MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Đừng để quá trình bán nhà bị gián đoạn vì lỗi nhỏ này!

Luật bất động sản - 1 tháng trước

Nhiều người tin rằng, chỉ cần có đầy đủ giấy tờ và nhà đất không bị tranh chấp thì có thể công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thuận lợi. Tuy nhiên, chỉ với lỗi nhỏ sau đây dù bạn có đầy đủ các yêu cầu thì cũng không thể bán nhà được.

Nhiều người tin rằng, chỉ cần có đầy đủ giấy tờ và nhà đất không bị tranh chấp thì có thể công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thuận lợi. Tuy nhiên, chỉ với lỗi nhỏ sau đây dù bạn có đầy đủ các yêu cầu thì cũng không thể bán nhà được.

Cụ thể, khi làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất bạn cần phải xuất trình các giấy tờ liên quan như giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân/căn cước công dân…

Tuy nhiên, nhiều người gặp phải sự cố số chứng minh nhân dân trên giấy tờ nhà đất (sổ đỏ, sổ hồng) khác với số chứng minh nhân dân hiện tại dẫn đến Phòng Công chứng từ chối công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, quá trình sang tên nhà đất bị gián đoạn.

chứng minh nhân dân/căn cước công dân

Khi làm thủ tục công chứng, các giấy tờ liên quan phải đồng nhất về nội dung thông tin. Ảnh minh họa

Trường hợp chứng minh nhân dân hiện hành khác với số chứng minh nhân dân trên giấy tờ nhà đất hiện nay rất phổ biến; bởi vì nhiều địa phương chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số sang chứng minh nhân dân 12 số, chứng minh nhân dân 12 số sang thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ căn cước công dân.

Sắp tới, sẽ bắt buộc chuyển sang căn cước công dân trên phạm vi toàn toàn quốc. Bởi vậy, khi chuyển sang căn cước công dân thì cần phải xin thêm Giấy xác nhận từ Công an rằng số căn cước công dân mới và số chứng minh nhân dân cũ là đều chỉ một người. Có như vậy, khi làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thì trình ra Giấy xác nhận này mới coi là hợp lệ, Phòng công chứng sẽ thực hiện công chứng hợp đồng theo quy định.

Homedy hi vọng rằng, trước khi tiến hành giao dịch nhà đất người bán và người mua cần nắm bắt rõ vấn đề nêu trên để việc mua bán nhà đất (sang tên trên giấy tờ) được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức của các bên.

>>> XEM THÊM:

Giải pháp nào cho người mua nhà trước gánh nặng nợ ngân hàng?

Giá thuê đất khu công nghiệp tại Hà Nội và TP. HCM tăng cao

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Từ khóa:
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn