Covid-19 - Liều thuốc thử cho các sàn giao dịch bất động sản

Theo các chuyên gia phân tích, thời điểm khó khăn này được xem là “phép thử” cho các sàn giao dịch bất động sản. Dễ dàng nhận diện những sàn giao dịch yếu và sàn giao dịch mạnh.

Trong bối cảnh không bán được sản phẩm do dịch bệnh, đã xuất hiện tín hiệu nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản yếu năng lực tài chính, tan rã… 

Theo báo Dantri.com.vn, thị trường bất động sản ở quý I/2020 vô cùng trầm lắng, tháng 3 và nửa đầu tháng 4 thị trường gần như bị đóng băng, giao dịch mua bán nhà đất sụt giảm khoảng 70%. Điều này dẫn đến 800 sàn giao dịch bất động sản ngừng hoạt động.

Doanh nghiệp bất động sản tạm ngừng hoạt động tăng cao

Thống kê của hiệp hội bất động sản Việt Nam, trên cả nước đã có 800 sàn giao dịch trong tổng khoảng 1.000 sàn giao dịch bất động sản phải ngừng hoạt động một phần hoặc đóng cửa hoàn toàn. 

Các chuyên gia bất động sản cho rằng cuối năm 2019 do nguồn cung sụt giảm, các sàn bắt đầu có dấu hiệu “rơi rụng”. Cho đến khi giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, tình trạng đóng cửa các sàn môi giới bất động sản càng diễn ra ồ ạt, nhất là tại Nha Trang, Đà Nẵng, số sàn đóng cửa lên tới 90%. 

Theo chia sẻ của một sàn giao dịch bất động sản, nếu như trước đây nhân viên kinh doanh chỉ cần tiếp cận vài người khách là có thể có người mua thì nay tiếp cận trên 10 khách hàng cũng khó bán hàng. Các sàn bất động sản nhỏ đa số “sập” vì không chịu nổi chi phí duy trì, một số phải cắt giảm nhân viên, hoạt động cầm chừng. 

san-giao-dich-bat-dong-san
Nhiều sàn giao dịch bất động sản đóng cửa do dịch Covid-19

Thanh lọc các sàn giao dịch bất động sản yếu

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cho rằng thời gian qua các công ty môi giới bất động sản lập ra quá dễ dàng, khi luật quy định tối thiểu chỉ cần 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới là được thành lập công ty.

Vì vậy, ông Châu cho rằng chỉ cần 2 người có chứng chỉ môi giới bất động sản là có thể thành lập một công ty 500 môi giới là được hoạt động hợp pháp. Chính vì quá dễ nên nhân viên kinh doanh chỉ mới mon men vào nghề cũng ra lập công ty. Công ty bất động sản nhiều khi không cần văn phòng, chỉ cần ngồi quán cà phê là có thể hoạt động. Có thể nói, việc đóng cửa các công ty môi giới này là điều dễ hiểu và cần thiết để thanh lọc lại.

Vì vậy, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 là khó khăn chung của ngành bất động sản, những đơn vị, sàn giao dịch nào có “đủ sức” để đứng vững trên thị trường là những đơn vị có tiềm lực kinh tế, chuẩn bị đầy đủ cho bất kỳ khó khăn nào.

Các sàn giao dịch bất động sản đang hoạt động - thách thức cũng chính là cơ hội

Đối với những sàn giao dịch trải qua những giai đoạn khó khăn của thị trường bất động sản trong nước cũng sẽ là những đơn vị có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai cao. 

Đây được xem là những đơn vị kinh doanh, sàn giao dịch bất động sản có tài chính vững, không phụ thuộc vào sự lên xuống của thị trường và có tầm nhìn dài hạn vẫn sẽ đạt được mức lợi nhuận như kỳ vọng ngay cả khi thị trường khó khăn hay phát triển.

Thị trường sàng lọc gay gắt, chính vì vậy những chủ đầu tư, người có nhu cầu mua bán nhà đất sẽ đánh giá cao các sàn giao dịch bất động sản hoạt động lâu năm, tiềm lực kinh tế và phân tích đầu tư tốt. Đây cũng là cơ hội thu hút lượng lớn khách hàng qua đại dịch.

giao-dich-bds
Thách thức cũng chính là cơ hội dành cho các sàn giao dịch bất động sản

Đăng tin tiếp cận nhiều khách hàng tại Homedy

Cái khó ló cái khôn, trong bối cảnh nhiều sàn bất động sản hoạt động èo uột, thậm chí phải đóng cửa vì không tiếp cận được khách hàng, nhiều doanh nghiệp và sàn giao dịch lại chủ động tìm và đưa ra các phương án ứng phó với những tác động của dịch Covid-19. 

Thay vì chỉ tiếp cận khách hàng theo phương thức bán hàng trực tiếp, nhiều đơn vị đã làm quen, bán hàng và tiếp cận, tư vấn khách hàng online đơn giản và hiệu quả qua Homedy.

Việc kết hợp bán hàng online với các chính sách chiết khấu, hỗ trợ thanh toán là cách giúp khách hàng quan tâm hơn đến sản phẩm của doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản.

Homedy.com là trang bất động sản hàng đầu hiện nay, được nhiều người tìm tin lựa chọn với hàng nghìn người truy cập mỗi ngày, nhiều tiện ích tìm, lọc tin và có thể sử dụng đơn giản trên App điện thoại. Với những lý do trên, tin đăng bán bất động sản của bạn sẽ dễ dàng được nhiều người tiếp nhận.

Ngoài ra, với các chương trình khuyến mãi lớn từ Homedy như hỗ trợ đăng tin, chạy quảng cáo facebook hỗ trợ chuẩn seo bài viết, tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp dự án của bạn luôn nổi bật trên bản tin bất động sản.

>> XEM THÊM:

Có hay không tình trạng bán cắt lỗ bất động sản vì dịch Covid-19

Bất động sản tỉnh lẻ “rục rịch” đón làn sóng đầu tư mùa Covid-19

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bật mí 6 tips dành riêng cho môi giới BĐS vượt qua mùa dịch Covid-19

Sau những ngày thị trường bất động sản (BĐS) gần như “chạm đáy” khiến hàng ngàn sàn BĐS phải tạm dừng hoạt động, người làm nghề môi giới cũng vì thế gặp nhiều khó khăn, thậm chí là thất nghiệp.

Có hay không tình trạng bán cắt lỗ bất động sản vì dịch Covid-19

Khoảng hai tháng trở lại đây, trên thị trường xuất hiện các tin chào giảm giá, bán cắt lỗ chung cư, nhà đất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thực tế có đúng như vậy?

Nghệ thuật đăng tin bất động sản mùa dịch Covid hiệu quả nhất

Đăng tin bất động sản tại thời điểm Covid-19 đang được các nhà môi giới hết sức cân nhắc. Tuy nhiên, nếu nắm bắt tối cơ hội và hiểu rõ thị trường BĐS trong nước thì đây lại là cơ hội tốt để “chốt deal” cực hiệu quả.

BĐS Trung Quốc trên đà phục hồi sau “trận ốm” do Covid-19

Bất động sản Trung Quốc đang dần phục hồi sau đại dịch viêm phổi cấp kéo dài. Bất ngờ, doanh số trong tháng 3 của 100 nhà BĐS Trung Quốc đã tăng 136,2% so với tháng trước.

Sau dịch Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng liệu có “trỗi dậy”

Việt Nam ghi điểm tốt trong mắt các nước trên thế giới nhờ khả năng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả. Liệu điều này có giúp bất động sản nghỉ dưỡng “trỗi dậy” sau dịch Covid-19?

    Mở App