Cập nhật mẫu 03 mua nhà ở xã hội chi tiết nhất

Tư vấn - 1 tuần trước

Mẫu 03 mua nhà ở xã hội là cách gọi phổ biến khi nói về mẫu lập danh sách đề nghị vay vốn nhà ở xã hội tại Ngân hàng chính sách xã hội. Dưới đây là mẫu 03a/NƠXH và 03a/NƠXH chuẩn nhất, mời bạn cùng tham khảo!

Mẫu 03 mua nhà ở xã hội là gì?

Mẫu 03 mua nhà ở xã hội là cách gọi dân dã được nhiều người sử dụng khi nói về mẫu lập danh sách đề nghị vay vốn nhà ở xã hội tại Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH). Trên thực tế, mẫu này được phân loại thành hai mẫu cụ thể là mẫu 03a/NƠXH và 03a/NƠXH.

Trong đó, mẫu 03 mua nhà ở xã hội - 03a/NƠXH là mẫu danh sách đề nghị vay vốn nhà ở xã hội tại NHCSXH do Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) lập. Mẫu này sẽ được Trưởng thôn/trưởng tổ dân phố, Chủ tịch Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã/phường/thị trấn và Tổ trưởng TK&VV xác nhận trước khi trình Chủ tịch UBND cấp xã/phường/thị trấn. Thông thường, mẫu 03a/NƠXH sẽ được lập thành 2 liên, 01 liên lưu tại UBND xã và 01 liên lưu tổ TK&VV.

Mẫu 03 mua nhà ở xã hội

Mẫu 03a/NƠXH và 03a/NƠXH là hai mẫu văn bản khác nhau. Ảnh minh họa

Đối với mẫu 03 mua nhà ở xã hội - 03b/NƠXH. Đây là mẫu danh sách đề nghị vay vốn nhà ở xã hội tại NHCSXH do Ban giảm nghèo cấp xã lập với sự xác nhận từ Chủ tịch UBND xã/phường/thị trấn, Chủ tịch Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã/phường và Tổ trưởng TK&VV. Sau khi được xác nhận đầy đủ, Ban quản lý Tổ TK&VV sẽ gửi toàn bộ hồ sơ vay vốn đến NHCSXH nơi thực hiện thủ tục.

Thông thường, mẫu 03b/NƠXH sẽ được lập thành 4 liên gồm, 01 liên lưu hồ sơ cho vay, 01 liên đóng chứng từ, 01 liên lưu UBND xã/phường/thị trấn, 01 liên lưu tổ TK&VV.

Tải mẫu 03 mua nhà ở xã hội đầy đủ và chi tiết năm 2021

1. Mẫu 03a/NƠXH - mẫu 03 mua nhà ở xã hội

Dưới đây là mẫu 03a/NƠXH được  xác nhận bởi Trưởng thôn, tổ chức CT-XH và Tổ trưởng TK&VV do nền tảng kết nối bất động sản Homedy cập nhật:

Tên tổ TK&VV:.............................

Thôn/tổ:.......................................

Xã/phường...................................

Quận/huyện:.................................

DANH SÁCH

ĐỀ NGHỊ VAY VỐN NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI NGÂN HÀNG CSXH

Mẫu số: 03a/NƠXH

Lập 02 liên:

- 01 liên lưu tổ TK&VV

- 01 liên lưu tại UBND xã

STT

Họ & tên

Địa chỉ

Đối tượng

Mục đích vay vốn  

Số tiền vay   

1          
2          
3          
4          
5          
6          
7          
8          
9          
10          
...          
Cộng        

Ngày ... tháng ... năm ......

Trưởng thôn (tổ dân phố)

(Ký & ghi rõ họ tên)

Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã/phường/TT

Chủ tịch

(Ký, ghi họ tên & đóng dấu)

Ngày ... tháng ... năm ......

Tổ trưởng

(Ký & ghi rõ họ tên)

2. Mẫu 03B/NƠXH - mẫu 03 mua nhà ở xã hội

Dưới đây là mẫu 03b/NƠXH được xác nhận bởi Chủ tịch UBND xã/phường, tổ chức CT-XH và Tổ trưởng TK&VV, do nền tảng kết nối bất động sản Homedy cập nhật:

Tên tổ TK&VV:.............................

Thôn/tổ:........................................

Xã/phường...................................

Quận/huyện:.................................

DANH SÁCH

ĐỀ NGHỊ VAY VỐN NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI NGÂN HÀNG CSXH

Mẫu số: 03b/NƠXH

Lập 04 liên:

  • 01 liên lưu UBND xã/phường/TT
  • 01 liên lưu tổ TK&VV
  • 02 liên lưu ngân hàng

(01 liên đóng chứng từ,

01 liên lưu hồ sơ cho vay)

STT

Họ & tên

Địa chỉ

Đối tượng

Mục đích vay vốn  

Số tiền vay   

1          
2          
3          
4          
5          
6          
7          
8          
9          
10          
...          
Cộng        

Ngày ...... tháng ..... năm .........

Chủ tịch UBND xã/phường/TT

(Ký, ghi họ tên & đóng dấu)

Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã/phường/TT

Chủ tịch

(Ký, ghi họ tên & đóng dấu)

Ngày ... tháng ... năm ......

Tổ trưởng

(Ký & ghi rõ họ tên)

Thủ tục duyệt cho vay vốn thuê mua nhà ở xã hội

Về trình tự thực hiện vay vốn để thuê mua nhà ở xã hội

- Đối với người vay vốn:

Sau khi tham gia TK&VV tại nơi cư trú hợp pháp cần viết Giấy đề nghị vay vốn (mẫu số 01/NƠXH) kèm các giấy tờ chứng minh về đối tượng và thực trạng nhà ở, điều kiện thu nhập, điều kiện cư trú gửi Ban quản lý Tổ TK&VV.

- Đối với BQL Tổ tiết kiệm và vay vốn:

  • Họp và bình xét cho vay mua nhà ở xã hội công khai theo Biên bản họp (mẫu số 10C/TD);

  • Lập Danh sách theo mẫu số 03a/NƠXH hay còn gọi là mẫu 03 mua nhà ở xã hội kèm Giấy đề nghị vay vốn (mẫu số 01/NƠXH) cùng các giấy tờ chứng minh về đối tượng và thực trạng nhà ở, điều kiện thu nhập, điều kiện cư trú của các tổ viên trình UBND cấp xã xác nhận.

mau-03-mua-nha-o-xa-hoi-cho-phep-nguoi-dan-duoc-vay-von-mua-nha-1

Mẫu 03 mua nhà ở xã hội cho phép người dân được hỗ trợ vay vốn để mua nhà

- Đối với UBND cấp xã/phường/TT:

  • Ban giảm nghèo cấp xã/phường/TT dựa trên chỉ tiêu kế hoạch vốn được giao, tổng hợp Hồ sơ vay vốn của các Tổ TK&VV và lập mẫu 03 mua nhà ở xã hội (số 03b/NƠXH) trình Chủ tịch UBND cấp xã/phường/TT xác nhận.

  • UBND cấp xã/phường/TT xác nhận trên Danh sách đề nghị tại mẫu 03b/NƠXH - mẫu 03 mua nhà xã hội và gửi trả toàn bộ hồ sơ vay vốn cho BQL Tổ TK&VV để gửi đến NHCSXH nơi thực hiện thủ tục.

- Đối với NHCSXH nơi thực hiện thủ tục:

NHCSXH thực hiện thủ tục xem xét, Thông báo cho người vay theo văn bản mẫu số 07/NƠXH mang hồ sơ vay vốn theo quy định đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn mua nhà.

Về cách thức thực hiện vay vốn để thuê mua nhà ở xã hội

Người vay nộp bộ hồ sơ vay vốn trực tiếp tới BQL Tổ TK&VV và nộp cho NHCSXH nơi thực hiện thủ tục các giấy tờ văn bản theo mẫu số 07/NƠXH - Thông báo nhận hồ sơ vay vốn của NHCSXH.

Thời hạn giải quyết vay vốn: Trong thời gian không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày ngân hàng CSXH nơi thực hiện thủ tục nhận được bộ hồ sơ vay vốn hợp lệ từ Ban quản lý Tổ tiết kiệm vay vốn và Người vay vốn.

Trên đây là những thông tin nhằm so sánh sự khác nhau giữa mẫu 03 mua nhà ở xã hội 03a/NƠXH và mẫu 03a/NƠXH cũng như nội dung chi tiết mẫu này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lập mẫu 03 mua nhà ở xã hội hay còn gọi là mẫu danh sách đề nghị vay vốn nhà ở xã hội tại Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH).

Ngoài ra, đừng quên truy cập nền tảng kết nối bất động sản Homedy hàng ngày để cập nhật những thông tin mua bán nhà đất mới nhất hiện nay!

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh nghiệm cho thuê Officetel hốt bạc tỷ mỗi năm

Cho thuê officetel là hình thức kinh doanh đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Nếu có những chiến lược tốt, chủ căn hộ hoàn toàn có thể thu việc bạc tỷ mỗi năm nhờ hình thức cho thuê căn hộ mới mẻ này.

2 ngày trước

Mẫu giấy đặt cọc mua đất chuẩn, đầy đủ

Mẫu giấy cọc mua bán đất rất cần thiết trong các giao dịch mua bán bất động sản. Giấy cọc mua đất sẽ đảm bảo việc thực hiện mua bán theo đúng cam kết của hai bên.

3 ngày trước

Chỉ giới xây dựng là gì? Những quy định và vấn đề liên quan

Chỉ giới xây dựng là gì? Nó khác gì so với chỉ giới đường đỏ? Hãy cùng tìm hiểu rõ về khái niệm và những quy định liên quan đến chỉ giới xây dựng trong bài viết dưới đây.

5 ngày trước

Bỏ túi kinh nghiệm thuê chung cư 2 phòng ngủ cực hữu ích

Thuê chung cư 2 phòng ngủ cần lưu ý những gì? Tìm hiểu ngay những cách để tìm thuê được căn hộ phù hợp, giá tốt, đảm bảo việc thuê nhà được dài hạn và ổn định.

6 ngày trước

Kinh nghiệm cho thuê nhà hốt bạc tỷ mỗi năm của giới đầu tư BĐS

Cho thuê nhà là phương pháp kiếm tiền rất ổn định mà không cần tốn nhiều công sức. Dưới đây là kinh nghiệm cho thuê nhà hốt bạc tỷ mỗi năm của giới đầy tư BĐS, mời bạn cùng tham khảo!

6 ngày trước

Thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất: Điều kiện để miễn thuế TNCN

Thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất là căn cứ quan trọng để bạn miễn thuế thu nhập cá nhân khi tiến hành mua bán, chuyển nhượng nhà. Chi tiết điều kiện, giấy tờ thủ tục chứng minh nhà ở duy nhất sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Nhà kiệt Đà Nẵng: Kinh nghiệm mua bán nhanh, giá tốt

Mua bán nhà kiệt Đà Nẵng đang được quan tâm rất nhiều bởi mức giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của đa số mọi người. Cùng Homedy tìm hiểu những kinh nghiệm mua bán nhà kiệt tại Đà Nẵng nhanh, giá rẻ nhất.

1 tuần trước

Tuyệt chiêu đàm phán thuê mặt bằng nhỏ giá rẻ

Thuê mặt bằng nhỏ giá rẻ cần thương lượng ra sao để tối ưu chi phí và quyền lợi. Cùng tìm hiểu ngay mẹo đàm phán hiệu quả khi thuê mặt bằng kinh doanh trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

Kinh nghiệm cho người thuê căn hộ studio lần đầu

Thuê căn hộ studio đang là sự lựa chọn của nhiều người. Cần lưu ý những vấn đề gì trước khi chọn thuê mô hình căn hộ này? Tham khảo ngay những kinh nghiệm đắt giá dưới đây trước khi thuê căn hộ mini, căn hộ studio nhé!

1 tuần trước

Cách chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình

Làm thế nào để vừa chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình là băn khoăn của không ít gia đình hiện nay. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn có thể xây nhà với các vật liệu tốt nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App