Mở App

Cách đánh giá uy tín chủ đầu tư - Hạn chế tối đa rủi ro khi mua bán BĐS

Tư vấn - 6 ngày trước

Chọn chủ đầu tư (CĐT) uy tín là bước quan trọng quyết định đến chất lượng bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đánh giá chủ đầu tư có uy tín hay không. Vậy trong hàng trăm CĐT trên thị trường BĐS, làm thế nào để biết được đơn vị đáng tin tưởng? Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Vì sao cần đánh giá sự uy tín của chủ đầu tư

Cách đánh giá uy tín chủ đầu tư rất quan trọng khi mua bán nhà đất. Bởi chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm về chất lượng, tiến độ về dự án mà bạn đang có ý định mua. Do đó, một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ với cam kết chất lượng cao, hạn chế tối đa các rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Nếu bạn không nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư có thể dẫn đến nguy cơ gặp phải chủ đầu tư không đủ năng lực, dự án kém chất lượng. Lúc này nguy cơ dự án đang xây dở dang thì bị đóng băng hoặc mắc vào các vấn đề pháp lý như việc chủ đầu tư cầm cố dự án, tranh chấp đất đai hay dự án chưa đầy đủ thủ tục xây dựng…. Có rất nhiều rủi ro bạn có thể gặp phải nếu không nghiên cứu về chủ đầu tư. Có thể nói, chọn chủ đầu tư uy tín quyết định đến 30% chất lượng căn hộ, dự án bất động sản.

chu-dau-tu
Đánh giá chủ đầu tư giúp bạn dễ lựa chọn được dự án chất lượng

Cách đánh giá uy tín chủ đầu tư

1. Tìm hiểu tiểu sử của chủ đầu tư

Đánh giá uy tín của chủ đầu tư được hiểu là việc CĐT đã được thị trường, người tiêu dùng đón nhận như thế nào. Vì thế, bạn cần xem các sản phẩm mà đơn vị đó đã từng thực hiện và nhận xét trên thị trường. 

Việc tìm hiểu tiểu sử CĐT rất quan trọng, bạn cũng cần phải nắm được thông tin năng lực tài chính của đơn vị đó. Nếu có thể hãy tìm hiểu về báo cáo tài chính năm gần nhất, uy tín truyền thông và khảo sát người dân đang sinh sống tại khu vực về mức độ hài lòng với các sản phẩm/dịch vụ mà chủ đầu tư đó đang cung cấp. Có thể thấy, tìm hiểu về tiểu sử là bước quan trọng để đánh giá mức độ uy tín của CĐT

2. Xem xét CĐT có hợp tác với các đơn vị phân phối không?

Việc hợp tác với các đơn vị phân phối sản phẩm hay không cũng đánh giá được mức độ uy tín của CĐT. Bởi khi các sàn bất động sản lớn hợp tác với CĐT chứng tỏ rằng đây là đơn vị đã được kiểm định chất lượng khá tốt.

chu-dau-tu
Caption

3. Đánh giá thông tin do CĐT cung cấp

Một chủ đầu tư lớn và uy tín chắc chắn sẽ rất minh bạch trong thông tin dự án. Vì vậy, người mua nên chú ý các thông tin về tính pháp lý của dự án, nhất là những dự án bất động sản hình thành trong tương lai. Ngoài ra, những chủ đầu tư này sẵn sàng cung cấp mọi thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi được khách hàng yêu cầu, chẳng hạn như: văn bản chấp thuận của Sở xây dựng địa phương, thông tin ngân hàng...

4. Quan sát thực tế dự án do chủ đầu tư xây dựng

Đánh giá chất lượng chủ đầu tư chính xác nhất là bạn cần đến trực tiếp các dự án, quan sát tiến độ và thăm hỏi các thông tin liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm hỏi qua các kênh truyền thông, xã hội. Việc tìm hiểu này giúp bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết về dự án. 

Một số lưu ý khi xác định uy tín chủ đầu tư khi mua nhà

Trên thị trường hiện nay đa số đánh giá uy tín chủ đầu tư dựa trên thực tế những dự án mà chủ đầu tư đã triển khai cũng như tôn chỉ kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp, tuy nhiên như vậy là chưa đủ. Để xác định đúng nhất uy tín chủ đầu tư, ngoài 4 bước mà Homedy đã đề ập ở trên, bạn cần chú ý một số đặc điểm sau:

  • Cam kết chủ đầu tư và tiến độ dự án trong quá trình triển khai như các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay.
  • Đánh giá uy tín chủ đầu tư thông qua quá trình vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân.
  • Dựa vào các ý kiến đánh giá của người mua trước và cư dân tại dự án làm cơ sở để xác định uy tín của chủ đầu tư.
  • Kiểm chứng những đánh giá của người được tham khảo bằng cách khảo sát trực tiếp

Nhìn chung, việc đánh giá chất lượng chủ đầu tư rất quan trọng. Vì thế, người mua cần chú ý quan sát để hạn chế được những rủi ro không mong muốn. Đừng quên tìm đọc thêm các thông tin khác về tư vấn bất động sản để có cái nhìn tổng quát trước khi quyết định "xuống tiền" đầu tư. 

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Diện tích tối thiểu để cấp sổ đỏ là bao nhiêu? Chi tiết 63 tỉnh thành

Diện tích tối thiểu để cấp sổ đỏ và tách thửa tại tại các địa phương là khác nhau. Dưới đây là tổng hợp chi tiết 63 tỉnh thành!

1 tuần trước

Bản đồ quận Tân Bình TPHCM cập nhật mới nhất 2020

Bản đồ quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh cập nhật mới nhất 2020!

1 tuần trước

Mua chung cư không có sổ hồng: Trình tự, thủ tục đầy đủ nhất 2020

Mua chung cư không có sổ hồng cần tuân theo quy trình, thủ tục đúng pháp luật ra sao? Hãy cùng bất động sản Homedy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Thủ tục hoàn công nhà ở cần chuẩn bị những gì, nộp ở đâu?

Sau khi xây dựng nhà ở xong, để ngôi nhà được đưa vào sử dụng thì bạn cần thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở. Vậy loại thủ tục này được quy định cụ thể như thế nào? Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tuần trước

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công chuẩn, mới nhất 2020

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công chuẩn xác, mới cập nhật năm 2020. Mời bạn tham khảo và sử dụng ngay để phục vụ công việc một cách nhanh, thuận tiện.

1 tuần trước

Đầu tư BĐS Bình Dương: 3 tiêu chí VÀNG không được bỏ qua

Thị trường bất động sản tại Bình Dương trở nên sôi động chưa từng có trong năm 2020. Cơn sốt nhà đất dễ khiến không ít nhà đầu tư xuống tiền. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay nhà đầu tư cần nắm chắc 3 yếu tố sau đầu tư thành công.

1 tuần trước

Quy định, thủ tục và mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp mới nhất

Mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp chuẩn, mới nhất năm 2020. Mời bạn tham khảo đơn mẫu cùng những quy định liên quan để tiến hành thực hiện các thủ tục xin cải tạo đất nông nghiệp, đất ruộng, đất vườn,...

1 tuần trước

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà đảm bảo an toàn, đúng pháp lý

Trong quá trình mua nhà, việc chú ý các thủ tục pháp lý rất quan trọng. Tuy nhiên, thanh toán tiền khi mua nhà làm sao để không gặp rắc rối cũng là điều người mua cần đặc biệt chú ý.

1 tuần trước

Những thị trường ngách nào giúp nhà đầu tư BĐS hốt bạc tỷ

Bên cạnh những “sân chơi” BĐS lớn, một số nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm các thị trường ngách ít người biết đến tận dụng cơ hội hốt bạc tỷ mỗi dự án. Hãy cùng Homedy khám phá những thị trường bất động sản ngách trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Góp vốn bằng nhà ở là gì: Điều kiện, thủ tục chi tiết

Góp vốn bằng nhà ở là dùng tài sản mà cá nhân hoặc tổ chức sở hữu để góp vào công ty. Thành viên góp vốn bằng nhà ở sẽ phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định pháp luật.

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí