Hiện trạng khu công nghiệp Tân Tạo TP Hồ Chí Minh năm 2016

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Khu công nghiệp Tân Tạo tại quận Bình Tân TP Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động từ những năm 2000 và được ghi nhận là một trong những Khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn nhất TP Hồ Chí Minh với tổng diện tích lên đến 442 ha.

Khu CN Tân Tạo những năm 2000

Tính tại thời điểm năm 2004, KCN Tân Tạo đã được khoảng 181 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên tới 4000 tỷ VNĐ và 1 triệu USD với cơ cấu hoạt động của các ngành nghề rất đa dạng. Hiện nay đã có 181 dự án đầu tư vào KCN Tân Tạo với tổng số vốn đăng ký lên đến trên 4.000 tỷ đồng và 1 triệu USD với những cơ cấu ngành nghề rất đa dạng. KCN Tân Tạo thời điểm từ năm 2000 - 2003 đã liên tục được Thủ Tướng Chính phủ phát tặng bằng khen về nhiều thành tích trong công cuộc phát huy nội lực và thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

KCN Tân Tạo năm 2016

Hiện trạng KCN Tân Tạo

Hien trang khu cong nghiep tan tao

Bức tranh toàn cảnh KCN Tân Tạo

Tính đến năm 2016, KCN Tân Tạo đã thu hút và lấp đầy 90% diện tích cho thuê, giá thuê tại đây đang đạt ngưỡng trên 200 USD/m2/tháng so với KCN Quang Minh Hà Nội (100 USD/m2/tháng) thì đây là mức giá tương đối cao. Hiện diện tích trống chưa cho thuê của KCN còn khoảng 20ha, tương ứng với mức doanh thu trên 40 triệu USD. Lý giải cho sự thu hút đầu tư vào KCN Tân Tạo đó là do đây là một KCN lớn, tọa lạc tại vị trí thuận lợi, là cửa ngõ của TP Hồ Chí Minh, nên dù có mức giá khá cao thì các đơn vị đều muốn đặt công xưởng của mình tại đây.

KCN Tân Tạo và hoạt động cho thuê tính đến thời điểm 2016

KCN Tân Tạo được đánh giá cao bởi xu hướng đầu tư từ các doanh nghiệp FDI, nhưng KCN Tân Tạo đang rơi vào nguy cơ đưa vào danh sách đen của các ngân hàng do nợ quá nhiều.

Khu cong nghiep tan tao nam 2016

Khu CN Tân Tạo năm 2016

KCN Tân Tạo đã đặt ra kế hoạch kinh doanh cho năm 2016 với mức doanh thu đạt 1.172 tỷ đồng cùng mức lợi nhuận sau thuế đạt 385 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 06 tháng đầu năm 2016 thì tình hình hoạt động kinh doanh của công ty đã bị suy giảm mạnh. Doanh thu được ghi nhận lại chỉ đạt 181 tỷ đồng (giảm 69% và hoàn thành mức 15% kế hoạch của năm) và mức lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 37 tỷ đồng (giảm 74% và hoàn thành mức 7,7% kế hoạch đã đề ra). Tình hình nửa cuối năm 2016 có thể xấu hơn trước đó do một đơn vị đã yêu cầu thanh lý hợp đồng. Đây là rủi ro mà ngay cả các tập đoàn lớn như Novaland với dự án Khu căn hộ Sunrise City, Sunrise Cityview, Ochard Garden… đều từng gặp phải không riêng Tân Tạo.

Thêm vào đó, tình hình tài chính của KCN Tân Tạo cũng rơi vào thời kỳ khó khăn khi khoản nợ phải trả của KCN này đã đạt ngưỡng 2.481 tỷ đồng, trong đó khoản nợ ngắn hạn là 823 triệu đồng.

Theo như phân tích từ các chuyên gia thì các khoản nợ đến hạn, khoản tiền trả người bán, chi phí các loại phải trả của KCN Tân Tạo đạt mức 0,03 lần và khá thấp trong khi tỷ số thanh toán nhanh là 1,86 lần.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hi vọng về một sự khởi sắc mới của KCN hàng đầu TP Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian tiếp theo.

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM 2021 có đủ lý do để giữ mức cao

Nhiều lý do khiến các chuyên gia bất động sản nhận định rằng thị trường căn hộ ở các tỉnh giáp ranh TPHCM năm 2021 sẽ vẫn giữ ở mức cao.

1 tuần trước

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

1 tuần trước

Phân khúc bất động sản nào là "cửa sáng" trong năm 2021?

Năm 2021, đất nền đặc biệt là đất nền vùng ven được dự báo là phân khúc "cửa sáng" cho nhà đầu tư. Bởi đây được đánh giá là phân khúc an toàn, có khả năng sinh lời tốt.

2 tuần trước

Bất động sản phía Nam tăng tốc trong năm 2021 nhờ lực đẩy hạ tầng

Các dự án hạ tầng, giao thông được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Nam "bùng nổ" trong năm 2021.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

2 tuần trước

Chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sáng 5/1, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

2 tuần trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

2 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

3 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

3 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí