Tung tin ảo gây "sốt đất" tại TP HCM sẽ bị xử lý

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Sở Xây dựng TP HCM sẽ đề nghị cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý các đối tượng tung tin sai lệch khiến giá đất tại vùng ven Tp.HCM lại lên "cơn sốt".

Vừa qua, cơn "sốt đất" nền tái diễn ở các vùng ven quận 2, quận 9. Ông Phạm Đăng Hồ, Phó trưởng Phòng phát triển nhà – Sở Xây dựng TP HCM, cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng "sốt đất" là do dự báo về phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và TP HCM trong năm 2018 có tăng trưởng tốt, người dân nắm thông tin này nên đầu tư.

Ngoài ra, trên các địa bàn quận 2, quận 9 đang tập trung đầu tư xây dựng nhiều dự án giao thông, hạ tầng như nút giao Mỹ Thủy, nâng cấp các tuyến đường như Nguyễn Cư Trinh, Đỗ Xuân Hợp, tuyến đường sắt đô thị.... khiến đất ở đây tăng giá.

Bên cạnh đó, TP HCM đã có chủ trương xây dựng khu đô thị sáng tạo ở khu Đông gồm quận 2, 9 và Thủ Đức, cũng là lý do tạo "sốt đất". Không những thế, vụ cháy chung cư Carina trong tháng 3 vừa qua khiến tâm lý của người dân bị ảnh hưởng khiến nhiều người muốn đầu tư đất nền.

Bên cạnh các yếu tố trên, việc có một số đối tượng tung tin đẩy giá, cũng khiến tâm lý đám đông đổ xô mua đất nền, gây nên "cơn sốt" giá đất thời gian qua.

Sở Xây dựng cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý đối tượng tung tin giá đất nhằm giải quyết tình trạng này. Thành phố cũng sẽ công khai minh bạch tiến độ đầu tư hạ tầng, các dự án mới... để người dân nắm bắt, tránh nghe những thông tin sai lệch.

>>>Xem thêm: Những cơn sốt đất mang tên: 'Tiền mất tật mang'

con sót dat nen
Đất nền đang bị "thổi' giá lên

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP HCM đã cảnh báo tình trạng tăng giá đất ảo và có hiện tượng nhiều đối tượng "tiếp tay" để tăng giá đất giống như một hình thức đa cấp. Các đối tượng đã đưa ra những thông tin sai lệch, không đúng làm giá đất TP HCM tăng bằng nhiều hình thức tác động. Điều này gây nhũng loạn về giá cả đất nền trên thị trường.

Ông Tuyết còn yêu cầu quận - huyện phải lưu ý, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, nhắc nhở để người dân không bị kẻ xấu lợi dụng, đồng thời quản lý chặt chẽ, nhất là bộ máy chính quyền.

"Khi người dân muốn mua bán đất đều có liên hệ với chính quyền bằng nhiều hình thức. Có thể là do quen biết hoặc qua con đường chính thức để biết khu vực này sắp tới có mở đường hay không, có dự án gì không. Vì vậy, nếu cán bộ nói chính xác thì không sao, nhưng nếu cán bộ "có lợi ích cá nhân'" ở đây thì rõ ràng tạo ra thông tin sai lệch. Người dân đổ xô đi mua làm tăng giá đất ảo", Ông Tuyến cảnh báo.

>>>Xem thêm: Đất 'nhảy múa' theo cơn sốt đất sân bay

sot dat nen
 Các đối tượng tung tin sai lệch khiến giá đất tại vùng ven Tp.HCM lại lên "cơn sốt"

"Chính quyền không dùng mệnh lệnh hành chính can thiệp vào thị trường, giá cả thị trường phải đúng thực tế, không để thông tin ảo đẩy giá tăng rồi trục lợi. Cuối cùng chí có người dân lãnh hậu quả", ông Tuyến nhấn mạnh.

Từ đầu năm 2018 đến nay, "sốt đất" nền là chủ đề nóng của những nhà đầu tư cá nhân và cả người dân có đất tại các phường vùng ven của quận 9. Bắt đầu từ tháng 3/2018, nhiều nhà đầu tư cá nhân đã đổ xô về hai phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình (quận 9) gom đất, đẩy giá đất trong khu vực tăng cao hơn cả thời điểm sốt đất năm ngoái. Người mua bán đất đổ xô đi đăng ký thủ tục, khiến điểm tiếp nhận hồ sơ của quận này bị quá tải suốt thời gian qua.

>>>Xem thêm: Thông tin bất động sản vỉa hè, cần cẩn trọng!

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Homedy qua 3 vòng gọi vốn

Homedy cung cấp công cụ tìm kiếm, lọc thông tin thông minh giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách nhanh và thuận tiện nhất.

3 tuần trước

Làm thế nào để nhận biết một cơn sốt đất là thật hay ảo?

Sốt đất sẽ khiến giá đất tăng chóng mặt. Tuy nhiên, có không ít cơn sốt đất chỉ mang tính chất "ảo", khiến những người "dở khóc dở cười" khi lao theo. Vậy làm sao để nhận biết một cơn sốt đất là thật hay ảo?

1 tháng trước

5 nguyên nhân gây mất an toàn trong thiết kế lan can chung cư

Đã có không ít vụ việc đau lòng xảy ra ở ban công của các tòa chung cư cao tầng. Sau những sự việc này, nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao có quy chuẩn thiết kế lan can an toàn nhưng sao vẫn xảy ra các vụ việc thương tâm?

1 tháng trước

6 dự án chung cư tại TPHCM được bàn giao trong năm 2021

Bài viết tổng hợp các dự án chung cư tại TPHCM được bàn giao trong năm 2021. Mời bạn cùng tìm hiểu:

1 tháng trước

Thị trường BĐS Thanh Hóa thu hút lượng lớn nhà đầu tư “sành sỏi”

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa nhận được sự quan tâm nhiều của các nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá nhà đất liên tục có những biến động. Đầu năm 2021, bất động sản Thanh Hóa tiếp tục “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư sành sỏi. Những nhà đầu tư này đang quan tâm gì ở thị trường BĐS này?

1 tháng trước

Giá bất động sản khu vực phía Nam: Thiết lập nhiều mức giá mới

Các tỉnh thành phía Nam được đánh giá có thị trường bất động sản nhộn nhịp thời gian qua là: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Cần Thơ... Giá bất động sản của các khu vực này cũng có nhiều thay đổi và thiết lập mới.

1 tháng trước

Những nghị định đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Nhiều nghị của Chính phủ được ban hành đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn do Covid-19.

1 tháng trước

Gia tăng vấn nạn "nhái" tên tuổi doanh nghiệp bất động sản uy tín để câu khách

Thời gian gần đây, không ít cò đất, doanh nghiệp bất động sản đã dùng "chiêu trò" như mạo danh thương hiệu, đặt tên dự án trùng hoặc tương tự với tên các đơn vị uy tín để thu hút và tạo niềm tin với khách hàng.

2 tháng trước

Giá nhà đất 2021: Có thể chững lại, khó xảy ra bong bóng BĐS

Năm 2021, giá nhà đất có thể sẽ chững lại ở một số thời điểm nhất định. Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 thị trường cũng sẽ khó xảy ra hiện tượng "bong bóng".

2 tháng trước

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

2 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App