Thuê nhà xưởng cần lưu ý những gì?

Tư vấn - Hơn 1 năm trước

Để thuê nhà xưởng ưng ý với mức giá hợp lý là việc không khó như nhiều người vẫn tưởng. Dưới đây là một vài lưu ý khi thuê nhà xưởng được Homedy tổng hợp lại, mời bạn cùng tham khảo!

1. Vị trí nhà xưởng cho thuê

Việc chọn kho xưởng cũng không nhất thiết phải thuộc các khu công nghiệp lớn hay trung tâm các thành phố lớn vì những vị trí đó chi phí để thuê nhà xưởng khá lớn. Tuy nhiên, bạn nên thuê ở khu có nhiều dân cư để thuận tiện cho các công nhân của doanh nghiệp bạn có thể thuê được nhà trọ gần hoặc khi cần tăng cường công nhân bốc vác hàng hóa gấp, bạn cũng có thể thuê trực tiếp những người dân xung quanh.

nhà xưởng cho thuê

Nhà xưởng cần phải có vị trí địa lý thuận tiện. Ảnh minh họa

Lời khuyên khi tìm thuê nhà xưởng cho doanh nghiệp là nên chọn những nhà xưởng có vị trí địa lý, giao thông thuận lợi để vận chuyển hàng hóa dễ dàng và đi lại thuận tiện.

2. Diện tích và điều kiện của nhà xưởng

Ngoài vấn đề về vị trí, khi thuê nhà xưởng bạn còn cần lưu ý đến những yêu cầu về diện tích và điều kiện của nhà xưởng phù hợp với mặt hàng bạn đang kinh doanh. Bạn cần xác định lượng hàng hóa mỗi ngày sẽ ra – vào xưởng để thuê nhà xưởng có diện tích phù hợp với yêu cầu.

nhà xưởng cho thuê

Diện tích nhà xưởng phải đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, cần quan tâm đến kết cấu của nhà xưởng như: chiều cao của kho xưởng, chiều dài và rộng phù hợp tiêu chuẩn đề ra hay mái che phải đảm bảo chông rỉ sét, an toàn và chịu nhiệt tốt. Đồng thời, cần quan tân đến sàn nhà xưởng: Cao ráo, thoát nước tốt, mặt nền bê tông cần có độ dày tương thích với yêu cầu của mặt hàng mà doanh nghiệp sẽ chứa tại kho xưởng này.

3. Giá thuê nhà xưởng

Giá thuê nhà xưởng là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu để doanh nghiệp vừa tìm được nhà xưởng ưng ý vừa phù hợp với tài chính của doanh nghiệp. Giá thuê nhà xưởng cũng phụ thuộc vào một số yếu tố sau: vị trí của nhà xưởng, tình trạng hiện tại của nhà xưởng, điều kiện cơ sở vật chất,…

nhà xưởng cho thuê

Giá – yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thuê nhà xưởng

Thông thường, giá thuê nhà xưởng sẽ được tính theo m2, diện tích của nhà xưởng và thời gian thuê nhà xưởng đó. Nếu thuê trong thời gian dài giá thường tốt hơn so với thuê trong thời gian ngắn. Bạn cần lưu ý điều này để giúp doanh nghiệp của mình giảm thiểu chi phí.

4. Hợp đồng thuê nhà xưởng

Trước khi đi đến quyết định ký kết hợp đồng, bạn cần tìm hiểu thêm các dịch vụ kèm theo của nhà xưởng như:

- An ninh, an toàn cho kho xưởng

- Dịch vụ điện sản xuất, phòng cháy chữa cháy và giá

- Dịch vụ cung cấp nước

- Dịch vụ quản lí hàng hóa

- Dịch vụ bốc xếp, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa

- Về tiền cọc: Tùy theo thỏa thuận giữa chủ cho thuê và doanh nghiệp của bạn

nhà xưởng cho thuê

Cần tìm hiểu thêm các dịch vụ kèm theo của nhà xưởng như an ninh, điện, nước...

Bạn cần yêu cầu những thông tin liên quan đến việc sở hữu hợp pháp khu đất của chủ sở hữu cho thuê để tránh xảy ra tranh chấp sau thuê. Và cuối cùng bạn cần đọc kỹ những điều khoản sẽ ký kết trong hợp đồng để đi đến thống nhất và hoàn thành việc thuê nhà xưởng.

Với những kinh nghiệm quý báu khi thuê nhà xưởng trên, Homedy rất mong muốn bạn sẽ sớm tìm được nhà xưởng ưng ý và phù hợp nhất.

Tham khảo thêm Đất nhà xưởng kho bãi đang giao dịch cho thuê tại Homedy!

>>> XEM THÊM:

Nên hay không nên cho con ở chung nhà với chủ trọ?

Nhà đầu tư bỏ túi hàng tỷ đồng nhờ ‘hóa kiếp’ nhà nát

Thuê nhà cho thuê lại và những điều bạn nên biết!

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn