Nội dung phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn nhất

Tư vấn - 2 tuần trước

Tất tần tật về phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà, vai trò, cách thức soạn thảo phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà sẽ được cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây của Homedy.

Khi tiến hành thuê hoặc cho thuê nhà trọ, phòng trọ, thuê căn hộ chung cư, thuê nhà riêng hay nhà nguyên căn,... sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý. Bên cạnh giá cả, thời gian, chất lượng nhà ở thì hợp đồng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Hợp đồng cho thuê nhà giúp đảm bảo quyền và lợi ích của đôi bên, là căn cứ để giải quyết các tranh chấp và mâu thuẫn không may xảy ra. Trong hợp đồng có thể có 1 hoặc nhiều phần phụ lục, trong đó phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà rất phổ biến. Vậy phần phụ này là gì, có ý nghĩa ra sao, gồm những nội dung gì? Nội dung dưới đây của Homedy sẽ giúp bạn nắm được chi tiết nhất về phần phụ lục thuê nhà này.

Khái niệm phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà

Phụ lục gia hạn Hợp đồng thuê nhà là thỏa thuận giữa Bên cho thuê và Bên thuê nhà để về việc tiếp tục kéo dài thời gian thuê nhà, được thể hiện trong phần phụ lục của hợp đồng cho thuê. 

Hiệu lực của phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà có hiệu lực như Hợp đồng thuê nhà. Nội dung của phần Phụ lục Hợp đồng không được trái với nội dung trong bản Hợp đồng thuê nhà.

Phụ lục gia hạn Hợp đồng thuê nhà là văn bản được đính kèm với Hợp đồng thuê cho nhà. Nó không được tách rời và cũng  không thể thay thế bản Hợp đồng thuê nhà.

Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn xác, mới nhất

Vai trò của phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà

Tại sao phải làm phụ lục gia hạn này? Khi hợp đồng thuê nhà đã hết hạn, nếu các bên vẫn muốn gia hạn thêm thời gian thuê thì chỉ làm phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà đính kèm hợp đồng thuê nhà. Hai bên chỉ cần ký vào phần phụ lục này mà không phải ký lại Hợp đồng thuê nhà khác nữa. Ngoại trừ trường hợp việc gia hạn được điều chỉnh bằng phụ lục gia hạn hợp đồng, các vấn đề khác của Hợp đồng hoặc của các phụ lục khác không thay đổi, vẫn được giữ nguyên hiệu lực.

Nội dung trong phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà

Phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà cần có những thông tin gì?

Như đã đề cập ở trên, phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà là văn bản đính kèm với bản Hợp đồng thuê nhà trước đó. Chính vì vậy các nội dung trong phần gia hạn hợp đồng không được trái với bản hợp đồng trước đó. 

Tuy nhiên, nội dung phần phụ lục gia hạn hợp đồng cần đảm bảo có đầy đủ những thông tin sau:

  • Thông tin của bên thuê và bên cho thuê nhà, thuê mặt bằng.

  • Thông tin bản hợp đồng thuê nhà đã ký kết trước đó

  • Các nội dung của phụ lục gia hạn hợp đồng

Các điều khoản cơ bản trong phụ lục gia hạn Hợp đồng thuê nhà gồm những gì

  • Cần ghi rõ căn cứ vào Hợp đồng chính là Hợp đồng thuê nhà số bao nhiêu, được ký kết ngày bao nhiêu;

  • Thông tin của bên cho thuê và thuê nhà;

  • Nội dung phụ lục: Nêu rõ gia hạn Hợp đồng thuê từ ngày nào tới ngày nào. Sau khoảng thời gian này có tiếp tục gia hạn nữa hay không và cách thức thực hiện như thế nào;

  • Giá thuê nhà trong thời hạn gia hạn này giữ nguyên hay có thay đổi so với Hợp đồng chính hay không, nếu có thì phải nêu chi tiết trong Phụ lục;

  • Điều khoản chung: Thời điểm bắt đầu hiệu lực của Phụ lục gia hạn Hợp đồng thuê nhà;

Lưu ý: Các bên cần ghi rõ: Các điều khoản khác của Hợp đồng và các Phụ lục đính kèm Hợp đồng không được đề cập tới trong nội dung bản Phụ lục gia hạn Hợp đồng thuê cho nhà sẽ được giữ nguyên hiệu lực, KHÔNG THAY ĐỔI.

Bên cạnh những thông tin trên, không ít người thắc mắc, phần phụ lục này có cần không chứng hay không? Homedy khuyên bạn, để đảm bảo quyền lợi cũng như sự minh bạch thì Phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà nên được công chứng. Bởi 1 khi được công chứng thì những nội dung, điều khoản này mới phát sinh hiệu lực, quyền lợi của đôi bên mới được pháp luật bảo vệ.

Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn xác, mới nhất

Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn xác, mới nhất
Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn xác, mới nhất

Những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu được bản chất cũng như nội dung có trong phụ lục gia hạn hợp đồng cho thuê nhà. Tuy nhiên, việc soạn thảo văn bản này sao cho chỉn chu, chuẩn xác, đảm bảo tính chặt chẽ về mặt pháp lý thì không phải ai cũng làm được.

Chính vì thế mà Homedy sẽ gửi để bạn mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn để bạn tham khảo. 

>>> Xem ngay mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng cho thuê nhà chuẩn, mới nhất tại đây.

Trên đây là toàn bộ các nội dung liên quan tới phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà. Hy vọng đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê hoặc cho thuê căn hộ, nhà trọ phòng trọ, cho thuê mặt bằng kinh doanh,... truy cập ngay Homedy.com!

Theo Homedy Blog Tư vấn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Sổ trắng là gì? Thủ tục chuyển đổi từ sổ trắng sang sổ hồng

Sổ trắng là một trong những loại sổ ít được nhắc tới nhưng lại có vai trò quan trọng và rất thường gặp trong quá trình giao dịch bất động sản.

6 ngày trước

Giải đáp chi tiết lối đi chung thể hiện trên sổ đỏ là gì?

Lối đi chung thể hiện trên sổ đỏ là gì và có nguyên tắc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

1 tuần trước

Kinh nghiệm mua nhà vi bằng bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm mua nhà vi bằng bạn không nên bỏ qua. Vi bằng là loại văn bản ghi nhận tổng hợp những sự kiện và hành vi có thật theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

1 tuần trước

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi giới

Việc mua bán nhà chính chủ qua môi giới sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, dễ dàng thương lượng giá cũng như tìm hiểu thông tin pháp lý từ chính chủ căn nhà. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm mua bán nhà không qua môi giới trong bài viết dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

Kinh nghiệm mua nhà đất Nam Định giá từ 400 đến 600 triệu

Nhà đất Nam Định giá từ 400 đến 600 trăm triệu nên tìm ở những khu vực nào? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm đầu tư, mua nhà tại Nam Định với khoản tài chính hạn hẹp.

2 tuần trước

Đất đồng sở hữu có tách sổ riêng được không?

Đất đồng sở hữu có tách sổ riêng được không là băn khoăn của rất nhiều người đang có đất đồng sở hữu hoặc đang có ý định mua đất đồng sở hữu. Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

2 tuần trước

Kinh nghiệm mua bán nhà Cầu Giấy dưới 2 tỷ

Bán nhà Cầu Giấy dưới 2 tỷ hiện nay có thể tìm thấy ở phân khúc nào: chung cư, nhà tập thể hay nhà đất? Nên tìm mua nhà Cầu Giấy dưới 2 tỷ ở đâu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có kinh nghiệm mua nhà tại quận Cầu Giấy với mức tài chính hạn hẹp.

2 tuần trước

Kinh nghiệm sang nhượng quán cafe gấp tránh lỗ

Làm sao để sang nhượng quán cafe gấp, tìm được khách hàng phù hợp với mức giá nhượng tốt nhất? Cùng tham khảo những kinh nghiệm cho chủ cửa hàng muốn sang nhượng quán cafe trong bài viết dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

Nên hay không đầu tư đất Đồng Phú Bình Phước?

Đất Đồng Phú Bình Phước đang nổi lên sự một sự lựa chọn đầu tư đầy tiềm năng tại Bình Phước bởi tại đây sở hữu nhiều yếu tố tạo lực và số lượng lớn dự án quy mô trong trong tỉnh.

1 tháng trước

Kinh nghiệm mua đất vườn Đồng Nai toàn tập

Đất vườn Đồng Nai đang ngày càng được quan tâm nhiều bởi những dự án ngàn tỷ liên tục đổ về khu vực này. Rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về việc nên hay không mua đất vườn Đồng Nai, dưới đây hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm quan trọng khi đầu tư BĐS khu vực này.

1 tháng trước

    Mở App