Môi giới bất động sản đừng bỏ qua cách xây dựng branding bứt phá này

Nhà môi giới - 4 tháng trước

Theo thống kê, khoảng 4% khách hàng dựa vào thương hiệu của công ty môi giới bất động sản để quyết định chọn môi giới. Nhưng hơn 90% các môi giới phát triển nhờ vào thương hiệu của chính mình.

Chính vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân là nhiệm vụ mà mọi môi giới phải thực hiện nếu muốn đứng vững và tiến xa trong lĩnh vực bất động sản. Ngay bây giờ, hãy khám phá ngay những cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhằm đạt được bứt phá trong cuộc đua doanh số đầy khốc liệt.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tiếp thị hình ảnh bản thân nhằm thúc đẩy công việc, phát triển sự nghiệp của mình. Xây dựng thương hiệu cá nhân là cách tạo ra hình ảnh đẹp, thiện cảm với khách hàng để khách hàng dễ dàng nhận ra, tin tưởng, sử dụng sản phẩm dịch vụ. Và tuyệt vời nhất là trung thành với sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bàn về xây dựng thương hiệu các nhân, nhà đầu tư lỗi lạc Tim Ferriss từng nói: Nó là tất cả những gì về việc quản lý tên tuổi của mình - ngay cả khi bạn không có một công việc cụ thể nào - trong bối cảnh thông tin sai lệch, thông tin không chính xác và hồ sơ bán vĩnh viễn trên Google.

Xây dựng thương hiệu cá nhân chính là hoạt động tiếp thị hình ảnh bản thân
Xây dựng thương hiệu cá nhân chính là hoạt động tiếp thị hình ảnh bản thân 

Hiện nay, trong thời đại mọi thông tin đều diễn qua trên mạng internet thì một thương hiệu cá nhân mạnh, bền vững là yếu tố tiên quyết tạo ra sự khác biệt nổi trội để bạn có thể thuyết phục khách hàng. 

Trong mọi ngành nghề, thương hiệu cá nhân là yếu tố quan trọng để khẳng định giá trị bản thân và giúp bạn phát triển bền vững, vươn cao trong lĩnh vực của mình. Nói cách khác, nó chính là công cụ hữu hiệu nhất để ngầm khẳng định: Tôi là tôi. Tôi khác biệt. Và tôi mang đến những giá trị tốt nhất. 

Ý nghĩa việc xây dựng thương hiệu cá nhân với nhà môi giới BĐS?

Sự cạnh tranh giữa các nhà môi giới bất động sản là vô cùng khốc liệt, thực trạng đào thải trong lĩnh vực này cũng là rất lớn. Vì vậy, để có thể đứng vững trong nghề đòi hỏi môi giới phải xây dựng được cho mình hình ảnh thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là điều mà mọi nhà môi giới phải làm nếu có ý định gắn bó lâu dài với nghề. Hình ảnh đẹp, uy tín, vững mạnh sẽ giúp nhà môi giới đạt được nhiều thành công:

Khẳng định giá trị bản thân

Xây dựng được thương hiệu cá nhân đồng nghĩa với việc bạn đã khẳng định được giá trị của bản thân trong mắt khách hàng, đồng nghiệp và các đối tác. Giữa hàng trăm nghìn cái tên môi giới, hàng trăm nghìn thông tin liên hệ tràn lan trên mạng internet, khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn những tên tuổi nhà môi giới đã có thương hiệu, uy tín và được nhắc tới nhiều.

Theo khảo sát từ Nielsen, công ty hàng đầu về nghiên cứu và đo lường trên thế giới: 90% khách hàng sẽ nghe theo lời chào bán từ một người mà họ đã biết tên tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc hình ảnh của bạn đã được đón nhận một cách tích cực. Khách hàng tin tưởng, tín nhiệm và lựa chọn bạn chính là phép chứng minh rõ ràng nhất về giá trị của bạn. 

Tạo ra khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành

Thương hiệu cá nhân được các chuyên gia marketing ví như “nam châm” có lực hút cực mạnh với những đối tượng khách hàng tiềm năng. Sở dĩ, những sản phẩm BĐS với giá trị bạc tỷ, việc lựa chọn nhà môi giới uy tín, có tên tuổi, thương hiệu sẽ giúp khách hàng an tâm giao dịch hơn rất nhiều.

Thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp nhà môi giới có thể đạt được vị trí top-of-mind trong tâm trí khách hàng. Điều này là đặc biệt quan trọng trong một lĩnh vực kinh tế ít biến động và lượng giao dịch thấp như bất động sản.

Thúc đẩy truyền thông truyền miệng nhờ khách hàng

Theo thống kê từ Hiệp hội Môi giới Hoa Kỳ, 57% nguồn cầu trong bất động sản đến từ các mối liên hệ hay gặp gỡ, giới thiệu. Chính vì vậy truyền miệng luôn là một kênh truyền thông cực kỳ hiệu quả và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ.

Khách hàng ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu cá nhân của môi giới, hài lòng với những sản phẩm và dịch vụ mà bạn cũng cấp sẽ tự truyền đi những thông điệp tốt đẹp về bạn với bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác của họ. Mang đến cho bạn thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới với Homedy

Với quá trình đồng hành cùng hàng trăm nghìn môi giới, nắm bắt nhu cầu hàng triệu khách hàng và nhà đầu tư BĐS. Homedy hiểu rõ vai trò của thương hiệu cá nhân với những môi giới BĐS cũng như yếu tố nào kiến tạo nên hình ảnh của một môi giới chuyên, thật sự có tâm và có tầm.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới với Homedy
Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới với Homedy

Trải nghiệm những công cụ hiện đại và ưu việt của Homedy, nhà môi giới không những tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng mà còn dần xây dựng được thương hiệu cá nhân bền vững, uy tín.

Profile nhà môi giới đầy đủ, chuyên nghiệp

Nhà môi giới muốn đi đường dài và phát triển sự nghiệp vươn tới đỉnh cao thì yếu tố đầu tiên chính là một profile đầy đủ, minh bạch. 

Khi tạo tài khoản thành công trên trang Agent của Homedy trên Homedy, nhà môi giới sẽ được cung cấp miễn phí trang profile chuyên nghiệp với đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm: Họ và tên, hình ảnh đại diện, số điện thoại, bản giới thiệu về chức vụ, chứng chỉ hành nghề, thành thích, số năm kinh nghiệm,... Đây được xem như bản hồ sơ năng lực làm gia tăng uy tín và mang đến niềm tin cho khách hàng. 

Profile của nhà môi giới chuyên nghiệp
Profile của nhà môi giới chuyên nghiệp

Xây dựng hình ảnh cá nhân với cộng đồng

Mới đây, Homedy đã nghiên cứu và cho ra mắt chuyên mục Cộng đồng. Đây không chỉ là không gian thảo luận chuyên nghiệp, kết nối những người quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, kiến trúc, nhà ở,... Hơn hết, chuyên mục Cộng đồng do Homedy phát triển còn là nơi lý tưởng cho các nhà môi giới xây dựng thương hiệu cá nhân.

Bằng cách thường xuyên cập nhật thông tin về bất động sản, chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm về đầu tư, mua bán nhà đất, những giao dịch thành công,... Hình ảnh của môi giới sẽ được nâng tầm chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Một nhà môi giới giỏi chuyên môn và có chỗ đứng trong sự nghiệp, năng nổ, nhiệt thành trong cuộc sống chắc chắn sẽ được khách hàng chú ý và ấn tượng.

Tin đăng trình bày chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin

Đăng tin, dự án bất động sản tại Homedy là cách nhà môi giới truyền tải thông tin tới khách hàng một cách đầy đủ, trực quan và sinh động nhất. Tin đăng trình bày chuyên chuyên nghiệp chính là khẳng định sự chuyên nghiệp của nhà môi giới.

Ngoài ra, tin đăng trình bày chuyên nghiệp đầy đủ còn giúp tăng lên đến 60% tỉ lệ chuyển đổi so với những tin đăng trình bài sơ sài, không đủ thông tin

Tất cả các tin đăng của Homedy đều được nghiên cứu trình bày trực quan, thân thiện với người dùng. 

  • Thông tin đầy đủ, trực quan

  • Hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm rõ nét, sinh động

  • Hiển thị vị trí sản phẩm BĐS ngay trên bản đồ

  • Các tiện ích xung quanh: bệnh viện, trường học, ngân hàng,... cũng được hiển thị ngay trên bản đồ

Bên cạnh đó, tất cả các thông tin này đề đảm bảo tính chính xác, trung thực. Homedy hiểu rằng, con đường môi giới bền vững, phát triển nhất chính là mang đến giá trị thực cho khách hàng.

Tương tác sâu và đa kênh với khách hàng

Homedy là một trong số những nền tảng bất động sản hiếm hoi phát triển mạnh mẽ đa kênh. Người dùng có thể truy cập cả trên website, mobile web và mobile app. Nhờ vậy mà nhà môi giới có thể dễ dàng tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi.  

Hơn thế, vì phải thường xuyên chủ động tìm kiếm và liên hệ với khách hàng, giờ đây, khách hàng có nhu cầu sẽ tự động để lại thông tin, nhắn tin hay gọi điện cho nhà môi giới để được tư vấn thêm. Điều này sẽ hạn chế được việc làm phiền khách hàng, tránh gây mất hình ảnh và thiện cảm tốt đẹp của môi giới trong mắt khách hàng.

Khi sử dụng ứng dụng Homedy, nhà môi giới và khách hàng còn có thể sử dụng tính năng audio call/ video call, giúp buổi trò chuyện trực quan, hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho cả môi giới và khách hàng.

Việc trực tiếp trao đổi sẽ nhà môi giới dễ dàng cung cấp thông tin, giải đáp tức thời mọi thắc mắc của khách hàng. Đặc biệt, khi nhanh chóng được cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm, tin tưởng hơn. Hình ảnh của nhà môi giới trong mắt khách hàng qua đó cũng trở nên uy tín hơn rất nhiều.

Chiến dịch chạy quảng cáo online

Hình ảnh chuyên nghiệp của nhà môi giới
Hình ảnh chuyên nghiệp của nhà môi giới

Sử dụng dịch vụ của Homedy, nhà môi giới còn được chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads và GDN để tiếp cận tới nhiều khách hàng, tăng độ phủ sóng của mình bao gồm: hình ảnh, thông tin liên hệ, hoạt động môi giới của mình trên internet. 

Tất cả nội dung, hình ảnh, video truyền thông sẽ được đội ngũ chuyên viên của Homedy nghiên cứu và biên tập chỉnh chu, chuyên nghiệp nhất hỗ trợ tối ưu cho nhà môi giới. Nội dung thông điệp sẽ được thiết kế theo đúng yêu cầu và mong muốn của nhà môi giới. Không chỉ đảm bảo thông điệp chuyên nghiệp, đem lại hiệu quả mà còn giúp khách hàng nhận ra môi giới, ghi nhớ và tin tưởng các sản phẩm BĐS do nhà môi giới cung cấp.

Lời kết

Trong thời đại “bão thông tin” như hiện nay, xây dựng thương hiệu cá nhân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với nhà môi giới. Nó không chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà khách hàng nhìn về bạn. Hơn hết, nó khẳng định giá trị và sứ mệnh công việc của bạn.

Hãy đến với Homedy ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên viên của Homedy sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu bứt phá trong thời gian ngắn, giúp bạn tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng, tạo ra nhiều mối quan hệ và phát triển những cơ hội kinh doanh mới mà bạn không ngờ tới.

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách xây dựng ngân sách marketing cho môi giới bất động sản hiệu quả

Trong thời đại 4.0, tiếp thị online (marketing) là một hoạt động quan trọng để môi giới bất động sản có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp các đối tượng khách hàng mục tiêu có thể nhận ra rằng sản phẩm mà bạn cung cấp phù hợp với họ. Vậy bạn nên bỏ bao nhiêu tiền cho ngân sách marketing bất động sản để mang lại hiệu quả tốt?

1 tháng trước

Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, dự toán chi phí đầu tư chi tiết!

Đầu tư nhà trọ cho thuê hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và tính an toàn cao. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào hình thức kinh doanh lợi nhuận lâu dài này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nên xây phòng trọ bao nhiêu m2 và chi phí bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

Nhóm khách hàng khó tính luôn là một phần trong kinh doanh bất động sản. Cách làm việc với nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi môi giới bất động sản cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm riêng.

1 tháng trước

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà đầu tư muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

1 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

2 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản quan tâm rất nhiều. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

2 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

2 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

2 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí