Chi tiết bảng giá đất Bình Thuận mới nhất theo giai đoạn 2021-2024

Thị trường - 2 tháng trước

Bảng giá đất Bình Thuận được căn cứ theo Quyết định số 37/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Thuận, áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 31/12/2024. Theo ghi nhận từ Homedy, giá đất Bình Thuận cao nhất hiện nay là đường Nguyễn Huệ, TP Phan Thiết với mức 69 triệu đồng/m2. 

Chi tiết bảng giá đất Bình Thuận 2021 theo quy định Nhà nước

Theo Quyết định 31/2019/QĐ-UBND tỉnh, giá đất Bình Thuận được áp dụng chính thức từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024. Trong đó, quy định cụ thể giá đất tại tỉnh Bình Thuận như sau:

Thứ nhất, đối với đất ở tại đô thị: Theo bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận mới nhất, đất ở đô thị là đất ở trong phạm vi các phường thuộc TP. Phan Thiết, TX. La Gi và đất ở tại các thị trấn. Trong đó, giá đất ở tại đường Nguyễn Huệ, thuộc TP Phan Thiết có mức giá cao nhất là 69 triệu đồng/m2; giá đất Bình Thuận thấp nhất tại đường Nguyễn Cơ Thạch (đoạn từ Trạm bảo vệ rừng Long Sơn đến KDC Khu phố Suối Nước), phường Hàm Tiến, Mũi Né với mức 2 triệu đồng/m2. 

giá đất Bình Thuận

Chi tiết bảng giá đất Bình Thuận mới nhất theo giai đoạn 2021-2024

Thứ hai, đối với đất thương mại, dịch vụ và du lịch: Khu vực có giá đất Bình Thuận tại nhóm này cao nhất thuộc về nhóm đất du lịch ven biển. Theo tìm hiểu từ nền tảng kết nối BĐS Homedy, giá đất cao nhất là khu du lịch từ Đá ông Địa đến Ngã 3 đi Bàu Tàn với 7,28 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, khu vực 3 đoạn từ dự án đồi Hòn Rơm đến dự án An Nhiên là nơi có mức giá thấp nhất với 514.000 đồng/m2.

Thứ ba, đối với giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp: Giá đất Bình Thuận cao nhất tại nhóm này là khu Cảng cá Phan Thiết (phường Đức Thắng) với mức 4 triệu đồng/m2, giá đất thấp nhất Homedy ghi nhận được là ở khu chế biến thủy sản phía Nam Cảng cá Phan Thiết với khu chế biến nước mắm Phú Hài (phường Phú Hài) với giá 2,75 triệu đồng/m2.

>> Chi tiết Quyết định Bảng giá đất Bình Thuận mới nhất xem TẠI ĐÂY!

Khung áp dụng bảng giá đất Bình Thuận hiện nay

Bảng giá đất tại Bình Thuận trên được căn cứ theo khung giá đất của nhà nước và sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau đây:

 • Căn cứ để tính tiền sử dụng đất khi nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; Căn cứ để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân; 

 • Căn cứ để tính thuế sử dụng đất; 

 • Căn cứ để tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; 

 • Căn cứ để tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; 

 • Căn cứ để tính tiền bồi thường cho nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai; 

 • Căn cứ để tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho nhà nước (Đối với trường hợp đất trả lại là đất nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất Bình Thuận, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê trên địa bàn tỉnh Bình Thuận).

Một số lưu ý về hệ số K - Hệ số điều chỉnh giá đất Bình Thuận mới nhất hiện nay

Hệ số điều chỉnh giá đất là gì?

Hệ số điều chỉnh giá đất là hệ số để xác định giá đất có tính phí sử dụng đất, tiền sử dụng đất được tính khi Nhà nước tiến hành giao đất, công nhận quyền sử dụng đất, cho phép mục đích sử dụng đất hay cho thuê (trừ trường hợp giao đất thông qua hình thức đấu giá), hệ số điều chỉnh giá đất hay còn được gọi là hệ số K.

giá đất Bình Thuận

Giá đất Bình Thuận cao nhất là 69 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 2 triệu đồng/m2

Về hệ số điều chỉnh giá đất Bình Thuận, ngày 08/01/2021, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký Quyết định số 03/2021/QĐ-UBND về việc ban hành hệ số K trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong năm 2022.

Hệ số K về điều chỉnh giá đất Bình Thuận năm 2022

Quyết định số 03/2021/QĐ-UBND được ban hành nhằm xác định giá đất Bình Thuận cụ thể trong các trường hợp sau đây:

 • Thứ nhất, tính thu tiền sử dụng đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (tính theo giá đất trong Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận) do UBND tỉnh quy định dưới 20 tỷ đồng.

 • Thứ hai, xác định đơn giá thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm đối với trường hợp thuê đất sử dụng vào mục đích kinh doanh thương mại, dịch vụ, bất động sản, khai thác khoáng sản; xác định đơn giá thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê không thông qua hình thức đấu giá.

 • Thứ ba, xác định đơn giá thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm cho chu kỳ ổn định tiếp theo đối với thửa đất hoặc khu đất được Nhà nước cho thuê sử dụng vào mục đích kinh doanh thương mại, dịch vụ, bất động sản, khai thác khoáng sản có giá trị từ 20 tỷ đồng trở lên. 

 • Thứ tư, xác định giá khởi điểm trong đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê theo hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm. 

 • Thứ năm, xác định đơn giá thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm (không bao gồm trường hợp thuê đất sử dụng vào mục đích kinh doanh thương mại, dịch vụ, bất động sản, khai thác khoáng sản). 

 • Thứ sáu, xác định giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê mà thửa đất hoặc khu đất của dự án dưới 20 tỷ đồng (trừ trường hợp thửa đất hoặc khu đất đấu giá thuộc đô thị, đầu mối giao thông, khu dân cư tập trung có lợi thế, khả năng sinh lợi). 

 • Thứ bảy, xác định số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất tỉnh Bình Thuận năm 2021 được áp dụng từ ngày 01/01 đến ngày 31/12/2021. 

Đừng quên theo dõi, cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà đất tại Homedy ngay hôm nay!

Theo Homedy Blog Thị trường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cập nhật giá bán chung cư Hoành Sơn Complex (282 Nguyễn Huy Tưởng)

Với những ai đang tìm mua căn hộ Hoành Sơn Complex thì giá cả là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy, giá bán căn chung cư tại 282 Nguyễn Huy Tưởng này hiện nay là bao nhiêu? Cập nhật ngay giá bán chung cư Hoành Sơn Complex mới nhất năm 2022 trong bài viết dưới đây

1 tuần trước

Cập nhật bảng giá bán và cho thuê căn hộ dự án Seasons Avenue của CapitaLand

Dưới đây là bảng giá bán căn hộ Seasons Avenue, giá cho thuê căn hộ Seasons Avenue mới nhất hiện nay. Giá căn hộ chung cư Seasons Avenue chuyển nhượng hiện nay là bao nhiêu, mời bạn cùng tham khảo!

1 tuần trước

Chớ mua căn hộ dự án Seasons Avenue nếu chưa biết những điều này!

Trước khi mua căn hộ Seasons Avenue, bạn nên tìm hiểu tất cả những thông tin xoay quanh về dự án này. Theo đó, ưu điểm của dự án Seasons Avenue, nhược điểm của dự án Seasons Avenue ra sao, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy.

1 tuần trước

Cập nhật giá bán, giá cho thuê căn hộ 6th Element Tây Hồ Tây mới nhất

Dưới đây là bảng giá bán căn hộ 6th Element, giá cho thuê căn hộ 6th Element mới nhất hiện nay. Giá căn hộ chung cư 6th Element chuyển nhượng hiện nay là bao nhiêu, mời bạn cùng tham khảo!

1 tuần trước

5 Câu hỏi thường gặp về dự án Le Grand Jardin Sài Đồng

Những ai đang quan tâm hoặc có ý định đầu tư mua căn hộ chung cư tại Le Grand Jardin Sài Đồng hẳn sẽ có rất nhiều băn khoăn muốn được giải đáp. Dưới đây, Homedy xin tổng hợp những câu hỏi và giải đáp những thắc mắc liên quan tới dự án Le Grand Jardin.

2 tuần trước

Cập nhật giá bán chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng mới nhất

Với những ai đang tìm mua căn hộ Le Grand Jardin thì giá cả là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy, giá bán chung cư này hiện nay là bao nhiêu? Cập nhật ngay giá bán chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng mới nhất năm 2022 trong bài viết dưới đây.

2 tuần trước

Cập nhật giá bán, giá cho thuê căn hộ Lavita Charm Thủ Đức mới nhất

Dưới đây là cập nhật bảng giá bán căn hộ Lavita Charm, giá cho thuê căn hộ Lavita Charm Thủ Đức mới nhất hiện nay. Giá căn hộ chung cư Lavita Charm hiện nay là bao nhiêu, mời bạn cùng tham khảo!

2 tuần trước

Đánh giá chi tiết dự án The Le Grand Jardin Sài Đồng

Dự án The Le Grand Jardin Sài Đồng có những ưu điểm và hạn chế gì? Có nên đầu tư mua căn hộ tại The Le Grand Jardin hay không? Cùng tham khảo những đánh giá dưới đây của BĐS Homedy về dự án chung cư mới mẻ này.

2 tuần trước

Giải đáp các thắc mắc về dự án Vinhomes Ocean Park

Những ai đang quan tâm hoặc có ý định đầu tư mua căn hộ, shophouse, biệt thự liền kề tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm hẳn sẽ có rất nhiều băn khoăn muốn được giải đáp. Dưới đây, Homedy xin tổng hợp những câu hỏi và giải đáp những thắc mắc liên quan tới dự án Vinhomes Ocean Park.

2 tuần trước

Đánh giá dự án Lavita Charm Thủ Đức dưới góc nhìn khách quan

Dự án Lavita Charm Thủ Đức chính thức được bàn giao vào tháng 4/2021 và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Sau thời gian nhận nhà từ chủ đầu tư, những cư dân đầu tiên nói gì về ưu điểm, nhược điểm của dự án Lavita Charm? 

2 tuần trước

  Mở App