Sự thật về những người phụ nữ làm nghề môi giới bất động sản

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Có rất nhiều lý do khiến phái nữ hiện nay chọn nghề môi giới bất động sản. Có thể là do ra trường không xin được việc, kinh doanh thất bại hay đơn giản là muốn kiếm tiền nhanh chóng trong thời gian ngắn…

Thị trường bất động sản những năm gần đây đang thực sự trở lên sôi động và trở thành một miền đất hứa đối với nhiều đối tượng lao động trẻ. Chiếm một phần không nhỏ trong thị phần đó là phái nữ. Trong trận chiến cạnh tranh công việc ngày càng trở lên khốc liệt, buộc các “bóng hồng” cũng phải học cách mạnh mẽ, thay đổi và chấp nhận những thử thách mới.

Thương trường không chừa một ai

Kiếm tiền không hề dễ

Như đã đề cập, hầu như tất cả những môi giới BĐS mới bước vào nghề đều vì 02 lý do chính hoặc là thất nghiệp hoặc muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng. Nhưng sự thật đằng sau sự hào nhoáng của nghề môi giới BĐS thì chỉ có những người đã từng trải qua mới có thể thấm được. Thương trường là chiến trường, dó đó, dù là phụ nữ hay nam giới khi chọn bước chân vào nghề này thì đều phải chấp nhận nhiều khó khăn và thử thách để có thể tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt là khi thị trường BĐS hiện nay đang đón hàng trăm dự án mới như: Khu đô thị Ven Sông Vàm Cỏ, Vinhomes Trần Duy Hưng, Khu đô thị Palm City...

Vào khoảng 10 năm trước, khi thị trường BĐS đang cực kỳ sôi động và hoạt động mạnh mẽ, môi giới BĐS là nam chiếm phần lớn thì giai đoạn hiện nay, nữ giới lại đang chiếm phần đa số. Câu trả lời của hầu hết những cô gái này đều là muốn kiếm tiền nhanh chóng.

nu moi gioi bds ngay nay

Nữ môi giới bất động sản ngày nay

Mức lương cơ bản dành cho một nhân viên môi giới BĐS thường rất thấp. Theo đó, đối với các sàn giao dịch BĐS, mức lương cơ bản cho nhân viên dao động từ 3 - 5 triệu VNĐ tuỳ theo kinh nghiệm làm việc. Nếu không có được giao dịch, đồng nghĩa với việc khó có thể tồn tại ở thị trường đầy khắc nghiệt và đào thải từng ngày như BĐS.

Khó khăn của nữ môi giới BĐS

Một người môi giới BĐS nói chung, khó khăn bước đầu của họ chính là mức lương quá thấp, mà các khoản chi phí phát sinh như: Xăng xe, marketing tìm kiếm khác hàng, ăn uống, sinh hoạt… không đủ cho việc chi trả cuộc sống tại thành thị. Thêm vào đó là việc chưa có kinh nghiệm, đồng nghĩa với việc không có mối quan hệ, tinh thần sa sút, dễ bỏ cuộc.

kho khan cua nu moi gioi bds

Khó khăn hơn cho những nữ môi giới BĐS

Đặc biệt là đối với phái nữ, việc phải nghe những lời nói nặng nề từ khách hàng, thậm chí là bị khách hàng chửi thậm tệ, đứng giữa đường phát tờ rơi giới thiệu dự án, bị khách hàng quấy rối… có thể khiến bản thân bị tổn thương và khó tiếp tục công việc. Tuy nhiên, việc vượt qua được cảm giác xấu hổ và tự ti đó cũng không hề đơn giản, phải có ý chí mạnh mẽ và kiên cường mới có thể vượt qua được.

Cạm bẫy rình rập mọi nơi

Ngoại hình chính là thế mạnh của những nữ môi giới bất động sản. Tuy nhiên, quá đẹp cũng khiến cho nhiều vấn đề phát sinh cũng như cạm bẫy khó tránh khỏi.

cam bay doi voi cac nu moi gioi bds

Cạm bẫy khó tránh của các nữ môi giới BĐS

Trên thực tế, môi trường BĐS đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gặp gỡ và trao đổi với nhiều đối tác lớn, nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Nếu không giữ vững được lập trường bản thân sẽ khiến cho các nữ môi giới BĐS rơi vào cảnh mất danh dự cũng như nghề nghiệp.

Tóm lại

Nghề môi giới BĐS không ưu ái hay phân biệt nam hay nữ, để thành công buộc bạn phải đánh đổi. Phái nữ có phần thiệt thòi hơn, tuy nhiên cũng có những ưu điểm riêng. Quan trọng nhất trong mỗi người đó là phải có tinh thần yêu nghề, kiên trì và khẳng định khả năng của bản thân, đồng thời biết kết hợp làm việc cùng đồng đội mới có cơ hội thành công.

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Gia tăng vấn nạn "nhái" tên tuổi doanh nghiệp bất động sản uy tín để câu khách

Thời gian gần đây, không ít cò đất, doanh nghiệp bất động sản đã dùng "chiêu trò" như mạo danh thương hiệu, đặt tên dự án trùng hoặc tương tự với tên các đơn vị uy tín để thu hút và tạo niềm tin với khách hàng.

2 tuần trước

Giá nhà đất 2021: Có thể chững lại, khó xảy ra bong bóng BĐS

Năm 2021, giá nhà đất có thể sẽ chững lại ở một số thời điểm nhất định. Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 thị trường cũng sẽ khó xảy ra hiện tượng "bong bóng".

2 tuần trước

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

3 tuần trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

1 tháng trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

1 tháng trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

1 tháng trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

1 tháng trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí