Phản ứng từ thị trường bất động sản khi Covid - 19 quay trở lại

Thị trường - 1 tuần trước

Các chuyên gia bất động sản nhận định tin tức về các ca nhiễm mới tại Đà Nẵng sẽ có tác động mạnh đến hoạt động kinh doanh của các khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí tại Việt Nam với từng mức độ khác nhau. Phản ứng từ thị trường bất động sản có nhiều thay đổi.

Thị trường khách sạn và resort chịu tác động sớm nhất

Thị trường khách sạn và resort tại Đà Nẵng sẽ chịu tác động sớm nhất từ Covid-19 bởi việc du khách hủy đặt phòng cho tháng 8 và tháng 9. Một số khách sạn và resort cho phép khách hàng chuyển các đặt phòng đã thực hiện sang cuối năm với hy vọng duy trì nguồn khách. Các đặt phòng mới chỉ có thể được ghi nhận khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Vì vậy các khách sạn và resort có thể sẽ bỏ lỡ thời điểm du lịch hè vốn được ghi nhận là mùa du lịch nội địa cao điểm như những năm trước đây.

nghi-duong-da-nang
Thị trường bất động sản du lịch Đà Nẵng có thể sẽ mất một vài tuần trầm lắng

Covid-19 cũng khiến hoạt động của ngành hàng không nội địa sẽ chững lại trong vài tuần tới đồng thời lượt khách du lịch nội địa cũng sẽ bị sụt giảm đáng kể. Nguồn doanh thu từ việc tổ chức hội nghị, hội thảo sẽ bị ảnh hưởng khi các sự kiện lớn cũng có thể bị hủy hoặc dời lại.

Theo nhận dịnh từ các chuyên gia, sẽ phải mất ít nhất một vài tuần để tình hình dịch bệnh có thể được kiểm soát tốt hơn. Dù thế, không ít nhà đầu tư bất động sản vẫn có cái nhìn tích cực vào tiềm năng phát triển của ngành bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong trung và dài hạn.

Doanh nghiệp địa ốc và xây dựng 'kích hoạt' chế độ phòng dịch

Trước thông tin Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng, các doanh nghiệp địa ốc, xây dựng khu vực phía Nam cũng bắt đầu có sự chuẩn bị phòng chống dịch bệnh nhằm giải thiểu nguy cơ tái lây nhiễm trong cộng đồng.

Một số công ty địa ốc, công ty xây dựng vừa ra thông báo khẩn cho nhân viên, chính thức kích hoạt chế độ phòng chống dịch từ ngày 27/7. Theo thông báo này, toàn thể nhân viên công ty phải thực hiện nghiêm các quy định về việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, rửa tay khử khuẩn thường xuyên, tránh tụ tập đông người... Đồng thời, cán bộ nhân viên trở về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch cần trung thực khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm cần thiết.

Không ít công ty địa ốc, sàn kinh doanh bất động sản cho biết đang duy trì hoạt động đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay bằng cồn khi khách tham quan nhà mẫu. Do chưa có sự lây lan lớn về dịch bệnh nên tình hình Covid-19 tạm thời không ảnh hưởng tới hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. 

deo-khau-trang
Nhiều doanh nghiệp chú ý hơn đến việc phòng tránh dịch bệnh

Với đặc thù xây dựng nhiều dự án ở các tỉnh, thành khác nhau, các đơn vị nhà thầu lớn có trụ sở tại TP HCM cũng bắt đầu thắt chặt việc kiểm soát dịch. Những nhà thầu xây dựng đầu ngành như Coteccons, Hòa Bình, Ricons đều khởi động lại công tác kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang khi làm việc, rửa tay sát khuẩn tại các công trường, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, hạn chế tụ tập đông người, khai báo y tế kịp thời... 

Cách doanh nghiệp bất động sản "sẵn sàng" đương đầu với dịch 

Các doanh nghiệp bất động sản cũng cho rằng sẽ tiếp tục giữ ổn định hoạt động, hỗ trợ khách hàng từ xa, thực hiện song song việc bán hàng trực tuyến qua ứng dụng đã được xây dựng sẵn. Trong đợt bùng phát Covid-19 hồi tháng 3 - 4, nhiều ứng dụng bán hàng trực tuyến được sử dụng, tránh việc tiếp xúc xã hội nên các doanh nghiệp không còn bỡ ngỡ. Vì vậy việc chuẩn bị tinh thần để đương đầu với dịch Covid-19 đã được các doanh nghiệp tính đến.

Trong thời gian tới, hy vọng tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Những nhà đầu tư, người có nhu cầu tìm mua bất động sản nên giữ tâm lý ổn định để tránh những "chiêu trò" lợi dụng có thể xảy ra ở thời gian này!

>>> XEM THÊM:

Triển vọng gì cho phân khúc nhà đất, biệt thự nửa cuối năm 2020?

Hàng trăm người xếp hàng tìm hiểu căn hộ mẫu Imperia Smart City

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giảm tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 10/8/2020, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất năm 2020 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

2 giờ trước

Nhật Bản: Người nghèo sống ở nhà riêng, người giàu sống ở chung cư

Khác với số đông người Việt Nam cho rằng người giàu sống ở nhà riêng hay biệt thự, người có thu nhập trung bình dành dụm mua chung cư. Người giàu ở Nhật lại có xu hướng lựa chọn chung cư, người có thu nhập trung bình lại sống ở nhà riêng.

22 giờ trước

Vàng tiếp tục rớt giá thảm, có nên mua bất động sản tích trữ?

Tích trữ vàng là thói quen tiết kiệm truyền thống của không ít người dân. Trong đó chủ yếu là người lớn tuổi hoặc dân buôn bán nhỏ lẻ. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản mới thực sự là kênh chiếm ưu thế.

1 ngày trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn