Bật mí cách thu thập data khách hàng BĐS tiềm năng, tăng 70% hiệu quả sale

Nhà môi giới - 3 tháng trước

Việc thu thập data khách hàng BĐS trong thời đại công nghệ 4.0 là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Làm thế nào để có lượng dữ liệu khách hàng lớn và chất lượng để tăng khả năng cạnh tranh cao? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết!

Vì sao việc thu thập data khách hàng quan trọng trong ngành BĐS

Thu thập data khách hàng BĐS đóng vai trò quan trọng đến hoạt động kinh doanh, tiếp thị các sản phẩm nhà đất. Theo thống kê từ các nghiên cứu chuyên sâu, dữ liệu khách hàng quyết định đến 50% sự thành công của doanh nghiệp bất động sản. Vì vậy mà các doanh nghiệp BĐS đều cố gắng xây dựng, thu thập cơ sở dữ liệu khách hàng chi tiết, rõ ràng và chất lượng. 

data-khach-hang
Thu thập data khách hàng quan trọng trong tiếp thị sản phẩm bất động sản

Data khách hàng chất lượng giúp môi giới bất động sản có thể khai thác nhu cầu khách hàng hiệu quả, biết được khách hàng có nhu cầu thuê/mua BĐS với mức tài chính khoảng bao nhiêu, từ đó đưa ra được những sản phẩm phù hợp, tăng khả năng chốt sale thành công. 

Ngoài ra, dữ liệu khách hàng tiềm năng còn giúp các môi giới bất động sản lên kế hoạch chăm sóc cho những sản phẩm phù hợp, tạo tiền đề cho các giao dịch tiếp sau. 

Các xây dựng data khách hàng BĐS chất lượng

Có thể nói thị trường bất động sản là một trong những thị trường khốc liệt, mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy, tốc độ lan tỏa thông tin nhanh nhất và rộng nhất chính là cách marketing, giới thiệu đến khách hàng. Bạn có thể thực hiện việc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng thông qua một số cách thu thập và xây dựng data khách hàng BĐS dưới đây: 

Đăng báo, phát tờ rơi, treo băng rôn

Một trong những cách thức thu thập dữ liệu khách hàng bất động sản đầu tiên, cũng được xem là phương pháp truyền thống phổ biến là đăng báo, treo băng rôn, phát tờ rơi... Đây là phương pháp giúp bạn tiếp cận được những khách hàng đang thực sự quan tâm tới địa điểm, bất động sản mà bạn bán. 

Bạn có thể đăng tin tại các trang báo uy tín, có lượng người truy cập cao và treo băng rôn/phát tờ rơi ngay tại khu vực có bất động sản. 

Thu thập data khách hàng thông qua gửi mã giảm giá, khuyến mãi

Có không ít khách hàng bị cuốn vào nội dung về thông điệp quà tặng và giảm giá của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể lên những chiến dịch quảng cáo kèm quà tặng liên quan đến bất động sản hoặc khu vực có bất động sản. 

Mua data số điện thoại khách hàng

Đây được xem là cách thu thập dữ liệu khách hàng phổ biến những năm qua. Dữ liệu này giúp các nhân viên kinh doanh gọi điện, tư vấn cho nhiều khách hàng khác nhau. Bạn có thể tìm mua dữ liệu tại các đơn vị bán data số điện thoại. Tuy đây là phương pháp có dữ liệu lớn, nhưng phần lớn các data này thường chưa được đánh giá cao về mức độ tiềm năng. 

data-khach-hang
Data khách hàng giúp bạn chọn lọc được những khách hàng tiềm năng

Sau khi có được data khách hàng, môi giới bất động sản cần lựa chọn khung giờ gọi phù hợp để tăng cao tỷ lệ người nghe đồng ý lắng nghe tư vấn của bạn. Phương pháp này đòi hỏi người kinh doanh có tinh thần bền bỉ, kiên trì nhằm đưa đến mục đích cuối cùng của telesale bất động sản là chốt bằng được cuộc hẹn và chốt hợp đồng với khách hàng.

>>> XEM THÊM: Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Tạo website, SEO từ khóa, chạy quảng cáo Google, Facebook

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng xã hội thì phần lớn người có nhu cầu mua nhà đất đều sử dụng dịch vụ tìm kiếm trên google, website hay facebook… Vì vậy, môi giới bất động sản có website riêng nơi đó chuyên đăng thông tin chi tiết của dự án đó kèm số điện thoại cũng như thông tin liên hệ chi tiết nhất. Ngoài ra, website phải xuất hiện được trên 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google để mang lại hiệu quả là nhiều người truy cập nhất.

Tuy nhiên, việc tự lập một website bất động sản và seo website đó trên top 10 google không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, môi giới bất động sản nên căn cứ vào tiềm lực để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Còn đối với quảng cáo Facebook thì bạn cần có những nội dung thu hút, lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng quảng cáo của coccoc, admicro, eclick… để thu thập được lượng dữ liệu khách hàng tiềm năng nhất. 

Đăng tin trên các Website rao vặt bất động sản

data-khach-hang
Data khách hàng được lấy từ nhiều kênh khác nhau

Một trong những cách tìm kiếm data khách hàng bất động sản dễ hơn và được các môi giới bất động sản đánh giá cao là đăng tin ở những website thông tin bất động sản. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những website có lượng truy cập lớn để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Đăng tin trên các website thông tin bất động sản giúp dữ liệu thu thập phần lớn là những dữ liệu khách hàng tiềm năng, tăng cơ hội chốt sale cao cho khách hàng. Trong đó, đăng tin tại website Homedy với đầy đủ các thông tin về khu vực, hình ảnh, từ khóa... thông tin người đăng rõ ràng giúp người có nhu cầu mua/thuê bất động sản dễ dàng liên hệ với bạn. Hơn nữa, Homedy còn có chức năng tổng hợp thông tin và phân chia dữ liệu khách hàng, giúp môi giới bất động sản dễ dàng quản lý, nâng cao hiệu suất công việc. Cũng bởi những lý do này, giúp Homedy.com từ khi ra đời đã thu hút hàng nghìn môi giới bất động sản, hàng triệu người dùng tin tìm kiếm thông tin. 

Tóm lạiThu thập data khách hàng BĐS là việc quan trọng, môi giới bất động sản và các doanh nghiệp cần thực hiện theo nhiều cách khác nhau để đảm bảo dữ liệu thu về chất lượng, tiết kiệm thời gian và công sức nhất. Trong thời buổi cạnh tranh cao thì việc xây dựng data này không hề dễ dàng, tuy nhiên chỉ cần bạn chú ý những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ có những dữ liệu khá tốt, tăng 70% hiệu quả sale.

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, dự toán chi phí đầu tư chi tiết!

Đầu tư nhà trọ cho thuê hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và tính an toàn cao. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào hình thức kinh doanh lợi nhuận lâu dài này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nên xây phòng trọ bao nhiêu m2 và chi phí bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

Nhóm khách hàng khó tính luôn là một phần trong kinh doanh bất động sản. Cách làm việc với nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi môi giới bất động sản cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm riêng.

1 tháng trước

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà đầu tư muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

1 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

1 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản quan tâm rất nhiều. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

2 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

2 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

2 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí