Giá chung cư ven đô Hà Nội tăng mạnh, có nơi đạt 60 triệu đồng/m2

Thị trường - 4 tháng trước

Các quận huyện ven Hà Nội đang là tâm điểm đầu tư BĐS Hà Nội với nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, giá căn hộ chung cư tại những khu vực này đang có xu hướng tăng mạnh, có nơi chạm mức 60 triệu đồng/m2.

Giá chung cư ven đô đang tăng cao

Hiện nay, điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội đang tập trung ở các khu vực ven đô như huyện Gia Lâm, Đông Anh hay quận Hà Đông.Theo báo cáo từ Savills Việt Nam, nhu cầu mua căn hộ giá rẻ, căn hộ trung cấp hiện nay vẫn tăng nhanh bất chấp dịch Covid-19. Điều này kéo theo giá bán căn hộ tăng cao, đặc biệt ở những khu vực vùng ven.

Khu vực ven đô được quan tâm bởi quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp
Khu vực ven đô được quan tâm bởi quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp

Trong quý III/2020, có 4 dự án mới và 9 dự án đã được mở bán đang dần hoàn thiện, cung cấp cho thị trường hơn 3.000 sản phẩm căn hộ. Con số này đã giảm 50% theo quý và 60% theo năm, cũng là con số nguồn cung thấp kỷ lục trong vòng 5 năm qua.

Về nguồn cung căn hộ sơ cấp, có tổng số 26.800 căn được mở bán, giảm 8% theo quý và 9% theo năm. Các chủ đầu tư cũng trì hoãn việc tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới do lo ngại tác động của yếu tố bất ổn.

Số căn bán được cũng giảm 3% theo quý xuống còn 5.200 căn hộ. Con số này so với cùng kỳ năm trước thấp hơn khoảng 44%.

Trong đó, phân khúc căn hộ chung cư hạng B và hạng C gần như chiếm toàn bộ số lượng sản phẩm bán được. Savills lý giải tình trạng này là do nguồn cung mới thiếu, hàng tồn kho giá cao kéo theo lượng cầu giảm.

Giá sơ cấp của căn hộ tăng từ 3 - 10% theo năm lên mức 1.500USD/m2. Còn giá thứ cấp do bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhiều hơn nên giảm 1% theo quý xuống còn 1.157USD/m2.

Đại diện của Savills cho biết, đặc điểm về giá bán chung cư Hà Nội trong thời gian vừa qua là giá căn hộ đang dần thu hẹp giữa khu vực ngoại thành với nội đô. Một số dự án căn hộ chung cư ở khu vực Mỹ Đình mặc dù không phải trung tâm nhưng cũng được đẩy lên cao từ 50 - 60 triệu đồng/m2.

Để bù lại bất lợi về mặt vị trí, giao thông các chủ đầu tư đang có xu hướng tập trung vào yếu tố tiện ích, dịch vụ. 

Trong khi đó, số liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cũng cho biết, giá bán căn hộ tại Hà Nội tăng nhẹ trong quý III/2020. Trong đó, căn hộ bình dân tăng 3% - 5% còn phân khúc căn hộ cao cấp gần như không có biến động về giá.

Vùng ven “đón bão” dự án

Dự án Vinhomes Gia Lâm
Dự án Vinhomes Gia Lâm

Nhìn nhận từ thị trường, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, tình trạng phát triển của thị trường chung cư tại Hà Nội trong khoảng thời gian 2 đến 3 năm trở lại là rất ì ạch, gần như không có dự án mới được phê duyệt đầu tư ở giai đoạn này.

Trong đó, dòng sản phẩm căn hộ bình dân luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt và trở thành “của hiếm” của thị trường. Tại một dự án, giá căn hộ bình dân đã đạt ở ngưỡng phân khúc trung cấp.

Mặc dù vậy thì tại một số vùng ven như Gia Lâm, Đông Anh hay Hà Đông đang chiếm đa số nguồn cung của Hà Nội. Tỷ lệ hấp thụ ở phân khúc này luôn duy trì ở mức rất cao đạt khoảng 70%.

Giải thích cho hiện tượng nguồn cung căn hộ tăng mạnh ở khu vực ven đô Hà Nội, các chuyên gia cho rằng, do quỹ đất trong thành phố đang cạn kiệt dần, nên một số chủ đầu tư nhỏ lẻ đã tìm kiếm các vùng đất mới như vùng nông thôn - nơi có quỹ đất thoải mái hơn để phát triển dự án.

Trong đó, khu vực phía Đông Hà Nội, bao gồm huyện Đông Anh và Gia Lâm cũng không cách xa trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, 2 khu vực này còn có thể được quy hoạch lên quận trong vài năm nữa. Do vật, khu vực này đang trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của các “ông lớn” trong ngành bất động sản.

Còn theo dự báo của bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội, quý IV/2020, khoảng 9.800 căn hộ từ một dự án hiện tại và 11 dự án trong tương lai sẽ được ra mắt. Trong đó, khu vực quận Từ Liêm và huyện Gia Lâm sẽ dẫn đầu thị trường với lần lượt 38% và 37% thị phần.

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

3 tuần trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

3 tuần trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

3 tuần trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

1 tháng trước

Dự báo về lượng cung - cầu của thị trường bất động sản năm 2021

Lượng cung - cầu bất động sản quyết định đến giá thành và tình hình thị trường. Liệu trong năm 2021, lượng cung bất động sản sẽ thế nào và nhu cầu mua bán nhà đất của các nhà đầu tư sẽ hướng về đâu?

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí