Nguyên nhân giá nhà Hà Nội, TPHCM sẽ tăng mạnh, vượt Singapore

Thị trường - 2 tuần trước

Theo tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa do nhu cầu nhà ở tại Việt Nam đang rất lớn nên giá bất động sản Hà Nội, TP.HCM sẽ tăng mạnh. Thậm chí trong tương lai còn đắt hơn cả Singapore.

Cụ thể, tại Tọa đàm Không gian sống trong đô thị hiện đại do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức, TS. Lê Xuân Nghĩa cho biết cầu của căn hộ cao cấp ngày càng lớn. 

Tọa đàm Không gian sống trong đô thị hiện đại
Tọa đàm Không gian sống trong đô thị hiện đại

Trên thực tế, nền kinh tế Việt Nam trong nhiều năm nay đã tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này đã tạo ra một bộ phận những người giàu có, có thu nhập cao. Họ cũng có nhu cầu nhà ở chất lượng cao với những dịch vụ đẳng cấp.

Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà đầu tư BĐS đã đẩy mạnh triển khai các dự án nhà ở cao cấp tại các khu đô thị lớn tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng vạn sản phẩm nhà ở cao cấp và hạng sang.

Hiện nay, thị trường nhà BĐS cao cấp đang phải chịu sức ép rất lớn từ xã hội, nhưng nhu cầu vẫn lớn. Lượng cầu căn hộ cao cấp vẫn khá lớn nên bên cạnh đáp ứng nhu cầu mua để ở còn có thể đầu tư cho thuê.

Theo thống kê 10 năm trở lại đây, giá cho thuê căn hộ chung cư Việt Nam rất cao, cao hơn nhiều so với các khu vực lân cận. Vì vậy, việc xây dựng căn hộ cao cấp phải tạo được văn minh, văn hóa trong khu chung cư, đô thị. Các thiết kế phải mang tới không gian sống tiện nghi, cao cấp. Không chỉ đón nguồn cách mua để ở mà còn phục vụ nhu cầu cho thuê căn hộ cao cấp.

Bất động sản hạng sang tại đô thị lớn
Bất động sản hạng sang tại đô thị lớn

Ông Lê Xuân Nghĩa cũng cho biết thêm,  ở các quốc gia trên thế giới, người giàu thường không ở cung cư. Họ thường ở biệt thự hoặc các loại bất động sản hạng sang ở vùng ven. Còn tại Việt Nam, dựa theo văn hóa và thói quen sinh hoạt truyền thống, căn hộ hạng sang giữa trung tâm thành phố lớn lại được giới thượng nước ta ưa chuộng.

Vị chuyên gia này cũng khẳng định giá bất động sản Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh trong tương lai có thể còn đắt hơn Singapore vì nhu cầu nhập cư tại các thành phố lớn tại Việt Nam ngày càng tăng. Áp lực nhập cư cũng khiến giá bất động sản hạng sang tại Việt Nam tăng cao.

Tuy nhiên, hiện nay những sự án ngoại thành giá sụt giảm còn những dự án hạng sang nội thành lại có mức giá cao lại không được tiêu thị nhanh. Chính vì vậy, cần có các phương án tài chính để hỗ trợ và cân đối phân khúc này. Dòng tiền phải chặt chẽ bởi bất động sản hạng sang cũng là một tài sản có thể thế chấp với ngân hàng. Các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc đang bỏ mô hình biệt thự ngoại thành để đổ về các khu vực trung tâm sinh sống.

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường BĐS mùa Covid: Phân khúc vừa túi tiền sẽ “phủ sóng”

Mặc dù thị nền kinh tế đang và sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19. Song, theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, thị trường BĐS Việt Nam vẫn có nhiều điểm sáng.

17 giờ trước

Dịch chưa qua, tháng cô hồn sắp đến: Thị trường BĐS sẽ ra sao?

Có lẽ thị trường BĐS 2020 đang bị thử thách khá lớn ở giai đoạn này khi mà vừa phải chống chọi với 2 đợt dịch bệnh liên tiếp, vừa tiến gần đến tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn). Bởi, thông thường giao dịch BĐS vào tháng này bao giờ cũng trầm lắng do tâm lý “kiêng kị”.

1 ngày trước

Giảm tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 10/8/2020, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất năm 2020 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

1 ngày trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn