Cách “săn” đất thổ cư ven Hà Nội theo khả năng tài chính

Tư vấn - 4 tháng trước

Đầu tư đất thổ cư ven Thủ đô Hà Nội với một số tiền không quá lớn thì đâu là sự lựa chọn hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những sản phẩm phù hợp cho các nhà đầu tư với khả năng tài chính khác nhau.

Với những ai có trong tay hàng chục tỷ đồng thì cơ hội đầu tư bất động sản là rất nhiều. Trong đó, phân khúc nhà riêng thổ cư vẫn là hấp dẫn nhất. Vậy còn những người có số vốn mỏng chỉ khoảng 500 triệu - 1 tỷ đồng thì liệu có cơ hội đầu tư vào thị trường đất thổ cư hay không? Theo một số chuyên gia bất động sản, đất thổ cư vẫn luôn là phân phúc mang lại cơ hội đầu tư tốt. Thị trường hiện nay cũng không có tình trạng sốt ảo. Hơn nữa, thời điểm cuối năm này giải ngân dòng tiền, kiều hối và vốn ngoại tăng mạnh sẽ mang đến nhiều cơ hội rất tốt để săn tìm các suất đầu tư và chờ đợi thị trường phục hồi.

Thị trường nhà đất Hà Nội
Thị trường nhà đất Hà Nội luôn sôi động

Thị trường BĐS ven Thủ đô Hà Nội là khu vực đang nhận được sự quan tâm và được đầu tư mạnh mẽ bởi các yếu tố giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng từng bước được phát triển. Trong tương lai, Hà Nội cũng sẽ mở rộng tới các khu vực này nên dư địa tăng giá tốt trong dài hạn.

Băn khoăn chung của rất nhiều nhà đầu tư có dòng vốn mỏng hiện nay là: Trong tay 500  triệu - 1 tỷ đồng có cơ hội đầu tư đất thổ cư ven Hà Nội hay không? Trên thực tế, các nhà đầu tư này có thể chia ra thành nhiều nhóm tài chính nhỏ hơn nữa và mỗi nhóm cần lưu ý các vấn đề sau:

Dòng tiền 500-600 triệu đồng 

Đây được xem là số vốn khả nhỏ và ít cơ hội đầu tư đất thổ cư Hà Nội vùng ven. Các chuyên gia địa ốc khuyên những nhà đầu tư này nên tìm cách tăng thêm dòng tiền rồi mới tính tới chuyện tham gia thị trường.

Mặc dù lãi suất ngân hàng đang thấp nhưng khi số vốn có sẵn quá ít thì chưa nên dùng đòn bẩy tài chính. Bởi lãi vay và thời gian đợi chờ sẽ tạo ra áp lực rất nặng cho các nhà đầu tư. Nhất là trong trường hợp đây là khoản sinh lợi duy nhất họ trông chờ. 

Dòng tiền trên dưới 1 tỷ đồng

 Với mức tài chính khoảng 1 tỷ đồng muốn đầu tư vào BĐS vùng ven hiện không phải dễ, thậm chí chỉ có thể chọn được những tài sản bất lợi về mặt pháp lý hoặc vị trí không đẹp. Vì vậy, các nhà đầu tư nên chuyển hướng sang các tỉnh lân cận Hà Nội, có tiềm năng về BĐS công nghiệp như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phú, Hưng Yên,... Đây là những nơi giá nhà đất còn thấp.

Số vốn khoảng 500 là khá khó để đầu tư đất thổ cư ven Hà Nội
Số vốn khoảng 500 là khá khó để đầu tư đất thổ cư ven Hà Nội hiện nay

Sau khí đã tìm mua được đất, NĐT có thể triển khai một số dịch vụ đơn giản như: cho thuê nhà trọ phòng trọ, dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn,... cho người lao động. Mặc dù các khu công nghiệp quanh Hà Nội hiện rất nhiều. Đặc biệt là khi sắp tới nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới sẽ dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên, các NĐT cũng cần nhìn vào tiến độ các dự án FDI để chọn lựa được khu vực đầu tư cho phù hợp.

Dòng vốn dày 

Với các nhà đầu tư dày vốn, có 2-3 tỷ thậm chí là hàng chục tỷ đồng thì tài sản đầu tư khá đa dạng, từ đất nền dự án, đất thổ cư, nhà phố cho đến nhà ngõ hẻm,... Tuy nhiên, nhà đầu tư cần xác định đây là những sản phẩm đầu tư dài hạn, phải có thời gian chờ đợi và ít có đột phá. 

Các nhà đầu tư dày vốn sẽ có đa dạng sự chọn lựa loại hình đầu tư hơn
Các nhà đầu tư dày vốn sẽ có đa dạng sự chọn lựa loại hình đầu tư hơn

Nếu muốn đạt được biên độ lợi nhuận tốt thì nên mở rộng phạm vi đầu tư đến những khu vực chưa có quy hoạch, hạ tầng còn chưa phát triển. Điều này đòi hỏi khả năng nhìn thấy trước cơ hội của nhà đầu tư. Còn nếu chỉ tham gia thị trường vào thời điểm cơ hội đã nhìn thấy rõ thì chắc chắn “miếng ngon” mà không tới lượt mình.

Nhìn chung, cơ hội với các sản phẩm nhà đất ven đô hiện không còn “dễ ăn” như trước bởi thời điểm đón đầu đã diễn ra từ cách đây 5 năm khi giá đất còn mềm và hạ tầng của nhiều khu vực vẫn chưa hoàn hiện.

Tại thời điểm hiện nay, hầu hết các địa bàn vùng ven Hà Nội giá BĐS đã tăng cao, nhiều khu vực phải trải qua các đợt sốt đất, tăng giá thậm chí nhiều nơi đã trải qua các đợt sốt đất, tăng giá đột biến vượt xa giá trị thực nên cơ hội tăng giá sẽ rất khó dự đoán. Chính vì vậy câu chuyện sớm muộn chỉ là vấn đề của nhà đầu tư. Cơ hội sẽ xuất hiện khi chọn đúng thời điểm, muộn quá sẽ ít có cơ hội tăng giá còn sớm quá sẽ phải mất thời gian dài chờ đợi. Sẽ không có khu vực tốt để đầu tư, mà chỉ có sản phẩm phù hợp nếu nhà đầu tư thực sự tham gia và hiểu thị trường. 

Theo khảo sát thực tế, mức độ quan tâm tới bất động sản thổ cư tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc quý III/2020 tăng trung bình 10% so với quý II/2020. Đáng chú ý, các tỉnh thành lân cận Hà Nội, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp hoặc hạ tầng phát triển ghi nhận mức độ quan tâm tăng nổi bật: Thuận Thành (Bắc Ninh) tăng 52% theo quý; Vân Đồn (Quảng Ninh) tăng 111% theo quý; Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tăng 30% theo quý,...

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách xem bản đồ quy hoạch đất đúng chuẩn, cập nhật 2021

Bản đồ quy hoạch đất là bản đồ sắp xếp, phân bố không gian sử dụng đất cho các hoạt động kinh tế, quốc phòng, an ninh, xã hội... của từng ngành, từng lĩnh vực. Cách xem bản đồ quy hoạch đất sẽ phụ thuộc vào từng loại bản đồ khác nhau.

2 tuần trước

Xây nhà thô là gì? Tổng hợp các hạng mục chi tiết trong xây nhà thô

Xây nhà được chia làm hai giai đoạn, là xây nhà thô và xây nhà hoàn thiện. Tùy theo từng loại xây dựng mà cách thức, yêu cầu, hạng mục và các mức giá cũng sẽ khác nhau. Vậy xây nhà thô gồm những hạng mục nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tuần trước

Có nên mua nhà sau Tết không? 5 điều kiêng kỵ khi mua nhà đầu năm

Theo các chuyên gia phong thủy, mọi người có thể mua nhà vào bất cứ thời gian nào trong năm nếu có điều kiện tài chính và thị trường địa ốc thuận lợi. Việc mua nhà vào tháng Giêng, thị trường địa ốc chưa mấy sôi nổi sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá và chính sách khuyến mại.

2 tuần trước

80% người mua nhà lần đầu thường gặp phải 6 lỗi này!

Mua nhà là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, có tới 80% người mua nhà lần đầu thường gặp những lỗi cơ bản sau!

1 tháng trước

Cách tra thông tin quy hoạch thửa đất hợp pháp và chính xác

Làm thế nào để có được thông tin quy hoạch thửa đất chính xác? Mời bạn cùng tìm hiểu qua các thông tin sau!

1 tháng trước

Có nên mua nhà trả góp 20 năm? Kinh nghiệm vay mua nhà trả góp chi tiết!

Giả sử hiện tại bạn 28 tuổi, nếu bạn vay mua nhà trả góp 20 năm thì bạn sẽ chịu số nợ mua nhà cho đến năm 48 tuổi. Đây là một mức thời gian khá phù hợp với nhiều người, không quá dài cũng không phải là ngắn. Tuy nhiên, nên vay mua nhà trả góp như thế nào để hạn chế rủi ro và chọn ngân hàng nào với lãi suất tốt để đảm bảo khả năng thanh toán? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Thủ tục sang tên sổ đỏ của người đã mất không để lại di chúc đúng quy định

Với những người đã mất không để lại di chúc thì ai sẽ được hưởng quyền thừa kế và thủ tục sang tên sổ đỏ như thế nào hợp pháp? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Buôn bán đất nền: Người "phất" lên trông thấy, kẻ lại khốn đốn vì nợ nần

Không ít người "phất" lên và giàu có nhờ buôn bán đất nền. Điều này khiến nhiều người ngay cả những người không mấy dư dả cũng cố tiết kiệm, vay mượn để sở hữu một mảnh đất, ngôi nhà với mong muốn đổi đời. Chính sự vội vàng, không tìm hiểu kỹ của người mua dẫn đến nhiều trường hợp "tiền mất tật mang".

1 tháng trước

Thời hạn sử dụng đất là gì? Quy định pháp luật mới nhất về thời hạn sử dụng đất

Thời hạn sử dụng đất là khoảng thời gian mà người sử dụng đất được nhà nước giao hoặc cho thuê đất để sử dụng, trồng trọt, sinh sống… Như vậy, quyền sử dụng này có thời hạn nhất định dưới sự kiểm soát của cơ quan nhà nước.

1 tháng trước

Có nên xây nhà lắp ghép? 20+ mẫu nhà lắp ghép cấp 4 đẹp, giá dưới 200 triệu

Nhà lắp ghép cấp 4 đang trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn hiện nay. Bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy các kiểu nhà này ở các công trình dân sinh, công trình công nghiệp và cả nhà ở. Để hiểu rõ hơn về nhà lắp ghép cấp 4 là gì và có nên xây loại nhà này không, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí