SMS và Email marketing thường xuyên gặp lỗi spam? Đây mới là kênh hiệu quả cho môi giới!

Nhà môi giới - 4 tháng trước

SMS và Email Marketing là những kênh tiếp thị truyền thống, chi phí rẻ, cho phép tiếp cận lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, trước sự khắt khe của Chính phủ với Nghị định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác khiến hầu hết các chiến dịch quảng cáo của bạn “dính” spam và khó tiếp cận khách hàng?

Đừng lo lắng, một nhà môi giới bất động sản thông minh sẽ luôn biết cách nắm bắt những xu hướng truyền thông mới, phù hợp với thị hiếu khách hàng và đem đến hiệu quả cao nhất!

SMS & EMAIL MARKETING - TƯỞNG RẺ MÀ HÓA “ĐẮT"

Không thể phủ nhận SMS và Email marketing là kênh truyền thông có nhiều ưu điểm: tốc độ truyền tải thông tin nhanh, dễ dàng theo dõi và đo lường chiến dịch, chi phí rất rẻ. Vì vậy mà hầu hết môi giới bất động sản đều biết đến những kênh marketing này.

Tuy nhiên, kể từ ngày 01/10/2020 căn cứ theo Nghị định 91/2020/NĐ-CP về Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác của Chính phủ đã có những quy định nghiêm ngặt về vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Theo đó: Những hành vi vi phạm liên quan tới thư điện tử, tin nhắn, gọi điện thoại cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ tùy theo hành vi, mức độ vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 5.000.000 đồng; mức phạt cao nhất có thể lên đến 100.000.000 đồng và buộc thu hồi số điện thoại do thực hiện hành vi vi phạm. Những hành vi vi phạm quy định về cung cấp dịch vụ thư điện tử, tin nhắn, gọi điện thoại quảng cáo, dịch vụ nội dung qua tin nhắn tùy theo hành vi sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng; mức phạt cao nhất có thể lên đến 170.000.000 đồng.

Như vậy, nếu môi giới bất động sản thực hiện hình thức quảng cáo qua Email, SMS khi chưa đạt được thỏa thuận sẽ phải trả một mức giá không hề rẻ. Vì vậy, SMS & Email marketing - tưởng rẻ mà hóa đắt.

email marketing
Marketing qua SMS và Email gặp nhiều khó khăn 

Trên thực tế, ngoài Nghị định này, 2 hình thức SMS và Email marketing vốn dĩ cũng có nhiều hạn chế trong quá trình tiếp cận khách hàng:

Hạn chế của SMS marketing:

- Gây khó chịu cho người dùng, ảnh hưởng đến thiện cảm của khách hàng đến thương hiệu.

- Nội dung hạn chế: Một tin nhắn chỉ có tối đa 160 ký tự, không thể chèn hình ảnh, video,... sẽ rất nhàm chán và khó truyền tải thông điệp hiệu quả.

Hạn chế của Email marketing:

- Tỷ lệ nhấp của Email marketing ngành BĐS chỉ là 3% (Theo Getresponse – tháng 4/2018)

- Gây khó chịu cho người dùng khi tiếp nhận email quảng cáo gây loãng hòm thư

- Nội dung có thể bị chuyển sang spam. Thậm chí, địa chỉ IP có thể nằm trong “danh sách đen” của các đơn vị cung cấp email.

GIẢI PHÁP CHO MÔI GIỚI BĐS THÔNG MINH THỜI KỲ 4.0

Theo thống kê của CBRE Việt Nam: 

 => 76% khách hàng mua nhà bằng cách tìm kiếm thông tin trên internet

 => 57% các giao dịch BĐS thực tế đều được bắt nguồn từ trên mạng. 

Do đó, marketing online gần như là lựa chọn không thể thiếu của môi giới bất động sản. Tuy nhiên lựa chọn kênh marketing nào hiệu quả cao, tối ưu chi phí thì không phải nhà môi giới bất động sản nào cũng biết.

Website Homedy.com và ứng dụng Homedy đã và đang hỗ trợ cho các nhà môi giới tiếp cận với hàng nghìn khách hàng tiềm năng trong mỗi chiến dịch. Với hơn 5 triệu lượt xem trang Homedy.com mỗi tháng, gần 100.000 tổng lượt cài App Homedy, nhờ vậy tin đăng của môi giới sẽ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Thêm vào đó, mới đây Homedy cung cấp bộ công cụ toàn diện sử dụng đa nền tảng: Web, Mobile Web, App. Bộ công cụ này giúp môi giới tương tác và chăm sóc với khách hàng hiệu quả nhất. Vậy, sự đổi mới của Homedy - Nền tảng công nghệ số 1 cho Nhà môi giới 4.0 mang đến những gì?

Mỗi môi giới đến với Homedy đều có thể tìm kiếm và tương tác với khách hàng hiệu quả qua nhiều hình thức tại đa nền tảng:

1. Khách hàng submit form, để lại SĐT và nhu cầu quan tâm cho môi giới

Tại mỗi tin đăng dự án, khách hàng quan tâm sẽ để lại các thông tin gồm: Họ và tên, email, số điện thoại. Nhờ đó, môi giới bất động sản có thể liên hệ trực tiếp để giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Thông qua Homedy, giúp môi giới bất động sản tăng cơ hội chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực. 

de-lai-thong-tin
Tiếp cận dễ dàng với khách hàng để lại thông tin quan tâm

2. Inbox chat ngay tại tin đăng

Thay vì tiếp cận một chiều với khách hàng qua Email hay SMS. Giờ đây, môi giới và khách hàng có thể tương tác hai chiều đơn giản bằng cách inbox chat hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại của bất động sản thông qua tin đăng trên Homedy. Nhà môi giới sẽ dễ dàng giải đáp thắc mắc cho khách hàng một cách hiệu quả, và chi tiết nhất. 
 

homedy
Khách hàng và môi giới dễ dàng tương tác qua tính năng chat

3. Audio call, video call trên Homedy

Khi sử dụng ứng dụng/truy cập website Homedy, nhà môi giới còn có thể sử dụng tính năng audio call/ video call. Nhờ đó buổi trò chuyện giữa môi giới và khách hàng trở nên trực quan hơn. Các môi giới bất động sản cũng đánh giá tính năng này tăng hiệu quả tiếp thị và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

homedy
Trò chuyện trực quan qua audio call, video call trên Homedy
homedy
Giao diện ​​​​tính năng gọi điện trên app Homedy

4. Tương tác thảo luận trên cộng đồng

Đầu năm 2020 mới đây, Homedy đã nghiên cứu và cho ra mắt Chuyên mục Cộng đồng. Đây là nơi kết nối, thảo luận giữa những người quan tâm đến bất động sản và không gian sống. Các nhà môi giới bất động sản có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng, những người yêu thích bất động sản theo khu vực, loại hình để tăng cơ hội sale đất nền, căn hộ, nhà ở,...

homedy
Tương tác và thảo luận dễ dàng tại cộng đồng Homedy

Có thể khẳng định, Homedy là “mảnh đất màu mỡ” mà nếu biết cách khai thác sẽ giúp môi giới bất động sản tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm và xây dựng mối quan hệ với khách hàng vô cùng hiệu quả. Nhà môi giới 4.0 hãy biết nắm bắt cơ hội, lựa chọn Homedy giúp bạn có những thay mang lại kết quả tốt nhất!

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

1 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

1 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

1 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

1 tháng trước

Cách chọn kênh marketing phù hợp với từng loại hình kinh doanh BĐS

Hiện nay, môi giới bất động sản có rất nhiều kênh marketing để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải kênh tiếp cận nào cũng đem lại hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cách chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp với loại hình bất động sản.

1 tháng trước

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

1 tháng trước

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay khiến khách hàng CLICK vào ngay!

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay dưới đây được nhiều người đánh giá cao, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho môi giới. Mời bạn cùng tham khảo:

1 tháng trước

Bật mí cách thu thập data khách hàng BĐS tiềm năng, tăng 70% hiệu quả sale

Việc thu thập data khách hàng BĐS trong thời đại công nghệ 4.0 là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Làm thế nào để có lượng dữ liệu khách hàng lớn và chất lượng để tăng khả năng cạnh tranh cao? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết!

1 tháng trước

6 bước giúp tin đăng bất động sản của bạn lên top Google

Để bán được nhà đất thành công, không nhất thiết bạn phải đăng thật nhiều tin. Mà thay vào đó, bạn nên chú ý trong chiến lược đăng tin, làm sao để tin đăng có thể tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, và làm sao để những khách hàng tiếp cận đó liên hệ với bạn. Tất cả những vấn đề này sẽ được lý giải chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí