Những dự án ‘lùm xùm’ của Quốc Cường Gia Lai

Trước khi vướng lùm xùm tại dự án Phước Kiển, Quốc Cường Gia Lai của gia đình Cường đô la từng gây xôn xao dư luận với 2 dự án nhà ở xã hội.

Lùm xùm đất Phước Kiển

Vụ hợp đồng bán đất Dự án Khu dân cư Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai bị Thành ủy TP HCM yêu cầu hủy trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong mấy ngày qua.

Ngày 18/4, Văn phòng Thành ủy TPHCM thông báo việc Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận, ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Quốc Cường Gia Lai hơn 30 ha với giá 1,29 triệu đồng/m2 là không đúng với quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ TP.

Tuy nhiên, Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án Phước Kiển, đồng thời yêu cầu Công ty Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

>>>Xem thêm: Dân Sài Gòn 'nháo nhào' vì đất quận 9!

du an phuoc kien
Dự án đất Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai bị yêu cầu hủy

Ngay sau đó, phía Công ty Quốc Cường Gia Lai đã chính thức lên tiếng. Doanh nghiệp này cho biết khu đất nông nghiệp được nhắc tới là khu đất mới mà Quốc Cường Gia Lai đã nhận chuyển nhượng nhưng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn da beo rất nhiều, không có mặt tiền và đường vào khu đất. Hiện công ty đang tiếp tục đền bù các thửa đất cho người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Khu đất này có quy mô quy hoạch là 50 ha nằm ở xã Phước Kiển, (huyện Nhà Bè) và không liên quan gì đến dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển mà doanh nghiệp đã được chấp thuận đầu tư theo công văn 4085 của UBND TP HCM.

Ông Quốc Cường cũng khẳng định, trong trường hợp giao dịch khu đất nông nghiệp 32,4 ha với Công ty Tân Thuận không thành công thì cũng không ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp thời gian tới.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên, Quốc Cường Gia Lai dính lùm xùm với các dự án đất đai của mình. Trước đó, doanh nghiệp này từng nhiều lần gây xôn xao dư luận.

Cư dân The Easter City tố Quốc Cường Gia Lai không đáp ứng chất lượng nhà

Tháng 9/2016, cư dân mua nhà tại dự án nhà ở xã hội The Easter City (toạ lạc trên đường Phạm Hùng, Bình Chánh, TP HCM) do Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư đã bức xúc vì nhiều hạng mục xuống cấp.

du an easte city
Dự án The Easter City bị người dân phản ánh vì chất lượng quá kém

Người dân phản ánh, trần nhà bị thấm dột dân phải dùng xô chậu hứng nước, bãi để xe đọng nước lênh láng, thang máy hoạt động không ổn định thậm chí có trường hợp người dân bị kẹt bên trong, gạch lót hành lang bong tróc…

Không những thế, theo hợp đồng mua bán, chủ đầu tư có nhắc đến hạng mục hồ bơi. Tuy nhiên khi dự án hoàn thành, cư dân được bàn giao nhà vào ở thì không thấy hồ bơi đâu.

>>>Xem thêm: Thông tin bất động sản vỉa hè, cần cẩn trọng!

Chung cư Quốc Cường Gia Lai 1

Năm 2011, 22 hộ dân sống tại Chung cư Quốc Cường Gia Lai 1 đồng loạt nộp đơn lên TAND quận 3 (TP HCM) kiện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Quốc Cường, yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng nhà ở và thanh toán lãi phạt.

quoc cuong gia lai
Dự án Quốc Cường Gia Lai gặp nhiều bất cập

Nhiều hộ dân ở chung cư Quốc Cường Gia Lai 1 (Trần Xuân Soạn, Q.7, TP HCM) cho biết, cuối tháng 4/2011 mới được chủ đầu tư giao căn hộ, trong khi thời hạn cam kết theo hợp đồng là từ cuối tháng 9/2009.

Thêm nữa, người mua căn hộ chung cư Quốc Cường Gia Lai 1 còn phản ảnh chất lượng căn hộ kém, chủ đầu tư đã sử dụng nhiều thiết bị không đúng theo hợp đồng.

>>>Xem thêm: Những cuộc giao dịch tiền tỷ tại đất Vân Đồn

HM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phong cách kiến trúc của T&T Twin Tower Đà Nẵng mang tầm thế giới

Đà Nẵng là trung tâm du lịch phát triển nhất ở nước ta, nơi tập trung rất đông các loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch hấp dẫn, điển hình trong đó là căn hộ Condotel. Các căn hộ Condotel tại T&T Twin Đà Nẵng được kỳ vọng mang lại giá trị cao về mọi mặt cho các nhà đầu tư.

Dân Sài Gòn 'nháo nhào' vì đất quận 9!

Giá đất tại quận 9 vẫn tiếp tục tăng, thu hút đông đảo giới đầu tư, dẫn đến nguồn cung ngày càng trở nên khan hiếm.

20 ngàn tỷ ưu đãi lãi suất: Hàng vạn người mua nhà hưởng lợi!

Người dân sẽ có cơ hội tiếp cận với gói cho vay ưu đãi để mua, thuê nhà ở xã hội hoặc xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà. Đây là gói vay tiêu dùng được người dân và cả các đại gia đón chờ.

Hồng Kông: 1.600 tỷ đồng/căn hộ, 29 triệu đồng/tháng gửi xe

Cơn sốt bất động sản Hồng Kông dường như không hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá nhà, đất tại đây được rao bán với giá “cắt cổ”.

Thông tin bất động sản vỉa hè, cần cẩn trọng!

Trụ điện, bờ tường, ngã tư đèn xanh đèn đỏ… và cả quán cà phê, nhà hàng đều xuất hiện những thông tin quảng cáo bất động sản.

    Mở App