Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nhà môi giới - 3 tháng trước

Lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

Một số thông tin khái quát về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là sản phẩm thu hút trên thị trường Việt Nam hiện nay. Loại hình đầu tư này cung cấp tới nhà đầu tư sản phẩm có đặc điểm: 

+ Thường được xây dựng tại các vị trí đẹp như gần khu nghỉ dưỡng, gần điểm du lịch (hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ nghỉ dưỡng…)

+ Khu vực BĐS nghỉ dưỡng là nơi tập trung lượng lớn du khách

+ Ưu tiên ở những nơi có nhiều phong cảnh đẹp (ven biển hoặc đồi núi)

+ Sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được kết hợp với các hạ tầng: hạ tầng giao thông, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng (khu vui chơi giải trí, khu chăm sóc sắc đẹp, spa, nhà hàng, bar, bể bơi…) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

bds-nghi-duong
BĐS nghỉ dưỡng có nhiều ưu điểm về tiềm năng sinh lời

Loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng này còn có đặc trưng là kinh doanh với hình thức timeshare lợi nhuận. Nhà đầu tư có thể hiểu đơn giản là: chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ thuê một đơn vị quản lý ngoài để vận hành khai thác công suất phòng của dự án. Lợi nhuận của BĐS sẽ được timeshare sau khi đã trừ các chi phí vận hành khác. Thông thường mức lợi nhuận nhà đầu tư được timeshare này sẽ từ 80 - 90%/năm.

Như vậy, có thể tóm gọn đặc điểm nổi bật của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như sau:

+ Là một kênh đầu tư lâu dài, khả năng sinh lời cao

+ Thu thập thụ động

+ Bảo toàn giá trị dòng vốn

+ Kỳ vọng tăng giá trị bất động sản theo thời gian

Những rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Một nhà đầu tư thông thái phải luôn lường trước được những rủi ro khi đầu tư một kênh mới. Và rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng không hề ít:

rui-ro
Hãy nhìn vào rủi ro trước khi quyết định xuống tiền

Rủi ro bên trong

Một số rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có thể đến từ:

+ Điều kiện tự nhiên: Yếu tố tự nhiên là một phần tác động trực tiếp đến hiệu quả sinh lời của sản phẩm nghỉ dưỡng. Nếu vị trí dự án không tốt, khí hậu nhiều bất ổn cùng với thiên tai xảy ra thường xuyên thì chắc chắn sẽ không hấp dẫn người tham quan, số lượng khách đến với dự án sẽ không nhiều. 

+ Chất lượng sản phẩm: Nếu bất động sản nghỉ dưỡng không đi đúng hướng, không hấp dẫn du khách và đúng với thị hiếu số đông thì chắc chắn không có hiệu quả trong việc sinh lời cao.

+ Thương hiệu: Thương hiệu của chủ đầu tư là yếu tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới lựa chọn của du khách. Thương hiệu tốt về phục vụ, không gian nghỉ dưỡng dĩ nhiên du khách sẽ tin tưởng. Do đó, thương hiệu tác động mạnh đến khả năng lan tỏa và sức hút của dự án. Nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro với các thương hiệu không có tiếng, hoặc nổi tiếng về bất động sản kém chất lượng. 

+ Năng lực tài chính của chủ đầu tư: Là một nhà đầu tư thì yếu tố rủi ro về năng lực tài chính của chủ đầu tư rất quan trọng. Tt nhất là trong những năm đầu chủ đầu tư cần phải cam kết lợi nhuận với nhà đầu tư để đảm bảo dòng lời. Nếu năng lực tài chính chủ đầu tư kém thì việc chi mạnh tay trong giai đoạn đầu khá khó khăn, cam kết lợi nhuận cũng là vấn đề nan giải. 

Rủi ro bên ngoài

Ngoài những rủi ro bên trong dự án và chủ đầu tư thì các yếu tố bên ngoài cũng tác động rất lớn đến việc đầu tư  bất động sản nghỉ dưỡng. Cụ thể:

+Yếu tố kinh tế khu vực: Nền kinh tế cũng tác động tới chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng của khu nghỉ dưỡng.

+Yếu tố chính trị: Chính trị không ổn định, ảnh hưởng tới sự an toàn của khách nghỉ dưỡng

+Điều kiện tự nhiên: Vị trí, khí hậu, thiên tai là yếu tố gây rủi ro mà không thể thay đổi được

+Nguồn cung chất lượng: Chất lượng dự án ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thị hiếu của khách du lịch

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Dưới đây là những cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vị trí dự án không thuận lợi, sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng đầu tư không chất lượng, tiến độ dự án bị chậm; không đảm bảo được lợi nhuận như lúc đầu cam kết; không thu hút được khách du lịch; lợi nhuận kém… Bạn nên chọn lựa chủ đầu tư dự án uy tín và cần dựa trên những tiêu chí sau đây:

Sự uy tín và vị thế của CĐT trên thị trường

Chủ đầu tư uy tín đảm bảo hạn chế những rủi ro không mong muốn khi đầu tư. Những nhận xét của những khách hàng đã làm việc với chủ đầu tư hay những thành tựu, các dự án đã triển khai trên thị trường bất động sản sẽ giúp bạn dễ nhận định hơn. Những minh chứng rõ ràng nhất này giúp bạn kiểm soát uy tín của chủ đầu tư.

uy-tin-cdt
Tìm kiếm những chủ đầu tư được đánh giá cao trên thị trường về độ uy tín

Năng lực tài chính của CĐT

Tiềm lực tài chính chính là điểm mấu chốt của hầu hết các chủ đầu tư. Nếu không có năng lực tài chính thì các rủi ro về chất lượng, tiến độ dự án rất dễ xảy ra. Vì thế, khi lựa chọn đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên lựa chọn một đơn vị  vừa đủ uy tín vừa có năng lực tài chính mạnh mẽ.

Cam kết sinh lời và mức độ khả quan của dự án

Người đầu tư thông minh thì nên sáng suốt hơn khi đánh giá về dự án với cam kết sinh lời, không chỉ nhìn vào con số mà cần nhìn vào mức độ khả quan, tiềm năng dự án đấy.

Khả năng cho thuê

Nhà đầu tư cần cân nhắc khả năng cho thuê của bất động sản tại khu vực đó. Số lượng khách hàng quan tâm đến các dự án đó. 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được các chuyên gia đánh giá sẽ là xu hướng sắp tới, mang đến nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hãy thật sáng suốt, thông thái để cân nhắc kỹ rủi ro của từng dự án và có cách kiểm soát chúng để có được thành công.

Kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản qua Homedy

Sau dịch Covid-19, các nhà đầu tư đang tìm cơ hội tốt để thu lợi nhuận nhanh và làm thế nào để tìm được dự án chất lượng là điều được các nhà đầu tư quan tâm. Homedy là website thông tin bất động sản hàng đầu Việt Nam giúp nhà đầu tư giải quyết khó khăn này. Chỉ với số vốn từ 1,2 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có nhiều lựa chọn dự án biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, căn hộ condotel với những tiện ích hàng đầu ngay tại Homedy.

Điều đặc biệt đó là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra căng thẳng trên thế giới, các chủ đầu tư đăng tin tại Homedy vẫn có những chính sách cam kết lợi nhuận và chi trả cho nhà đầu tư đầy đủ, đúng hẹn. Truy cập ngay bán biệt thự nghỉ dưỡng để tìm kiếm, so sánh và liên hệ đầu tư hoặc đăng tin tìm nhà đầu tư dễ dàng, tiếp cận đối tượng nhanh chóng.

Trên đây là tổng hợp về cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, hãy là nhà đầu tư sáng suốt khi biết nhận định những chủ đầu tư, dự án tiềm năng để giảm tối đa những rủi ro trong tương lai!

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách xây dựng ngân sách marketing cho môi giới bất động sản hiệu quả

Trong thời đại 4.0, tiếp thị online (marketing) là một hoạt động quan trọng để môi giới bất động sản có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp các đối tượng khách hàng mục tiêu có thể nhận ra rằng sản phẩm mà bạn cung cấp phù hợp với họ. Vậy bạn nên bỏ bao nhiêu tiền cho ngân sách marketing bất động sản để mang lại hiệu quả tốt?

1 tháng trước

Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, dự toán chi phí đầu tư chi tiết!

Đầu tư nhà trọ cho thuê hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và tính an toàn cao. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào hình thức kinh doanh lợi nhuận lâu dài này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nên xây phòng trọ bao nhiêu m2 và chi phí bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

Nhóm khách hàng khó tính luôn là một phần trong kinh doanh bất động sản. Cách làm việc với nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi môi giới bất động sản cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm riêng.

1 tháng trước

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà đầu tư muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

1 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

1 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản quan tâm rất nhiều. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

2 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

2 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí