Làm cách nào tìm kiếm khách hàng bất động sản trên internet hiệu quả?

Nhà môi giới - Hơn 1 năm trước

Tìm kiếm đúng khách hàng tiềm năng luôn là vấn đề khiến nhiều nhà mô giới bất động sản phải đau đầu suy nghĩ. Vậy ở bài viết này, Homedy sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích giúp bạn tiếp cận khách hàng mới dễ dàng và thu được hiệu quả bán hàng cao nhất.

1. Tạo website, blog chia sẻ thông tin

Thương mại điện tử ngày một phát triển kéo theo sự thay đổi về thói quen mua sắm của khách hàng. Một cuộc khảo sát cho thấy, 85% khách mua hàng thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng, 75% quyết định đặt hàng ngay khi đọc nội dung của trang web bán hàng và số còn lại lựa chọn sản phẩm qua giới thiệu của người dùng khác thông qua các trang mạng xã hội như: Blog, facebook...

khach hang bat dong san

Như vậy, muốn tìm được khách hàng mua nhà tiềm năng thì bạn nên lập một website hoặc một blog để chia sẻ những thông tin hữu ích về các dự án bất động sản trên cả nước, chú ý tập trung khai thác thể mạnh vào những dự án mà công ty bạn hiện đang phân phối.

2. Chạy quảng cáo facebook, google adword

Với dân số hơn 80 triệu dân, trong đó có đến 41 triệu người sử dụng mạng internet và công cụ tìm kiếm google, hơn 25 triệu người sử dụng facebook . Điều này cho thấy facebook và google là hai công cụ hữu hiệu bậc nhất giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Chia sẻ của chuyên gia bất động sản lâu năm trong nghề cho biết họ thường bỏ ra 1/3 thu nhập để dành cho các hoạt động quảng bá thương hiệu cá nhân và sản phẩm của mình trên mạng xã hội như: chạy quảng cáo trên các kênh chủ yếu là facebook, google adword... 

Ngoài ra, một mẹo nhỏ cho các nhà mô giới mới vào nghề là nên gia nhập vào các cộng đồng, hội nhóm lớn về bất động sản, mua bán cho thuê nhà và hoạt động tích cực (chia sẻ thông tin, bình luận, trả lời các câu hỏi của các thành viên...) thì sau một thời gian, bạn sẽ hiểu rõ về đối tượng khách hàng mục tiêu và dễ dàng chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp (chạy quảng cáo facebook, zalo, google adword...) với khách hàng mới của mình.

khach hang bat dong san

3. SEO từ khóa cho website, blog

Ngoài việc liên tục cập nhập bài viết hàng ngày lên các trang mạng xã hội như blog, facebook thì bạn chú ý đừng bỏ qua công cụ SEO web.

Mỗi website đều được  đánh giá và xếp hạng chất lượng dựa trên giao diện thiết kế và nội dung hữu ích mà website đó cung cấp cho người dùng. Tùy theo mức độ xếp hạng mà người dùng sẽ nhìn thấy website xuất hiện tại vị trí nào trên trang tìm kiếm (phổ biến nhất là google, cốc cốc..).

Ví dụ: khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng thuê phòng trọ hoặc mua  căn nhà, họ sẽ gõ từ khóa lên công cụ tìm kiếm (google) và những website được xếp hạng chất lượng tốt sẽ xuất hiện ngay ở những trang đầu. Dĩ nhiên, theo thói quen thì khách hàng sẽ vào các website nằm ở trang 1.

Như vậy, ngoài chất lượng bài viết tốt thì bạn cần sử dụng thêm công cụ SEO để giúp web blog của bạn xuất hiện ở những trang đầu tiên trên công cụ tìm kiếm (phổ biến là google) để khách hàng dễ dàng tìm thấy tên bạn và các dự án bất động sản mà bạn phân phối.

khach hang bat dong san

4. Tạo video quảng bá sản phẩm

Thời đại công nghệ số khiến khách hàng dễ bị “bội thực” bởi phải tiếp nhận quá nhiều lượng thông tin. Vì vậy, cách giúp bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn bài chia sẻ về dự án bất động sản đó là tạo ra sự khác biệt.

Hãy làm những bài chia sẻ thông tin và cung cấp kiến thức bất động sản hữu ích cho khách hàng dưới nhiều dạng như tạo video, làm hình động, thông tin dưới dạng tranh vẽ (infographic)... Tóm lại bạn cần suy nghĩ,  sáng tạo và chăm chỉ học hỏi, tìm tòi để khách hàng tiềm năng được trải nghiệm những nội dung hữu ích bằng tất cả các giác quan: Được nghe, nói (trực tiếp tương tác qua trả lời bình luận), nhìn hình ảnh (tranh, video)...

Trên đây là một số kiến thức tổng hợp giúp bạn dễ dàng tiếp cận trúng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật và phương pháp tìm kiếm khách hàng hữu ích khác sẽ có mặt trong những bài viết tiếp theo của Homedy.

Mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi để cập nhật kiến thức mô giới bất động sản mới nhất cho mình nhé!

Gia An/ Homedy

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bật mí công cụ giúp môi giới BĐS 4.0 tăng 40% năng suất công việc

Hiện nay, việc quản lý và chăm sóc khách hàng có thể xem là chìa khóa quan trọng trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Thay thế các phương pháp quản lý và chăm sóc khách hàng truyền thống, công cụ CRM với nhiều lợi thế cạnh tranh đang đón đầu làn sóng công nghệ 4.0, tác động mạnh mẽ đến đông đảo bộ phận môi giới BĐS tại Việt Nam.

2 ngày trước

Môi giới "điêu đứng" vì Nghị định cấm gọi điện quảng cáo BĐS từ 01/10/2020

Mới đây Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020/NĐ-CP (có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2020) sẽ xử lý mạnh tay đối với tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác. Điều này là đáp ứng mong mỏi của không ít người dân tuy nhiên lại khiến không ít môi giới BĐS “điêu đứng”.

4 ngày trước

SMS và Email marketing thường xuyên gặp lỗi spam? Đây mới là kênh hiệu quả cho môi giới!

SMS và Email Marketing là những kênh tiếp thị truyền thống, chi phí rẻ, cho phép tiếp cận lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, trước sự khắt khe của Chính phủ với Nghị định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác khiến hầu hết các chiến dịch quảng cáo của bạn “dính” spam và khó tiếp cận khách hàng?

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn