Thị trường căn hộ thứ cấp cuối năm: Nhiều môi giới bất động sản “đút túi đậm”

Thị trường - 2 tháng trước

Nếu như trước đây, việc mua căn hộ sau đó bán lại phần lớn bị lỗ, bởi căn hộ thường dễ “mất giá”, thì thời gian vừa qua, thị trường căn hộ thứ cấp lại ghi nhận những giao dịch sôi động, giá căn hộ thứ cấp tăng cao giúp nhiều môi giới/nhà đầu tư “đút túi đậm”.

Nhiều dự án căn hộ Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Sự khan hiếm nguồn cung căn hộ sơ cấp năm 2020 đã khiến giao dịch thứ cấp sôi động. Hiện nay, giá bán căn hộ thứ cấp hiện hữu tại Hà Nội đã tăng thêm 10-15% so với giá gốc từ chủ đầu tư. Tại một số dự án ở khu vực phía Bắc Từ Liêm, nhiều dự án thời điểm mới bàn giao năm 2017 chỉ có khoảng hơn 25 triệu đồng/m2, được biết, giá bán căn hộ sau 3 năm đã lên tới trên 30 triệu đồng/m2.

Có thể lấy ví dụ, theo chia sẻ của chị Hà (Hà Nội): Chị ưng ý căn hộ cao cấp 88m2 tại Hà Đông, nhưng sau 2 tháng phân vân, so sánh giữa nhiều dự án mới quyết định mua đã có gia bán thứ cấp tăng từ 2,4 tỷ lên đến 2,6 tỷ đồng. 

Anh Quý (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: Giá cả của nhiều dự án chung cư đều tăng cao và thiết lập mặt bằng giá mới, vì vậy không khó để lý giải giá bán thứ cấp cao hơn chủ đầu tư. Đặc biệt với căn hộ nguyên bản, đã hoàn thiện và chưa qua sử dụng thì cơ hội bán lại với mức giá tăng 10-15% là rất nhiều. Đặc biệt càng về cuối năm, nhu cầu thị trường càng lớn, giá sẽ có những “nhích nhẹ” theo chiều hướng tăng lên. 

gia-can-ho
Giá căn hộ thứ cấp có chiều hướng tăng

Theo chia sẻ của anh An - môi giới bất động sản bán căn hộ lâu năm: Năm nay, những nhà đầu tư căn hộ thứ cấp “đút túi đậm”, bởi cứ trung bình một căn hộ thứ cấp lãi từ 100-200 triệu, số lượng căn hộ bán càng nhiều thì tiền lãi càng lớn. Với những người môi giới như anh thì tiền môi giới căn hộ thứ cấp cũng sẽ thu được phần trăm hoa hồng khá tốt. 

Lý giải cho việc giá căn hộ thứ cấp tại Hà Nội tăng vào cuối năm, theo các chuyên gia bất động sản, ở nhiều khu vực không có nhiều dự án mới để lựa chọn như các năm trước thì thị trường căn hộ thứ cấp sẽ trở nên sôi động. Vì vậy, nếu đầu năm “ngồi chơi xơi nước” thì cuối năm môi giới sẽ tăng hơn lượng giao dịch, khách hàng quan tâm.

>>> Cập nhật giá căn hộ Hà Nội mới nhất!

Căn hộ thứ cấp TPHCM ghi nhận xu hướng tăng giá “khủng”

Không chỉ ở Hà Nội, nhiều dự án căn hộ thứ cấp tại TP.HCM cũng ghi nhận xu hướng tăng giá "khủng". So với mức giá chủ đầu tư, giá căn hộ thứ cấp có nhiều nơi tăng đến 20%. Hàng loạt dự án căn hộ đã triển khai trên địa bàn quận 9, Thủ Đức và quận 2 cùng nhau ghi nhận tốc độ tăng giá chóng mặt chỉ sau vài năm hoàn thiện.

Chỉ trong 3 năm (2017 - 2020), phân khúc căn hộ TP.HCM đã trải qua ít nhất 3 lần biến động giá mạnh. Loại hình căn hộ bình dân giá dưới 20 triệu gần như biến mất, phân khúc trung cấp với mức giá từ 20-25 triệu (2017) được điều chỉnh lên khoảng giá thấp nhất là 35 triệu/m2, giá bán trung bình toàn thị trường vào khoảng 45 triệu/m2.

gia-ban-can-ho
Giá bán căn hộ liên tục điều chỉnh tăng trong những năm qua.

Xu hướng tăng giá thứ cấp được nhận định là do chịu ảnh hưởng từ việc thị trường đang thiết lập một mặt bằng giá bán sơ cấp mới, liên tục tăng dần qua các năm khiến những dự án trên cùng khu vực "ăn theo" mức giá mới này, tăng vượt bậc.

Tuy nhiên các chuyên gia bất động sản cũng cảnh báo: Mức tăng giá ở phân khúc thứ cấp không đồng đều ở các dự án. Các dự án chất lượng tốt, pháp lý đầy đủ, vị trí tốt, không tranh chấp, chủ đầu tư uy tín… sẽ có xu hướng tăng giá thứ cấp cao. Đặc biệt ở những dự án có quy hoạch công viên, mở đường… giá căn hộ sẽ tăng đột biến.

Nhận định chung về thị trường, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản cho biết, do khan hiếm nguồn hàng mới trong bối cảnh lượng cầu rất cao dẫn đến giá tăng. Trong giai đoạn 2018-2020, thị trường bất động sản bị sụt giảm rất lớn cả về quy mô, về số lượng dự án, số lượng sản phẩm nhà ở đưa ra thị trường.

Theo nhận định của Bộ Xây dựng, giá cả hàng hóa bất động sản, nhất là giá nhà ở chưa ổn định, không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản, cũng như không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân.

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

3 tuần trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

3 tuần trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

3 tuần trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

3 tuần trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

1 tháng trước

Dự báo về lượng cung - cầu của thị trường bất động sản năm 2021

Lượng cung - cầu bất động sản quyết định đến giá thành và tình hình thị trường. Liệu trong năm 2021, lượng cung bất động sản sẽ thế nào và nhu cầu mua bán nhà đất của các nhà đầu tư sẽ hướng về đâu?

1 tháng trước

BĐS Hoài Đức: Điểm danh một số dự án "đình đám" khiến giá nhà đất tăng nhiệt

Bất động sản vùng ven Hà Nội trong đó có khu vực Hoài Đức thời gian qua đã kéo nhiều nhà đầu tư đổ xô về đây. Những năm qua, diện mạo khu vực Hoài Đức đã có nhiều thay đổi rõ rệt, không ít dự án BĐS "đình đám" ra đời, kéo theo gi bất động sản khu vực "tăng nhiệt".

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí