Tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng?

Tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng? Tòa nhà cao nhất thế giới ở đâu? Hãy cùng Homedy khám phá danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.

Lĩnh vực xây dựng nói riêng và bất động sản nói chung luôn phát triển không ngừng, minh chứng rõ nét nhất là những tòa nhà chọc trời vượt xa trí tưởng tượng của con người. Những tòa nhà cao nhất thế giới liên tiếp bị thay mới bằng những tòa nhà mới hơn, chúng không chỉ đồ sộ mà còn có thiết kế tinh xảo, sở hữu nhiều dịch vụ tiện nghi hạng sang khiến ai cũng ao ước một lần được đặt chân đến. Vậy tính đến thời điểm này, tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng, hãy cùng nền tảng kết nối BĐS Homedy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng?

Kỉ lục thế giới về tòa nhà có chiều cao "khủng" nhất là Burj Khalifa (Dubai). Tháp Burj Khalifa cao hơn 828 mét (2.716,5 feet) với hơn 160 tầng. Tính đến năm 2022, tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa nắm giữ các kỷ lục sau:

  • Tòa nhà cao nhất thế giới
  • Cấu trúc độc lập cao nhất thế giới
  • Số tầng cao nhất trên thế giới
  • Tầng có người sử dụng cao nhất trên thế giới
  • Đài quan sát ngoài trời cao nhất thế giới
  • Thang máy có quãng đường di chuyển dài nhất thế giới
  • Thang máy dịch vụ cao nhất thế giới
Tìm hiểu 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2020
Tìm hiểu các tòa nhà cao nhất thế giới​​​​​​

Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2023

1. Tháp Burj Khalifa, Dubai: Cao 828 m

2. Tòa tháp Thượng Hải, Trung Quốc: Cao 632m

3. Tháp Jeddah, Ả Rập Xê Út: Cao 

4. Tháp Abraj Al-Bait, Ả Rập Xê-Út: Cao 601m

5. Trung tâm tài chính Quốc tế Ping An IFC, Trung Quốc: Cao 599 m

6. Tòa nhà Goldin Finance 117, Trung Quốc: Cao 597m

7. Trung tâm Thương mại & Tháp Lotte World, Hàn Quốc: Cao 556m

8. Trung tâm Thương mại Thế giới, Mỹ: Cao 541m

9. Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu: Cao 530 m

10. Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF, Trung Quốc: Cao 530 m

Như vậy, chúng ta đã có lời giải đáp cho câu hỏi tòa nhà cao nhất thế giới ở đâu? Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay nằm ở Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, quốc gia có nhiều công trình nằm trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới nhất lại là Trung Quốc, với 5 tòa nhà cao từ 530m - 632m. Có thể thấy, lĩnh vực xây dựng, bất động sản tại đây thực sự đáng ngưỡng mộ, khiến các quốc gia khác phải trầm trồ.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những tòa cao ốc chọc trời này xem có điều gì đặc biệt nhé!

Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, Dubai

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới. Nếu bạn đang thắc mắc tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng thì câu trả lời là 160 tầng.

Tòa tháp Burj Khalifa, Dubai
Tháp Burj Khalifa, Dubai - tòa nhà cao nhất thế giới

Đây chính là niềm tự hào của người dân Dubai - vương quốc nổi tiếng với lối sống xa hoa và sang trọng bậc nhất thế giới, ngày.Du lịch Dubai bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với vô vàn tòa cao ốc tráng lệ. 

Tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Đây là tòa cao ốc quy mô đồ sộ nhất tại Trung Hoa, nằm tại thành phố Thượng Hải. Đồng thời cũng nằm trong top 3 tòa nhà cao nhất thế giới 2022. Công trình được thiết kế bởi Gensler.

Tháp Thượng Hải, Trung Quốc
Tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Chiều cao của tháp Thượng Hải khoảng 632 mét với 121 tầng. Thiết kế thông minh với dạng thân xoắn, giúp giảm tối đa sức đẩy của gió. Bên cạnh đó, nó còn có hệ thống lan can xoắn ốc, giúp nạp 1 lượng mưa lớn hỗ trợ điều hòa không khí và sưởi ấm toàn bộ công trình.

Tháp Jeddah, Ả Rập Xê Út - một trong những tòa nhà cao nhất thế giới

Trong năm 2022, tòa tháp Jeddah tại Ả Rập Xê Út được dự đoán vượt qua Burj Khalifa để trở thành tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao lên tới hơn 1km. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một công bố chính thức nào về chiều cao tòa nhà này. 

Các tòa nhà cao nhất thế giới
Tòa tháp dự kiến có chiều cao đến 1km

Nhiều chuyên gia cho rằng tòa nhà vẫn nằm trong top có chiều cao lớn nhất thế giới. Đây là công trình landmark thuộc dự án xây dựng thành phố Kingdom tọa lạc bên bờ Biển Đỏ. Toàn mức đầu tư của dự án lên tới tới 20 tỷ đô la.

Tháp Abraj Al-Bait, Ả Rập Xê-Út

Tháp Abraj Al-Bait hay còn có tên gọi khác là Tháp đồng hồ Khách sạn hoàng gia Mecca, là một công trình phức hợp nằm ở Mecca, Ả Rập Xê Út. Cũng là một phần của dự án Abdullah bin Abdulaziz al-Saud nhằm hiện đại hóa thành phố trong việc, cung cấp một địa điểm cư trú hạng sang chân cho khách hành hương khi tới thánh địa Mecca. 

Tháp Abraj Al-Bait, Ả Rập Xê-Út
Tháp Abraj Al-Bait, Ả Rập Xê-Út

Tháp Abraj Al-Bait cao 601 mét. Hiện là công trình cao thứ 4 thế giới.

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An, Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An hay còn được gọi tắt là Ping An IFC là một tòa nhà chọc trời cao 115 tầng nằm tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An, Trung Quốc
Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An, Trung Quốc

Đây là tòa nhà được ủy quyền bởi Bảo hiểm Bình An và được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox. Nó được hoàn thành vào năm 2017 và hiện đang xếp thứ 5 trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới.

Tòa nhà Goldin Finance 117, Trung Quốc - một trong những tòa nhà cao nhất thế giới

Đây là tòa nhà cao nhất ở Thiên Tân, Trung Quốc với 117 tầng cao là 596m.Goldin Finance 117 đã được khởi công xây dựng năm 2008 và dự kiến hoàn thành năm 2018. Tọa lạc trên đỉnh ngọn tháp là một khách sạn sang trọng. Bên dưới là tổ hợp nhà ở và văn phòng. Tòa nhà được do tập đoàn P & T Group thiết kế.

Tòa nhà Goldin Finance 117, Trung Quốc
Tòa nhà Goldin Finance 117, Trung Quốc

Trung tâm Thương mại và Tòa tháp Lotte World, Hàn Quốc

Trung tâm Thương mại và Tòa tháp Lotte World, Hàn Quốc có 123 tầng, cao 556 mét. Tòa tháp được lấy cảm hứng từ nghệ thuật gốm sứ và ngòi bút lông của Hàn Quốc, có thiết kế dạng hình nón thon nhẹ với chóp lồi và các bên uốn cong đầy tinh tế. Dự án bao gồm một khách sạn sang trọng,một thư viện, các quán cà phê, khu giải trí Skywalk và một lầu quan sát. Đây là một trong những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng toàn thành phố Seoul hoa lệ về đêm.

Trung tâm Thương mại Thế giới, Mỹ

Trung tâm Thương mại Thế giới, Mỹ
Trung tâm Thương mại Thế giới, Mỹ

Sau 13 năm kể từ vụ khủng bố 11/9/2001, trung tâm Thương mại Thế giới đã mở cửa trở lại tại New York. Đây là tòa nhà chọc trời 104 tầng cao 541m, được xây dựng lại với chi phí 3,9 tỷ USD. Tọa lạc ở vị trí của Tòa Tháp Đôi trước đây, Trung tâm thương mại Thế giới hiện là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu, Trung Quốc - một trong những tòa nhà cao nhất thế giới

Trung tâm Tài chính Quốc tế Quảng Châu là một tòa nhà chọc trời gồm 103 tầng cao 440,2m nằm ở Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Trước đây nó được biết đến với tên gọi Tháp Tây Quảng Châu. Vừa là một trung tâm hội nghị, khách sạn vừa là văn phòng.

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu, Trung Quốc
Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu, Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF, Trung Quốc

Thiên Tân CTF là tòa nhà đa chức năng nằm ở Thiên Tân, Trung Quốc. Công trình có tổng chiều cao 530 mét với 98 tầng. Hiện nay, đây đang là tòa nhà cao thứ 10 trên thế giới.

Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF, Trung Quốc
Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF, Trung Quốc

Trên đây là danh sách các tòa nhà cao nhất trên thế giới do bất động sản Homedy tổng hợp. Bài viết cũng đã giúp bạn trả lời được những thắc mắc tòa nhà cao nhất thế giới ở đâu? tòa nhà cao nhất thế giới bao nhiêu tầng? Đừng quên theo dõi Homedy để đón đọc thêm nhiều bài viết hay về bất động sản nữa nhé!

>>> TIN LIÊN QUAN: Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai và hiện tại

Quỳnh Thư 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mặt tiền nhà cấp 4: Top 20 thiết kế đẹp bạn không thể rời mắt

Thiết kế nhà mặt tiền cấp 4 đẹp giúp ngoại thất căn nhà trở nên cuốn hút hơn. Tham khảo ngay những mẫu thiết kế mặt tiền ấn tượng, lạ mắt cho ngôi nhà cấp 4 của mình trong bài viết dưới đây!

Ý tưởng thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ theo xu hướng

Những thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hiện đang trở thành mối quan tâm của nhiều người có nhu cầu kinh doanh quán cafe. Hãy cùng chúng tôi cập nhật xu hướng quán cafe nhỏ đẹp mới nhất trong bài viết dưới đây!

Mẹo trang trí phòng ngủ bằng xốp dán tường đẹp và đơn giản

Trang trí phòng ngủ bằng xốp dán tường với những ý tưởng sáng tạo, phá cách sẽ mang cho bạn một căn phòng đầy mới mẻ, đẹp long lanh mà lại tiết kiệm chi phí. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về loại vật liệu trang trí này ngay trong bài viết dưới đây.

Mãn nhãn với 5 căn biệt thự hiện đại đẹp nhất thế giới

Bạn có tò mò liệu căn biệt thự hiện đại đẹp nhất thế giới trông thế nào? Những đại công trình ấy rộng gấp mấy lần những căn biệt thự thông thường và tiêu tốn của gia chủ mấy triệu đô? Khám phá ngay top 5 biệt thự phong cách hiện đại, đẹp nhất thế giới trong bài viết dưới đây của BĐS Homedy!

Những kinh nghiệm hay để có nhà màu trắng sứ đẹp

Những ngôi nhà màu trắng sứ đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để có được nhà màu trắng sứ đẹp và tiết kiệm chi phí nhất?

    Mở App