6 kỹ năng môi giới nhà đất quan trọng nhưng thường bị bỏ quên

Nhà môi giới - 1 tháng trước

Kỹ năng môi giới nhà đất là một trong những yếu tố cạnh tranh của các nhà môi giới chuyên nghiệp. Đó cũng chính là đáp án cho câu hỏi vì sao có những nhà môi giới thành công với nghề, trong khi đó lại có những môi giới phải chật vật thậm chí đổi nghề.

Vậy những kỹ năng môi giới nhà đất quan trọng này là gì, hãy cùng nền tảng kết nối bất động sản Homedy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

6 kỹ năng môi giới nhà đất mà mọi nhà môi giới cần nằm lòng

Mỗi kỹ năng nghề nghiệp có thể là sở trường, cũng có thể là một khái niệm lạ lẫm đối với bạn. Tuy nhiên, muốn thành công với nghề môi giới bất động sản đầy khắc nghiệt thì bạn cần thuộc lòng 6 kỹ năng sau đây. Ngoài ra, đừng quên vận dụng khéo léo vào từng trường hợp cụ thể để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

1. Kỹ năng giao tiếp trong môi giới nhà đất

Giao tiếp là một trong những hoạt động không thể thiếu trong đời sống con người. Mục đích của hoạt động giao tiếp là truyền tải thông tin từ người này qua người khác, tạo sự gắn kết giữa cá thể này với cá thể, hoặc nhóm cá thể khác. Qua đó, giao tiếp giúp mở ra sự hiểu biết, xây dựng nhận thức và phát triển xã hội.

kỹ năng môi giới nhà đất

Trong các kỹ năng môi giới nhà đất, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng giúp nhà môi giới gợi mở những suy nghĩ từ khách hàng. Qua quá trình giao tiếp, nhà môi giới hiểu được khách hàng đang cần gì, mong muốn điều gì. Bên cạnh đó, khi đã hiểu được nhu cầu hay vấn đề của khách hàng, nhà môi giới cũng sẽ sử dụng kỹ năng giao tiếp để phản hồi, tư vấn và giải đáp những vướng mắc của khách hàng.

Ngoài ra, sự thấu hiểu giữa nhà môi giới và khách hàng còn mang đến một mối quan hệ thân thiết hơn. Do đó, có thể nói thành công trong kỹ năng giao tiếp là cánh cửa thành công đầu tiên trong việc môi giới nhà đất của nhà môi giới chuyên nghiệp.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề trong môi giới nhà đất

Những người có khả năng giải quyết vấn đề thường là những người thành công trong công việc, và trong lĩnh vực môi giới bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Trong mỗi thương vụ giao dịch bất động sản thường có hàng chục, hàng trăm vấn đề lớn nhỏ cần phát sinh. Đôi khi là lý do chủ quan từ cá nhân nhà môi giới, hoặc cũng có thể là lý do khách quan khiến khách hàng thay đổi quyết định trong phút chót. Nếu nắm được kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, bạn sẽ dễ dàng đưa thương vụ trở lại quỹ đạo dễ dàng.

Kỹ năng môi giới nhà đất

Theo kinh nghiệm từ Homedy, trong các kỹ năng môi giới nhà đất thì kỹ năng giải quyết vấn đề thể hiện rõ nhất bản lĩnh của bạn. Trong trường hợp có vấn đề xảy ra, nhà môi giới cần lưu ý một số trình tự sau:

  • Thứ nhất, bản chất vấn đề nằm ở đâu?

  • Thứ hai, có những cách xử lý nào?

  • Thứ ba, chọn cách xử lý khôn ngoan nhất kèm phương án dự phòng

  • Thứ tư, lên kế hoạch đàm phán để giao dịch thành công hoặc giảm thiểu thiệt hại đáng kể nhất

Ngoài ra, trong kỹ năng giải quyết vấn đề nhà môi giới cần hiểu rằng việc đánh giá đúng sự việc là vô cùng quan trọng. Chỉ cần bạn đánh giá sai bản chất vấn đề, chắc chắn cách xử lý sẽ không được tối ưu theo cách tốt nhất. Do đó, bạn cần bình tĩnh, khách quan, công bằng với bản thân cũng như những người liên quan. Từ đó chọn cách xử lý vấn đề khôn ngoan nhất.

3. Kỹ năng làm việc nhóm trong môi giới nhà đất

Warren Buffett, một nhà đầu tư, doanh nhân người Mỹ đã từng nói: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Câu nói này được hiểu là kỹ năng làm việc nhóm - một trong những kỹ năng môi giới nhà đất của những người thành công.

kỹ năng môi giới nhà đất

Trong hoạt động môi giới bất động sản, đôi khi để “miếng bánh” lớn bạn cần phải có sự góp sức từ đồng đội. Mỗi người là một ưu điểm, hãy tôn trọng và vận dụng sức mạnh của từng người trong nhóm để phát huy thế mạnh hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, các nhà môi giới bất động sản cần nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong kỹ năng làm việc nhóm là sự tôn trọng, đoàn kết, hết mình hỗ trợ nhau trong công việc. Nếu đảm bảo được những giá trị này, chắc chắn nhóm làm việc của bạn sẽ làm việc rất hiệu quả và thành công.

4. Kỹ năng độc lập trong môi giới nhà đất

Bên cạnh kỹ năng làm việc nhóm với sự tương trợ từ những đồng đội, một kỹ năng môi giới nhà đất bạn nhất định phải có nếu muốn dẫn đầu là kỹ năng độc lập. Có những dự án bạn phải tự mình hoạt động độc lập trong một mớ hỗn độn, công việc ngổn ngang. Nếu thiếu kỹ năng độc lập, bạn sẽ dễ đi vào bế tắc và chán chường. 

kỹ năng môi giới nhà đất

Do đó, giải pháp dành cho bạn chính là xác định thứ tự ưu tiên công việc theo mức độ quan trọng từ cao tới thấp. Sau đó tập trung giải quyết vấn đề và hoàn thành theo từng hạng mục. Tránh tâm lý lo sợ, căng thẳng và hoảng loạn khi xử lý công việc vì điều này vừa không có ích cho công việc, vừa không có ích cho cảm xúc cá nhân của nhà môi giới.

Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập giúp nhà môi giới nâng cao tính kỷ luật cũng như bản lĩnh của mình. Hơn thế, lâu dần nó sẽ hình thành khả năng tư duy độc lập, giúp bạn tự chủ trong giải quyết các vấn đề, trưởng thành hơn trong công việc.

5. Kỹ năng thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán

Thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán là kỹ năng quan trọng của lĩnh vực kinh doanh, tương tự với nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Dù bạn nói chuyện với khách hàng “lọt tai” đến đâu, làm họ hài lòng như thế nào nhưng nếu không thuyết phục được họ mua hàng thì hiệu quả cuối cùng của bạn vẫn chỉ là con số không. Đặc biệt, trong lĩnh vực môi giới bất động sản, kỹ năng thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán cần luôn song hành không thể tách rời.

kỹ năng môi giới nhà đất

Khác với các lĩnh vực thời trang, dịch vụ ăn uống… bất động sản là một loại tài sản lớn có giá trị cao. Để kết thúc một thương vụ, nhà môi giới cần trải qua nhiều hình thái khác nhau như điện thoại tư vấn, gửi báo giá qua email, nhận phản hồi và trao đổi trực tiếp. Do đó, hãy rèn luyện thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán - một trong những kỹ năng môi giới nhà đất mỗi ngày để chắc chắn rằng bạn thực sự làm chủ được nó.

6. Kỹ năng soạn thảo hợp đồng trong môi giới nhà đất

Nếu bạn nghĩ rằng qua được kỹ năng thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán đã có thể yên tâm thì hãy suy nghĩ lại. Đối với nghề môi giới bất động sản, chưa có được chữ ký cuối cùng từ khách hàng trong bản hợp đồng mua bán nhà đất thì mọi sự vẫn chỉ là bỏ ngỏ.

kỹ năng môi giới nhà đất

Theo đó, hãy thử hình dung phản ứng của khách hàng của bạn cầm trên tay bản hợp đồng mua bán thiếu rõ ràng và không đủ sức thuyết phục? Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp từ nhà môi giới mà nghiêm trọng hơn còn có thể khiến khách hàng thay đổi quyết định giao dịch. Bởi vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu về kỹ năng soạn thảo hợp đồng để công việc nghề môi giới trở nên chuyên nghiệp. 

Trong cuộc sống nói chung và nghề môi giới bất động sản nói riêng có vô vàn kiến thức, kỹ năng cần được tích lũy. “Tích tiểu thành đại”, Homedy mong rằng những kỹ năng môi giới nhà đất trên sẽ giúp bạn hoàn thiện và thành công hơn đối với nghề môi giới bất động sản.

Đừng quên tham khảo thêm nhiều kiến thức bất động sản, thiết kế nhà đẹp và tin rao mua bán nhà đất tại Homedy!

V.A (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách sale BĐS hiệu quả: 35 lời khuyên cho người mới bắt đầu

Tổng hợp 35 tips cách sale BĐS hiệu quả. Những môi giới mới vào nghề hãy ghi chép ngay những lời khuyên dưới đây của những seller “lão làng” đi trước để có thêm kinh nghiệm trong hành trình trinh phục khách hàng và chốt sale bạc tỷ!

3 ngày trước

5 kỹ năng chốt sale BĐS đỉnh cao không thể bỏ qua

Kỹ năng chốt sale BĐS có thể quyết định đến 90% sự thành bại của một nhà môi giới. Hãy “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm giúp “hạ gục” khách hàng trong mọi giao dịch nhà đất.

6 ngày trước

Bất ngờ danh sách top 10 công ty BĐS uy tín nhất Việt Nam 2021

Những công ty bất động sản nào lớn nhất Việt Nam hiện nay? Hãy cùng Homedy khám phá ngay danh sách top 10 công ty BĐS uy tín, lớn mạnh nhất tại nước ta.

1 tuần trước

Kinh nghiệm môi giới thổ cư đỉnh cao chốt sale bạc tỷ

Kinh nghiệm môi giới thổ cư không phải dễ nhưng cũng không quá khó với các môi giới bất động sản. Nhưng để có thể chốt sale thổ cư nhanh, ăn lãi đậm cần nhiều năm “thực chiến” trong nghề để rút ra những bài học “xương máu”. Dưới đây là những lời khuyên vàng từ những chuyên gia trong lĩnh vực môi giới nhà đất khi môi giới đất thổ cư.

1 tuần trước

6 yếu điểm mà mọi nhà môi giới cần khắc phục ngay nếu muốn hoàn thành KPI

Hoàn thành chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả (KPI) là một trong những thử thách bắt buộc của người làm nghề môi giới nhà đất. Đã bao giờ bạn chợt nhận ra, vì sao những tháng gần đây dù đã cố gắng nhưng vẫn không thể hoàn thành KPI?

2 tuần trước

Làm thế nào để kiểm tra pháp lý nhà đất trước khi “xuống tiền”?

Tính pháp lý nhà đất là một trong những yếu tố quan trọng nhất trước khi quyết định việc mua bất động sản. Tuy nhiên, không phải người mua nhà nào cũng nắm rõ cách kiểm tra tính pháp lý của nhà đất mà mình sắp giao dịch.

3 tuần trước

Bí quyết cho thuê chung cư quận 4 nhanh chóng trong mùa dịch Covid-19

Cho thuê chung cư quận 4 nhanh chóng là bài toán khó của không ít đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19 đầy biến động. Để giải bài toán này, hãy cùng Homedy tham khảo những giải pháp trong bài viết dưới đây!

1 tháng trước

Đăng tin bán nhà miễn phí ở đâu hiệu quả nhất?

Đăng tin bán nhà miễn phí ở đâu để bán được bất động sản một cách nhanh chóng nhất là mối quan tâm của rất nhiều người. Và nếu việc đăng tin bán nhà cũng đang là nỗi băn khoăn của bạn thì đừng ngại tham khảo bài viết sau.

1 tháng trước

Best-seller BĐS bật mí cách sale đất nền theo từng phân khúc

Cách sale đất nền thành công là một nghệ thuật mà không phải môi giới nào cũng nắm được. Khám phá ngay những “công thức” chốt sale đất nền đỉnh cao được các best-seller áp dụng dưới đây.

1 tháng trước

Giải pháp nào cho các startup “vượt khó” sau cuộc khủng hoảng Covid-19?

Thời gian qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến hàng loạt các hộ kinh doanh nhỏ trong các ngành dịch vụ du lịch, lưu trú, giáo dục, ăn uống… liên tục rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Vậy các startup nên làm gì để vượt qua khó khăn trong bối cảnh này?

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App