Giải pháp bán hàng mới cho môi giới BĐS nhìn từ câu chuyện bán lược cho sư

Nhà môi giới - 2 tháng trước

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp quảng bá mới cho sản phẩm bất động sản vừa ra mắt, câu chuyện dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được những hướng đi phù hợp nhất!

Câu chuyện kinh điển: Bán lược cho sư

Một công ty nọ tuyển chọn nhân viên bán hàng tiềm năng. Nhà tuyển chọn đưa ra một đề bài như sau: 

Mỗi ứng viên đều phải bán được 1.000 chiếc lược cho các nhà sư trong vòng một tuần. Thử thách nghe kỳ quái này khiến cho hầu hết người xin việc đều nghi ngờ: Bán lược cho nhà sư ư? Sao có thể làm được? Đa số ứng viên đều từ bỏ, chỉ có ba người dám chấp nhận thử thách.

ban-luoc-cho-su
Bán lược cho sư là bài toán kinh doanh không hề dễ

Một tuần thử thách kết thúc, người thứ nhất bán được một chiếc, người thứ hai bán được 10 chiếc còn người thứ ba đã bán hết 1.000 chiếc lược. Cùng một đề bài nhưng kết quả lại khác nhau, chiến thuật của mỗi người là khác nhau. 

Anh thứ nhất kể: Tôi đã đến một ngôi chùa, nhẫn nại đứng bán dù chịu sự mắng mỏ của các nhà sư. Cuối cùng một nhà sư động lòng và mua cho tôi một chiếc lược. 

Anh thứ hai kể: Tôi lên một ngôi chùa trên núi, do gió núi mạnh, khiến cho tóc của thiện nam, tín nữ lên chùa rối tung hết cả. Tôi liền tìm đến sư trụ trì chùa và nói “Người dâng hương tóc tai bù xù, trông không được thành kính với Đức Phật lắm, Trước mỗi toà hương, nhà chùa nên đặt một chiếc lược cho thiện nam tín nữ chải tóc”. Thấy có lý, sư trụ trì liền mua lược giúp tôi, vì chùa có 10 toà hương nên tôi đã bán được 10 chiếc lược.

Anh thứ ba kể: Tôi tìm đến một ngôi chùa có tiếng, hương khói quanh năm không dứt và đông người đến. Tôi nói với phương trượng: “Phàm những người dâng hương ai cũng có lòng thành, chùa ta nên có vật phẩm tặng lại để khuyến khích người đời làm việc thiện. Tôi có một số lược, ngài có thể dùng thư pháp hơn đời của mình, khắc lên đó ba chữ “Lược Tích Thiện” làm tặng phẩm”. Phương trượng nghe có lý liền mua cho tôi 1.000 chiếc.

Như vậy có thể đánh giá ba người đến thử việc tiêu biểu cho ba mẫu người điển hình:

- Anh chàng bán hàng thứ nhất là người bán hàng kiểu truyền thống, quy cũ với ưu điểm là chân thành và nhẫn nại.

- Anh chàng bán hàng thứ hai là người bán hàng thuộc kiểu nắm bắt thời cơ với ưu điểm là năng lực quan sát, dám nghĩ, dám làm

- Anh chàng thứ ba là người biết thay đổi chiến lược, có kế hoạch và phân tích tâm lý khách hàng tốt. 

Giải pháp mới cho môi giới BĐS: Thay đổi chiến lược tư vấn

Câu chuyện bán lược cho sư đã mang đến cho chúng ta một bài học: Trong một thị trường đã bão hòa hoặc ít cơ hội bán hàng thì việc vận dụng tư duy sáng tạo là hết sức cần thiết. Bạn hãy mở rộng tư duy, thay đổi cách nhìn nhận các vấn đề khác nhau chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp cho việc bán bất động sản của mình. 

Cũng giống như câu chuyện "Bán lược cho sư", triết lý kinh doanh kinh điển về những tư duy sáng tạo, năng lực phân tích, là nghệ thuật marketing áp dụng trong kinh doanh hiệu quả. Cụ thể, môi giới bất động sản nên chú ý:

Cần tư vấn từ góc nhìn của khách hàng

Một trong những chiến thuật tư vấn khách hàng hiệu quả mà môi giới bất động sản cần áp dụng chính là phải đứng từ góc độ của khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất theo quan điểm của khách hàng. Nói cách khác khi bạn tư vấn cho khách hàng cần phải đảm bảo khách hàng có thể hiểu và tiếp cận vấn đề nhanh chóng, bạn cần hiểu nhu cầu của khách hàng như muốn tìm căn hộ chiều cao phù hợp với người già, trẻ nhỏ, căn hộ đảm bảo an ninh và tiện ích...

thi-truong-bds
Tư vấn bất động sản cần căn cứ vào góc nhìn khách hàng

Chỉ khi môi giới bất động sản đứng trên vai trò của khách hàng, nhìn theo góc nhìn của khách hàng mới hiểu những gì mà khách hàng mong muốn ở ngôi nhà, căn hộ, đám đất là gì, từ đó có giải pháp tư vấn tới khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất.

Hãy lặp lại ý kiến của khách hàng để đảm bảo bạn đã hiểu đúng nguyện vọng của họ và bạn có thể đặt thêm những câu hỏi để tư vấn thêm về những gì tốt cho khách hàng. 

Nhấn mạnh về những ưu đãi mà khách hàng nhận được

Môi giới bất động sản cần khéo léo nhấn mạnh về những chính sách ưu đãi và tiện ích phù hợp nhất với khách hàng. Điều này giúp khách hàng quan tâm hơn và dành thời gian để nghe những gì mà họ nghĩ là có lợi cho họ. Ngoài giá bất động sản, bạn nên tư vấn thêm về những chương trình chiết khấu, ưu điểm và so sánh với các dự án lân cận để nỗi bật điểm mạnh của bất động sản mà bạn đang bán. 

Nắm rõ tâm lý khách hàng khi mua bất động sản

Để hiểu rõ tâm lý khách hàng bạn cần phải chuẩn bị tốt những kỹ năng ứng biến, cần lên sẵn khung những điểm mạnh của dự án, giá cả, thiết kế, vị trí, phong thủy… mà khách hàng thường quan tâm. Bạn hãy nhớ lại những người mua điển hình họ hay quan tâm đến điều gì để không bị bỡ ngỡ.

>>> XEM THÊM: Bí quyết hiểu rõ tâm lý khách hàng của môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Tuy nhiên để có thể tăng cường khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn cần phải có những giải pháp tìm kiếm như: Sử dụng các trang đăng tin như Homedy.com, đăng tin trên các trang mạng xã hội.. Trong đó, đăng tin trên các website lượt truy cập cao giúp bạn có thể tìm kiếm và quản lý data khách hàng chi tiết, hiệu quả. Tại Homedy, với các tính năng như hỗ trợ đăng tin, CRM... giúp môi giới quản lý và tra cứu thông tin khách hàng, sàng lọc và chăm sóc khách hàng tiềm năng tốt nhất. 

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

1 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

1 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

1 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

1 tháng trước

Cách chọn kênh marketing phù hợp với từng loại hình kinh doanh BĐS

Hiện nay, môi giới bất động sản có rất nhiều kênh marketing để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải kênh tiếp cận nào cũng đem lại hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cách chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp với loại hình bất động sản.

1 tháng trước

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

1 tháng trước

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay khiến khách hàng CLICK vào ngay!

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay dưới đây được nhiều người đánh giá cao, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho môi giới. Mời bạn cùng tham khảo:

1 tháng trước

Bật mí cách thu thập data khách hàng BĐS tiềm năng, tăng 70% hiệu quả sale

Việc thu thập data khách hàng BĐS trong thời đại công nghệ 4.0 là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Làm thế nào để có lượng dữ liệu khách hàng lớn và chất lượng để tăng khả năng cạnh tranh cao? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết!

1 tháng trước

6 bước giúp tin đăng bất động sản của bạn lên top Google

Để bán được nhà đất thành công, không nhất thiết bạn phải đăng thật nhiều tin. Mà thay vào đó, bạn nên chú ý trong chiến lược đăng tin, làm sao để tin đăng có thể tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn, và làm sao để những khách hàng tiếp cận đó liên hệ với bạn. Tất cả những vấn đề này sẽ được lý giải chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí