Mở App

4 kênh đầu tư là xu hướng của thị trường BĐS trong thời gian tới

Nhà môi giới - 2 tháng trước

Thị trường bất động sản trong năm 2020 dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn có những phân khúc nổi bật thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia dự báo những phân khúc nổi bật này sẽ trở thành xu hướng của thị trường BĐS trong thời gian tới.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều

Nhiều ý kiến cho rằng đất nền hiện nay đang khan hiếm và không có nhiều dự án mới mở bán nên sẽ không được lựa chọn nhiều. Thực tế, theo khảo sát của Vietnam Report, đất nền vẫn là kênh BĐS được quan tâm hàng đầu trên thị trường. Khi tỷ lệ người lựa chọn đất nền lên tới 62,77%; tiếp đến là căn hộ cho thuê (34,89%), chung cư (28,09%), bán lẻ: Shophouse, trung tâm thương mại… (10%), bất động sản khu công nghiệp (12,13%).

dat-nen
Đất nền vẫn là một kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu

>>> Xem thêm: 5 bí kíp xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook cho môi giới

Theo các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới thì đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. Nguồn cung mới của đất nền ở các vùng trung tâm tiếp tục khan hiếm. Các dự án triển khai đa phần ở các khu vực vùng ven với quy mô nhỏ. 

BĐS công nghiệp nhiều tiềm năng "bùng nổ"

Do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, thị trường mặt bằng bán lẻ có phần ảm đạm thì BĐS công nghiệp lại có nhiều cơ hội phát triển. Đặc biệt khi châu Á, trong đó có Việt Nam đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều dòng vốn đầu tư trong nước cũng như nước ngoài đổ vào khu chế xuất và khu công nghiệp. Điều này có thể xem là dấu hiệu tích cực cho nền công nghiệp Việt Nam. 

Có thể kể đến sự kiện tháng 8/2020 vừa qua, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã được phê chuẩn, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam đồng thời mang lại cho doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam nhiều cơ hội tiếp tục quá trình chuyển đổi từ lĩnh vực sản xuất sang các ngành công nghiệp giá trị cao hơn. Do đó, bất động sản công nghiệp gia tăng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời nhu cầu tìm kiếm các quỹ đất, khu công nghiệp quy mô từ 500 - 1.000 ha ngày càng tăng. 

bds-cong-nghiep
Bất động sản công nghiệp là kênh đầu tư nhiều tiềm năng

Theo số liệu thống kê của CBRE Việt Nam, trong hai năm qua, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam ghi nhận những diễn biến tích cực với sự tăng trưởng đáng kể về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

Tỷ lệ lấp đầy bình quân được ghi nhận tại các khu công nghiệp của bốn tỉnh và thành phố công nghiệp trọng điểm miền Nam đạt khoảng 84,5%. Đặc biệt, các khu công nghiệp đang hoạt động đạt tới 80% ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An, và đạt đến 90% tại TPHCM. Do đó, nhiều nhà đầu tư đang quan tâm về các thị trường BĐS công nghiệp ở vùng ven hơn.

Xu hướng đầu tư mạnh BĐS tỉnh lẻ

Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm, các doanh nghiệp BĐS sẽ tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành khác có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là phát triển du lịch.

Tại miền Bắc, thị trường bất động sản tập trung tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Bởi các tỉnh này có sự đầu tư mạnh vào công nghiệp, công nghệ, cơ sở hạ tầng, đô thị..

Trong khi tại khu vực miền Nam, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết… đang là những vùng đất vệ tinh Tp.HCM được nhiều nhà đầu tư nhắm tới.

Ngoài ra, một số vùng đất mới đang phát triển khá mạnh như Cao Nguyên, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai cũng được xem là mảnh đất màu mỡ còn tiềm năng khai thác của NĐT.

Dự đoán trong tương lai gần, những địa phương này sẽ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư của những NĐT chiến lược dài hạn, phát triển bền vững. 

M&A BĐS tiếp tục sôi động

Khó khăn của thị trường BĐS những tháng đầu năm 2020 đang thúc đẩy hoạt động M&A. Những tháng covid-19 đã tạo ra cơ hội mới để các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mở cuộc săn lùng dự án sang nhượng. Thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những thương vụ sang nhượng quỹ đất quy mô lớn.

Dịch Covid-19 đẩy không ít doanh nghiệp rơi vào khó khăn, kèm với những khó khăn sẵn có năm 2019 khiến nhiều doanh nghiệp không đủ dòng tiền xoay sở, buộc phải tìm cách bán bớt tài sản để xử lý. Trong bối cảnh khó khăn, thị trường BĐS ngày càng phát triển hoạt động M&A (sáp nhập và mua bán lại). Các nhà đầu tư có tài chính mạnh đang mạnh tay thâu tóm quỹ đất tạo nên những thương vụ sang nhượng đình đám. Đây cũng là cơ hội để các nhà phát triển BĐS cơ cấu lại dòng sản phẩm phù hợp, tình trạng đầu cơ tích trữ đất đai sẽ trở lại trạng thái cân bằng hơn.

m&a
M&A bất động sản ngày càng diễn ra mạnh mẽ

Bà Dương Thùy Dung (CBRE Việt Nam) đánh giá rằng thời gian tới, kênh M&A vẫn tiếp tục gia tăng mạnh do tác động từ kinh tế chung và việc giới hạn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn đang gây ra tình trạng khan vốn cho các doanh nghiệp. Cộng hưởng với việc không bán được sản phẩm do dịch bệnh, thị trường đã xuất hiện tình trạng một số chủ đầu tư yếu năng lực tài chính đang tìm kiếm, chào mời nhà đầu tư để chuyển nhượng dự án theo hình thức M&A hoặc cổ phần, hoặc từng phần dự án.

Ngoài những kênh đầu tư bất động sản trên, hiện thị trường bất động sản đang đẩy mạnh xu thế công nghệ. Ngày càng nhiều khách hàng tiếp cận hơn với bất động sản thông qua internet. Vì vậy, ngày càng nhiều nhà môi giới lựa chọn hình thức đăng tin thông qua các trang thông tin lớn như Homedy để tăng cơ hội tiếp cận và bán được hàng. 

Có thể nói, dù thị trường BĐS khó khăn, nhưng những nhà đầu tư "dạn dĩ" vẫn có những cái nhìn và hướng đi theo xu hướng. Nhà đầu tư thông minh hãy xem xét để lựa chọn những kênh đầu tư phù hợp giúp "tiền đẻ ra tiền" trong tương lai!

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà đầu tư muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

1 tuần trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

2 tuần trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản quan tâm rất nhiều. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

2 tuần trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

3 tuần trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

3 tuần trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

1 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

1 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

1 tháng trước

Cách chọn kênh marketing phù hợp với từng loại hình kinh doanh BĐS

Hiện nay, môi giới bất động sản có rất nhiều kênh marketing để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải kênh tiếp cận nào cũng đem lại hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cách chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp với loại hình bất động sản.

1 tháng trước

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí