Mở App

5 bí kíp xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook cho môi giới

Nhà môi giới - 2 tháng trước

Facebook hiện sở hữu hơn 2,6 tỷ người dùng và rất có thể khách hàng tiềm năng của bạn là một phần trong đó. Vì vậy việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook được xem là cách tốt để quảng bá hình ảnh cho nhà môi giới.

Nhà môi giới bất động sản biết nắm bắt thời cơ là những người luôn luôn quan tâm và đổi mới cách marketing, xây dựng thương hiệu cá nhân. Đã đến lúc bạn cần có được "chỗ đứng" và sự tin tưởng với khách hàng tiềm năng. Dưới đây là 5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân tuyệt vời trên Facebook cho môi giới:

Đặc biệt chú ý thời điểm cuối tuần

Theo nhiều nghiên cứu thông tin đã chỉ ra một điều thú vị: các bài viết trên Facebook nhận được tương tác cao nhất khi đăng vào cuối tuần. Cũng theo nghiên cứu trên, ngày tốt nhất để đăng bài, là chủ nhật với trung bình khoảng 401.75 lượt tương tác, tiếp đến là thứ Bảy với trung bình 365.3 lượt.

thoi-gian-dang-bai
Đăng bài vào cuối tuần để tăng sự tương tác

>>> Xem thêm: 4 sai lầm thường gặp của môi giới bất động sản khi marketing online

Không khó để lý giải cho nguyên nhân này là hầu hết người dùng có nhiều thời gian rảnh rỗi vào ngày cuối tuần và thời gian đó được ưu tiên cho truy cập mạng xã hội giải trí. Tuy nhiên, không phải bất cứ thời điểm nào trong ngày cuối tuần cũng phù hợp để đăng bài. Nghiên cứu này cũng chỉ ra khoảng thời gian lý tưởng để đăng tải là từ 10-12 giờ sáng và 8 giờ đến 10 giờ tối. 

Vì vậy, những môi giới bất động sản nên nắm bắt thông tin này để dễ dàng lựa chọn thời điểm đăng bài phù hợp nhằm tối ưu hóa tương tác khách hàng với trang cá nhân và cũng là ý tượng cần tạn dụng khi bạn muốn xay dựng thương hiệu cá nhân. 

Chú ý nội dung giá trị

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook muốn thành công thì người môi giới cần chú ý đến những thông tin hữu ích, ý tưởng tốt. Đôi khi môi giới cũng cần phải chia sẻ những bài viết bổ ích của người khác để thể hiện sự chuyên nghiệp, hiểu biết của bạn. Để làm tốt điều này, bạn hãy tham khảo nhu cầu thị trường, những thông tin hữu ích và sự am hiểu của bản thân để lời chia sẻ thêm có giá trị nhất.

noi-dung-bat-dong-san
Nội dung cần mang một giá trị hữu ích đến với khách hàng

Một số kênh thông tin mới bạn có thể tham khảo và lấy nguồn như: Twitter, các trang báo... đây là những kênh phương tiện tốt để bạn nắm bắt các tin tức đang gây sốt trên mạng xã hội, trong đó có cả các sự kiện kinh tế, thị trường và bất động sản. Một trong những cách hữu hiệu để sáng tạo nội dung có sức lan tỏa cao đó là hãy biến mình thành người đầu tiên đăng tải những bài viết vẫn chưa thực sự tạo hiệu ứng ở thời điểm hiện tại.

Khi môi giới xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook, cần chú ý cả hai: tin tức gây sốt  (mang tính mới) và những bài viết chất lượng, độc quyền mà bạn đã tự mình sáng tạo.

Tạo lập profile chuyên nghiệp

Có rất nhiều điều một nhà môi giới bất động sản cần biết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook, trong đó cần đặc biệt chú ý những thông tin sau:

- Xác lập nghề nghiệp trên trang cá nhân: hãy đánh dấu mình là một nhà môi giới để khách hàng có thể nhận diện được bạn.

- Điền đầy đủ thông tin nhằm đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google: bạn muốn khách hàng dễ dàng tìm kiếm Facebook mình qua Google để tăng lượt truy cập và tương tác tự nhiên? Hãy điền càng đủ thông tin càng tốt để đạt được điều này.

- Sử dụng tên thật của bạn làm tên người dùng và liên kết trang: điều này giúp khách hàng dễ dàng khám phá ra bạn, nếu tên của bạn phổ biến và đã được sử dụng, hãy thêm từ "official" (chính thức) vào cuối.

- Cập nhật trang cá nhân vài lần trong một tuần: đừng để công cuộc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn trở nên lỗi thời, hãy luôn đổi mới để khách hàng hiểu về bạn nhiều hơn.

- Chạy quảng cáo page để làm tăng tương tác nhanh chóng: hãy kiểm soát ngân sách cho việc này, ở bước đầu bạn sẽ tốn tương đối nhiều để chạy quảng cáo, đến khi đã sở hữu lượt tương tác đủ nhiều, bạn có thể cắt giảm chi phí lại dần.

- Quảng bá chéo: liên kết trang Facebook của bạn với trang web, bài blog, bản tin email của bạn.

Chia sẻ nhiều hình ảnh chân thực

Việc chia sẻ hình ảnh trực tuyến càng khiến cho dự án, ngôi nhà, căn hộ, biệt thự... bạn bán trở nên chân thực và gần gũi hơn với khách hàng. Đồng thời đây cũng là cách giúp xây dựng thương hiệu cá nhân rất tốt. Những công cụ thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, Canva được tạo ra để hỗ trợ triệt để việc này.

thuong-hieu-ca-nhan
Chia sẻ nhiều hình ảnh chân thực giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng

Nếu nhà môi giới lựa chọn xây dựng hình ảnh cá nhân trên Facebook, hãy chắc chắn rằng bạn đã chia sẻ thật nhiều hình ảnh thú vị về các căn hộ, dự án, công trình hay đơn giản hơn là các thông tin khuyến mãi, quà tặng có sức hút đối với khách hàng. 

Tiêu đề thu hút sự chú ý

Tiêu đề thu hút là cách giúp người khác chú ý đến những gì bạn đăng. Đó có thể chỉ đơn giản là những thông tin bạn share từ nhiều nguồn khác nhau với một câu bình luận độc đáo của riêng bạn. Mặc dù phần đông người dùng để trống do tiêu đề của liên kết đã thể hiện toàn bộ. Tuy nhiên đó không phải là tất cả, môi giới bất động sản sẽ thu hút được nhiều lượt tương tác hơn nếu bạn viết một vài dòng về điểm riêng của thông tin hoặc bất động sản bạn chia sẻ. 

Kết luận: Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook cho nhà môi giới không phải việc làm một sớm một chiều, nếu bạn thử nghiệm những cách làm trên, bạn sẽ tạo ra một kênh quảng bá có giá trị tốt cho sự nghiệp của bạn. Tìm đọc thêm các bài viết nhà môi giới cùng chuyên mục để có thêm kiến thức tổng quát trong nghề. 

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

3 tuần trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

1 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

1 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

1 tháng trước

Cách chọn kênh marketing phù hợp với từng loại hình kinh doanh BĐS

Hiện nay, môi giới bất động sản có rất nhiều kênh marketing để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải kênh tiếp cận nào cũng đem lại hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cách chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp với loại hình bất động sản.

1 tháng trước

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

1 tháng trước

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay khiến khách hàng CLICK vào ngay!

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay dưới đây được nhiều người đánh giá cao, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho môi giới. Mời bạn cùng tham khảo:

1 tháng trước

Bật mí cách thu thập data khách hàng BĐS tiềm năng, tăng 70% hiệu quả sale

Việc thu thập data khách hàng BĐS trong thời đại công nghệ 4.0 là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Làm thế nào để có lượng dữ liệu khách hàng lớn và chất lượng để tăng khả năng cạnh tranh cao? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết!

1 tháng trước

6 bước giúp tin đăng bất động sản của bạn lên top Google

Để bán được nhà đất thành công, không nhất thiết bạn phải đăng thật nhiều tin. Mà thay vào đó, bạn nên chú ý trong chiến lược đăng tin, làm sao để tin đăng có thể tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, và làm sao để những khách hàng tiếp cận đó liên hệ với bạn. Tất cả những vấn đề này sẽ được lý giải chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Giải pháp bán hàng mới cho môi giới BĐS nhìn từ câu chuyện bán lược cho sư

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp quảng bá mới cho sản phẩm bất động sản vừa ra mắt, câu chuyện dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được những hướng đi phù hợp nhất!

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí