Người sinh năm 1987 mệnh gì, tuổi con gì, vận mệnh như cuộc đời như thế nào?

Phong thuỷ - 3 tuần trước

Sinh năm 1987 mệnh gì là một trong những băn khoăn của không ít người. Cùng với câu hỏi đó là những vấn đề phong thủy liên quan như sinh năm 1987 hợp màu gì, hợp hướng nào, thuộc cung nào… 

Nếu bạn cũng có cùng mối quan tâm người sinh năm 1987 mệnh gì, đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của nền tảng kết nối bất động sản Homedy nhé!

Nam nữ sinh năm 1987 tuổi con gì?

Theo bản mệnh tử vi, người sinh năm 1987 thuộc can chi Đinh Mão, tuổi con mèo. Thiên can người sinh năm 1987 thuộc đinh, tương hợp với Nhâm trong khi tương hình với Tân, Quý. Người sinh năm 1987 có địa chi Mão, tam hợp với các tuổi Mão, Mùi, Hợi và tứ hành xung với Mão, Tý, Ngọ, Dậu.

sinh nam 1987 menh gi, hop mau nao, huong nao

Người sinh năm 1987 thường biết kính trên nhường dưới, sống nguyên tắc và kỷ luật. Họ nhận được sự tôn trọng của mọi người song đôi khi thiếu tính kiên nhẫn, hay nóng nảy và hành động một cách vội vàng.

Tổng quan về người sinh năm 1987 Đinh Mão

 • Thiên can: Đinh

 • Địa chi: Mão

 • Can chi: Đinh Mão

 • Tuổi con: Mèo

 • Con nhà Xích đế – Cô bần

 • Tướng tinh con gà, xương con mèo

 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

 • Tương hợp: Nhâm

 • Tương hình: Quý, Tân

Người sinh năm 1987 mệnh gì?

Người sinh năm Đinh Mão 1987 có ngày sinh dương lịch từ  từ ngày 29/1/1987 đến ngày 16/2/1988. Theo đó, nếu ai thắc mắc “nam sinh năm 1987 mệnh gì” và “nữ sinh năm 1987 mệnh gì” thì câu trả lời chắc chắn là mệnh Hỏa (tức Hỏa – Lư Trung Hỏa – lửa trong lò).

sinh nam 1987 menh gi, hop mau nao, huong nao

Trong ngũ hành người ta phân ra 5 mệnh là Thủy, Kim, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó, mối quan hệ tương sinh có: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại, mối quan hệ tương khắc có: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Như vậy, ta dễ dàng xác định người sinh năm 1987 mệnh Hỏa hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Tiếp xúc và kết thân với người tuổi này sẽ giúp bạn có được những nhiều điều tốt đẹp, cuộc sống trở nên thuận lợi, công việc hanh thông. 

Người sinh năm 1987 thuộc cung gì?

Nếu bạn chỉ quan tâm đến sinh năm 1987 mệnh gì mà không tìm hiểu về cung tuổi này thì quả là một thiếu sót lớn. Nắm rõ được cung mệnh của tuổi 1987 là cách để bạn chọn được hướng nhà, hướng phòng, hướng bếp,… hợp phong thủy. Qua đó, giúp bản thân và gia đình nâng cao phúc phần, nhận được nhiều tài lộc và may mắn. 

Theo đó, người sinh năm 1987 thuộc cung như sau:

 • Nam mạng sinh năm 1987 thuộc Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh

 • Nữ mạng sinh năm 1987 thuộc Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh

Người sinh năm 1987 hợp tuổi nào?

Vừa rồi bạn đã tìm hiểu người sinh năm 1987 mệnh gì tuổi gì, tiếp theo hãy cùng Homedy tìm hiểu xem người tuổi Đinh Mão 1987 hợp tuổi nào nhé!

sinh nam 1987 menh gi, hop mau nao, huong nao

Nam mạng sinh năm 1987 hợp tuổi nào?

 • Tuổi hợp yêu đường, trở thành vợ chồng: Nhân Thân, Mậu Thìn, Giáp Tuất, Bính Dần

 • Tuổi nên kết hợp làm ăn: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Giáp Tuất.

 • Tuổi kỵ không nên kết hợp: Nhâm Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tý, Giáp Tý.

Nữ mạng sinh năm 1987 hợp tuổi nào?

 • Tuổi hợp yêu đương, trở thành vợ chồng: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Bính Dần

 • Tuổi nên kết hợp làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.

 • Tuổi kỵ không nên kết hợp: Nhâm Ngọ, Canh Ngọ, Bính Tý, Giáp Tý.

Người sinh năm 1987 hợp màu gì?

Dưới đây là những màu sắc tương sinh, tương hợp, màu chế khắc, màu kiêng kỵ mà người sinh năm 1987 nên biết. Khi biết được năm 1987 hợp màu gì, bạn có thể chọn được màu sắc may mắn mang đến tài vận, tài lộc và sức khỏe.

sinh nam 1987 menh gi, tuoi gi

Màu tương sinh Đinh Mão 1987

Màu tương sinh đem lại nhiều may mắn của tuổi Đinh Mão 1987 là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Trong cả màu sắc thiết kế nhà, màu trang phục, màu xe cộ bạn đều có thể sử dụng để kích thích năng lượng tích cực, sự may mắn.

Màu tương hợp Đinh Mão 1987

Màu tương hợp Đinh Mão 1987 là đỏ, cam, hồng và tím. Do các màu này đều thuộc hành Hỏa nên khi sử dụng màu tương sinh này sẽ giúp người sinh năm 1987 có thêm nhiều may mắn, thuận lợi và công việc phát triển.

Màu chế khắc Đinh Mão 1987

Màu khắc chế là những màu có thể sử dụng nhưng không mang lại quá nhiều may mắn cho người sinh năm Đinh Mão 1987. Theo đó, màu chế khắc Đinh Mão 1987 là trắng, xám, ghi.

Màu kiêng kỵ Đinh Mão 1987

Theo phong thủy, người tuổi Đinh Mão 1987 nên hạn chế các màu đen, xanh dương bởi chúng là màu đại kỵ. Theo đó, những màu sắc này sẽ khiến người sinh năm 1987 không thoải mái, cảm thấy gò bó, hiệu quả công việc bị giảm sút đáng kể.

Người sinh năm 1987 nên xây nhà hướng nào?

Hướng nhà tốt cho người sinh năm Đinh Mão từ lâu đã được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, mỗi người nam và nữ 1987 sẽ hợp hướng nhà riêng như sau:

Hướng tốt cho nam mạng sinh năm 1987

Những hướng Đông (Phúc Đức) – Bắc (Sinh Khí) – Đông Nam (Phục Vị) - Nam (Thiên Y) đều là hướng hợp với người nam sinh năm 1987. Cụ thể: 

 • Hướng Đông (Phúc Đức): Hướng nhà này sẽ giúp nam 1987 có sự khởi sắc về đường tiền tài và sự nghiệp. Đồng thời, với phúc khí dồi dào nam 1987 sẽ có được mái ấm yên vui, hòa thuận. 

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Hướng nhà này sẽ giúp nam 1987 sớm ngày công thành danh toại. Theo đó, phúc lộc phú quý đủ đầy, vợ chồng thấu hiểu, con cái thành đạt giỏi giang, gia đình yên ấm, tràn ngập tiếng cười. 

 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng nhà này sẽ giúp nam 1987 nhanh chóng phát tài, có của ăn của để. Tuy nhiên, nam Đinh Mão nên thận trọng vì đường dài khó thành, chỉ phát trong thời gian ngắn. 

 • Hướng Nam (Thiên Y): Hướng nhà này sẽ giúp nam 1987 có vận khí rất tốt trong khoảng 3 năm đầu xây nhà. Về sau mọi sự sẽ trở nên giảm dần, may mắn hao hụt nhưng xét tổng thể vẫn rất ổn định. 

sinh nam 1987 menh gi, tuoi gi

Hướng không tốt của nam mạng sinh năm 1987

Nếu các hướng trên tốt cho nam 1987 thì các hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát) lại là những hướng kỵ nên tránh xa. Cụ thể: 

 • Hướng Tây (Lục Sát): Hướng này tuy những năm đầu có phần khởi sắc song càng về sau nam 1987 sẽ càng sa sút. Đặc biệt, hướng Tây còn gây ảnh hưởng tới tuổi mệnh, sức khỏe khiến nam giới trong nhà bị đoản thọ, ốm đau triền miên.

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Nam tuổi Đinh Mão 1987 cần tránh hướng này khi làm nhà vì sẽ ảnh hưởng khiến kinh tế suy sụp, gia đạo lụi bại, của cải thất tán. 

 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Gia chủ nam sinh năm 1987 Đinh Mão không nên xây nhà hướng này bởi sẽ thường xuyên bị ốm đau bệnh tật. Tiền của chữa bệnh vì thế mà thất thoát, gia đình ly tan.

 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Hướng nhà Tây Bắc rất xấu, nó khiến gia đình nam 1987 Đinh Mão thường xuyên gặp phải tai họa, sự nghiệp lụi bại, kinh tế suy sụp, gia đình mâu thuẫn. 

Hướng tốt cho nữ mạng sinh năm 1987

Những hướng hợp Tây Bắc (Phúc Đức) – Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Nam (Phục Vị) – Tây (Thiên Y) đều là hướng hợp với người nữ sinh năm 1987. Cụ thể: 

 • Hướng Tây (Thiên Y): Những năm đầu sau khi xây nhà vận khí của nữ mạng sinh năm 1987 sẽ cực kì tốt. Về sau sẽ kém đi một chút nhưng vẫn rất ổn định và tốt đẹp.

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Xây nhà hướng này giúp tuổi chủ Đinh Mão sớm ngày công thành danh toại. Phúc lộc phú quý đủ đầy, vợ chồng ôn hòa, con cái thành đạt giỏi giang, gia đình thuận hòa yên ấm. 

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Xây nhà hướng này giúp tuổi chủ sớm ngày phát tài, về đường tiền bạc của cải khá may mắn. Tuy nhiên về sau khá suy sụp nên trước khi xây nhà nên cân nhắc cẩn thận. 

 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Một trong các hướng tốt đối với nữ chủ sinh năm 1987. Hướng nhà này sẽ giúp nữ mạng sinh năm 1987 khởi sắc về đường tiền tài sự nghiệp. Phúc khí dồi dào cũng giúp gia đình luôn giữ được sự đầm ấm yên vui. 

sinh nam 1987 menh gi, tuoi gi, hop mau gi

Hướng không tốt của nữ mạng sinh năm 1987

Nếu các hướng trên tốt cho nữ 1987 thì các hướng (Tuyệt Mệnh) – – Đông (Họa Hại) Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Nam (Lục Sát) lại là những hướng kỵ nên tránh xa. Cụ thể: 

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Nữ chủ tuổi Đinh Mão không nên chọn hướng này khi làm nhà. Sẽ bị ảnh hưởng khiến cho gia đạo lụn bại, kinh tế suy sụp, của cải thất tán. 

 • Hướng Nam (Lục Sát): Đây cũng là một hướng nhà cần kiêng kỵ khi làm nhà đối với nữ tuổi chủ Đinh Mão. Những năm đầu sẽ có phần khởi sắc, tuy nhiên càng về sau sẽ càng lụn bại. Hướng nhà này còn ảnh hưởng tới tuổi mệnh và sức khỏe gia đình.

 • Hướng Đông – (Họa Hại): Hướng nhà xấu này sẽ khiến gia đình thường xuyên gặp phải tai họa. Từ đó mà trở nên suy sụp, lụn bại cả về của cải lẫn quan hệ. 

 • Hướng Đông Nam – (Ngũ Quỷ): Nữ chủ sinh năm 1987 nên tránh xây nhà hướng này. Nếu không sẽ thường xuyên bị ốm đau bệnh tật. Của cải trong nhà sớm ngày thất thoát. Hơn nữa ngày thường cũng rất dễ vướng phải chuyện thị phi. 

Người sinh năm 1987 hợp với số nào?

Bên cạnh việc xác định thông tin sinh năm 1987 mệnh gì, bạn nên biết mình hợp với con số nào. Việc xác định được người sinh năm 1987 hợp với số nào sẽ giúp bạn nắm giữ được con số quyền năng, mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc đời. 

Theo đó, số may mắn của nam sinh năm 1987 là: số 1, 3, 5, 6. Bên cạnh đó, đối với nữ  sinh năm 1987 các số may mắn là 2, 5, 8, và 9.

Vừa rồi là những thông tin người sinh năm 1987 mệnh gì, tuổi con gì, vận mệnh như cuộc đời như thế nào tại chuyên mục Phong thủy của nền tảng kết nối bất động sản Homedy.com. Chúng tôi mong rằng, những kiến thức phong thủy trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về người sinh năm 1987.

>> XEM THÊM: 

Trẻ sinh năm 2021 mệnh gì? Cách xem con sinh năm 2021 hợp mệnh bố mẹ

Tử vi trọn đời người sinh năm 1992 Nhâm Thân

H. M (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Những câu thần chú linh nghiệm nhất cầu thần tài, may mắn trong thi cử

Những câu thần chú linh nghiệm nhất là những lời thành kính từ tâm gửi đến các vị chư thần tài. Dưới đây là tổng hợp những câu thần chú linh nghiệm được Homedy tổng hợp lại, mời bạn cùng tham khảo.

6 ngày trước

Cách đặt bát hương trên bàn thờ đúng, tránh phạm đại kỵ

Cách đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào là chính xác? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tuân thủ đúng theo những nguyên tắc quan trọng nơi thờ tự, tránh phạm phải lỗi đại kỵ phạm tội trước thần linh.

6 ngày trước

Cung Ma Kết: Tổng hợp tất cả những điều cần biết về tiểu Ma Kết

Cung Ma Kết (♑) còn có tên là Nam Dương, được xác định từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 hàng năm. Nam nữ thuộc cung Ma Kết có xu hướng là thủ lĩnh, người dẫn dắt và lãnh đạo.

1 tuần trước

Tứ linh trong tử vi toán thuật dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy

Tứ linh trong tử vi là gì? Tứ linh chiếu mệnh có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Nếu bạn đang quan tâm về tứ linh thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của Homedy!

1 tuần trước

Cúng động thổ xây nhà: Ý nghĩa, nghi thức và bài cúng chuẩn nhất

Cúng động thổ xây nhà là một nghi thức quan trọng và không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Theo quan niệm, việc cúng động thổ cần được thực hiện bài bản và đúng nguyên tắc để tránh vận xui, giúp công việc được hanh thông và thuận lợi.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có con đường sự nghiệp hanh thông, phát triển rực rỡ. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn làm việc nào cho phong thủy, mời bạn cùng Homedy đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

1976 mệnh gì? Tổng quan vi cuộc đời tuổi Bính Thìn

1976 mệnh gì? Người sinh năm 1976 khắc với mệnh nào, hợp với mệnh nào? Con đường công danh sự nghiệp tiền tài của người sinh năm 1976 Bính Thìn sẽ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Homedy.

1 tuần trước

Tổng hợp các loại tranh gỗ treo tường phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tranh gỗ từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa độc đáo được người Việt gìn giữ và truyền qua bao thế hệ. Ngày nay, khi nền công nghiệp hóa phát triển những bức tranh gỗ treo tường mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và có giá trị hơn.

1 tuần trước

Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Xem chi tiết tính cách, tình yêu, sự nghiệp Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm, được chiếu mệnh bằng sao Thổ và sao Thiên Vương nên thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

2 tuần trước

Mèo thần tài vẫy tay mang ý nghĩa gì?

Mèo thần tài là gì? Mèo thần tài có ý nghĩa gì khi được trưng bày trong các cửa hàng, quán ăn? Hãy cùng khám phá những ý nghĩa về chú mèo vẫy tay đáng yêu này trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App