Mở App

Thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019: Dự kiến tăng tối thiểu 15%

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019 thời gian gần đây đang là chủ đề tranh luận của không ít nhà đầu tư bất động sản (BĐS). Người thì cho rằng, thị trường đất nền tại đây đang dần bão hòa, người lại cho rằng thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019 hứa hẹn sẽ tăng cao, thậm chí có thể lên tới 20% cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Phan Công Chánh - Tổng giám đốc Phú Vinh Group, chuyên gia bất động sản cá nhân, dự báo kịch bản thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019 vẫn có thể tăng cao bởi 3 lý do sau:

Tốc độ dân số cơ học tại TP Hồ Chí Minh tăng quá lớn

Theo ước tính, mỗi năm thành phố mang tên Bác tăng khoảng 300.000 người với nhiều mục đích như làm việc, học tập, đầu tư kinh doanh hay sử dụng các dịch vụ hạ tầng cao. Điều này vô hình chung đã tạo ra một áp lực lớn về nhu cầu nhà ở đối với người dân tại đây.

thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019

Thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019 dự báo sẽ tiếp tục tăng cao. Ảnh: CafeF

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu cho số người trên, thành phố cần ít nhất từ 80.000 – 100.000 chỗ ở mỗi năm. Và hiển nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019 không ngừng tăng lêm. Các chuyên gia nhận định, cần phải có sự điều tiết của các cơ quan chức năng để mơ ước “an cư lạc nghiệp” không còn quá xa vời với nhiều người dân TP HCM.

Thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019 do nguồn cung BĐS bị thắt chặt

Theo số liệu từ quý III và IV/2018, do chủ trương ưu tiên triển khai các dự án dang dở và thắt chặt chính sách để hạn chế cung cấp dự án mới, dẫn đến nguồn cung về nhà ở trên toàn thành phố bị thiếu hụt nghiêm trọng. Điều này dẫn đến hiện tượng các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp BĐS có xu hướng lan ra các tỉnh lân cận TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay xa hơn là Bình Thuận, Vũng Tàu để tìm kiếm cơ hội mới.

Việc thắt chặt chính sách để hạn chế cung cấp dự án mới đã làm cho thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019 trở nên nóng hơn. Ước tính cho thấy, trong vòng 12 tháng qua trung bình đất nền tăng 15-20%, căn hộ tăng ít nhất 10%, nhà phố tăng 12-15%.

Thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019 tăng do hạ tầng giao thông vượt trội

Trong năm qua, hạ tầng giao thông tại TP Hồ Chí Minh liên tục được cải thiện, trong đó có: sân bay mới, các đại lộ đang được triển khai, metro,… mang lại diện mạo mới và tạo những cú hích mạnh cho thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh năm 2019. Theo đó, hạ tầng giao thông chính là mắt xích nổi bật khiến giá đất dù đã tăng rất cao trong những năm vừa qua song nay vẫn tiếp tục trên đà bứt phá. Điều này khiến cho giới đầu tư BĐS thành phố không ngại kích giá đất tăng theo cú hích hạ tầng

Bạn có thể tham khảo thêm tại https://homedy.com/ban-dat-huyen-binh-chanh-tp-ho-chi-minh

Theo H.Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

1 tuần trước

Bất động sản phía Nam tăng tốc trong năm 2021 nhờ lực đẩy hạ tầng

Các dự án hạ tầng, giao thông được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Nam "bùng nổ" trong năm 2021.

1 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

2 tuần trước

Chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sáng 5/1, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

2 tuần trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

2 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

2 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

3 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

3 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

3 tuần trước

Nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ

Bất động sản TP.HCM đã trải qua một năm đầy biến động với nhiều khó khăn và những gam màu sáng đáng chú ý. Hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ dưới đây!

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí