Mở App

Bật mí công cụ giúp môi giới BĐS 4.0 tăng 40% năng suất công việc

Nhà môi giới - 3 tuần trước

Hiện nay, việc quản lý và chăm sóc khách hàng có thể xem là chìa khóa quan trọng trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Thay thế các phương pháp quản lý và chăm sóc khách hàng truyền thống, công cụ CRM với nhiều lợi thế cạnh tranh đang đón đầu làn sóng công nghệ 4.0, tác động mạnh mẽ đến đông đảo bộ phận môi giới BĐS tại Việt Nam.

Không có công cụ CRM, môi giới bất động sản gặp phải những khó khăn gì?

Về cơ bản, công cụ quản lý và chăm sóc khách hàng (Customer Relationship Management - CRM) được xem là kho dữ liệu lưu trữ tất cả khách hàng tiềm năng trên những nền tảng đồng nhất, hỗ trợ Sales – Marketing – Chăm sóc khách hàng. Thực tế cho thấy, nếu không có công cụ CRM, môi giới sẽ đối mặt với không ít khó khăn, có thể kể đến như:

Không nắm được thông tin khách hàng một cách đầy đủ và toàn diện

Để quản lý khách hàng hiệu quả, môi giới bất động sản cần nắm rõ thông tin, dữ liệu về khách hàng như: Tên, số điện thoại, email, khu vực quan tâm, trạng thái chăm sóc… 

Tuy nhiên, với việc quản lý khách hàng theo phương pháp truyền thống như dùng sổ, dùng excel… môi giới sẽ khó khăn khi tổng hợp thông tin đầy đủ, toàn diện và cập nhật liên tục. Không những thế, thông tin khách hàng được môi giới tìm kiếm còn rải rác ở nhiều nơi. Điều này dẫn đến tình trạng rất khó quản lý, dễ mất khách hàng. Khi môi giới cần tìm kiếm lại thông tin, lịch sử một khách hàng rất mất thời gian hoặc "vô tình" bỏ sót những thông tin quan trọng. 

Quản lý khách hàng bằng sổ tay tốn thời gian và rất dễ gây nhầm lẫn
Quản lý khách hàng bằng sổ tay tốn thời gian và rất dễ gây nhầm lẫn

Bỏ lỡ khách hàng tiềm năng

Với cách lưu trữ truyền thống, môi giới dễ để lỡ khách hàng đang có nhu cầu thực, không liên hệ đúng vào lúc khách hàng cần. Trong thời gian chờ đợi đó, nhu cầu của khách hàng giảm hoặc đối thủ đã kịp thời tiếp cận và giới thiệu sản phẩm của họ. Hậu quả là môi giới bỏ lỡ cơ hội sale bất động sản.

Khó khăn trong việc đánh giá năng suất

Chính vì không có một công cụ nhất quán nào để lưu lại toàn bộ quá trình tương tác với khách hàng nên môi giới rất khó để đánh giá chính xác được năng suất làm việc của họ. Điều này khiến môi giới không biết cải thiện ở đâu để gia tăng doanh số hay cần thay đổi những gì.

Khó khăn khi báo cáo, thống kê

Ngành bất động sản có kho dữ liệu khách hàng rất lớn nên nếu môi giới chỉ lưu trữ trong các file excel riêng lẻ thì khi cần tìm kiếm, lập báo cáo, thống kê sẽ mất rất nhiều thời gian. Thêm vào đó độ chính xác cũng không cao vì dễ mất thông tin ở các file rời rạc.

thong-ke
Môi giới bất động sản gặp khó khăn khi thống kê thông tin từ nhiều nguồn

Hiểu được những vấn đề khó khăn của môi giới bất động sản khi quản lý và chăm sóc khách hàng theo phương pháp truyền thống, Homedy ra mắt công cụ CRM từ ý tưởng sử dụng công nghệ, đồng nhất trên đa nền tảng. Công cụ CRM tại Homedy giúp môi giới bất động sản gửi đúng thông điệp, đến đúng khách hàng, vào đúng thời điểm. Tạo nên sợi dây kết nối giao tiếp với khách hàng tiềm năng một cách đầy đủ - chính xác - cập nhật liên tục.

Điểm nổi bật của công cụ CRM dành cho môi giới tại Homedy

Trên thực tế, mỗi nhà môi giới đều cố gắng sử dụng tối đa các kênh truyền thông: website, mạng xã hội, email marketing, sự kiện,… nhằm thu được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên, để có thể quản lý và khai thác nguồn khách hàng này hiệu quả là điều mà không phải nhà môi giới nào cũng có thể thực hiện được. Việc để lỡ cơ hội làm việc với khách hàng đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội tạo ra lợi nhuận và xây dựng thương hiệu quan trọng.

Hiểu được tâm lý và vấn đề mà các môi giới đang gặp phải, công cụ CRM do Homedy xây dựng bao gồm nhiều điểm nổi bật:

1. Tự động cập nhật nguồn khách hàng tiềm năng

Tất cả dữ liệu về khách hàng tiềm năng qua tất cả các nguồn sẽ được cung cấp cho nhà môi giới. Bên cạnh nguồn khách hàng tương tác qua: HDY-Boxchat, Tin đăng, Submit form.... Công cụ CRM còn tự động cập nhật khách hàng tiềm năng từ các kênh quảng cáo: Facebook Ads, Google Ads... Nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào và chất lượng này sẽ có cơ hội trở thành khách hàng trong tương lai.

cong-cu-crm
Công cụ CRM của Homedy cập nhật nguồn khách hàng tiềm năng từ nhiều kênh khác nhau

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thêm thông tin khách hàng từ các nguồn khác vào hệ thống CRM này. Việc tổng hợp đầy đủ các thông tin khách vào cùng một địa chỉ thống nhất với các tính năng quản lý thông minh sẽ giúp các khâu chăm sóc của nhà môi giới dễ dàng và hiệu quả hơn đáng kể. 

2. Dễ dàng quản lý thông tin và tương tác của khách hàng

Không chỉ có thông tin cơ bản, mà các hoạt động tương tác, nhu cầu tìm kiếm sản phẩm bất động sản,... của khách hàng cũng sẽ được cập nhật, giúp môi giới dễ dàng quản lý, nắm bắt và đưa ra chiến lược tiếp cận phù hợp, mang đến hiệu quả cao. 

Cập nhật thông minh nhu cầu tìm kiếm sản phẩm bất động sản
Cập nhật thông minh nhu cầu tìm kiếm sản phẩm bất động sản của khách hàng

Ngoài ra, sử dụng CRM của Homedy, môi giới còn có thể dễ dàng quản lý các giao dịch, quản lý tin đăng, gói đăng,....chi tiết và đầy đủ thông tin. 

Lịch sử giao dịch của từng khách hàng cũng được cập nhật chi tiết. Công cụ CRM cho môi giới của Homedy lưu trữ thông tin trong từng cuộc trao đổi với khách hàng, môi giới sẽ biết được nhu cầu họ, họ còn cân nhắc vấn đề gì và trong lần liên hệ tiếp theo có thể tiếp cận khách hàng theo hướng đó. Như vậy, môi giới đã nắm được một ưu thế hơn khi biết được nhu cầu thực của khách hàng, tiếp cận một cách gần gũi và thân thiện hơn, nâng cao lợi thế chốt sale. 

Sẽ không còn những file excel nhập liệu thủ công, các quyển sổ tay đầy thông tin rắc rối, kém hiệu quả. Tất cả thông tin khách hàng cần thiết cho công việc của một nhà môi giới bất động sản sẽ nằm trong tầm tay bạn chỉ với 1 vài cú click chuột.

3. Triển khai chiến lược marketing với các Lead phù hợp hơn

Công cụ CRM của Homedy giúp nhà môi giới có thể dễ dàng quản lý cơ hội từ khách hàng, phân loại trạng thái liên lạc với khách: chưa liên hệ, đang chăm sóc, không quan tâm, khách nét, không liên lạc được. Nắm được nhóm khách hàng với nhu cầu mua bán hoặc cho thuê bất động sản,...

Khả năng phân loại thái liên lạc với khách hàng
Khả năng phân loại thái liên lạc với khách hàng

Việc phân loại thành từng nhóm nhỏ sẽ giúp nhà môi giới có các chiến lược tiếp cận phù hợp, tăng khả năng khai thác chính xác nhu cầu. Đó là cách nuôi dưỡng khách hàng thông minh và hiệu quả nhất trong thời kỳ cạnh tranh như hiện nay.

4. Hỗ trợ đa nền tảng

Tính chất công việc của các nhà môi giới bất động sản là thường xuyên phải di chuyển, khảo sát thị trường, gặp gỡ khách hàng, hỗ trợ giao dịch,... Chỉ chậm một vài phút, nhà môi giới có thể để lỡ mất cả một hợp đồng tiền tỷ!

Công cụ CRM của Homedy được xây dựng đa nền tảng, cả trên cả trình duyệt Website và Mobile App. Nhờ vậy mà môi giới có thể truy cập, quản lý và chăm sóc khách hàng dễ dàng trên cả máy tính lẫn điện thoại. 

5. Giao diện thân thiện

Mặc dù chứa một khối lượng thông tin khổng lồ, nhưng công cụ CRM của Homedy được thiết đơn giản, dễ sử dụng trên cả nền tảng website hay ứng dụng điện thoại. Nhờ vậy mà bất cứ nhà môi giới nào cũng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng thành thạo ngay trong những lần tiếp cận đầu tiên. 

crm-homedy
Hình ảnh giao diện CRM Homedy - đơn giản, dễ sử dụng

Trong môi trường kinh doanh bất động sản đầy thách thức hiện nay, các nhà môi giới phải có các công cụ phù hợp để nhanh chóng “về đích”. Các tính năng thông minh công cụ CRM cho môi giới của Homedy sẽ giúp môi giới tăng tới 40% năng suất công việc so cách quản lý khách hàng truyền thống. Còn chần chờ gì nữa mà không thử nghiệm công cụ CRM cho môi giới của Homedy vào kinh doanh bất động sản để có được hiệu quả làm việc đáng mong đợi.

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

SMS và Email marketing thường xuyên gặp lỗi spam? Đây mới là kênh hiệu quả cho môi giới!

SMS và Email Marketing là những kênh tiếp thị truyền thống, chi phí rẻ, cho phép tiếp cận lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, trước sự khắt khe của Chính phủ với Nghị định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác khiến hầu hết các chiến dịch quảng cáo của bạn “dính” spam và khó tiếp cận khách hàng?

1 tháng trước

Đừng dại lướt sóng bất động sản lúc này: 90% bạn sẽ thất bại!

Đại dịch COVID - 19 kéo dài trên thế giới và quay lại lần thứ 2 tại Việt Nam đã khiến thị trường bất động sản ít nhiều bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia bất động sản, thời điểm này không còn là cuộc chơi của những nhà đầu tư lướt sóng.

1 tháng trước

Làm môi giới bất động sản tự do dễ hay khó?

Khi lựa chọn làm môi giới bất động sản tự do tức là bạn đã lựa chọn con đường khó khăn và áp lực gấp đôi môi giới làm cho các sàn giao dịch. Tuy nhiên, kinh nghiệm, hoa hồng và các mối quan hệ của bạn có cơ hội phát triển hơn. Cùng tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản tự do qua bài viết!

1 tháng trước

Những câu nói hay về bất động sản truyền lửa đầu tư

Những câu nói hay về bất động sản là nguồn cảm hứng thổi bùng lên “máu” kinh doanh trong mỗi nhà đầu tư. Đừng bỏ lỡ từng lời khuyên xương máu từ những người nổi tiếng đã làm giàu từ ngành địa ốc dưới đây.

1 tháng trước

Nữ nhân viên bất động sản chia sẻ kinh nghiệm kiếm 4 tỷ đồng/năm

Tròn 10 năm trong nghề môi giới bất động sản, chị Nguyễn Thu Trà đã tăng trưởng thu nhập đầy ấn tượng, từ thu nhập vài chục triệu mỗi năm lên đến 4 tỷ đồng mỗi năm. Dưới đây là câu chuyện của chị Trà...

1 tháng trước

Tuyệt chiêu bán nhà mùa dịch doanh thu khủng tư môi giới BĐS chuyên nghiệp

Sự đào thải và cạnh tranh trong nghề môi giới bất động sản ngày càng thể hiện rõ rệt trước những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Vì vậy, không ít môi giới bất động sản đã từ bỏ nghề, chuyển hướng đi. Tuy nhiên với những môi giới chuyên nghiệp, việc vượt qua giai đoạn này không hề khó!

1 tháng trước

Cấm gọi, nhắn tin quảng cáo đang “chặn đường sống” của môi giới BĐS?

Hiện nay, quy định cấm các tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo khi chưa được sự đồng ý của khách hàng đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong đó có lĩnh vực bất động sản. Liệu Nghị định này sẽ gây ảnh hưởng và khó khăn như thế nào với các nhà môi giới?

2 tháng trước

Thị trường bất động sản ngách hốt bạc cho nhà đầu tư nhỏ

Vốn ít, không có cơ hội tại các sân chơi bất động sản lớn nhưng những nhà đầu tư thức thời vẫn tìm được cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả với thị trường ngách này!

2 tháng trước

Công viên Yên Sở - Địa điểm dã ngoại lý tưởng vào dịp cuối tuần

Với không gian cảnh quan thiên nhiên đẹp: Rừng cây, mặt hồ rộng thoáng, thảm cỏ xanh mượt mà... cùng nhiều tiện ích giải trí, công viên Yên Sở hứa hẹn sẽ làm hài lòng những ai đang tìm kiếm nơi thư giãn, nghỉ ngơi cuối tuần cho cả gia đình.

2 tháng trước

Cách giúp môi giới bất động sản hạn chế tình trạng khách tự giao dịch

Không ít môi giới bất động sản "dở khóc dở cười" khi gặp tình trạng khách hàng sau khi có đủ thông tin âm thầm làm việc trực tiếp với chủ nhà. Đây được xem là một tai nạn nghề nghiệp làm nhiều người đau đầu. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có các "tuyệt chiêu" sau sẽ không còn lo lắng về vấn đề này!

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí