5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay khiến khách hàng CLICK vào ngay!

Nhà môi giới - 3 tháng trước

5 công thức viết quảng cáo bất động sản hay dưới đây được nhiều người đánh giá cao, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho môi giới. Mời bạn cùng tham khảo:

Tiêu chí viết content bất động sản

content-bat-dong-san
Viết content bất động sản cần căn cứ vào dự án, khách hàng

Việc chú trọng các tiêu chí khi viết content bất động sản khá quan trọng. Nó quyết định đến sự thành công, thu hút của content với khách hàng tiềm năng. Để tạo ra được một content bất động sản chất lượng, các marketer cần chú ý thông tin: 

=> Đối tượng khách hàng là ai, thuộc tầng lớp nào, mua để làm gì, họ thích/lo lắng gì ở dự án

=> Giá trị cốt lõi mà dự án mang đến là gì? 

Sau khi xác định những thông tin trên, bạn cần chú ý đến tiêu chí viết tiêu đề, nội dung của bài quảng cáo bất động sản. Cụ thể:

Về tiêu đề: Hãy đảm bảo sử dụng những tiêu đề có tính thu hút, "giật tít" để hút traffic.

Ví dụ: "Đầu tư dự án A liệu có khả quan?" "Vì sao dự án A lại có sức hút... đến vậy", "Cơ hội sở hữu lô đất đẹp nhất..."

Về nội dung: Bạn hãy tập trung vào những thế mạnh hay giá trị cốt lõi của dự án bất động sản. Bí quyết là đưa ra những vấn đề khách hàng thường lo lắng như pháp lý, cơ sở hạ tầng …và giải quyết nó. Cách chèn ghép Brand cần tự nhiên, không nên quá chèn ép, gây khó chịu khi đọc. 

Tổng hợp công thức viết content bất động sản

Công thức 1: Before – After – Bridge

Before: Cuộc sống ở thì hiện tại
After: Cuộc sống ở thì tương lai
Bridge: Cách thức để cuộc sống hiện tại được cải thiện và cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

content
Content marketing tuân thủ các quy tắc về cảm xúc người đọc

Mẫu công thức này phù hợp theo từng loại nội dung bất động sản. Ví dụ, bạn đang viết bài quảng cáo phù hợp với đối tượng vợ chồng trẻ có ý định mua nhà nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép. Trước tiên bạn hãy nêu những bất cập hiện tại. Sau đó giúp người đọc tưởng tượng ra những viễn cảnh trong tương lai tốt đẹp. Điều này giúp nảy sinh những ý định mới ở khách hàng. Kèm theo đó hãy giới thiệu những ưu đãi khiến khách hàng cho thấy bất động sản đó thực sự phù hợp với họ. 

Công thức viết content bất động sản đòi hỏi người viết phải am hiểu và đặt mình vào tâm lý của khách hàng mục tiêu. Những bài viết theo công thức này được đánh giá cao về sự quan tâm bởi nó đánh trúng tâm lý người đọc, giúp họ ghi nhớ lâu hơn, kích thích sự quan tâm. 

Công thức viết 2: Problem – Agitate – Solve (PAS)

Problem: Những vấn đề mà khách hàng mua/thuê bất động sản mục tiêu đang gặp phải.
Agitate: Hệ quả có thể xảy ra nếu vấn đề không được giải quyết đúng.
Solve: Cách giải quyết

Đây cũng là một trong những công thức viết content marketing bất động sản được đánh giá cao và sử dụng nhiều, cũng là phần mở rộng thêm từ công thức Before – After – Bridge. Công thức này thay vì viết nên một tương lai tươi sáng hơn thì sẽ đưa ra một tương lai "u ám" nếu vấn đề đang nêu ra không được giải quyết. Và nếu họ không quyết định nhanh, không quyết định đúng đắn thì họ sẽ phải đối mặt với những vấn đề u ám này. 

Ví dụ: Vẫn là ví dụ về đôi vợ chồng trẻ có ý định mua nhà và đang phân vân. Người viết nhấn mạnh vào khung cảnh nhà ở giá rẻ đang khan hiếm, chính sách thắt chặt cho vay ở các ngân hàng lớn trong tương lai, ngày càng ít chính sách hỗ trợ người có thu nhập thấp...

Công thức viết quảng cáo bất động sản này sẽ tác động đến sự lo lắng của người đọc nếu vẫn còn quá phân vân. Các bài viết này nhằm mục đích thôi thúc hành động ngay lập tức. Phù hợp với những vấn đề thực, vấn đề dễ nhận thấy với những khách hàng đang đối mặt. 

Công thức 3: Attention – Interest- Desire- Action (AIDA)

Attention: Thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.
Interest: Những phương pháp độc đáo khiến khách hàng cảm thấy thích thú.
Desire: Những lợi ích và công dụng mà sản phẩm sẽ mang đến cho khách hàng.
Action: Kêu gọi, kích thích khách hàng đưa ra hành động.

AIDA-Model
Công thức AIDA phổ biến trong marketing

Với phương pháp viết content marketing ngành bất động sản này tiêu đề phải thực sự cuốn hút và gây ấn tượng với người đọc ngay lập tức là điều quan trọng nhất đối với công thức AIDA.

Vẫn lấy ví dụ về việc mua nhà cho vợ chồng trẻ, bạn có thể đặt tiêu đề như “Chưa bao giờ sở hữu ngôi nhà trong mơ lại dễ đến thế”.

Cách tiếp cận độc đáo của bạn có thể đề cập đến tình hình thị trường nhà ở, những nhận định về thị trường vốn trong thời gian gần đây. Sau đó những con số thống kê sẽ đưa ra bức tranh chân thực nhất đối với người đọc và dễ dàng tạo được sự quan tâm của họ đối với bài viết.

Sau đó, bạn đưa ra những chương trình ưu đãi đặc biệt đang được áp dụng với một số dự án. Tiếp theo, hãy kêu gọi người đọc đăng ký vào biểu mẫu để nhận được thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi. Bạn sẽ có được nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng và có thể đưa họ vào danh sách chăm sóc.

Công thức 4: The 4 U’s

Useful – Nội dung thông tin hữu ích với khách hàng.
Urgent – Những chi tiết khiến khách hàng khẩn trương.
Unique – Những giải pháp “độc nhất vô nhị” chỉ mình bạn có.
Ultra-Specific – Mô tả chi tiết các sản phẩm của bạn.

Công thức viết bài quảng cáo bất động sản hay này sẽ phát huy sức mạnh nếu bạn đang muốn cung cấp một tài liệu hay báo cáo nào đó cho khách hàng.

Ví dụ, bạn hãy nói về dự án bất động sản của bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng – Useful, vì nó cung cấp tiện ích, mức độ sinh lời cao, nhiều ưu đãi lãi suất. Bước tiếp theo của công thức quảng cáo cho bất động sản này, bạn hãy nói rõ những chính sách ưu đãi chỉ giới hạn trong khoảng thời gian nhất định.

Đây là yếu tố tạo cảm giác khẩn trương – Urgent, đòi hỏi người đọc cần đưa ra hành động nhanh hoặc là sẽ không sở hữu bất động sản này. Cuối cùng, bạn cần giải thích rằng những thống kê mới lạ về bất động sản này mà không có bất động sản nào có được: Như mức giá rẻ, tiện ích vượt trội... Thêm vào đó, hãy mô tả những thông tin chi tiết sản phẩm về bất động sản khiến người đọc quan tâm. 

Công thức 5: Star- Story- Solution

Star – Nhân vật chính của câu chuyện
Story - Nội dung câu chuyện
Solution – Cách thức để nhân vật chính có một “Happy Ending”

Công thức viết bài quảng cáo cho bất động sản Star- Story- Solution đang rất phổ biến và được đánh giá cao trong ngành marketing. Để áp dụng vào marketing bất động sản, trước hết bạn phải xác định nhân vật chính trong câu chuyện là ai? Trong trường hợp này, bạn có thể chọn đối tượng là “những người chần chừ chưa muốn mua nhà”.

Hay viết về tình huống mà những người trẻ đang chần chừ mua nhà này đang phải đối mặt, những mối quan tâm, lo lắng của họ. Có lẽ, họ không thể mua nhà trong vòng vài năm vừa rồi và cũng chưa biết nên bắt đầu từ đâu.

Câu chuyện của bạn dần khai mở ra con đường để giúp những người này có thể hiểu được thị trường và đưa ra những cách khắc phục hiệu quả. 

Cuối cùng, câu chuyện quảng cáo cho bất động sản sẽ khép lại với giao dịch thành công, cả người bán và người mua đều hài lòng.

Bạn có thể đưa thêm yếu tố Call-to-Action để thúc đẩy người đọc liên hệ với bạn hay cung cấp thông tin để tải những cuốn ebook hướng dẫn kỹ năng chốt sale hoặc các tài liệu liên quan.

Trên đây là tổng hợp những công thức viết quảng cáo bất động sản thu hút, ấn tượng, tăng tỷ lệ người click cao. Hãy áp dụng để cải thiện hơn content marketing hiện tại. Đừng quên đọc thêm các bài viết dành cho môi giới để có kiến thức tổng hợp khi muốn giao bán bất động sản. 

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, dự toán chi phí đầu tư chi tiết!

Đầu tư nhà trọ cho thuê hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và tính an toàn cao. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào hình thức kinh doanh lợi nhuận lâu dài này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nên xây phòng trọ bao nhiêu m2 và chi phí bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

1 tháng trước

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

Nhóm khách hàng khó tính luôn là một phần trong kinh doanh bất động sản. Cách làm việc với nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi môi giới bất động sản cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm riêng.

1 tháng trước

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà môi giới dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà môi giới muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

2 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

2 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản quan tâm rất nhiều. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

2 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

2 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

2 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

2 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí