Làm môi giới bất động sản tự do dễ hay khó?

Nhà môi giới - 4 tháng trước

Khi lựa chọn làm môi giới bất động sản tự do tức là bạn đã lựa chọn con đường khó khăn và áp lực gấp đôi môi giới làm cho các sàn giao dịch. Tuy nhiên, kinh nghiệm, hoa hồng và các mối quan hệ của bạn có cơ hội phát triển hơn. Cùng tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản tự do qua bài viết!

Khó khăn khi làm môi giới bất động sản tự do

Môi giới bất động sản tự do phải chịu áp lực lớn. Bởi khi làm tự do đồng nghĩa với việc bạn đang "một mình một chiến tuyến”. Lúc này bạn vừa làm công vừa làm chủ chính mình nên sẽ tự chịu trách nhiệm hoàn toàn vào các vấn đề nhỏ nhặt như: Chi phí đi lại, chi phí quảng cáo, tiền hoa hồng, phí giao dịch, quản lý danh sách khách hàng, chăm sóc khách hàng...

Đồng thời một áp lực khác là bạn sẽ không có một khoản lương cứng nào, không có chế độ đãi ngộ gì. Lúc này bạn làm được bao nhiêu hưởng bấy nhiêu. Vì vậy, có thể nói môi giới tự do phải là một người thực sự bản lĩnh, dám gánh chịu thất bại, không nản lòng khi không có nguồn thu nhập ổn định ban đầu bởi bạn sẽ là người “đứng mũi chịu sào” cho tất cả mọi giao dịch.

moi-gioi-bat-dong-san-tu-do
Môi giới bất động sản tự do luôn có những khó khăn bên cạnh

Thêm vào đó, nếu danh tiếng cá nhân của bạn không tốt. Bạn sẽ gặp khó khăn khi đàm phán với khách hàng. Cơ hội giao dịch thành công không cao.

Cách trở thành môi giới bất động sản tự do thành công

Có niềm tin lớn vào nghề môi giới bất động sản

Hơn ai hết, khi bạn lựa chọn làm môi giới bất động sản tự do đồng nghĩa với việc bạn phải luôn luôn có một niềm tin to lớn vào nghề môi giới, luôn kiên định theo nghề. Nói một cách ví von thì đó là sự “trung thành với tổ nghề” thì mới mong có được "tổ ưu ái" để thành công trong công việc. Đừng vì vài phút không kiếm được giao dịch, những lúc không có thu nhập hay bị nản trí vì khách hàng mà chuyển hướng đi làm việc khác, bạn sẽ ngay lập tức bị xao nhãng và dễ rời khỏi ngành bất động sản.

moi-gioi-bat-dong-san-tu-do
Người môi giới bất động sản cần có sự tự tin, yêu thích vào nghề

Đã có không ít trường hợp môi giới bất động sản dần thay đổi ngành nghề sau khi làm tự do. Có những người bán hàng online hay người tư vấn bán bảo hiểm dù ban đầu đây chỉ là nghề để kiếm thêm thu nhập trang trải trong thời gian không có giao dịch. Đừng vì những lợi ích trước mắt, thu nhập trước mắt mà không nghĩ đến những lợi ích lâu dài khi bạn bám trụ được với nghề.

Để sống lâu và làm giàu với con đường môi giới bất động sản tự do không dễ nhưng cũng không khó. Bạn nên lì khi gặp khó khăn: 1-2 tháng không bán được hàng, bị khách hàng từ chối khi đã tư vấn lâu...

Luôn luôn tập trung và kỷ luật

Môi giới bất động sản tự do sẽ không phải tuân theo giờ làm việc cố định như khi đi làm cho sàn giao dịch, vì vậy bạn cần một tinh thần tự kỷ luật cao. Môi giới có thể hoàn toàn chủ động trong các công việc một ngày mà không ai quản lý, do đó bạn nên lập cho mình kế hoạch và tập trung vào đó. Để có thể thành công và không nản trí khi làm môi giới tự do bạn cần có tinh thần tự giác cao, kỷ luật nghiêm khắc và luôn tập trung vào công việc. Đừng để những thú vui hàng ngày, sự xao nhãng của bản than làm bạn quên đi mất mục tiêu chính của mình.

Tự tích lũy kinh nghiệm chuyên môn bất động sản

Bạn nên là môi giới bất động sản tự do khi bạn đã từng có kinh nghiệm làm môi giới tại những công ty môi giới bất động sản lớn nhỏ. Bởi sau quá trình làm việc, bạn mới có nền tảng sự nghiệp riêng, kiến thức liên quan phong phú. Ngoài về bất động sản cần trang bị thêm các kiến thức ở những lĩnh vực khác như phong thủy, nội thất, kinh doanh,… để bổ trợ. Những kiến thức này cần được tích lũy và bổ sung mỗi ngày, cực kỳ cần thiết cho quá trình bạn tư vấn cho khách hàng. Đối với sale tự do sẽ ít khi có cơ hội được đào tạo và giảng dạy những kiến thức mới như các môi giới tại sàn vì vậy bạn cần cực kỳ nhanh nhạy, tự cải thiển và cập nhật những kiến thức mới để không bị thụt lùi.

Trang bị kỹ năng giao tiếp, đàm phán

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán là những yếu tố không thể thiếu cho tất cả những môi giới bất động sản nhất là đối với các môi giới tự do. Bởi khi bạn làm môi giới tự do, bạn cần thuyết phục khách hàng về trình độ, khả năng của mình. Môi giới BĐS cần xây dựng những quy tắc riêng và ứng xử cho mình khi giao dịch với khách hàng.

Xây dựng nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực bất động sản

Những mối quan hệ là rất cần thiết cho những người hoạt động trong lĩnh vực môi giới. Từ các mối quan hệ này, môi giới sẽ có thêm nguồn khách hàng tiềm năng cùng nguồn hàng dồi dào. Môi giới tự do cũng nên hợp tác với các môi giới khác để được thuận lợi hơn trong công việc và có được bảng hàng chất lượng, đa dạng.

Việc đầu tư cho các mối quan hệ với chủ đầu tư hay các sàn bất động sản cũng rất cần thiết. Có thể nhờ những sự quen biết này môi giới tự do sẽ có được chiết khấu, giá tốt hoặc chính sách đãi ngộ đặc biệt.

moi-gioi-bat-dong-san-tu-do
Tạo lập mối quan hệ rất cần thiết với môi giới bất động sản tự do

Tự marketing bản thân

Khi đã làm môi giới bất động sản tự do thường bạn đã có một nền tảng nhất định trong sự nghiệp. Môi giới nên xây dựng một chiến lược marketing riêng cho bản thân. Tạo nên dấu ấn trên thị trường, qua đó tiếp thị năng lực và kinh nghiệm trong nghề, để khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Khi làm môi giới tự do bạn nên sở hữu kênh blog và website riêng cho mình. Nhờ các kênh này bạn có thể có được thêm các khách hàng tự tìm đến mà không cần mất quá nhiều công sức khi đi tìm kiếm khách hàng.

Chuyên sâu một phân khúc và khu vực

Vì thời gian và nguồn lực của bạn có hạn. Bạn không nên quá "tham" khi lựa chọn nhiều lĩnh vực. Hãy chuyên sâu một phân khúc bất động sản và khu vực nào đó, trở thành chuyên gia và được nhiều người tìm đến. Từ đó chủ nhà có thể liên hệ gửi bạn bán nhà cho họ, khách cũ giới thiệu cho bạn, những người quen của khách hàng tự đồng kết nối với bạn. Tới lúc này bạn đã có thể lên level rồi đó.

Hãy làm việc môi giới bất động sản tự do với thái độ chân thành, tự tin, hết mình. Điều này là chìa khóa để quyết định bạn có thành công hay không trên con đường môi giới bất động sản "một mình một ngựa". 

>>> XEM THÊM:

Nữ nhân viên bất động sản chia sẻ kinh nghiệm kiếm 4 tỷ đồng/năm

Thị trường bất động sản ngách hốt bạc cho nhà đầu tư nhỏ

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

1 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

1 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

1 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

1 tháng trước

Cách chọn kênh marketing phù hợp với từng loại hình kinh doanh BĐS

Hiện nay, môi giới bất động sản có rất nhiều kênh marketing để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải kênh tiếp cận nào cũng đem lại hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cách chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp với loại hình bất động sản.

1 tháng trước

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

1 tháng trước

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay khiến khách hàng CLICK vào ngay!

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay dưới đây được nhiều người đánh giá cao, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho môi giới. Mời bạn cùng tham khảo:

1 tháng trước

Bật mí cách thu thập data khách hàng BĐS tiềm năng, tăng 70% hiệu quả sale

Việc thu thập data khách hàng BĐS trong thời đại công nghệ 4.0 là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Làm thế nào để có lượng dữ liệu khách hàng lớn và chất lượng để tăng khả năng cạnh tranh cao? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết!

1 tháng trước

6 bước giúp tin đăng bất động sản của bạn lên top Google

Để bán được nhà đất thành công, không nhất thiết bạn phải đăng thật nhiều tin. Mà thay vào đó, bạn nên chú ý trong chiến lược đăng tin, làm sao để tin đăng có thể tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, và làm sao để những khách hàng tiếp cận đó liên hệ với bạn. Tất cả những vấn đề này sẽ được lý giải chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí