Mở App

NÓNG: “Sốt đất” huyện Nhà Bè trước thông tin lên quận

Thị trường - 1 tháng trước

Sự lột xác về cơ sở hạ tầng, giao thông cùng với thông tin Nhà Bè đủ tiêu chí lên quận đã khiến thị trường BĐS tại đây “nóng sốt” hơn bao giờ hết.

Thông tin huyện Nhà Bè sắp lên quận

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2055 mới đây, ông Hoàng Tùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè cho biết: Hiện nay huyện chỉ còn khoảng 200 hộ dân làm nông. Với số lượng ít ỏi này, huyện có nhiều triển vọng lên quận hơi nhiều huyện khác.

Thị trường mua bán nhà đất huyện Nhà Bè đang
Thị trường mua bán nhà đất huyện Nhà Bè đang "nóng sốt" hơn bao giờ hết

Cũng trong báo cáo, kinh tế Nhà Bè vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định hàng năm từ 12-12,2%. Công tác quản lý, quy hoạch đất đai đô thị cũng ngày càng chặt chẽ, từng bước được nâng cao hiệu quả và hiệu lực. Tập trung lập các đồ án quy hoạch mới nhằm phủ kín quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.0000.

Bên cạnh đó, Nhà Bè cũng thường xuyên cập nhật và điều chỉnh nội dung các quy hoạch còn bất cập để đảm bảo việc giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân về đất đai, xây dựng và quản lý tốt địa bàn.

Từ những thay đổi mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, cùng với thông tin đủ tiêu chí để lên quận, thị trường mua bán nhà đất huyện Nhà Bè đang "nóng sốt" hơn bao giờ hết.

Từ năm 2017 trở về trước, khó khăn lớn nhất của Nhà Bè là kết cấu giao thông chưa đồng bộ, hoàn chỉnh. Các tuyến đường kết nối Nhà Bè với xã, quận, huyện lân cận còn nhiều bất cập. Các trục Nam Bắc hay Đông Tây đều thiếu đường giao thông chính, thiếu cầu bắc qua sông và kênh rạch. Mặt khác, tính chất nông thôn ở Nhà Bè còn chiếm tới khoảng hơn 60%, nghĩa là chỉ mới đô thị hoá được 1/3.

Huyện Nhà Bè sắp đủ điều kiện lên quận
Huyện Nhà Bè sắp đủ điều kiện lên quận

Tuy nhiên, tính tới giữa năm 2020, hộ dân làm nông nghiệp giảm mạnh chỉ còn 200 hộ. Đây là minh chứng rõ ràng cho tốc độ đô thị hóa nhanh của Nhà Bè. Nếu huyện xây dựng kế hoạch rõ ràng hơn thì cuối năm 2025 có thể sẽ trở thành một quận của thành phố Hồ Chí Minh.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Nhà Bè đề ra mục tiêu khai thác mọi nguồn lực để xây dựng huyện trở thành một quận có cơ cấu kinh tế thương mại - dịch vụ - công nghiệp. Giai đoạn này, huyện sẽ thực hiện 3 chương trình trọng điểm là: Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính, phát triển đô thị và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ khóa X thành phố Hồ Chí Minh, huyện Nhà Bè hiện chỉ còn 350ha đất nông nghiệp (chiếm 3% tổng diện tích), dự báo tới năm 2025 chỉ còn 109 hộ làm nông nghiệp - chiếm tỷ lệ 0,1% và tới năm 2030, Nhà Bè sẽ không còn hộ nào làm nông nghiệp. Do cơ cấu đất và số hộ làm nông nghiệp quá ít nên Nhà Bè có thể là huyện lên quận sớm nhất.

Bất động sản "nóng sốt"

Theo các chuyên gia địa ốc, việc từ huyện phát triển thành quận trước mắt sẽ rất có lợi cho người dân tại địa phương, tiếp theo là nâng lợi thế để thu hút đầu tư vào địa bàn. Huyện Nhà Bè đang được đánh giá là khu vực rất tiềm năng bởi hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường quan trọng đã hình thành.

Cụ thể, cuối tháng 4/2020, nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ với tổng vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng đã khởi công giai đoạn 1. Công trình này sẽ thúc đẩy việc kết nối các khu vực trong toàn thành phố thông qua sự kết hợp giữa các trục Bắc - Nam và Đông - Tây.

Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ
Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ

Bên cạnh đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa phê duyệt chủ trương xây dựng cầu số 1, cầu số 2, cầu Bà Chiêm, cầu Phước Kiểng; mở rộng trục đường Lê Văn Lương thêm 15m; mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ từ 4 lên 6 - 8 làn xe và khởi công xây dựng cầu Rạch Đỉa, cầu Rạch Tôm, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Dơi.

Tuyến đường Nguyễn Văn Tạo quy hoạch lộ giới 60m, chiều rộng thực tế là 16m đã được thành phố giao Ban quản lý khu Nam, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè xây dựng kế hoạch mở rộng.

Với những thay đổi mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng như trên, cộng thêm thông tin đủ tiêu chí lên quận, Nhà Bè đang trở thành cái tên được các nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu thực “chọn mặt gửi vàng” để mua bán nhà đất. Thật vậy, từ cuối năm 2019 đến nay, thị trường đất nền Nhà Bè ghi nhận sự sôi động đặc biệt.

Trên lý thuyết, đúng vào lúc quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt, trong khi quỹ đất nền tại Nhà Bè vẫn rất dồi dào, hoàn toàn đáp ứng tốt được nhu cầu người mua.

Theo khảo sát, khoảng 5 năm trước, giá đất thổ cư tại Nhà Bè trung bình chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 nhưng đến nay giá đất huyện Nhà Bè đã tăng lên 35 triệu đồng/m2. Song, tùy từng vị trí khác nhau giá bán sẽ khác nhau, có khu vực giá nhà đất thậm chí lên đến 75 triệu đồng/m2.

Có thể thấy, với mức giá trên, các nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn. Cộng với trong bối cảnh Nhà Bè sắp nhận quyết định lên quận trong tương lai gần, các nhà đầu tư sẽ càng quan tâm tới thị trường bất động sản khu vực này.

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều dự án ma bùng nổ vào cuối năm, cách nhận biết dự án ma chi tiết!

Mặc dù có khá nhiều lãnh đạo công ty bất động sản "ma" bị bắt và khởi tố vì lừa đảo, bán các dự án không có thật. Tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí vào thời điểm cuối năm, các thủ đoạn lừa đảo càng tinh vi và liều lĩnh hơn. Để tránh mua phải những dự án ma, mời bạn tìm hiểu bài viết sau!

3 ngày trước

Covid-19 đã làm thay đổi quan niệm về không gian sống như thế nào?

Dịch Covid-19 qua đi để lại những hệ quả khủng khiếp không thể phủ nhận. Tuy nhiên đằng sau những góc nhìn tiêu cực, một cách công bằng, chúng ta phải thừa nhận Covid-19 đã và đang khiến toàn xã hội “thức tỉnh” về tầm quan trọng của không gian sống.

4 ngày trước

Từ năm 2021, không cần vốn pháp định doanh nghiệp vẫn có thể kinh doanh BĐS

Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định tổ chức, cá nhân kinh doanh BĐS cần có vốn pháp định ít nhất 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, kể từ ngày 01/01/2021, theo Luật Đầu tư 2020, sẽ không còn quy định về vốn pháp định này!

1 tuần trước

Sofa da bò nhập khẩu Kenli - Sự lựa chọn xứng tầm thượng lưu

Phải nói rằng, nội thất Kenli không chỉ đưa đến cho những chiếc Sofa chất lượng nhất mà còn thay đổi cả suy nghĩ, thói quen mua sắm nội thất của người tiêu dùng Việt. Kenli chính là đơn vị độc quyền nhập khẩu và cung ứng những sản phẩm Sofa da chính hãng từ những thương hiệu nội thất đi đầu châu Âu.

1 tuần trước

Homedy Top List: Giải pháp truyền thông cho hàng loạt BĐS nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm

Tin vui cho các nhà môi giới, từ ngày 05/11/2020, Homedy chính thức cho ra mắt gói sản phẩm mới Homedy Top List cho phép đẩy hàng loạt bất động sản lên top trong thời gian ngắn nhất với chi phí chỉ từ 3 triệu đồng. Đặc biệt, để khách hàng có thêm cơ hội trải nghiệm và đánh giá gói sản phẩm mới, từ nay đến hết ngày 15/12/2020 Homedy áp dụng chương trình ưu đãi “Mua 1 tặng 1” siêu hấp dẫn.

2 tuần trước

Sở Xây dựng TP.HCM công bố 10 dự án được phép bán nhà trên giấy mới nhất

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 10 dự án đủ điều kiện bán/cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai. Các dự án này ở quận 2, quận 4, quận 7, quận 9 và quận Thủ Đức.

2 tuần trước

CẢNH BÁO: Bùng nổ chiêu trò chiếm đoạt tiền của người mua đất

Dù thường xuyên có những cảnh báo và có những sự việc tương tự bị phanh phui nhưng không ít dự án ma vẫn “mọc” lên đặc biệt là ở phía Nam. Dù là chiêu lừa cũ nhưng nhiều người vẫn sập bẫy mất trắng hàng tỷ đồng.

3 tuần trước

Nhà Compound là gì? Những khu Compound đáng sống bậc nhất hiện nay

Khái niệm compound không còn xa lạ với những người làm việc trong ngành bất động sản. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu nhà compound là gì, khu compound là gì?

3 tuần trước

Hà Nội: "Hết thời" chung cư có giá 1 tỷ đồng!

Chung cư phân khúc hạng C với mức giá trung bình dưới 25 triệu đồng/m2 gần như rất hiếm trên thị trường bất động sản Hà Nội. Có thể nói, để mua được một căn hộ nội đô với giá một tỷ đồng trở thành điều "không thể"!

3 tuần trước

So sánh chi tiết giá nhà đất Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện nay

Hiện nay, làn sóng “Nam tiến” đang khiến nhu cầu nhà ở tại Tp Hồ Chí Minh tăng mạnh trong vòng 5 năm trở lại đây. Hiện nay, giá BĐS tại đây đã vượt xa Thủ đô, đặc biệt ở phân khúc căn hộ chung cư.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí