Mở App

Tỉnh/ thành phố tập trung các dự án bất động sản và một số dự án nổi bật 2016

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Thị trường bất động sản đang đón nhận nhiều dự án được đầu tư, xây dựng hoàn thiện tại các tỉnh/ thành phố trọng điểm phát triển kinh tế khắp Việt Nam. Đây là những tỉnh thành có nhiều dự án bất động sản được phát triển rộng rãi.

1. Hà Nội

Theo thống kê từ trang homedy.com, Hà Nội hiện này có gần 1000 dự án bất động sản. Điều này cho thấy thị trường bất động sản Hà Nội 2016, dự báo sẽ là năm sôi động cả về nguồn cung, lượng thanh khoản, khả năng dẫn dắt thị trường và sự quan tâm của người mua nhà.

Xem chi tiết các dự án tại Hà Nội

Hà Nội
Thị trường bất động sản Hà Nội 2016, dự báo sẽ là năm sôi động cả về nguồn cung, cầu.

2. Thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đang chứng kiến giai đoạn giao dịch khá sôi động. Giới trong ngành cho rằng, chưa từng có thời điểm nào nguồn cung lại. Cùng với hàng loạt các dự án đang xây dựng hoàn thiện, thì cũng có không ít dự án mới được công bố thu hút sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư bất động sản.

Xem chi tiết các dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh

3. Thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng đã thu hút được nhiều dự án đầu tư, khu nghỉ dưỡng, du lịch, nhà ở cao cấp. Ngoài ra phân khúc thị trường với các dự án đất nền có giá hợp lý đang rất phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân.

Xem chi tiết các dự án tại Đà Nẵng

Đà Nẵng
Đà Năng hiện đang phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

4. Bình Dương

Với lợi thế là tỉnh phát triển công nghiệp, liền kề Thành phố Hồ Chí Minh nên những năm gần đây thị trường bất động sản Bình Dương luôn được sự chú ý của các nhà đầu tư. Các dự án bất đống sản tại Bình Dương tập trung vào việc phát triển khu đô thị gắn liền với khu công nghiệp.

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Bình Dương

5. Đồng Nai

Thị trường bất động sản Đồng Nai tiếp tục nóng trong năm 2016 gắn liền với quy hoạch sân bay Long Thành. Ngoài ra, cùng với việc nhiều người dân tập trung sinh sống và làm việc tại tỉnh Đồng Nai, nhu cầu an cư là rất lớn.

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Đồng Nai

6. Khánh Hòa

Khánh Hòa nổi tiếng với bờ biển dài và sạch, thành phố dư lịch Nha Trang khiến nơi đây thu hút các nhà đầu tư bất động sản đầu tư và các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn…

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Khánh Hòa

Bà Rịa Vũng Tàu
Khánh Hòa nhiều dự án bất động sản phát triển bên cạnh thế mạnh về du lịch.

7. Bà Rịa – Vũng Tàu

Những năm trở lại đây, kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt tốc độ tăng trưởng cao và khá ổn định. Nhiều người dân đã chọn Vũng Tàu làm nơi lập nghiệp dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng cao, nhiều dự án đã được khách hàng đón nhận.

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bìa Rịa - Vũng Tàu đang phát triển dự án bất động sản ven biển.

8. Long An

Theo phân tích của giới chuyên gia bất động sản, thị trường địa ốc Long An đang mở ra nhiều cơ hội sinh lời, đặc biệt là các khu vực giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh như Cần Giuộc, Bến Lức…Trong những năm trước đây, nếu nói về thị trường bất động sản phía Nam người ta thường nói về “thế chân vạc”: Đồng Nai – Bình Dương – Thành phố Hồ Chí Minh thì thời điểm này, dường như thế chân vạc này đang dần bị phá vỡ bởi sự tham gia của hai thị trường mới nổi là Long An và Cần Thơ.

Các dự án bất động sản nổi bật của tỉnh Long An

9. Bình Thuận

Bất động sản Phan Thiết, Mũi Né đang được các nhà đầu tư quan tâm. Với lợi thế có sẵn về tiềm năng du lịch biển, Bình Thuận thời gian qua đã đón nhận nhiều chính sách về cơ sở hạ tầng, tạo nên sức thu hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư bất động sản.

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Bình Thuận

10. Hải Phòng

Những năm gần đây, hàng loạt dự án bất động sản nghìn tỷ đổ bộ vào Hải Phòng. Ngoài ra, thị trường nhà ở cho người thu nhập thấp tại Hải Phòng cũng đang được chú trọng đầu tư.

Xem chi tiết các dự án tại Hải Phòng

Hải Phòng
Hàng loạt dự án bất động sản nghìn tỷ đổ bộ vào Hải Phòng.

11. Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam chuyển mình khi phát triển hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.  Quảng Nam còn được thiên nhiên ưu ái đặc biệt sở hữu 2 di sản văn hóa là phố cố Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn.

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Quảng Nam

12. Hòa Bình

Với lợi thế gần Hà Nội, cùng với sự phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông, Hòa Bình ngày càng chứng tỏ sự hấp dẫn với nhiều dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Theo thống kê, hiện nay Hòa Bình thu hút khoảng 19 dự án bất đống sản nghỉ dưỡng.

Các dự án của Hòa Bình

13. Quảng Ninh

Thị trường bất động sản Quảng Ninh có sự khởi động trở lại với hàng loạt dự án lớn, nhiều dự án du lịch, nghỉ dưỡng, thương mại có quy: Halong Marina, Vincom Center.

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh
Vinpeal Hạ Long Bay Resort một dự án tại Quảng Ninh.

14. Kiên Giang

Bất động sản Kiên Giang, nhất là bất động sản Phú Quốc hiện nay đang rất thu hút giới nhà giàu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Mình và cả các nhà đầu tư nước ngoài. Hàng loạt các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn có mặt tại đây như Vingroup, Sun Group, LDG…

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Kiên Giang

15. Vĩnh Phúc

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đang ấm dần, nhiều nhà đầu tư quay trở lại đầu tư bất động sản tại Vĩnh Phúc.

Xem chi tiết các dự án tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Các tỉnh thành phố tập trung dự án bất động sản dựa theo thống kê của Homedy.com và thực hiện trên Infographic: Bức tranh toàn cảnh bất động sản Việt Nam năm 2016.

Phương Nguyên

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

4 ngày trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

1 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

1 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

2 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

2 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

2 tuần trước

Nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ

Bất động sản TP.HCM đã trải qua một năm đầy biến động với nhiều khó khăn và những gam màu sáng đáng chú ý. Hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ dưới đây!

3 tuần trước

Thị trường căn hộ thứ cấp cuối năm: Nhiều môi giới bất động sản “đút túi đậm”

Nếu như trước đây, việc mua căn hộ sau đó bán lại phần lớn bị lỗ, bởi căn hộ thường dễ “mất giá”, thì thời gian vừa qua, thị trường căn hộ thứ cấp lại ghi nhận những giao dịch sôi động, giá căn hộ thứ cấp tăng cao giúp nhiều môi giới/nhà đầu tư “đút túi đậm”.

3 tuần trước

Nhìn lại những biến động của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020

Có lẽ năm 2020 được xem là một năm lịch sử đối với bất động sản nghỉ dưỡng, khi mà thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn và khốc liệt. Điều này được nhận định bởi yếu tố tác động lớn là đại dịch Covid-19. Dù năm 2020 đầy biến động nhưng BĐS nghỉ dưỡng vẫn được giới chuyên gia đánh giá nhiều tiềm năng trong tương lai.

3 tuần trước

Từ tháng 7/2021: Cứ mua nhà Hà Nội là có hộ khẩu Hà Nội

Theo quy định của Luật cư trú 2020 vừa được Quốc hội thông qua, từ ngày 01.7.2021, thời điểm Luật này có hiệu lực, nếu mua nhà tại Hà Nội (có chỗ ở hợp pháp tại Hà Nội) thì sẽ có hộ khẩu tại Hà Nội.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí