Sự thật về những người phụ nữ làm nghề môi giới bất động sản

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Có rất nhiều lý do khiến phái nữ hiện nay chọn nghề môi giới bất động sản. Có thể là do ra trường không xin được việc, kinh doanh thất bại hay đơn giản là muốn kiếm tiền nhanh chóng trong thời gian ngắn…

Thị trường bất động sản những năm gần đây đang thực sự trở lên sôi động và trở thành một miền đất hứa đối với nhiều đối tượng lao động trẻ. Chiếm một phần không nhỏ trong thị phần đó là phái nữ. Trong trận chiến cạnh tranh công việc ngày càng trở lên khốc liệt, buộc các “bóng hồng” cũng phải học cách mạnh mẽ, thay đổi và chấp nhận những thử thách mới.

Thương trường không chừa một ai

Kiếm tiền không hề dễ

Như đã đề cập, hầu như tất cả những môi giới BĐS mới bước vào nghề đều vì 02 lý do chính hoặc là thất nghiệp hoặc muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng. Nhưng sự thật đằng sau sự hào nhoáng của nghề môi giới BĐS thì chỉ có những người đã từng trải qua mới có thể thấm được. Thương trường là chiến trường, dó đó, dù là phụ nữ hay nam giới khi chọn bước chân vào nghề này thì đều phải chấp nhận nhiều khó khăn và thử thách để có thể tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt là khi thị trường BĐS hiện nay đang đón hàng trăm dự án mới như: Khu đô thị Ven Sông Vàm Cỏ, Vinhomes Trần Duy Hưng, Khu đô thị Palm City...

Vào khoảng 10 năm trước, khi thị trường BĐS đang cực kỳ sôi động và hoạt động mạnh mẽ, môi giới BĐS là nam chiếm phần lớn thì giai đoạn hiện nay, nữ giới lại đang chiếm phần đa số. Câu trả lời của hầu hết những cô gái này đều là muốn kiếm tiền nhanh chóng.

nu moi gioi bds ngay nay

Nữ môi giới bất động sản ngày nay

Mức lương cơ bản dành cho một nhân viên môi giới BĐS thường rất thấp. Theo đó, đối với các sàn giao dịch BĐS, mức lương cơ bản cho nhân viên dao động từ 3 - 5 triệu VNĐ tuỳ theo kinh nghiệm làm việc. Nếu không có được giao dịch, đồng nghĩa với việc khó có thể tồn tại ở thị trường đầy khắc nghiệt và đào thải từng ngày như BĐS.

Khó khăn của nữ môi giới BĐS

Một người môi giới BĐS nói chung, khó khăn bước đầu của họ chính là mức lương quá thấp, mà các khoản chi phí phát sinh như: Xăng xe, marketing tìm kiếm khác hàng, ăn uống, sinh hoạt… không đủ cho việc chi trả cuộc sống tại thành thị. Thêm vào đó là việc chưa có kinh nghiệm, đồng nghĩa với việc không có mối quan hệ, tinh thần sa sút, dễ bỏ cuộc.

kho khan cua nu moi gioi bds

Khó khăn hơn cho những nữ môi giới BĐS

Đặc biệt là đối với phái nữ, việc phải nghe những lời nói nặng nề từ khách hàng, thậm chí là bị khách hàng chửi thậm tệ, đứng giữa đường phát tờ rơi giới thiệu dự án, bị khách hàng quấy rối… có thể khiến bản thân bị tổn thương và khó tiếp tục công việc. Tuy nhiên, việc vượt qua được cảm giác xấu hổ và tự ti đó cũng không hề đơn giản, phải có ý chí mạnh mẽ và kiên cường mới có thể vượt qua được.

Cạm bẫy rình rập mọi nơi

Ngoại hình chính là thế mạnh của những nữ môi giới bất động sản. Tuy nhiên, quá đẹp cũng khiến cho nhiều vấn đề phát sinh cũng như cạm bẫy khó tránh khỏi.

cam bay doi voi cac nu moi gioi bds

Cạm bẫy khó tránh của các nữ môi giới BĐS

Trên thực tế, môi trường BĐS đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gặp gỡ và trao đổi với nhiều đối tác lớn, nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Nếu không giữ vững được lập trường bản thân sẽ khiến cho các nữ môi giới BĐS rơi vào cảnh mất danh dự cũng như nghề nghiệp.

Tóm lại

Nghề môi giới BĐS không ưu ái hay phân biệt nam hay nữ, để thành công buộc bạn phải đánh đổi. Phái nữ có phần thiệt thòi hơn, tuy nhiên cũng có những ưu điểm riêng. Quan trọng nhất trong mỗi người đó là phải có tinh thần yêu nghề, kiên trì và khẳng định khả năng của bản thân, đồng thời biết kết hợp làm việc cùng đồng đội mới có cơ hội thành công.

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mức giá bán căn hộ mới được thiết lập tại Bình Dương gây "choáng váng"!

Mới đây, một số dự án căn hộ ra mắt tại thị trường Bình Dương “gây choáng” với khi mức giá chào bán từ 40 – 45 triệu đồng/m2. Đây là một mức giá khiến không ít người bất ngờ, thậm chí mức giá này còn vượt một số khu vực thuộc TPHCM.

1 ngày trước

MỚI: Giá đất nền ven Tp Hồ Chí Minh hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất vùng ven Tp Hồ Chí Minh từ 2018-2019, thì từ đầu 2020 giá nhà đất tại đây đã bắt đầu hạ nhiệt. Mối quan tâm của các nhà đầu tư giảm mạnh, giá BĐS cũng có xu hướng giảm.

3 ngày trước

Thị trường bất động sản sôi động trở lại: Sự thật hay chỉ là lời đồn?

Nhiều nhận định cho rằng thị trường bất động sản trải qua hai đợt dịch đã bắt đầu sôi động trở lại. Liệu nhận định này là sự thật hay chỉ là lời đồn?

3 ngày trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn