều phải tuân thủ theo quy định của Bộ Xây dựng. Trong bài viết này Homedy sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về phân cấp công trình xây dựng và các quy định liên quan.

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App