Dự báo kênh đầu tư Bất động sản “hot” nhất năm 2017

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Thị trường bất động sản trong những năm gần đây tính từ giai đoạn 2013-2015 đã có những bước tiến tích cực. Tương tự với năm 2016 vời đà tăng trưởng vượt bậc. Liệu năm 2017 sẽ là một năm như thế nào với thị trường nhà đất?

Theo đó, năm 2013 thị trường BĐS đã tiêu thụ khoảng 7.000 căn hộ, năm 2014 là 16.950 căn, năm 2015 là 36.160 căn. Và xu hướng tăng trưởng vẫn tiếp tục trong năm 2016. Tính đến thời điểm những tháng cuối năm 2016, thị trường BĐS đang có những dấu hiệu chuyển biến, làm tiền đề cho việc phát triển của năm 2017.

Xu hướng mới của thị trường BĐS

Có thể nói, xu hướng mua bán nhà có thể dịch chuyển tăng hay giảm, nhưng kênh đầu tư cho thuê vẫn luôn là một kênh sinh lời đầy triển vọng của giới đầu tư và khiến họ không ngừng đổ dòng tiền của mình vào đây. Theo như dự đoán từ các chuyên gia BĐS thì xu hướng này sẽ tiếp tục có những dấu hiệu tốt trong năm 2017.

Nguồn cung căn hộ tiện ích tăng cao

Theo như dự đoán, nguồn cung các căn hộ cao cấpbất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng vọt trong năm 2017. Phần lớn dòng tiền nhàn rỗi sẽ được đổ vào việc mua căn hộ chất lượng cao để cho thuê, tiến tới là các loại hình BĐS nghỉ dưỡng bởi chất lượng căn hộ sẽ là vấn đề quan tâm hàng đầu cho các đối tượng người thuê nhà, khách du lịch…

 

nguon cung can ho cao cap

Nguồn cung căn hộ cao cấp tăng cao

Giá cho thuê tăng đều từ 5-10%

Theo nhận định từ các chuyên gia kinh tế thì mức giá BĐS thì các sản phẩm trong thị trường này sẽ tiếp tục được điều chỉnh mức giá theo chiều hướng tăng trong khoảng ít nhất từ 5 -10% trong năm 2017. Vậy đâu là lý giải cho kênh đầu tư cho thuê căn hộ cao cấp này?

Thứ nhất, hạng mục cho thuê căn hộ cao cấp là kênh sinh lời tốt và ổn định. Mức lợi tức cho thuê mà các nhà đầu tư sẽ nhận được tính bằng USD trung bình đạt khoảng 6 - 7% ở TP Hồ Chí Minh và ở Thủ đô Hà Nội là khoảng 5 - 6%.

Tại Việt Nam, thị trường BĐS cho thuê được nhận định là khá ổn định trong nhiều năm qua, không chỉ bởi nhu cầu cho thuê của cư dân thành thị mà còn bởi nhu cầu thuê nhà của các đối tượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thêm nữa, trong năm 2016, giá thuê trung bình của các loại BĐS đã tăng từ 5 - 10%. Đây thực sự là cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư cho thuê căn hộ tiện nghi và cao cấp.

 

thi truong bds cho thue on dinh

Thị trường cho thuê căn hộ cao cấp tại Việt Nam rất ổn định

Thứ hai, BĐS cao cấp có tiềm năng tăng giá nhanh. BĐS cao cấp đắt không chỉ bởi tiện ích và những tiện nghi về không gian sống, nó còn đắt bởi vị trí đắc địa. Điều này cũng có nghĩa là giá trị của BĐS cao cấp sẽ luôn được bảo đảm và có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Theo đó, những báo cáo mới nhất từ các cuộc khảo sát thị trường BĐS cho thấy tại quý III/2016, mức giá của các dự án BĐS tăng trung bình mức 2%, đối với phân khúc trung cấp là 6% và phân khúc cao cấp là 8%.

Thêm vào đó là hiện trạng Việt Nam đang trong quá trình mở cửa đối với các đối tượng người nước ngoài mua nhà và mỗi năm có trung bình khoảng 22% (tương đương 12 tỷ USD) người nước ngoài đầu tư vào BĐS Việt. Đây là nguồn cầu lớn đã được giới chuyên gia nhận định rằng sẽ là một nguồn động lực cho việc phát triển phân khúc BĐS cao cấp.

tiem nang tang gia bds cao

Tiềm năng BĐS cao cấp tại Việt Nam khá lớn

Dự đoán kênh BĐS cho thuê lên ngôi năm 2017 từ Homedy.com

Theo như những phân tích trên, cùng nhu cầu cho thuê được cập nhật tại hệ thống cổng thông tin BĐS Homedy.com với việc cung cấp những thông tin cho thuê tại các dự án mới nhất. Chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng có nhu cầu cho thuê luôn đạt mức cao đối với nhiều loại hình BĐS khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau.

Thêm vào đó là khả năng tăng giá lớn của BĐS trung và cao cấp tại Việt Nam càng khiến cho xu hướng đầu tư BĐS cho thuê năm 2017 trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo những dự án đang thu hút tiềm năng đầu tư lớn từ thị trường BĐS như: Khu căn hộ Viva Riverside, Khu phức hợp Saigon Pearl, Khu đô thị sinh thái Xuân Phương Tasco...

Hãy cùng cập nhật thông tin về thị trường BĐS mới nhất tại cổng thông tin BĐS hàng đầu Homedy.com.

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

2 tuần trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

3 tuần trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

1 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

1 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí