Mở App

Mặt bằng bán lẻ cho thuê nhộn nhịp với sự lấn sân của đại gia Phạm Nhật Vượng

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Phạm Nhật Vượng ông trùm kinh doanh địa ốc gần đây lại tiếp tục lấn sân sang kinh doanh chuỗi siêu thị bán lẻ. Động thái này khiến cho thị trường cho thuê mặt bằng trên cả nước trở nên sôi động hơn hẳn.

Nhu cầu mở rộng mặt bằng bán lẻ

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam thì tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, mặt bằng bán lẻ cho thuê đã chiếm 20,6 % tổng giá trị các loại hình nhà đất trên toàn quốc. Bên cạnh các mặt bằng cho thuê cá nhân thì các nhà đầu tư bất động sản cũng cho ra mắt hàng loạt các dự án phục vụ nhu cầu buôn bán cho thuê của khách hàng như: Nhà phố thương mại shophouse tại tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng,  khu căn hộ Masteri Thảo Điền, khu đô thị Vinhomes Central Park...

mat bang ban le

Đánh giá của các chuyên gia bất động sản thì với dân số hơn 90 triệu người và chủ yếu là dân số trẻ của Việt Nam thì đây sẽ là thị trường “màu mỡ” để mở rộng kinh doanh cho các đại gia ngành bán lẻ và những cá nhân và tổ chức cho thuê mặt bằng nhà đất.

Đại gia Phạm Nhật Vượng dấn thân vào lĩnh vực mới

Tục ngữ có câu: “Dục tốc bất đạt” tuy nhiên trong nền kinh tế thị trường đang tăng trưởng đang tăng trưởng nhanh và mạnh như hiện nay thì một doanh nghiệp muốn tìm được vị thế và chỗ đứng của mình trên thị trường thì cần phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội xâm nhập và giành lấy thị phần cho mình.

Áp dụng linh hoạt câu nói này, doanh nhân Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cũng đưa ra định hướng phát triển cho chuỗi hàng bán lẻ của mình phải “dục tốc” tức là đi trước, đón đầu xu hướng mới nhất của thị trường để nâng cấp chất lượng sản phẩm và tiện ích dịch vụ vượt qua đối thủ và giành lấy thị phần.

Với định hướng đúng đắn của mình, Phạm Nhật Vượng đã đưa chuỗi siêu thị Vinmart vượt mặt các đại gia lão làng trong ngành bán lẻ như: Big C, Ocean Mart, Fivimart... Tính riêng trong năm 2016, Vinmart đã sát nhập và tìm mặt bằng cho thuê để mở rộng thị trường với hơn 50 siêu thị và đại siêu thị VinMart cùng 830 chuỗi cửa hàng tiện tích VinMart+ trên toàn quốc.

pham nhat vuong

Sự mở rộng của hệ thống bán lẻ Vinmart không chỉ đem lại cơ hội việc làm cho nhiều người mà còn góp phần đưa thị trường cho thuê mặt bằng bán lẻ trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn hẳn so với những năm trước đây.

Cơ hội và thách thức cho mặt hàng bán lẻ

Bên cạnh những thuận lợi là mức sống, thu nhập của người dân tăng lên cùng những thay đổi chính sách thông thoáng của Chính phủ thúc đẩy sự hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực... giúp gia tăng nhu cầu mua sắm và doanh thu bán hàng cho ngành bán lẻ thì thị trường này cũng tồn tại không ít thách thức.

Dự kiến sau TPP được ký kết đồng nghĩa với việc đại gia trong ngành bán lẻ nước ngoài sẽ tham gia ồ ạt vào thị trường Việt Nam.

Chuỗi hàng bán lẻ Vinmart của Phạm Nhật Vượng nói riêng và các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành bán lẻ khác của Việt Nam sẽ phải chịu sức cạnh tranh gay gắt của các đối thủ trong khu vực như Aeon (Nhật Bản), Lotte Mart (Hàn Quốc)... cùng nhiều thương hiệu bán lẻ hàng đầu của nước ngoài khác.

sieu thi

Như vậy, giải pháp dành cho các doanh nghiệp bán lẻ Việt là nên chuẩn bị kỹ càng nhân lực và vật lực, gia tăng nguồn vốn để dự trữ hàng hóa, đa dạng chủng loại và đưa ra các chiến lược khác biệt hóa về giá cả, chất lượng, dịch vụ sản phẩm... để gia tăng sức cạnh tranh và thống lĩnh thị phần trên thị trường bán lẻ trước khi các doanh nghiệp nước ngoài kịp có cơ hội tràn ngập vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư dự án bất động sản cũng cần tập trung phát triển các dự án có mặt bằng cho thuê tại các trung tâm thương mại, tổ hợp giải trí để phục vụ tốt cho nhu cầu thuê cửa hàng sẽ tăng lên đột biến trong thời gian sắp tới.

Gia An/Homedy

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

1 tuần trước

Phân khúc bất động sản nào là "cửa sáng" trong năm 2021?

Năm 2021, đất nền đặc biệt là đất nền vùng ven được dự báo là phân khúc "cửa sáng" cho nhà đầu tư. Bởi đây được đánh giá là phân khúc an toàn, có khả năng sinh lời tốt.

1 tuần trước

Bất động sản phía Nam tăng tốc trong năm 2021 nhờ lực đẩy hạ tầng

Các dự án hạ tầng, giao thông được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Nam "bùng nổ" trong năm 2021.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

2 tuần trước

Chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sáng 5/1, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

2 tuần trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

2 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

2 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

3 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

3 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí