Chuyên gia dự báo giá nhà đất nếu Covid-19 bùng phát mạnh trở lại

Thị trường - 1 tháng trước

Giá nhà đất trên thị trường thứ cấp có thể sẽ giảm nếu giãn cách xã hội xảy ra một lần nữa. Đây sẽ là cơ hội tốt cho người mua có nhu cầu thật.

Theo một số báo cáo từ các công ty nghiên cứu BĐS mới đây, thị trường nhà đất Việt Nam đang trong giai đoạn phục hồi. Nguồn cung dự án khối lượng giao dịch, thanh khoản thị trường,... trong quý II năm 2020 tăng cao rõ rệt so với quý I.

Dự báo, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt sẽ giúp thị trường BĐS trong 2 quý cuối năm phục hồi tích cực, đem lại niềm tin mới cho các nhà đầu tư.

Nếu dịch bệnh được Chính phủ kiểm soát tốt, thị trường BĐS trong 2 quý III và quý IV/2020 sẽ tích cực phục hồi, đem lại niềm tin mới cho nhà đầu tư
Nếu dịch bệnh được Chính phủ kiểm soát tốt, thị trường BĐS trong 2 quý III và quý IV/2020 sẽ tích cực phục hồi, đem lại niềm tin mới cho nhà đầu tư

Tuy nhiên, việc ghi nhận thêm các ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng gần đây đã khiến dự báo này trở nên khó định đoán.

Theo một số chuyên gia bất động sản, trước tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp và Chính phủ quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên diện rộng lần thứ 2, nhiều khả năng thị trường BĐS sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng hơn trước. Lý do là bởi khách hàng phải đối mặt với các gánh nặng tài chính, cộng thêm tâm lý thận trọng hơn trước khiến lực cầu trên toàn thị trường bị suy giảm.

Mặc dù vậy, ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc khối R&D Công ty DKRA Việt Nam có cái nhìn tích cực hơn khi cho rằng: Nếu quá trình giãn cách xã hội xảy ra một lần nữa trên phạm vi rộng, khả năng cao giá nhà ở sẽ giảm. Đặc biệt là trong phân khúc căn hộ chung cư cao cấp, các sản phẩm bất động sản hạng sang,...

Việc ghi nhận các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thời gian gần đây đã khiến những dự báo trước đó của thị trường BĐS trở nên khó đoán định.
Việc ghi nhận các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thời gian gần đây đã khiến những dự báo trước đó của thị trường BĐS trở nên khó đoán định.

Trong trường hợp này, khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thực sẽ được hưởng lợi. Họ có thể đợi các chủ đầu tư tung ra thêm các chương trình ưu đãi như: giảm giá nhà, chiết khấu sản phẩm, tặng quà,... để kích cầu thị trường.

Trong khi đó, phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và cho thuê mặt bằng bán lẻ sẽ không có quá nhiều biến động nếu giãn cách xã hội xảy ra. Nguồn cung và nhu cầu duy trì trạng thái èo uột như trong 2 quý đầu năm 2020.

Cụ thể, theo ông Hoàng, phân phúc bán lẻ sẽ vẫn đi xuống cho dù giãn cách xã hội có xảy ra hay không. Kéo theo nhu cầu về cho thuê mặt bằng đi xuống và giá cho thuê mặt bằng cũng đi xuống. 

Lý do là bởi xu hướng bán hàng online hiện nay đang chiếm ưu thế. Việc mua bán trực tuyến đang chiếm nhiều ưu thế hơn so với việc thuê cửa hàng. 

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được dự báo sẽ vấn khoác màu “u ám” như từ 2019. Nếu giãn cách xã hội ở mức thấp thì nhu cầu, nguồn cung cũng như tỷ lệ giao dịch sẽ vẫn duy trì ở mức thấp và không có nhiều biến động.

Điểm sáng duy nhất trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng là dòng sản phẩm BĐS xanh, có yếu tố sinh thái, sức khỏe, những sản phẩm nằm ở khu vực ngoại thành.

Giãn cách xã hội khiến nhiều người phải chuyển sang hình thức làm việc trực uyết. Điều này đã nảy sinh ra mong muốn sở hữu ngôi nhà thứ 2 để nâng cao chất lượng cuộc sống. Sự thay đổi về “khẩu vị” của người tiêu dùng không chỉ mở ra xu hướng mới mà còn được dự đoán thúc đẩy lượng giao dịch mua bán trong thời kỳ khủng hoảng do đại dịch.

>>> XEM NGAY:

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

 

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tập đoàn Danh Khôi chuyển mình ghi dấu

Trải qua gần 15 năm phát triển, Tập đoàn Danh Khôi đang tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bất động sản (BĐS) với hàng loạt các dự án đẳng cấp trải dài khắp mọi miền đất nước.

11 giờ trước

Giá đất Đà Nẵng: Giảm 2/3 chỉ sau một năm

Giá đất nền thành phố Đà Nẵng đã giảm 2/3 so với 2019. Người có nhu cầu thật cảm thấy như thế nào về mức giá này?

17 giờ trước

Vườn Vua Resort & Villas: Dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp trên vùng đất Tổ

Bất chấp những ảnh hưởng do dịch Covid-19, Vườn Vua Resort & Villas của chủ đầu tư Thăng Long Invest Group (TIG) vẫn đang nổi lên trở thành dự án nghỉ dưỡng hoàn hảo cho nhiều khách hàng cũng như giới đầu tư phía Bắc.

3 ngày trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn