Mở App

Hướng dẫn xem ngày tốt xấu làm nhà

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước

Hiện nay, nhiều người sử dụng Lịch Vạn Niên để tra cứu ngày làm nhà. Tuy nhiên quyển lịch này bắt nguồn từ Trung Quốc nên có nhiều điểm chưa chính xác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn để bạn tự xem ngày tốt xấu cơ bản và dễ hiểu nhất.

Giới thiệu về tra cứu ngày tốt xấu:

Ngoài lịch Vạn Niên, quý vị nên so sánh, đổi chiếu với các tài liệu tra cứu ngày tốt xấu khác bởi nguồn gốc lịch Vạn Niên xuất phát từ Trung Quốc, hiện nay được lưu truyền khá phổ biến trên thị trường tuy nhiên lại có nhiều điểm chưa hoàn toàn chính xác nên cần so sánh với các tài liệu của Việt Nam để có sự thay đổi cho phù hợp. Dưới đây là 1 số sách tra ngày tốt, xấu của Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

  • Ngọc hạp thông thư: Bản liệt kê các sao tốt, sao xấu và giải thích ý nghĩa của từng sao.
  • Lịch hai thế kỷ (của giáo sư Lê Thành Lân): So sánh, đối chiếu sự khác biệt giữa phương pháp xem lịch âm của Việt Nam và Trung Quốc.

xem ngay tot xau

Ưu điểm của việc tự tra cứu:

Có thể tránh những ngày xấu trong năm và lựa chọn được những ngày đẹp giúp đem lại may mắn, thuận lợi cho những công việc mà gia chủ dự định làm.

Nhược điểm của việc tự tra cứu:

Tài liệu có giới hạn nên chỉ tra cứu chủ yếu thông qua lịch Vạn Niên nên những ngày tốt xấu chưa liệt kê đầy đủ. Thực chất việc xem lịch dựa vào nhiều yếu tố bao gồm tra ngày tốt xấu theo năm, theo tuổi, theo mùa... mà việc này đòi hỏi có sự tổng hợp nhiều tài liệu, kiến thức vững chắc mới tra được. Việc tự tra chỉ mang tính chất tương đối và không hoàn toàn chính xác.

Vì vậy, dưới đây chúng tôi đưa ra những hướng dẫn cơ bản để giúp bạn tự tra cứu được ngày tốt xấu dựa trên những tài liệu nói trên.

phong thuy nha o

Hướng dẫn tra cứu ngày tốt xấu làm nhà:

Đầu tiên, dựa vào tài liệu để loại bỏ những ngày xấu trong tháng.

Những ngày xấu nhất được chọn ra trong cả năm gọi là ngày Dương công kỵ nhật, bao gồm: 

 Tháng trong năm

Ngày xấu

Tháng giêng

13

Tháng Hai

11

Tháng Ba

9

Tháng Tư

7

Tháng Năm

5

Tháng Sáu

3

Tháng Bảy

8, 29

Tháng Tám

27

Tháng Chín

25

Tháng Mười

23

Tháng Mười Một

21

Tháng Mười Hai

19

Việc xây cất làm nhà được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Chọn ngày động thổ:

Mục đích: Xin sự đồng ý của Thổ thần của vùng đất cho phép, không gây khó dễ cho việc khởi công xây dựng nhà tại khu vực đó.

Các sao tốt để động thổ gồm: Sao Thiên hỷ, Thiên ân, Sinh khí, Nguyệt đức, Thiên đức, Địa tài, Thiên hỷ, Tam hợp.

Các sao xấu cần tránh gồm: Sao Nguyệt phá, Hoang ốc, Trực phá, Ly sào, Thổ cấm, Trực trừ, Thổ kị.

xem ngay lam nha

Giai đoạn 2: Chọn ngày để cất nóc (đổ mái nhà)

Chọn các sao tốt tương tự như ngày động thổ tuy nhiên các sao kỵ cần tránh bao gồm: Thiên hỏa, Nguyệt phá, Hỏa tai, Trực phá.

Giai đoạn 3: Nhập trạch (tức gia chủ tiến hành dọn đến nhà mới)

Gia chủ nên chọn ngày có các sao tốt như: Thiên giải, Thiên phú, Thiên hỷ, Thiên âm, Nguyệt tài.

Các sao xấu cần tránh gồm: Chu tước và ngày Hắc Đạo.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án nhà đất được chủ đầu tư tính toán kỹ càng về thời gian động thổ, cất nóc và gia chủ chỉ việc chọn ngày để dọn đến ở.  Bạn có thể tham khảo những dự án như: Khu căn hộ Viva Riverside, khu phức hợp căn hộ River City (The EverRich II), Chung cư Thăng Long Victory...

Gia An/Homedy

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tọa hung hướng cát là gì? Cách đặt bếp tọa hung hướng cát mang tài lộc

Hướng nhà, hướng phòng thờ, hướng bếp... ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở và cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Trong đó, một quy luật phong thủy được áp dụng nhiều khi xây phòng bếp giúp gia chủ gặp may mắn, tài lộc là nên đặt bếp ở vị trí tọa hung hướng cát. Vậy tọa hung hướng cát là gì?

1 tuần trước

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không? Có phạm phong thủy không?

Thông thường sau khi làm lễ nhập trạch thì gia chủ bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà mới. Tuy nhiên, có nhiều người do không có nhiều người cần chuyển nhà gấp mà ngày nhập trạch còn cách quá xa thì việc chuyển nhà trước khi nhập trạch có được không, có phạm phong thủy không?

3 tuần trước

Phong thủy cổng nhà: Từ A-Z cách bố trí, chọn kích thước, màu sắc

Phong thủy cổng nhà liên quan đến rất nhiều vấn đề: chọn hướng, kích thước cổng, màu sắc, chất liệu,... Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết từ A-Z cách xây dựng, bố trí cổng nhà hợp phong thủy, mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

3 tuần trước

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là băn khoăn của rất nhiều gia đình chuẩn bị làm nhà, bố trí phòng ốc.

3 tuần trước

Cách chọn căn hộ chung cư giúp gia chủ khỏe mạnh, vượng tài

Để mua được một căn hộ chung cư tốt không phải chuyện đơn giản. Bên cạnh giá bán, vị trí, tiện ích,... người mua còn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để giúp cuộc sống, công việc hanh thông, phát triển.

3 tuần trước

Tuổi Dần 1986 hợp hướng nào? Mua nhà hướng nào hợp phong thủy?

Tuổi Dần 1986 hợp hướng nào để xây nhà, làm phòng ngủ, bàn làm việc? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những hướng tốt làm nhà cho người tuổi Bính Dần để gặp được nhiều phú quý, may mắn.

1 tháng trước

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, tốt nhất cho tài vận của gia chủ? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này.

1 tháng trước

Những lỗi đại kỵ trong phong thủy chung cư nhưng ít ai nhận ra

Rất nhiều người đang sinh sống hoặc chuẩn bị mua căn hộ chung cư nhưng không nhận ra những lỗi phong thủy nghiêm trọng. Tìm hiểu ngay những lỗi đại kỵ trong phong thủy chung cư cần tuyệt đối tránh trong bài viết dưới đây.

1 tháng trước

Vật phẩm phong thủy đặt ở bàn làm việc giúp môi giới BĐS chiêu lộc

Chọn lựa vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc có tác động rất lớn đến công việc làm ăn kinh doanh. Đặc biệt với các môi giới bất động sản, hãy chú ý bài trí bàn làm việc với những món đồ phong thủy sau để giúp công việc được hanh thông, vạn sự như ý.

1 tháng trước

Trấn trạch nhà chung cư là gì? Vì sao sống ở chung cư nên biết về trấn trạch

Trấn trạch là một khái niệm trong phong thủy nhằm đảm bảo căn nhà được bảo hộ, thành viên trong gia đình được mạnh khỏe. Trấn trạch nhà chung cư lại có những điểm khác biệt so với nhà mặt đất. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về trấn trạch chung cư là gì và các vấn đề liên quan!

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí