6 bước giúp tin đăng bất động sản của bạn lên top Google

Nhà môi giới - 3 tháng trước

Để bán được nhà đất thành công, không nhất thiết bạn phải đăng thật nhiều tin. Mà thay vào đó, bạn nên chú ý trong chiến lược đăng tin, làm sao để tin đăng có thể tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, và làm sao để những khách hàng tiếp cận đó liên hệ với bạn. Tất cả những vấn đề này sẽ được lý giải chi tiết qua bài viết!

Kinh nghiệm đăng tin bất động sản tiếp cận với nhiều người, bạn cần chú ý vào các bước sau:

Bước 1. Chọn website đăng tin bất động sản

Có thể nội dung của bạn hữu ích và phù hợp với nhiều người. Vấn đề là khách hàng tiềm năng của bạn lại đang dành nhiều thời gian ở những nơi mà bạn không nhắm mục tiêu tới. Vậy làm sao để kéo sự chú ý của khách hàng về phía bạn? Cách tốt nhất là bạn nên đăng tin ở những website uy tín.

website
Chọn website cần chú ý đến những giá trị mà website mang lại cho bạn

Bởi, việc đăng tin lên các website hoặc trang tin kém hiệu quả sẽ làm mất đi của bạn rất nhiều thời gian và công sức, cùng với đó là không có khách hàng. Để chọn những trang đăng tin hiệu quả bạn nên thực hiện theo tiêu chí sau:

Thứ nhất: Dựa vào số lượng người dùng

Chọn website đăng tin bất động sản cần chú ý những website có lượng truy cập lớn. Nói cách khác, bạn sẽ khó có khách hàng tiềm năng ở những website ít lượt truy cập. 

Chọn những website có lượng truy cập cao, thương hiệu tốt và thuộc top seo Google như Homedy.com. Đây là những website từ khi ra đời đã quá phổ biến, được nhiều nhà đầu tư, khách hàng tìm kiếm. Thêm vào đó, 

Thứ hai: Sự thân thiện với Google

Một điểm nữa để chọn website đăng tin là những trang website cần được tối ưu hóa tốt (có thể hiểu là mức độ thân thiện với Google), vậy nên tin đăng bất động sản của bạn có khả năng cao để lên top google.

Thứ ba: Website rao bất động sản theo khu vực

Hãy đảm bảo website đăng tin bạn định chọn có các khu vực bất động sản bạn hiện có. 

Bước 2: Viết bài tin đăng chuẩn SEO

Các tin đăng của bạn cần được viết chuẩn Seo để có thể tạo cơ hội lên top google cho tin đăng của bạn.

Ngoài việc khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin trong các website bất động sản nổi tiếng thì còn nhiều khách hàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm bất động sản từ google search. Vậy làm thế nào để khách hàng tìm kiếm có thể thấy tin đăng bất động sản của bạn? Rất đơn giản, đó là tin đăng bất động sản của bạn lên top google, mà tốt nhất là nằm trong top 10 thì lượng click xem tin sẽ rất cao. 

Để làm được điều này, trước hết bạn hãy chuẩn bị một bài tin đăng chuẩn SEO.

Thứ nhất: Xác định từ khóa tin đăng bất động sản mà bạn muốn từ khóa đó lên top google. Đây là bước khá quan trọng, bởi chọn đúng từ khóa tăng khả năng lên top google. Bởi không phải từ khóa nào cũng có thể lên top dễ được, những từ khóa mà có tỷ lệ cạnh tranh cao thì bạn không nên lựa chọn, bởi thời gian để bạn vượt qua đối thủ không phải dễ. 

Hiện nay, để từ khóa lên top nhanh, bạn chỉ nên chọn những từ khóa dài. Vì dụ từ khóa đất nền giá rẻ + địa phương, căn hộ chung cư + tên căn hộ + mức giá... Nếu bạn biết về kỹ thuật seo, hãy nghiên cứu volume của từ khóa, để biết khách hàng của bạn đang tìm kiếm những từ khóa nào.

keyword
Từ khóa đóng vai trò quan trọng khi seo tin đăng 

Để có một bài viết chuẩn SEO hãy cố gắng thêm các từ khóa mà bạn đã lọc một cách tự nhiên nhất, xuất hiện trong bài viết khoảng 3-5 lần tùy độ ngắn dài. Bạn cũng nên đa dạng từ khóa như thêm các yếu tố tiền tố, hậu tố. Hãy đảm bảo cách bạn thêm từ khóa không bị nhàm chán, phảm cảm để không gây hiệu ứng ngược với người đọc. 

Nếu bạn không biết về cách đăng tin chuẩn seo, bạn có thể nhờ đến đội ngũ đăng tin tại các đơn vị dịch vụ. Tại Homedy, đội ngũ đăng tin sẽ tối ưu tin đăng, hình ảnh, từ khóa... tăng cơ hội tin đăng của bạn lên top google. 

Thứ hai: Chú ý về nội dung tin đăng

Tin đăng bất động sản của bạn không cần quá dài, nhưng phải giải thích được đầy đủ các yếu tố như: Tin đăng nói về gì, nội dung hấp dẫn của tin đăng. Hãy đảm bảo tin đăng của bạn sơ lược và đầy đủ các vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm và muốn click vào chi tiết. Hãy đảm bảo tin đăng của bạn mô tả chi tiết: Tổng diện tích, giá bán, pháp lý dự án, chiết khấu khuyến mãi, chính sách thanh toán và các vấn đề hỗ trợ liên quan. 

Bạn hãy nêu và nhấn mạnh các tiện ích như: Tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu... để tăng sức hút cho tin đăng với khách hàng. 

Ở đây bạn cần có một vài điểm nhấn mạnh có ý nghĩa thể hiện tiềm năng của dự án để kích thích tâm lý hào hứng, mong muốn sỡ hữu của khách hàng.

Để tạo tâm lý, bạn nên thêm vào nội dung các cụm từ Call To Action (kêu gọi hành động) như: "Chỉ còn... suất cuối cùng, nhấc máy gọi ngay", "nhanh tay sở hữu vị trí đẹp nhất...", "Những suất ưu đãi cuối cùng..."

Và cuối cùng bạn nhớ thêm mục thông tin liên hệ : tên công ty, tên cá nhân, điện thoại, email… để khách hàng tiện liên lạc.

Bước 3: Chú ý vào tiêu đề tin đăng bất động sản

Tiêu đề tin đăng bất động sản của bạn rất quan trọng trong việc quyết định tin đăng bất động sản của bạn có được nhiều người xem hay không. Thêm vào đó, tiêu đề cũng cho biết nhu cầu của khách hàng có phù hợp với tin đăng của bạn. Đó là tiêu đề về bất động sản nằm trong một chuyên mục địa lý mà khách hàng chọn, tin đăng phải lôi cuốn, đánh vào tâm lý tò mò thì khách hàng mới click vào xem.

tieu-de-hap-dan
Chú ý lựa chọn những tiêu đề thu hút, ấn tượng

Một số cách đặt tiêu đề gây chú ý đối với người đọc như sau :

Tiêu đề chứa câu hỏi tò mò: Dự án... có thực sự tốt như lời đồn
Tiêu đề chứa con số : 2 dự án này đang làm mưa làm gió tại...
Tiêu đề chứa lợi nhuận : Cơ hội đầu tư khu dự án … lợi nhuận lên đến 100 triệu một năm.
Tiêu đề mang tính cảnh báo: Đừng mua dự án … mà không đọc qua bài này.
Tiêu đề mang tính giới hạn: Đất nền dự án … chỉ còn 5 nền đẹp duy nhất, nhanh tay kẻo hết.

Có rất nhiều cách đặt tiêu đề, bạn cần căn cứ để đưa ra những tiêu đề thu hút và ấn tượng. Tốt nhất tiêu đề nên chứa từ khóa bạn muốn lên top google nhé. 

Bước 4: Lựa chọn giờ vàng đăng tin

Theo nghiên các kết quả nghiên cứu, thời gian khách hàng tìm kiếm bất động sản online là: trước 9h sáng, sau 11h30 trưa, 16h30 chiều và 20h tối. Vì vậy lựa chọn đăng tin trước khoảng thời gian này sẽ mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Thêm vào đó, vào những ngày cuối tuần là thời điểm có nhiều khách hàng tìm kiếm thông tin bất động sản. Vì vậy bạn nên cố gắng đăng nhiều tin hơn vào cuối tuần, đảm bảo tin đăng hấp dẫn hơn để khách hang có nhiều cơ hội tìm kiếm.

Ngoài đăng trên các website tin đăng, bạn nên share link vào các diễn đàn, trang rao vặt để google đánh giá cao hơn mức độ hữu ích về tin đăng của bạn.

Bước 5: Chia sẻ tin đăng bất động sản của bạn lên các trang mạng xã hội

Để tin đăng của bạn lên top google thì việc không thể thiếu là chia sẻ tin đăng lên các trang mạng xã hội, mà tốt nhất là những trang có nhiều người dùng. 

Hiện nay, lượng người dung mạng xã hội như youtube, facebook, zalo, pinterest, tumblr, twitter, linkedin, … rất khủng. Vì vậy, tuyệt không nên bỏ qua việc đăng tin lên các kênh này. Cố gắng chèn đường link tin đăng của mình trên các trang mạng xã hội. Lưu ý, bên cạnh đăng tin bất động sản của mình lên trang cá nhân thì bạn nên tham gia vào các group chuyên về bất động sản và đăng tin của mình vào đó.

mang-xa-hoi
Có nhiều trang mạng xã hội với tổng lượng truy cập khủng

Bước 6: Submit tin đăng bất động sản lên google

Để google tự index bài viết, tin đăng bất động sản của bạn chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu bạn không Submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ copy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung.

Chỉ khi được google index thì bài viết của bạn mới được xuất hiện khi người khác tìm kiếm trên google. Vậy muốn google index thì khi đăng tin bất động sản xong, bphải submit url google hành động đó cho google biết rằng ta đã viết xong và có thể đến thăm để đọc và thu thập dữ liệu. Dưới đây là một số cách index Google nhanh chóng là dùng một số dịch vụ Google index url/website có trả phí bên ngoài:

www.expressindexer.solutions

elitelinkindexer.com

www.instantlinkindexer.com

larindex.com

Có thể nói, kinh nghiệm seo tin đăng bất động sản gồm rất nhiều kiến thức. 6 bước trên giúp khái quát cơ bản về các việc bạn cần làm. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến thức dành cho môi giới giúp có nhiều hiểu biết chuyên sâu hơn về cách viết tin đăng, đăng tin và thu hút khách hàng. 

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

Nhóm khách hàng khó tính luôn là một phần trong kinh doanh bất động sản. Cách làm việc với nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi môi giới bất động sản cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm riêng.

1 tháng trước

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà đầu tư muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

1 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

1 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản quan tâm rất nhiều. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

2 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

2 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

2 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

2 tháng trước

Cách chọn kênh marketing phù hợp với từng loại hình kinh doanh BĐS

Hiện nay, môi giới bất động sản có rất nhiều kênh marketing để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải kênh tiếp cận nào cũng đem lại hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cách chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp với loại hình bất động sản.

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí