Mở App

Cách “săn” đất thổ cư ven Hà Nội theo khả năng tài chính

Tư vấn - 1 tháng trước

Đầu tư đất thổ cư ven Thủ đô Hà Nội với một số tiền không quá lớn thì đâu là sự lựa chọn hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những sản phẩm phù hợp cho các nhà đầu tư với khả năng tài chính khác nhau.

Với những ai có trong tay hàng chục tỷ đồng thì cơ hội đầu tư bất động sản là rất nhiều. Trong đó, phân khúc nhà riêng thổ cư vẫn là hấp dẫn nhất. Vậy còn những người có số vốn mỏng chỉ khoảng 500 triệu - 1 tỷ đồng thì liệu có cơ hội đầu tư vào thị trường đất thổ cư hay không? Theo một số chuyên gia bất động sản, đất thổ cư vẫn luôn là phân phúc mang lại cơ hội đầu tư tốt. Thị trường hiện nay cũng không có tình trạng sốt ảo. Hơn nữa, thời điểm cuối năm này giải ngân dòng tiền, kiều hối và vốn ngoại tăng mạnh sẽ mang đến nhiều cơ hội rất tốt để săn tìm các suất đầu tư và chờ đợi thị trường phục hồi.

Thị trường nhà đất Hà Nội
Thị trường nhà đất Hà Nội luôn sôi động

Thị trường BĐS ven Thủ đô Hà Nội là khu vực đang nhận được sự quan tâm và được đầu tư mạnh mẽ bởi các yếu tố giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng từng bước được phát triển. Trong tương lai, Hà Nội cũng sẽ mở rộng tới các khu vực này nên dư địa tăng giá tốt trong dài hạn.

Băn khoăn chung của rất nhiều nhà đầu tư có dòng vốn mỏng hiện nay là: Trong tay 500  triệu - 1 tỷ đồng có cơ hội đầu tư đất thổ cư ven Hà Nội hay không? Trên thực tế, các nhà đầu tư này có thể chia ra thành nhiều nhóm tài chính nhỏ hơn nữa và mỗi nhóm cần lưu ý các vấn đề sau:

Dòng tiền 500-600 triệu đồng 

Đây được xem là số vốn khả nhỏ và ít cơ hội đầu tư đất thổ cư Hà Nội vùng ven. Các chuyên gia địa ốc khuyên những nhà đầu tư này nên tìm cách tăng thêm dòng tiền rồi mới tính tới chuyện tham gia thị trường.

Mặc dù lãi suất ngân hàng đang thấp nhưng khi số vốn có sẵn quá ít thì chưa nên dùng đòn bẩy tài chính. Bởi lãi vay và thời gian đợi chờ sẽ tạo ra áp lực rất nặng cho các nhà đầu tư. Nhất là trong trường hợp đây là khoản sinh lợi duy nhất họ trông chờ. 

Dòng tiền trên dưới 1 tỷ đồng

 Với mức tài chính khoảng 1 tỷ đồng muốn đầu tư vào BĐS vùng ven hiện không phải dễ, thậm chí chỉ có thể chọn được những tài sản bất lợi về mặt pháp lý hoặc vị trí không đẹp. Vì vậy, các nhà đầu tư nên chuyển hướng sang các tỉnh lân cận Hà Nội, có tiềm năng về BĐS công nghiệp như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phú, Hưng Yên,... Đây là những nơi giá nhà đất còn thấp.

Số vốn khoảng 500 là khá khó để đầu tư đất thổ cư ven Hà Nội
Số vốn khoảng 500 là khá khó để đầu tư đất thổ cư ven Hà Nội hiện nay

Sau khí đã tìm mua được đất, NĐT có thể triển khai một số dịch vụ đơn giản như: cho thuê nhà trọ phòng trọ, dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn,... cho người lao động. Mặc dù các khu công nghiệp quanh Hà Nội hiện rất nhiều. Đặc biệt là khi sắp tới nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới sẽ dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên, các NĐT cũng cần nhìn vào tiến độ các dự án FDI để chọn lựa được khu vực đầu tư cho phù hợp.

Dòng vốn dày 

Với các nhà đầu tư dày vốn, có 2-3 tỷ thậm chí là hàng chục tỷ đồng thì tài sản đầu tư khá đa dạng, từ đất nền dự án, đất thổ cư, nhà phố cho đến nhà ngõ hẻm,... Tuy nhiên, nhà đầu tư cần xác định đây là những sản phẩm đầu tư dài hạn, phải có thời gian chờ đợi và ít có đột phá. 

Các nhà đầu tư dày vốn sẽ có đa dạng sự chọn lựa loại hình đầu tư hơn
Các nhà đầu tư dày vốn sẽ có đa dạng sự chọn lựa loại hình đầu tư hơn

Nếu muốn đạt được biên độ lợi nhuận tốt thì nên mở rộng phạm vi đầu tư đến những khu vực chưa có quy hoạch, hạ tầng còn chưa phát triển. Điều này đòi hỏi khả năng nhìn thấy trước cơ hội của nhà đầu tư. Còn nếu chỉ tham gia thị trường vào thời điểm cơ hội đã nhìn thấy rõ thì chắc chắn “miếng ngon” mà không tới lượt mình.

Nhìn chung, cơ hội với các sản phẩm nhà đất ven đô hiện không còn “dễ ăn” như trước bởi thời điểm đón đầu đã diễn ra từ cách đây 5 năm khi giá đất còn mềm và hạ tầng của nhiều khu vực vẫn chưa hoàn hiện.

Tại thời điểm hiện nay, hầu hết các địa bàn vùng ven Hà Nội giá BĐS đã tăng cao, nhiều khu vực phải trải qua các đợt sốt đất, tăng giá thậm chí nhiều nơi đã trải qua các đợt sốt đất, tăng giá đột biến vượt xa giá trị thực nên cơ hội tăng giá sẽ rất khó dự đoán. Chính vì vậy câu chuyện sớm muộn chỉ là vấn đề của nhà đầu tư. Cơ hội sẽ xuất hiện khi chọn đúng thời điểm, muộn quá sẽ ít có cơ hội tăng giá còn sớm quá sẽ phải mất thời gian dài chờ đợi. Sẽ không có khu vực tốt để đầu tư, mà chỉ có sản phẩm phù hợp nếu nhà đầu tư thực sự tham gia và hiểu thị trường. 

Theo khảo sát thực tế, mức độ quan tâm tới bất động sản thổ cư tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc quý III/2020 tăng trung bình 10% so với quý II/2020. Đáng chú ý, các tỉnh thành lân cận Hà Nội, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp hoặc hạ tầng phát triển ghi nhận mức độ quan tâm tăng nổi bật: Thuận Thành (Bắc Ninh) tăng 52% theo quý; Vân Đồn (Quảng Ninh) tăng 111% theo quý; Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tăng 30% theo quý,...

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

9 rủi ro pháp lý khi mua BĐS vùng ven khiến bạn "mất trắng"

Pháp lý dự án bất động sản vùng ven luôn là mối quan tâm hàng đầu của người mua. Để tránh phiền phức, đảm bảo tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời cao, bạn cần chú ý tránh những rủi ro sau!

2 tuần trước

Thủ tục thêm tên vợ hoặc chồng vào sổ đỏ mới nhất!

Tài sản hình thành sau khi kết hôn sẽ được xem là tài sản chung của cả vợ và chồng. Tuy nhiên, một số trường hợp sổ đỏ ghi tên một người. Nếu bạn có nhu cầu ghi thêm tên vợ hoặc chồng vào sổ đỏ, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, trình tự chi tiết!

2 tuần trước

Thu nhập 20 triệu có nên mua nhà trả góp?

Thu nhập 20 triệu có nên mua nhà là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Với mức lương 20 triệu mỗi tháng, bạn có thể chuẩn bị một kế hoạch mua nhà trả góp chi tiết và sở hữu ngồi nhà trong mơ. Tuy nhiên, bước đi cho việc mua nhà trả góp với mức thu nhập không nhiều là không hề dễ!

2 tuần trước

Nếu tính lâu dài, nên mua nhà riêng hơn là chung cư

Một câu hỏi muôn thuở của những nhà đầu tư, cặp vợ chồng trẻ, gia đình sinh sống tại thành phố khi mua bán nhà đất là "nên mua nhà riêng hay nhà chung cư"? Nếu xét về tất cả các khía cạnh thì nhà riêng và chung cư đều có những ưu nhược điểm riêng. Tính ở thời điểm hiện tại, chung cư sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kế. Tuy nhiên, nếu tính lâu dài, nên mua nhà riêng. Vì sao?

3 tuần trước

Diện tích xây dựng là gì? Khác gì so với diện tích sàn xây dựng?

Để có được một ngôi nhà đẹp với cấu trúc hài hòa hợp lý đòi hỏi ngôi nhà cần được tính toán kỹ lưỡng về kinh tế, diện tích sàn, diện tích xây dựng... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về diện tích xây dựng là gì và khác gì với diện tích sàn. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

3 tuần trước

Quy hoạch đô thị là gì? Luật quy hoạch đô thị mới nhất 2020

Quy hoạch đô thị là gì? Những kiến thức về luật quy hoạch đô thị mới nhất có gì nổi bật? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết, chính xác và đầy đủ nhất.

3 tuần trước

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Chi phí làm sổ đỏ mới nhất!

Bên cạnh việc chuẩn bị thủ tục làm sổ đỏ, rất nhiều người thắc mắc: làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết tất cả chi phí làm sổ đỏ mới nhất, mời bạn đọc cùng tìm hiểu!

3 tuần trước

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 11/2020?

Lãi suất của ngân hàng nào đang thấp nhất, hợp lý nhất tại thời điểm này? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có sự chọn tốt nhất khi vay vốn mua nhà.

3 tuần trước

Eximbank là ngân hàng gì? Lãi suất vay mua nhà Eximbank

Eximbank là ngân hàng gì? Rất nhiều người đang quan tâm về sản phẩm vay vốn mua nhà và lãi suất vay mua nhà ngân hàng Eximbank hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

3 tuần trước

Cách lấy lại tiền cọc thuê nhà nhanh chóng, hợp tình hợp lý

Cách lấy lại tiền cọc thuê nhà không phải ai cũng biết và cũng làm được. Rất nhiều người sẽ chịu cảnh “mất trắng” nếu quyết định hủy bỏ thỏa thuận thuê nhà.

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí