Diên Niên là gì? Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên

Tư vấn - 29/04/2021

Diên Niên là gì? Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên sẽ được Homedy đề cập trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo thêm!

1. Diên niên là gì? Hướng diên niên là gì theo phong thủy?

Diên Niên là một sao tốt, một hướng, một chung nhằm tượng trưng cho những điều tốt đẹp được bắt nguồn từ phong thủy phái Bát trạch. Theo đó, Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, nhiều người còn biết Diên Niên với tên khác là Phước Đức. Trong Hán Việt từ điển có nêu, “Phước Đức” là khái niệm với ý nghĩa là tốt đẹp hàm chứa và tượng trưng cho sự phồn vinh, đầy đủ, may mắn; đồng thời từ “Đức” có nghĩa là sự nhân từ, đạo đức, bao dung, lương thiện, hiền lành,...

Diên niên là gì? Hướng diên niên là gì?
Diên niên là gì? Hướng diên niên là gì?

Cùng với khái niệm Diên Niên là gì, hãy cùng Homedy tìm hiểu về những lợi ích khi xây nhà theo hướng Diên Niên. Theo phương diện ngũ hành, Diên Niên được xếp vào mệnh Kim, trong đó Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy mà Hỏa khắc Kim. Do đó, khi làm nhà vào hướng Diên Niên, mua nhà đất hướng Diên Niên bạn nhớ cần phải kết hợp cùng những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Thủy hoặc Kim. Việc kết hợp này không chỉ mang đến nguồn sinh khí dồi dào mà còn mang lại may mắn, bình an đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Diên Niên có tác động trong việc củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, bạn bè, các mối quan hệ trong xã hội. Người mua nhà hướng Diên Niên thường có cuộc sống gia đình hòa thuận, sự nghiệp thuận lợi. Riêng đối với nữ giới có hướng nhà Diên Niên sẽ có người bạn đời thuần tính, dịu hiền và nhận được sự yêu thương từ mọi người.

Kết luận lại, Diên Niên là một ngôi sao tốt lành, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Mặc dù vậy, với những công trình như nhà kho, khu vệ sinh lưu ý không nên đặt theo hướng Diên Niên. Theo quan niệm phong thủy, tức khắc công trình phụ theo hướng này sẽ trở thành xấu khiến gia đình bất ổn, các thành viên thường xuyên gặp phải thị phi, cãi vã.

2. Ý nghĩa của Diên Niên trong phong thủy nhà ở

Ý nghĩa của diên niên trong phong thủy nhà ở
Diên niên là gì? Có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà ở?

Trong khoa học phong thủy, Diên niên là hướng tốt, mang đến những điềm lành cho chủ nhân và các thành viên gia đình. Trong phong thủy nhà ở, hướng Diên Niên tốt hay xấu còn phụ thuộc vào các bài trí phòng ốc, sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Diên niên mang ý nghĩa tốt đẹp khi được thiết kế và xây dựng cho các phòng, khu vực mang dương khí như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,... Như đã nói ở trên về hướng, Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc là tài tinh kết hợp quan tinh nên xây nhà, thiết kế các căn phòng mang dương khí theo hướng Diên Niên sẽ giúp gia đạo thuận hòa, hạnh phúc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh.

>>> XEM THÊM: Phục vị là gì? Lưu ý khi mua nhà, đất hướng phục vị

Ý nghĩa của diên niên trong phong thủy nhà ở
Bảng tra các hướng tốt theo mệnh

Ngược lại, nếu gia chủ mua nhà mà có căn căn phòng hoặc khu vực chức năng mang âm khí theo hướng Diên Niên như: WC, phòng kho, chuồng gia súc… sẽ không những không nhận được sự may mắn mà còn có thể khiến cả gia đình không gặp phải vận hạn, suy giảm tài vận, không có danh vọng, sức khỏe kém. Ngoài ra, còn có thể dễ dàng gặp phải những vấn đề rắc rối với pháp luật.

Chính vì vậy, trước khi xây nhà hoặc mua căn hộ chung cư, gia chủ cần phải xác định hướng Diên Niên trong ngôi nhà, các phòng ốc để có thể mang lại cuộc sống chất lượng nhất cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình.

3. Cách tăng vượng khí và giảm sát cho ngôi nhà hướng diên niên 

Hướng dẫn làm tăng vượng khí

Nếu bạn đã xây hoặc may mắn mua được căn nhà hướng Diên Niên, bạn vẫn có thể tăng thêm nguồn vượng khí bằng cách sử dụng và bài trí đồ vật. Bạn có thể chọn các món đồ có màu bản mệnh Kim như: ánh bạc, ánh vàng, trắng,... hoặc dùng màu sắc thuộc mệnh Thổ là màu tương sinh như: vàng, đất, nâu,... Tuy nhiên, tránh lạm dụng nhiều đồ vật thuộc mệnh thổ khiến “vật cực tất phản”.

Cách làm tăng vượng khí cho ngôi nhà hướng diên niên là gì
Cách làm tăng vượng khí cho ngôi nhà hướng diên niên là gì

Hướng dẫn giảm sát

Như đã đề cập ở trên, Diên Niên là gì là một hướng tốt, nhưng khi mua nhà có các phòng, khu vực nhất định theo hướng Diên Niên lại đem đến những điều xấu.

Thứ nhất là phòng vệ sinh, phòng tắm hướng Diên Niên được cho là rất xấu. Cách tốt nhất là bạn nên “đập đi xây lại” theo hướng Hại Họa, Lục Sát, Tuyệt Mệnh hoặc Ngũ Quỷ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để trấn áp phần nào nguồn âm khí từ nhà vệ sinh để giúp hân dương khí trong ngôi nhà không bị “vấy bẩn”. Các vật phẩm trấn áp có thể là: tượng quan Âm, cây xanh, tranh ảnh phong thủy, gương bát quái,...

Hướng dẫn giảm sát cho nhà vệ sinh hướng diên niên là gì
Hướng dẫn giảm sát cho nhà vệ sinh hướng diên niên

Thứ hai là nhà kho xây theo hướng Diên Niên cũng được coi là xấu. Đây là khu vực tối tăm nên được cho là ảnh hưởng đến con đường công danh của gia chủ. Tuy nhiên, âm khí ở đây không quá nặng nên có thể trấn trạch bằng các vật phẩm phong thủy là đủ.

Cuối cùng, chuồng gia súc cũng là khu vực tránh xây theo hướng Diên Niên. Nhưng do âm khí ở đây cũng nhẹ nên có thể trấn trạch bằng nội thất mệnh kim, mệnh thổ theo hướng Diên Niên hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy như đối với nhà kho.

Trên đây, Bat dong san Homedy đã giải thích chi tiết về khái niệm Diên Niên là gì cũng như ý nghĩa và cách tăng vượng khí, giảm sát khi cho ngôi nhà hướng diên niên. Hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho mọi người!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

SKN là đất gì? Các quy định A-Z về đất SKN

Đất là tài nguyên quan trọng được sử dụng vào mục đích công cộng và là đất ở của nhân dân. Đất còn được sử dụng nhằm mục đích xây dựng các công trình cụm công nghiệp phục vụ đời sống, hay còn gọi là đất SKN. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết SKN là đất gì? Đất SKN có vai trò và quyền lợi gì? Hãy cùng bất động sản Homedy tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Đất hành lang giao thông: Quy định xây nhà, bồi thường, cấp sổ đỏ

Đất thuộc hành lang an toàn giao thông là gì? quy định về sử dụng đất hành lang giao thông ra sao? Có được phép mua bán, xây nhà trên đất hành lang giao giao thông không? Đất hành lang giao thông có được thế chấp, cấp sổ đỏ hay bồi thường khi bị thu hồi không? Rất nhiều những vấn đề xoay quanh loại đất này sẽ được Homedy giải đáp cụ thể trong những nội dung dưới đây.

1 tuần trước

DGT là đất gì? Các quy định về đất giao thông DGT

Đất DGT là một tài liệu đất quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ký hiệu trên bản đồ quy hoạch DGT là đất gì, các quy định về đất giao thông cũng như nhiều vấn đề về việc sử dụng, quy hoạch loại đất này.

1 tuần trước

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con hiện nay được quy định như thế nào, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Cùng BĐS Homedy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1 tháng trước

Thuê phòng trọ ở một mình: Những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Thuê phòng trọ ở một mình là sự lựa chọn của rất nhiều người. Bên cạnh sự thoải mái, tự do thì ở trọ 1 mình cũng có nhiều điểm hạn chế hơn so với ở ghép.

1 tháng trước

Giải đáp thắc mắc: Có sổ đỏ có phải đóng thuế đất không?

Có sổ đỏ có phải đóng thuế đất không là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Homedy tìm hiểu thuế đất là loại thuế gì, cách tính ra sao và đóng thuế đất thế nào khi đã có sổ đỏ.

1 tháng trước

Nhà dưới 30m2 có được cấp sổ đỏ không?

Đa số chúng ta đều biết pháp luật quy định diện tích tối thiểu được cấp sổ đỏ là 30m2. Vậy còn nhà dưới 30m2 có được cấp sổ đỏ không? Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

1 tháng trước

Giải đáp thắc mắc: Đất ruộng có sổ đỏ không?

Khi có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng đất ruộng, rất nhiều người thắc mắc “Đất ruộng có sổ đỏ không?”. Vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng Homedy tìm hiểu xem đất ruộng có được Giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không và cụ thể thủ tục, hồ sơ như thế nào.

1 tháng trước

Ký hiệu LNK là đất gì? Những lưu ý khi đầu tư đất LNK

Ký hiệu LNK là đất gì? Nếu bạn chưa hiểu định nghĩa cũng như các quy định về việc sử dụng và chuyển nhượng đất LNK, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

1 tháng trước

Đất RSX là gì? Giải đáp thắc mắc xoay quanh đất RSX

Đất RSX là gì, cùng tìm hiểu về khái niệm, phân loại cũng như các quy định về đất RSX trong bài viết dưới đây để đảm bảo tránh sai phạm trong quá trình sử dụng, chuyển nhượng.

1 tháng trước

    Mở App