Hướng bếp tuổi Canh Ngọ - Cách bố trí nội thất bếp hợp mệnh, hút tài lộc và bình an

Bạn có biết rằng hướng bếp tuổi Canh Ngọ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, may mắn và hạnh phúc của gia đình bạn không? Hướng bếp tuổi Canh Ngọ là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy, nó không chỉ giúp mang đến nguồn tài lộc, danh tiếng mà còn mang đến bình yên cho gia đình. Vậy hướng bếp tuổi Canh Ngọ nên đặt hướng nào hợp phong thủy nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ 1990

Tổng quan tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 là những người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ, nạp âm Thổ. Theo phong thủy, mệnh này tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc.

Người tuổi Canh Ngọ có tính cách mạnh mẽ, sôi nổi, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Họ là những người có chí tiến thủ, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá nóng nảy và dễ bị kích động.

Trong công việc, người tuổi Canh Ngọ có khả năng lãnh đạo, tổ chức tốt. Họ là những người có tầm nhìn xa trông rộng, luôn biết cách nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân.

Về đường tình duyên, người tuổi Canh Ngọ thường gặp nhiều thuận lợi. Họ là những người chung thủy, hết lòng vì người mình yêu.

Nhìn chung, người tuổi Canh Ngọ là những người có cuộc sống khá thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cần học cách kiểm soát tính cách nóng nảy của mình để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Một số thông tin khác về tuổi Canh Ngọ 1990

 • Năm sinh dương lịch: 27/01/1990 - 14/02/1991

 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

 • Thiên can: Canh (Kim dương)

 • Địa chi: Ngọ (Ngựa)

 • Mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)

 • Ngũ hành tương sinh: Hỏa

 • Ngũ hành tương khắc: Mộc

 • Con số may mắn: 2, 5, 8

 • Màu sắc may mắn: Vàng, nâu, đỏ

Cách xem hướng bếp tuổi Canh Ngọ

Cách xem hướng bếp tuổi Canh Ngọ

Bếp là nơi nấu nướng, là nơi giữ lửa cho cả gia đình. Vì vậy, theo phong thủy, hướng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia đình, nhất là về sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.

Hướng bếp tốt sẽ giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tài lộc dồi dào, sức khỏe dẻo dai. Ngược lại, hướng bếp xấu sẽ khiến gia đình lục đục, bệnh tật, tài chính khó khăn. Việc xem hướng bếp có thể dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng phổ biến nhất là xem theo tuổi của vợ, hoặc xem theo hướng nhà.

Xem hướng bếp theo tuổi của vợ là cách phổ biến nhất, bởi nó phù hợp với quan niệm truyền thống của người Việt Nam, rằng người phụ nữ là người chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc nấu nướng và chăm sóc gia đình. Theo cách này, ta cần biết năm sinh âm lịch của người vợ và xem hướng bếp hợp với tuổi đó.

Xem hướng bếp theo hướng nhà là cách khác, bởi nó phù hợp với quan niệm hiện đại, rằng người đàn ông và người phụ nữ đều có thể tham gia vào việc nấu nướng và chia sẻ công việc gia đình. Theo cách này, ta cần biết hướng nhà, và xem hướng bếp hợp với hướng nhà đó.

Dù xem hướng bếp theo cách nào, ta cũng cần chú ý đến những hướng tốt và hướng xấu khi đặt hướng bếp tuổi Ngọ 1990 để thu hút vận may và tránh những điều xui xẻo. Cụ thể:

Hướng tốt

Theo phong thủy, hướng bếp tốt cho tuổi Canh Ngọ 1990 là:

  Hướng bếp tốt
Nam 1990 Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y)
Nữ 1900 Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y)

Mỗi hướng bếp đều mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất trong tất cả các hướng. Hướng này mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, đường con cái thuận lợi cho chủ nhà, đặc biệt là nam giới.

 • Hướng Phục Vị: Hướng này giúp cho không khí gia đình luôn hòa thuận, mọi người yêu thương, quan tâm nhau. Đồng thời cũng góp phần đem lại may mắn cho nguồn thu nhập của gia đình.

 • Hướng Diên Niên: Hướng này cũng mang lại sự hòa thuận, yêu thương trong gia đình. Ngoài ra, hướng này còn tốt cho việc giao tiếp, giúp bạn mở rộng mối quan hệ xã hội.

 • Hướng Thiên Y: Hướng này đặc biệt hợp với nữ giới. Hướng này giúp hạn chế bệnh tật, gia tăng sự thịnh vượng cho chủ nhà. Khi có khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ.

Hướng xấu

Theo phong thủy, hướng bếp xấu đối với tuổi Canh Ngọ là những hướng mang năng lượng xấu, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và vận mệnh của gia chủ. Cụ thể, hướng bếp xấu đối với tuổi Canh Ngọ bao gồm:

  Hướng bếp xấu
Nam 1990 Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Hoạ Hại)
Nữ 1900 Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại)

Những hướng bếp này mang ý nghĩa xấu, có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia đình, cụ thể như:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng xấu nhất trong tất cả các hướng. Nếu đặt bếp theo hướng này, gia chủ có thể gặp phải những điều không may mắn, bất trắc trong cuộc sống, công việc, sức khỏe,...

 • Hướng Lục Sát: Hướng này gây ra những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,... khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn, trắc trở.

 • Hướng Ngũ Quỷ: Hướng này gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng, khiến cho hôn nhân dễ đổ vỡ.

 • Hướng Hoạ Hại: Hướng này gây hao tài tốn của, khiến cho gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Cách đặt hướng bếp rước tài lộc vào nhà gia chủ tuổi Canh Ngọ

Cách đặt hướng bếp đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

Theo phong thủy, bếp là nơi giữ lửa, là nơi mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Do đó, việc đặt hướng bếp sao cho hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ, hướng bếp hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Sau đây là cách đặt hướng bếp tuổi Canh Ngọ đối với nam và nữ gia chủ.

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ nam 1990

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Theo phong thủy Bát trạch, hướng bếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự hưng vượng của gia đình. Đối với nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990, hướng bếp tốt nhất là Đông Nam. Hướng này thuộc cung Sinh khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch, mang ý nghĩa vượng khí, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái.

Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về sự vượng phát, tốt cho con người. Khi đặt bếp theo hướng này, gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Ngoài ra, hướng bếp Đông Nam còn giúp hóa giải được điều xấu của Lục sát ở cung tọa. Lục sát là cung xấu thứ ba trong Bát trạch, mang ý nghĩa tai họa, thị phi. Khi bếp tọa ở hướng này sẽ giúp thiêu đốt những điều xấu đi, mang lại may mắn cho gia đình.

Tọa Tây hướng Đông

Nam Canh Ngọ 1990 thuộc cung Khảm, hành Thủy. Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó hướng bếp tốt nhất cho gia chủ tuổi Canh Ngọ là hướng Đông, thuộc hành Mộc. Hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Hướng Đông là hướng Thiên y, thuộc chòm sao Cự Môn, là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với phụ nữ. Ngoài ra, hướng Đông cũng là hướng đón ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, giúp không gian bếp luôn sáng sủa, thoáng mát, mang lại tinh thần sảng khoái cho các thành viên trong gia đình.

Tọa Bắc hướng Nam

Người mệnh Khảm nếu đặt bếp hướng Nam sẽ được hướng Diên niên, một trong ba hướng tốt nhất trong Bát trạch. Diên niên thuộc chòm sao Vũ Khúc, chủ về hòa thuận, gia đình hạnh phúc, sung túc, nhân khẩu thịnh vượng, tài lộc dồi dào, thường gặp may mắn. Đặt bếp hướng Nam cũng sẽ tốt cho quan hệ ngoại giao, quan hệ xã hội và trong gia đình.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng Nam, bếp sẽ tọa ở hướng Bắc, thuộc cung Phục vị cũng là một cung tốt. Bếp đun sẽ hạn chế những điều tốt ở cung tọa, vì vậy sẽ làm giảm bớt một số điều tốt của Phục vị. Tuy nhiên, vì không mang lại điều xấu và gia chủ đã được hướng cát, nên vẫn có ý nghĩa tốt.

Tọa Nam hướng Bắc

Người mệnh Khảm thuộc Đông tứ mệnh, theo nguyên lý "tọa hung hướng cát", nên bếp đặt hướng Bắc là hợp phong thủy. Hướng Bắc thuộc cung Phục vị, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, chủ về bình yên, trấn tĩnh. Đặt bếp hướng này sẽ mang lại cho gia chủ sự vững vàng, khả năng tài chính tốt, tình duyên gắn bó, các mối quan hệ gia đình hòa thuận.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng Bắc, bếp sẽ tọa ở hướng Nam thuộc cung Diên niên, cũng là cung tốt. Bếp đun là nơi sinh ra lửa, thuộc hành Hỏa, sẽ khắc chế hành Thủy của cung Diên niên. Điều này có thể làm giảm một số điều tốt của cung Diên niên.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều chuyên gia phong thủy, dù sao hướng Bắc cũng được hướng cát bù vào nên vẫn có ý nghĩa tốt. Bếp đặt hướng Bắc sẽ mang lại cho gia chủ sự bình yên, ổn định, giúp họ có một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ nữ 1990

Theo phong thủy nhà ở, bếp cần được đặt ở phương xấu để mặt trước của bếp quay về hướng tốt. Điều này có nghĩa là, bếp sẽ thiêu đốt những điều xấu mà phương tọa mang lại, giúp gia chủ xua tan xui rủi và đón nhận những điều tốt lành từ hướng cát.

Vậy nữ tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng nào? Cụ thể, nữ gia chủ sinh năm 1990 thuộc mệnh Cấn nên đặt bếp theo các hướng sau:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Người nữ tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Cấn nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc để đón nhận Thiên y, cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Thiên y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, trường thọ, tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc.

Khi đặt bếp theo hướng này, bếp sẽ có tọa ở Đông Nam, thuộc cung Tuyệt mệnh của Phá Quân tinh, cung xấu nhất trong Bát trạch. Tuy nhiên, bếp sẽ giúp gia chủ thiêu đốt, hóa giải những điều không may như tuyệt tự, con cái gặp tai họa hoặc tổn thọ.

Tọa Đông hướng Tây

Đối với nữ gia chủ sinh năm 1990 thuộc mệnh Cấn, hướng bếp tốt nhất là Tây. Hướng này thuộc cung Diên niên, là một trong những cung tốt nhất trong Bát trạch. Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hòa thuận, giúp gia đình hạnh phúc lâu dài, chung sống hòa thuận, sung túc, tài lộc, gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, cung này còn giúp gia chủ tiến triển tốt hơn về mặt ngoại giao, quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Hướng bếp Tây có tọa ở phương Đông thuộc Lục sát của Văn Khúc tinh. Lục sát là sao xấu, chủ về hao tài, thất thoát, mất việc, mất nguồn thu nhập, gia đình dễ xảy ra cãi vã, dễ gặp tai nạn. Tuy nhiên, khi tọa ở phương Đông, Lục sát sẽ bị bếp hóa giải, giúp gia chủ tránh được những điều xấu này.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Người thuộc mệnh Cấn, tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt bếp theo hướng Tây Nam. Hướng này thuộc cung Sinh khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Cung Sinh khí chủ về việc vượng, tốt cho sức khỏe, tài lộc, đường con cái và trường thọ. Ngoài ra, hướng Tây Nam còn giúp cho gia chủ có danh tiếng tốt, dồi dào năng lượng và sức sống.

Tuy nhiên, nếu đặt bếp theo hướng Tây Nam, bếp sẽ tọa ở Đông Bắc thuộc cung Phục vị. Cung Phục vị cũng là cung tốt, chủ về bình an, may mắn, giúp gia chủ có cuộc sống ổn định, hòa thuận. Khi bếp đun, lửa sẽ làm hạn chế khí tốt của cung Phục vị, khiến gia chủ mất đi một số điều tốt do cung này mang lại. Tuy nhiên, điều này không quá đáng lo ngại vì hướng Tây Nam đã bù lại những điều tốt mà cung Phục vị mang lại.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ nữ 1990 cuối cùng có thể đặt theo hướng Đông Bắc thuộc sao Tả Phủ. Hướng này mang đến những điều tốt lành như bình yên, vững chắc, tình duyên gắn bó, khả năng tài chính và các mối quan hệ trong gia đình tốt đẹp.

Tuy nhiên, hướng Đông Bắc là cung Phục vị, là cung tốt thứ 4 trong Bát trạch. Do đó, khi đặt bếp theo hướng này, bếp sẽ tọa ở hướng Tây Nam thuộc cung Sinh khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Điều này có nghĩa là gia chủ sẽ mất đi những điều tốt lành từ cung Sinh khí. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại vì bếp tọa ở cung Phục vị sẽ bù đắp lại những điều tốt lành đó.

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến hướng đặt bếp tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Theo phong thủy bát trạch, bếp là nơi nấu nướng, là nơi sinh ra nguồn năng lượng chính của cả ngôi nhà. Do đó, việc đặt bếp theo hướng tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Để trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng nào tốt nhất, chúng ta cần xét tùy vào việc xem hướng bếp theo tuổi nam hay nữ gia chủ. Cụ thể:

Nam tuổi Canh Ngọ 1990

 • Hướng tốt nhất: Đông Nam (Sinh khí)

 • Các hướng tốt khác: Nam (Diên niên), Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y)

Nữ tuổi Canh Ngọ 1990

 • Hướng tốt nhất: Tây Nam (Sinh khí)

 • Các hướng tốt khác: Tây (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Bắc (Phục vị)

Trong đó:

Sinh khí: Cung tốt nhất trong bát trạch, mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ.

Thiên y: Cung thứ hai trong bát trạch, mang đến sức khỏe, trường thọ, hòa hợp cho gia chủ.

Diên niên: Cung thứ ba trong bát trạch, mang đến sự hòa thuận, hạnh phúc, bền vững cho gia chủ.

Phục vị: Cung thứ tư trong bát trạch, mang đến bình yên, ổn định cho gia chủ. 

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy tuổi 1990 Canh Ngọ?

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Theo phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, sức khỏe và tài vận của gia chủ. Do đó, việc lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy là vô cùng quan trọng.

Những người sinh năm 1990 Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ là màu vàng và nâu đất. Đây là những màu sắc mang lại cảm giác ấm áp, vững chãi, giúp gia chủ ổn định tinh thần, tập trung vào công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, những màu sắc tương sinh với mệnh Thổ cũng được coi là hợp phong thủy với tuổi Canh Ngọ. Đó là màu đỏ, hồng, tím. Những màu sắc này mang lại nguồn năng lượng dồi dào, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công.

Tùy theo sở thích và phong cách thiết kế của gia chủ, có thể lựa chọn các màu sắc phòng bếp theo các cách sau:

 • Sơn tường phòng bếp màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím.

 • Tủ bếp, kệ bếp, bàn ăn,... có màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím.

 • Kết hợp các màu sắc bản mệnh và tương sinh với mệnh Thổ để tạo nên tổng thể hài hòa, ấn tượng.

Ví dụ, gia chủ có thể lựa chọn sơn tường phòng bếp màu vàng kem, tủ bếp màu nâu gỗ, bàn ăn màu đỏ đô,... Sự kết hợp này mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng và tràn đầy sức sống cho không gian phòng bếp.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý tránh sử dụng những màu sắc tương khắc với mệnh Thổ, chẳng hạn như màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh dương,... Những màu sắc này có thể gây bất ổn cho tâm trạng, sức khỏe và tài vận của gia chủ. 

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp tuổi Canh Ngọ?

Khi làm bếp cho người tuổi Canh Ngọ, ngoài quan tâm về hướng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chậu rửa: Chậu rửa nên được đặt ở các hướng xấu như Tây Nam, Tây, Đông, Tây Bắc. Theo phong thủy, bếp là nơi mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, còn chậu rửa là nơi xả trôi những điều xui xẻo. Do đó, đặt chậu rửa ở các hướng xấu sẽ giúp thiêu đốt những điều xấu, mang lại may mắn, an lành cho gia đình.

 • Cửa đối với bếp nấu: Bếp nấu không nên đặt đối diện cửa chính. Theo phong thủy, cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nếu bếp nấu đối diện cửa chính sẽ khiến khí tốt bị thổi đi, gây hao tài, tốn của.

 • Không đặt bếp trên giếng, hầm hút: Bếp thuộc hành Hỏa, giếng và hầm hút thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa, do đó không nên đặt bếp trên giếng hay hầm hút. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mối quan hệ trong gia đình.

 • Bàn ăn nhà bếp: Bàn ăn nên được làm bằng gỗ, có màu nâu hoặc vàng. Màu nâu và vàng là những màu thuộc hành Thổ, tương sinh với hành Hỏa của bếp. Do đó, sử dụng bàn ăn có màu nâu hoặc vàng sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

 • Màu sắc: Màu đỏ đậm và vàng là hai màu tương sinh với mệnh Thổ của người tuổi Canh Ngọ. Do đó, sử dụng hai màu này làm màu chủ đạo cho căn bếp sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cây phong thủy đặt trong nhà bếp gia chủ tuổi Canh Ngọ để hút tài lộc, sung túc?

Nhà bếp của gia chủ 1990 nên đặt cây phong thủy nào?

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi tượng trưng cho tài lộc, sung túc của gia đình. Do đó, việc lựa chọn cây phong thủy đặt trong nhà bếp là rất quan trọng. Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ, những loại cây sau đây được cho là mang lại nhiều may mắn, tài lộc:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây có khả năng hút khí độc, xua đuổi tà khí, mang lại không gian trong lành, thoáng đãng cho nhà bếp. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp gia chủ tuổi Canh Ngọ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc, sự nghiệp.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây tượng trưng cho tài lộc, sung túc. Cây có khả năng sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Canh Ngọ.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây có màu sắc tươi sáng, bắt mắt, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Cây có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt, giúp thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành, thoáng đãng cho nhà bếp.

Cây phát tài

Cây phát tài là loại cây có ý nghĩa phong thủy rất tốt, tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc. Cây có khả năng sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Canh Ngọ.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Ngọ cũng có thể lựa chọn những loại cây khác như cây trầu bà, cây sen đá, cây lan ý,... để đặt trong nhà bếp. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn những loại cây có màu sắc tươi sáng, bắt mắt, có khả năng sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc.

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn mà còn mang lại sự phát triển, may mắn và thịnh vượng cho bạn trong công việc và cuộc sống. Hy vọng bài viết này của Homedy.com đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn chọn được hướng bếp tuổi Canh Ngọ phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc!

Loan Nguyễn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

5 loại cây nên trồng trước nhà bạn nên biết - Làm đẹp không gian và hút tài lộc

Bạn có biết rằng trồng cây trước nhà không chỉ mang lại bóng mát, tạo không gian xanh mát mà còn có ý nghĩa phong thủy, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ? Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trước nhà. Hãy cùng tìm hiểu 5 loại cây nên trồng trước nhà để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ thiên nhiên nhé!

Cách chọn vị trí, kích thước Bàn thờ ông táo trên tủ bếp và những mẫu đẹp nhất

Bàn thờ ông táo trên tủ bếp thể hiện lòng thành kính và mong muốn mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình phong tục truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, để bố trí bàn thờ ông táo đúng cách và hợp phong thủy, bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố như vị trí, hướng, kích thước, màu sắc và vật phẩm thờ cúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu bàn thờ ông táo trên tủ bếp trang trọng và cách bố trí bàn thờ hợp lý để tạo nên một không gian thờ cúng đẹp và tinh tế. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt? Cách xem tuổi làm nhà chuẩn xác nhất

Bạn sinh năm 1970, tuổi Canh Tuất và đang có ý định xây nhà mới? Bạn muốn biết tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt để đảm bảo vận may, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó dựa trên quan niệm phong thủy và tử vi. Bạn sẽ biết được những năm tốt nhất để xây nhà cho tuổi Canh Tuất, cũng như những lưu ý quan trọng khi chọn năm xây nhà. Hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 & Những điều cần biết để thành công

Nếu bạn sinh năm Quý Sửu 1973 và có kế hoạch xây dựng ngôi nhà của mình vào năm 2024, đây là những thông tin bạn cần biết để chọn thời điểm thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc áp dụng tuổi Quý Sửu vào phong thủy nhà ở, cũng như các yếu tố quan trọng như Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, và Thái tuế. Ngoài ra, bài viết còn đề cập đến những điều cần lưu ý khác khi xây dựng nhà. Hãy cùng đọc bài viết để có được những thông tin hữu ích cho việc tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 nhé.

[Mới] Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 và những lưu ý quan trọng

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích. Theo các chuyên gia phong thủy, năm 2024 là thời điểm thuận lợi cho người tuổi Tân Mùi để tiến hành xây dựng nhà cửa vì không phạm phải các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và Thái Tuế. Đây là cơ hội tốt để thu hút tài lộc và may mắn vào nhà mới. Hãy cùng khám phá những lưu ý quan trọng và cách hóa giải các hạn nếu cần thiết để đảm bảo một quá trình xây dựng suôn sẻ và mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

  Mở App