MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Tầm quan trọng của nhà cho thuê đối với thị trường BĐS

Thị trường trong nước - 1 tháng trước

Có thể khẳng định rằng, nhà cho thuê là một phân khúc không thể thiếu đối với thị trường bất động sản (BĐS). Với nhà cho thuê, ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng từ tầng lớp thượng lưu đến bình dân.

Một số dạng nhà cho thuê

Nhà cho thuê là loại hình nhà ở góp phần không nhỏ khi cùng đồng hành với các loại hình nhà ở khác trong lĩnh vực BĐS. Với nhà cho thuê, người ta thấy được rằng loại hình này đem lại sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi đối tượng về nơi ở. Vậy nhà cho thuê gồm những dạng nào?

Nhà cho thuê cao cấp

Nhà cho thuê cao cấp

Giá nhà cho thuê cao cấp phụ thuộc vào điều kiện nhà ở và cơ sở vật chất ngôi nhà. Ảnh minh họa

Nhà cho thuê cao cấp dành cho những tầng lớp có thu nhập cao, trong đó, đối tượng thuê nhà cũng có thể là người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, sinh sống. Loại hình này có thể là những căn hộ cao cấp, nhà nguyên căn được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị nội/ngoại thất hiện đại với mức giá thuê khá cao. Thông thường, giá thuê có thể dao động từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng/ tháng tùy theo điều kiện của nhà ở và cơ sở vật chất được chủ nhà xây dựng.

Nhà cho thuê đối với người thu nhập trung bình

Với loại hình nhà cho thuê đối với người có thu nhập trung bình, những người thuê có thể là sinh viên, người đi làm, vợ chồng trẻ, công nhân… Mức giá loại hình nhà cho thuê này thường dao động từ 2 -5 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với phân khúc nhà cho thuê cao cấp. Mặc dù vậy, Homedy nhận định loại hình nhà thuê này cũng đã được đầu tư xây dựng khá chỉnh chu, bài bản hơn và có giấy phép nên người thuê nhà có thể hoàn toàn yên tâm.

Nhà cho thuê đối với người có thu nhập thấp

Nhà cho thuê đối với người có thu nhập thấp được xem là phân khúc nhà cho thuê giá rẻ. Đó có thể là những căn phòng nhỏ được xây dựng tại các hộ gia đình. Nhà cho thuê cho đối tượng khá đa dạng với các loại hình khác nhau. Diện tích đa dạng, được cho thuê hợp pháp hoặc bất hợp pháp. Thậm chí, nhà cho thuê dành cho người có thu nhập thấp có thể chỉ là các lán lều tạm bợ phục vụ mục đích ở ngắn hạn như người lao động thời vụ từ tỉnh lẻ lên thành phố làm việc.

Ở thị trường nhà cho thuê Việt Nam, phân khúc nhà cho thuê bình dân hiện vẫn luôn là phân khúc phát triển mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là ở 2 khu vực TP. HCM và Hà Nội. Theo như dự đoán của nhiều chuyên gia, phân khúc cao cấp cũng được xem là hướng đi lý tưởng cho nhiều người vì mức giá thuê khá cao và ngày càng được ưa chuộng.

Đối tượng nào cung cấp nhà cho thuê?

nhà cho thuê đối với người có thu nhập thấp

Nhà cho thuê bình dân hiện vẫn luôn là phân khúc phát triển mạnh mẽ nhất

Là một trong những thị trường BĐS sôi động bậc nhất hiện nay, nhà cho thuê có thể được phân thành hai dạng là nhà cho thuê không chính thức và nhà cho thuê chính thức.

Thị trường nhà cho thuê không chính thức

Với thị trường nhà cho thuê không chính thức, đó có thể là dạng được tạo nên mà không được cấp giấy phép bởi chủ đất, chủ nhà, các hộ gia đình cá thể ngụ cư tại một khu vực nào đó. Thậm chí có những nhà được phân nhà ở xã hội, không ở đó và cho thuê lại để có thêm thu nhập cho mình.

Thị trường nhà cho thuê chính thức

Với thị trường nhà cho thuê chính thức, tức là đã được cấp giấy phép, đã được tung ra thị trường và rao trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Tại đây, các thông tin chính thức về căn hộ, các sản phẩm nhà cho thuê được niêm yết rõ ràng, người thuê có thể xem xét, tham khảo để chọn cho mình một nơi sinh sống như ý.

Tại thị trường nhà cho thuê chính thức, đó có thể là các chủ đầu tư, các công ty xây dựng, cũng có thể đó là chủ đất nhỏ, các cá nhân tự xây dựng lên các loại hình nhà cho thuê theo model hoặc người có nhà ở nhưng không dùng đến và cho thuê lại. Đó cũng có thể là những người đi thuê nhà rồi cho thuê lại kiếm % hoa hồng. Bên cạnh đó, nhà cho thuê cũng có thể là do nhà nước xây lên và cho thuê lại dưới hình thức nhà cho thuê công hoặc dạng nhà ở xã hội có hoặc không có trợ cấp kèm theo.

Trong thị trường bất động sản, nhà cho thuê được xem là bộ phận góp phần tạo nên sự sôi động. Hiện nay, nhà cho thuê đang là hướng đầu tư của rất nhiều người vì nhu cầu thuê nhà ngày càng cao. Với thị trường nhà đất, việc xây nhà cho thuê được xem là sự lựa chọn thông minh. Kênh này vừa an toàn, ổn định lại không sợ sốt ảo. Vì thế, cho thuê nhà được xem như sự đầu tư “ngồi mát ăn bát vàng”.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà/đất, đừng quên tham khảo một số gợi ý thuê nhà đất giá rẻ của Homedy nhé!

>>> XEM THÊM:

5 điểm chủ chốt cần “soi” thật kỹ trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà

Cảnh báo 4 kiểu giao dịch BĐS dễ khiến nhà đầu tư mất sạch tiền

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn